Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tất cả Chromebook đều có ngày hết hạn cập nhật tự động hay AUE (auto-update expiration). Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng Chromebook được nữa. Có một số tùy chọn khác nhau mà bạn có thể cân nhắc làm với Chromebook khi hết hạn sử dụng, vì vậy, wikiHow hôm nay sẽ gợi ý cho bạn một số hướng giải quyết chiếc Chromebook sau ngày đó.

1

Tiếp tục sử dụng

 1. Khi Chromebook đến ngày hết hạn cập nhật tự động, bạn vẫn có thể sử dụng tiếp. Vấn đề chỉ là bạn sẽ không còn nhận được các bản cập nhật Chrome OS bao gồm những tính năng bảo mật và tối ưu hóa mới cho phần cứng của Chromebook nữa. Hầu như chúng ta có thể tiếp tục sử dụng Chromebook sau ngày hết hạn cập nhật tự động thêm nhiều tháng hoặc nhiều năm nữa trước khi bắt đầu nhận ra những vấn đề.[1]
  • Để kiểm tra ngày hết hạn cập nhật tự động của Chromebook, hãy đi đến Settings (Cài đặt) > About Chrome OS (Về Chrome OS) > Additional details (Chi tiết bổ sung). Ngày hết hạn cập nhật tự động sẽ được liệt kê trong phần Update Schedule (Lịch cập nhật).
  Quảng cáo
2

Mua Chromebook mới

 1. Khi Chromebook đến ngày hết hạn cập nhật nghĩa là đã qua khá nhiều năm. Việc lựa chọn một chiếc Chromebook mới sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn, nhiều RAM và bộ nhớ hơn hầu hết máy tính xách tay đời cũ.
  • Nếu bạn mua Chromebook mới, chiếc máy tính xách tay này sẽ được cập nhật tự động trong ít nhất năm năm tới.
  • Bạn cũng có thể bán chiếc Chromebook cũ và bù thêm tiền để mua Chromebook mới.
3

Cài đặt Ubuntu Linux trên Chromebook

 1. Cài đặt Ubuntu Linux. Vì sẽ không còn bản cập nhật Chrome OS nào nữa nên có thể bạn sẽ muốn sử dụng giao diện hoàn toàn mới. Ubuntu Linux chính là sự lựa chọn thích hợp nhất trong trường hợp này. Thậm chí, bạn còn có thể sử dụng chương trình mang tên Crouton để chuyển đổi qua lại giữa Chrome OS và Linux mỗi khi bạn muốn.
  Quảng cáo
4

Tái chế Chromebook

 1. Kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã khôi phục cài đặt gốc trên Chromebook nhằm xóa hết dữ liệu cá nhân trước khi mang laptop đi tái chế và tiêu hủy theo đúng quy trình an toàn với môi trường.
5

Mang tặng

 1. Tuy bạn không muốn sử dụng nữa, nhưng Chromebook có thể trở thành món quà tuyệt vời, đặc biệt là đối với bạn bè hoặc người thân mong muốn sở hữu một chiếc máy tính gọn nhẹ và dễ sử dụng. Vì Google Docs (Google Tài liệu) và các sản phẩm còn lại trên Chromebook được tích hợp trong hệ sinh thái Google nên đây là bộ xử lý văn bản hoàn hảo cho những ai còn đi học hoặc làm công việc với nhu cầu soạn thảo cao.
  • Kể cả khi không có kết nối Internet, Google Docs và các chương trình Google khác vẫn có thể lưu giữ bản sao cục bộ của bất cứ tài liệu hoặc dự án nào trong Google Drive.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Hack Wi Fi WPA/WPA2 bằng Kali LinuxHack Wi Fi WPA/WPA2 bằng Kali Linux
Lấy quyền root trên UbuntuLấy quyền root trên Ubuntu
Có đầy đủ quyền ưu tiên (Root) trong LinuxCó đầy đủ quyền ưu tiên (Root) trong Linux
Tạo và chỉnh sửa tệp văn bản bằng Terminal trên LinuxTạo và chỉnh sửa tệp văn bản bằng Terminal trên Linux
Cài đặt Google Chrome bằng Terminal trên Linux
Chạy phần mềm Windows trên LinuxCó thể chạy tập tin .exe trên Linux không?
Cài đặt XAMPP trên LinuxCài đặt XAMPP trên Linux
Tạo hệ điều hành máy tínhTạo hệ điều hành máy tính
Cài đặt Ubuntu trên VirtualBoxCài đặt Ubuntu trên VirtualBox
Khởi chạy chương trình từ dòng lệnh trên LinuxKhởi chạy chương trình từ dòng lệnh trên Linux
Thiết lập mạng trên UbuntuThiết lập mạng trên Ubuntu
Cài đặt LinuxCài đặt Linux
Chạy tập tin INSTALL.sh trên Linux bằng TerminalChạy tập tin INSTALL.sh trên Linux bằng Terminal
Đổi mật khẩu root trong LinuxĐổi mật khẩu root trong Linux
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Luigi Oppido
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
Bài viết này đã được cùng viết bởi Luigi Oppido. Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, CA. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp. Bài viết này đã được xem 1.678 lần.
Chuyên mục: Hệ Điều hành Khác
Trang này đã được đọc 1.678 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo