Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm cong chữ trong Adobe Illustrator bằng cách dùng tùy chọn Warp trong trình đơn Effects hoặc dùng Type on a Path Tool trên máy tính. Đáng tiếc là ứng dụng Adobe Illustrator Draw trên thiết bị di động không hỗ trợ cho tính năng được nêu trong bài viết này.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sử dụng trình đơn

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mở dự án Illustrator của bạn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấp vào thẻ “File” trong Illustrator, hoặc tìm kiếm tập tin trong trình duyệt xem tập tin, nhấp chuột phải và trỏ vào “Open With…” (Mở bằng) rồi nhấp “Illustrator”. Đây là cách dễ thực hiện nhất trên cả máy tính Mac và Windows.
 2. 2
  Lựa chọn chữ mà bạn muốn làm cong. Bạn có thể tạo chữ mới bằng cách nhấp vào công cụ chữ trong trình đơn hoặc nhấn "T" trên bàn phím.
 3. 3
  Nhấp vào thẻ Effect. Thẻ này nằm ở phía trên dự án của bạn hoặc ở trên cùng màn hình.
 4. 4
  Trỏ vào thẻ Warp. Một trình đơn sẽ hiện ra ở bên phải màn hình.
 5. 5
  Nhấp vào Arc. Một cửa sổ sẽ bật ra.
  • Tích vào ô bên cạnh "Preview" để nhìn thấy sự thay đổi trong lúc điều chỉnh.
  • Tại đây, bạn có thể thỏa sức lựa chọn tỷ lệ phần trăm để điều chỉnh mức độ cong của chữ, còn thiết lập mặc định chỉ giúp tạo ra chữ cong cơ bản.[1]
 6. 6
  Nhấp vào OK để áp dụng thiết lập. Nếu tích vào "Preview", bạn sẽ nhìn thấy chữ cong đúng như thiết lập đã chọn trong cửa sổ hộp thoại.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Sử dụng Type on a Path Tool

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mở dự án Illustrator của bạn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấp vào thẻ “File” trong Illustrator, hoặc tìm kiếm tập tin trong trình duyệt xem tập tin, nhấp chuột phải và trỏ vào “Open With…” (Mở bằng) rồi nhấp “Illustrator”. Cách này có thể được thực hiện trên cả máy tính Mac và Windows.
 2. 2
  Vẽ ra một đường tròn hoặc đường khác bằng Ellipse Tool. Công cụ này nằm trong trình đơn. Bạn cũng có thể nhấn "L" để lựa chọn công cụ Ellipse.
  • Kéo và thả chuột trên màn hình để tạo đường tròn.
 3. 3
  Nhấp và giữ công cụ chữ trong trình đơn. Nhiều tùy chọn của công cụ chữ sẽ hiện ra ở ngay bên cạnh.
 4. 4
  Nhấp vào Type on a Path Tool. Tùy chọn này thường nằm thứ 3 trong danh sách.
 5. 5
  Nhấp vào đường tròn để kích hoạt con trỏ. Trong lúc bạn gõ, chữ sẽ bao quanh đường tròn. Dù cách này chỉ tập trung hướng dẫn việc viết chữ trên đường tròn, bạn có thể viết trên bất cứ đường nào.
  • Nhấp vào công cụ Direct Selection trong trình đơn (trông giống như mũi tên con trỏ) để chỉnh sửa chữ của bạn.[2]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 41.274 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 41.274 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo