Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Polyester là một vật liệu bền bỉ và có khả năng chống co. Máy sấy có thể giúp chúng ta làm co quần áo nhưng chỉ ở một mức độ vừa phải. Đối với những bộ quần áo quá cỡ làm từ sợi polyester, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức, bạn sẽ có thể chủ động thu nhỏ chúng theo ý mình. Nếu không cần quần áo phải co lại quá nhiều, chỉ dùng máy giặt và máy sấy. Còn nếu bạn muốn nó co lại một cách đáng kể, hãy sử dụng bàn là.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Giặt và sấy

 1. 1
  Lộn trái hàng vải lại. Nhiệt độ đủ cao để làm co polyester cũng sẽ làm cho quần áo bị phai màu. Vì vậy, việc lộn trái quần áo sẽ giúp chúng ta giảm thiểu được điều này.[1]
  • Tránh giặt chung nhiều quần áo với nhau. Lộn trái quần áo chỉ làm giảm thiểu tình trạng phai màu chứ không thể ngăn chặn việc quần áo bị lem màu lẫn nhau.
 2. 2
  Giặt bằng nước cực nóng. Chỉnh máy giặt ở chế độ nước nóng nhất và chu trình giặt lâu nhất. Chắc rằng cả nước giặt và nước xả đều nóng vì nước nóng sẽ làm co polyester tốt hơn so với nước lạnh.[2]
  • Tuy bột giặt không gây trở ngại gì tới quá trình này nhưng bạn không cần phải thêm nó vào máy giặt, trừ khi bạn muốn vừa làm sạch vừa làm co quần áo.[3]
 3. 3
  Chuyển quần áo sang máy sấy ngay tức thì. Thiết lập nhiệt độ nóng nhất và chu trình sấy lâu nhất để sấy món hàng vải polyester. Nhiệt độ cực nóng sẽ góp phần quan trọng trong việc làm polyester co lại.
 4. 4
  Kiểm tra độ co của quần áo. Kéo đồ ra khỏi máy sấy và để nguội dưới nhiệt độ phòng. Nếu hàng vải vẫn chưa đạt độ co mong muốn, lặp lại các bước giặt và sấy thêm vài lần nhằm giảm kích thước.[4]
  • Lưu ý: bạn càng giặt, sấy món đồ nhiều lần, màu sắc của vải sẽ càng phai đi trông thấy.
  • Chỉ nên tiếp tục phương pháp này thêm một vài lần. Nếu quần áo vẫn chưa đạt được độ co đáng kể, cân nhắc đến việc sử dụng bàn là.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Dùng bàn là

 1. 1
  Giặt hàng vải bằng nước nóng. Chỉnh máy giặt ở chế độ nước nóng nhất và chu trình giặt lâu nhất. Chọn chế độ nước giặt và nước xả nóng.[5]
 2. 2
  Đặt món đồ còn ướt lên kệ là quần áo. Ngay khi chu trình giặt hoàn tất, kéo món hàng vải polyester ra khỏi máy giặt và chuyển nó đến kệ là quần áo. Đảm bảo rằng quần áo vẫn còn đang lộn trái để giảm thiểu rủi ro bạc màu.[6]
 3. 3
  Phủ một tấm vải lót lên quần áo. Chắc rằng miếng vải hoàn toàn che phủ món đồ. Làm vậy để phòng tránh việc bàn là làm hỏng quần áo của bạn.
 4. 4
  Là đồ ở nhiệt độ thấp nhất. Sử dụng nhiệt độ thấp để polyester không trở nên quá cứng. Di chuyển bàn là qua lại hàng vải. Tiếp tục là cho đến khi quần áo khô hoàn toàn.
  • Không sử dụng chế độ hơi nước của bàn là. Bàn là khô sẽ làm khô polyester khi ủi và đó là điều mà chúng ta đang cần.
 5. 5
  Kiểm tra độ co của quần áo sau khi hoàn tất. Khi hàng vải đã khô, chắc rằng bạn phải ngừng là ngay vì nếu cứ tiếp tục, sức nóng của bàn là có thể làm polyester bị cháy và bạc màu.[7] Nếu bạn thực hiện nhiều chu trình giặt, sấy cũng như ủi đối với quần áo, bạn sẽ có thể thu nhỏ nó theo như ý muốn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xác định hình dáng cơ thể
Chọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thểChọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thể
Vệ sinh trang sức giảVệ sinh trang sức giả
Xỏ dây rút trên quần áoXỏ dây rút trên quần áo
Đo vòng baĐo vòng ba
May chân váy xòe
Sử dụng Quần lót dây (Thong)Sử dụng Quần lót dây (Thong)
Khiến bộ ngực lớn trông nhỏ hơnKhiến bộ ngực lớn trông nhỏ hơn
Nhận biết Kim cương ThậtNhận biết Kim cương Thật
Chọn mũ cho khuôn mặt của bạnChọn mũ cho khuôn mặt của bạn
Tạo dáng như người mẫu namTạo dáng như người mẫu nam
Điều chỉnh dây đồng hồ
Thiết kế áo phông của riêng bạnThiết kế áo phông của riêng bạn
Nhận biết túi Prada giảNhận biết túi Prada giả
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.203 lần.
Chuyên mục: Thời trang
Trang này đã được đọc 4.203 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo