Tất cả Chromebook đều có ngày hết hạn cập nhật tự động hay AUE (auto-update expiration). Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng Chromebook được nữa. Có một số tùy chọn khác nhau mà bạn có thể cân nhắc làm với Chromebook khi hết hạn sử dụng, vì vậy, wikiHow hôm nay sẽ gợi ý cho bạn một số hướng giải quyết chiếc Chromebook sau ngày đó.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 6:
Tiếp tục sử dụng

 1. 1
  Khi Chromebook đến ngày hết hạn cập nhật tự động, bạn vẫn có thể sử dụng tiếp. Vấn đề chỉ là bạn sẽ không còn nhận được các bản cập nhật Chrome OS bao gồm những tính năng bảo mật và tối ưu hóa mới cho phần cứng của Chromebook nữa. Hầu như chúng ta có thể tiếp tục sử dụng Chromebook sau ngày hết hạn cập nhật tự động thêm nhiều tháng hoặc nhiều năm nữa trước khi bắt đầu nhận ra những vấn đề do lỗi thời.[1]
  • Để kiểm tra ngày hết hạn cập nhật tự động của Chromebook, hãy đi đến Settings (Cài đặt) > About Chrome OS (Về Chrome OS) > Additional details (Chi tiết bổ sung). Ngày hết hạn cập nhật tự động sẽ được liệt kê trong phần Update Schedule (Lịch cập nhật).
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 6:
Mua Chromebook mới

 1. 1
  Khi Chromebook đến ngày hết hạn cập nhật nghĩa là đã qua khá nhiều năm. Việc lựa chọn một chiếc Chromebook mới sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn, hiều RAM và bộ nhớ hơn hầu hết máy tính xách tay đời cũ.
  • Nếu bạn mua Chromebook mới, chiếc máy tính xách tay này sẽ được cập nhật tự động trong ít nhất năm năm tới.
  • Bạn cũng có thể bán chiếc Chromebook cũ và bù thêm tiền để mua Chromebook mới.

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 6:
Cài đặt Ubuntu Linux trên Chromebook

 1. 1
  Cài đặt Ubuntu Linux. Vì sẽ không còn bản cập nhật Chrome OS nào nữa nên có thể bạn sẽ muốn sử dụng giao diện hoàn toàn mới. Ubuntu Linux chính là sự lựa chọn thích hợp nhất trong trường hợp này. Thậm chí, bạn còn có thể sử dụng chương trình mang tên Crouton để chuyển đổi qua lại giữa Chrome OS và Linux mỗi khi bạn muốn.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 6:
Tái chế Chromebook

 1. 1
  Kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã khôi phục cài đặt gốc trên Chromebook nhằm xóa hết dữ liệu cá nhân trước khi mang laptop đi tái chế và tiêu hủy theo đúng quy trình an toàn với môi trường.

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 6:
Mang tặng

 1. 1
  Tuy bạn không muốn sử dụng nữa, nhưng Chromebook có thể trở thành món quà tuyệt vời, đặc biệt là đối với bạn bè hoặc người thân mong muốn sở hữu một chiếc máy tính gọn nhẹ và dễ sử dụng. Vì Google Docs (Google Tài liệu) và các sản phẩm còn lại trên Chromebook được tích hợp trong hệ sinh thái Google nên đây là bộ xử lý văn bản hoàn hảo cho những ai còn đi học hoặc làm công việc với nhu cầu soạn thảo cao.
  • Kể cả khi không có kết nối Internet, Google Docs và các chương trình Google khác vẫn có thể lưu giữ bản sao cục bộ của bất cứ tài liệu hoặc dự án nào trong Google Drive.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Lấy quyền root trên UbuntuLấy quyền root trên Ubuntu
Có đầy đủ quyền ưu tiên (Root) trong LinuxCó đầy đủ quyền ưu tiên (Root) trong Linux
Hack Wi Fi WPA/WPA2 bằng Kali LinuxHack Wi Fi WPA/WPA2 bằng Kali Linux
Tạo và chỉnh sửa tệp văn bản bằng Terminal trên LinuxTạo và chỉnh sửa tệp văn bản bằng Terminal trên Linux
Cài đặt Google Chrome bằng Terminal trên Linux
Cài đặt LinuxCài đặt Linux
Chạy phần mềm Windows trên LinuxCó thể chạy tập tin .exe trên Linux không?
Cài đặt Ubuntu trên VirtualBoxCài đặt Ubuntu trên VirtualBox
Xóa tập tin chỉ đọc trên LinuxXóa tập tin chỉ đọc trên Linux
Cài đặt XAMPP trên LinuxCài đặt XAMPP trên Linux
Tạo hệ điều hành máy tínhTạo hệ điều hành máy tính
Thiết lập mạng trên UbuntuThiết lập mạng trên Ubuntu
Chạy tập tin INSTALL.sh trên Linux bằng TerminalChạy tập tin INSTALL.sh trên Linux bằng Terminal
Gỡ bỏ phần mềm trên UbuntuGỡ bỏ phần mềm trên Ubuntu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Darlene Antonelli, MA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Darlene Antonelli, MA. Darlene Antonelli là tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Darlene có kinh nghiệm giảng dạy tại đại học, viết bài liên quan đến công nghệ và trực tiếp làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Cô có bằng thạc sĩ về viết văn của Đại học Rowan năm 2012 và đã viết luận văn về cộng đồng trực tuyến và các tính cách được chọn lựa trong cộng đồng đó.
Chuyên mục: Hệ Điều hành Khác
Trang này đã được đọc 157 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo