Cách để Làm giá đỗ bằng đậu xanh

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Giá đỗ là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực châu Á, giúp tăng thêm độ giòn và vị thơm cho bất kỳ món ăn nào. Bạn có thể mua giá đỗ ở hầu hết các chợ hoặc siêu thị. Mặc dù vậy, đậu xanh tạo ra giá đỗ thuộc nhóm dễ nảy mầm, nên bạn có thể làm giá đỗ nhanh chóng chỉ trong một hoặc hai ngày.

Các bước

 1. 1
  Rửa sạch đậu xanh. Rửa đậu xanh đến khi thấy nước trong. Việc này giúp loại bỏ những thứ không tốt cho sức khỏe có trong đất trồng đậu xanh như kim loại hoặc hóa chất. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch các loại vi sinh bám trên đậu!
  • Đậu xanh thường sẽ to hơn khi đã nảy mầm, nên bạn lưu ý lấy lượng vừa phải.
 2. 2
  Cho đậu vào một bát sạch. Cho đậu đã rửa vào bát sạch, trong suốt. Nếu có dụng cụ làm giá đỗ, bạn có thể dùng để thay thế.
 3. 3
  Thêm nước. Đổ một lượng nước lạnh vừa đủ vào bát để làm ngập đậu, thường là sẽ gấp 2 đến 3 lần lượng đậu mà bạn dùng.[1]
 4. 4
  Ngâm đậu khoảng 6-12 tiếng. Sau 6-12 tiếng (thường là khoảng 8 tiếng), đậu sẽ phình ra. Thời gian ngâm đậu sẽ tùy thuộc vào loại đậu và nhiệt độ ở nơi bạn sống.
 5. 5
  Lọc bỏ nước và rửa đậu. Lọc bỏ phần nước thừa đã ngâm đậu, rồi tiếp tục rửa đậu với lạnh và lọc bỏ nước thêm một lần nữa.
 6. 6
  Cho đậu vào lọ. Cho những hạt đậu đã phình to vào lọ và đậy kín bằng vải mùng (không dùng nắp lọ đậy kín!).
 7. 7
  Đặt đậu ở nơi khô ráo, thoáng mát và tối. Tìm một nơi không có ánh nắng mặt trời để không ảnh hưởng đến quá trình nảy mầm của đậu. Đặt dưới gầm tủ hoặc gầm bàn là thích hợp nhất.
 8. 8
  Chờ đợi. Bạn sẽ thực hiện quá trình rửa đậu và lọc nước sau mỗi 12 tiếng trong khoảng 2-5 ngày và tiếp tục đặt đậu ở nơi có bóng tối. Thời gian chờ đợi sẽ tùy thuộc vào độ nảy mầm mong muốn của bạn.
 9. 9
  Hoàn tất! Khi bạn thấy giá đỗ đã đạt đến độ dài mong muốn, nghĩa là chúng đã có thể ăn được! Bây giờ chỉ việc thưởng thức thôi!

Những thứ bạn cần

 • Lọ làm giá đỗ có nắp thoáng khí hoặc túi làm giá đỗ

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Làm vườn

Ngôn ngữ khác:

English: Sprout Mung Beans, Español: germinar frijol mungo, Deutsch: Mungobohnen zum Sprießen bringen, Italiano: Fare Germogliare i Fagioli di Soia, 中文: 发绿豆芽, Русский: прорастить бобы мунг, Français: faire germer du soja vert (haricot mungo), Nederlands: Taugé kweken, Bahasa Indonesia: Mengecambahkan Kacang Hijau, العربية: عمل الفول النابت, ไทย: เพาะถั่วงอกกินเองได้ในบ้าน, Čeština: Jak naklíčit fazolky mungo, हिन्दी: मूँगदाल अंकुरित करें, 日本語: 緑豆もやしを作る

Trang này đã được đọc 713 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?