Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Điện thoại bị thất lạc có thể trở thành mối nguy lớn cho cho sự an toàn thông tin của bạn. Bạn cũng có thể chơi khăm bạn bè bằng cách vờ như nhận được cuộc gọi từ “người rất quan trọng” mà họ rất muốn nói chuyện. Việc làm cho điện thoại reo cũng hữu ích khi bạn muốn kiểm tra độ lớn của âm thanh phát ra. Có rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể thực hiện với thiết lập của điện thoại hoặc các ứng dụng bên ngoài nếu như biết cách kết hợp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Bằng ứng dụng làm điện thoại reo

 1. 1
  Tải ứng dụng cho điện thoại di động. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng tạo cuộc gọi giả. Duyệt tìm trên cửa hàng ứng dụng của iPhone, Blackberry, Android hay điện thoại thông minh (smartphone) khác bằng từ khóa cụ thể, chẳng hạn như "fake call". Những tùy chọn miễn phí hoặc trả phí sẽ hiện ra trên cửa hàng ứng dụng. Bạn cần xem nhận xét để xác định tính năng nào sẽ phù hợp với nhu cầu của mình nhất vì điều này tùy thuộc vào ứng dụng.
  • Bạn cũng có thể tìm những ứng dụng tạo cuộc gọi chơi khăm bằng cách cung cấp những nhân vật cụ thể, chẳng hạn như người nổi tiếng, diễn viên hoặc thậm chí là người đặc biệt quan trọng khác. Tuy không linh hoạt như ứng dụng thông thường, nhưng những ứng dụng chơi khăm này có thể hữu dụng trong các dịp đặc biệt như ngày lễ hoặc sinh nhật.
 2. 2
  Cài đặt cấu hình ứng dụng. Bạn sẽ có những tùy chọn, chẳng hạn như tạo danh tính giả cho người gọi bí ẩn, sử dụng liên hệ trong danh bạ, ghi âm trước và lên lịch cuộc gọi. Hãy lên kế hoạch khi nào bạn sẽ nhận được cuộc gọi để sử dụng trong tình huống thích hợp.[1]
  • Các ứng dụng sẽ cho phép bạn tạo tên, số điện thoại và cung cấp hình ảnh để tạo danh tính cho người gọi giả.
  • Khi ứng dụng hoạt động, giao diện điện thoại sẽ giống như khi có cuộc gọi đến. Bạn cũng có thể chọn giữa các giao diện điện thoại khác nhau nếu chế độ hiển thị hiện tại chưa tương thích với thiết bị. Trên một số ứng dụng, bạn còn có thể tạo giao diện riêng. Bạn nên cố gắng thiết lập sao cho càng giống với chế độ hiển thị vốn có của thiết bị càng tốt. Nếu người bị chơi khăm đã quen với điện thoại của bạn thì trò đùa có thể bị lật tẩy.
  • Những ứng dụng này có thể cung cấp rất nhiều clip âm thanh theo chủ đề, nhân vật khác nhau, thậm chí bạn có thể tự tạo bằng cách cung cấp tập tin âm thanh phù hợp. Nhiều khả năng ứng dụng không cho phép bạn ghi âm cuộc trò chuyện, nhưng bạn có thể ghi âm bằng ứng dụng khác.
  • Những ứng dụng này cho phép bạn tạo cuộc gọi tức thì. Nếu muốn ứng dụng thực hiện cuộc gọi sau, bạn có thể thiết lập để đặt cuộc gọi sau khoảng thời gian nhất định hoặc ngày giờ cụ thể. Ứng dụng có thể chạy ngầm hoặc hoạt động khi điện thoại được đưa vào chế độ ngủ (tùy vào bạn).
 3. 3
  Kích hoạt cuộc gọi. Bạn cần luyện tập tình huống này trước. Thử diễn tập và ghi nhớ cuộc gọi để tạo ra tình huống thuyết phục nhất. Nếu bạn đưa điện thoại cho người khác, hãy chắc chắn rằng ứng dụng chơi khăm không hiển thị trên màn hình.
  • Điện thoại vẫn có thể nhận những cuộc gọi thông thường từ số khác và làm gián đoạn trò chơi khăm. Bạn cần đảm bảo không lên lịch cuộc gọi giả khi đang đợi cuộc gọi thật từ ai đó.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Gọi từ điện thoại khác

 1. 1
  Tìm một chiếc điện thoại khác. Bạn có thể tận dụng điện thoại bàn, điện thoại trả phí hoặc mượn của người khác. Hãy chắc chắn rằng bạn được người khác cho phép trước khi sử dụng điện thoại của họ.
 2. 2
  Gọi vào số của bạn. Nếu cuộc gọi ngay lập tức thất bại hay chuyển vào hộp thư thoại, hãy thử lại vì có thể tín hiệu không tốt hoặc điện thoại đang tắt nguồn nên không đổ chuông.
 3. 3
  Lắng nghe chuông điện thoại. Nếu cuộc gọi kết nối được nhưng bạn không nghe tiếng chuông thì có thể điện thoại đang trong chế độ im lặng hoặc rung. Nếu thiết bị đang trong chế độ rung, có thể bạn sẽ nghe âm thanh phát ra do điện thoại rung trên bề mặt (chẳng hạn như bàn, hộc tủ).
  • Thử tìm quanh khu vực mà bạn sử dụng điện thoại thường xuyên. Có thể điện thoại đã rơi xuống phía dưới bàn, trang thiết bị hoặc bị vùi dưới đồ đạc khác nên bạn khó phát hiện âm thanh.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Thử chuông trên smartphone

 1. 1
  Mở ứng dụng “Settings” (Cài đặt) trên điện thoại. Nếu ứng dụng không nằm trên màn hình home, bạn có thể tìm trong mục “All Apps” (Tất cả ứng dụng) trên điện thoại.
 2. 2
  Cài đặt cấu hình nhạc chuông. Bước này có thể khác nhau tùy loại điện thoại.
  • Trên iPhone, bạn chọn mục “Sounds and Vibration Patterns” (Âm thanh và kiểu rung). Cuộn xuống để tìm tùy chọn “Ringtone” (Nhạc chuông) với nhạc chuông đang được chọn. Nhấn vào nhạc chuông khác để nghe thử hoặc nhấn “Apply” (Áp dụng) để lưu lại thay đổi.
  • Trên Android, thiết lập này có thể nằm trong phần “Sounds” (Âm thanh) hoặc “Sound & Notification” (Âm thanh & thông báo). Hãy nhấn vào “Phone ringtone” (Nhạc chuông điện thoại) để chọn nhạc chuông, sau đó bạn nhấn vào “Preview” (Nghe trước) để phát nhạc chuông hoặc chọn “Apply” để lưu lại thay đổi.
 3. 3
  Nghe thử tiếng nhạc chuông. Bạn có thể điều chỉnh độ lớn mà bạn muốn điện thoại reo khi nhận cuộc gọi.
  • Trên iPhone, bạn nhấn vào “Sounds” và điều chỉnh con trượt “Ringer and Alerts” để áp dụng thay đổi và giữ nhạc chuông ở mức âm thanh được chỉ định.[2]
  • Trên Android, bạn chọn “Volumes” (Âm lượng) và điều chỉnh con trượt “Ringtone & notifications” để nghe thử nhạc chuông.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Cài đặt cấu hình dịch vụ tìm smartphone

 1. 1
  Cài đặt cấu hình chương trình theo dõi trên thiết bị khác. Tùy vào loại điện thoại, hầu hết các nhà mạng đều cung cấp những tùy chọn miễn phí để theo dõi thiết bị, nhưng bạn cần thiết lập ngay từ đầu. Bạn sẽ có thể gửi cuộc gọi hoặc thông báo đến điện thoại nhằm phát ra âm thanh.
  • Người dùng iPhone sẽ cần điện thoại hỗ trợ iOS9 và cài đặt iWork để phần mềm theo dõi hoạt động.[3] Hãy truy cập icloud.com bằng trình duyệt web để tạo và cài đặt cấu hình tài khoản iCloud. Tiến hành đăng nhập (hoặc tạo tài khoản iCloud miễn phí nếu bạn chưa có).
  • Người dùng Android có thể truy cập trình quản lý thiết bị Android Device Manager trên smartphone theo nhiều cách. Hãy mở ứng dụng “Settings”, cuộn xuống và nhấn vào “Google” rồi chọn “Security” (Bảo mật). Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng “Google Settings” riêng và nhấn vào “Security”.[4]
 2. 2
  Cài đặt cấu hình điện thoại để theo dõi. Những bước tiếp theo sẽ tùy thuộc vào loại điện thoại của bạn.
  • Người dùng iPhone phải truy cập ứng dụng iCloud. Mở ứng dụng iCloud trên iPhone, cuộn xuống để bật tính năng “Find My iPhone” (Tìm iPhone). Sau đó, nhấn vào “Allow” (Cho phép) khi lời nhắc hiện ra để tiếp tục.
  • Người dùng Android phải cho phép điện thoại được định vị từ xa. Mở “Android Device Manager” và nhấn vào “Remotely Locate This Device” (Định vị thiết bị từ xa). Sau đó, đi đến ứng dụng “Settings” trên điện thoại (không phải “Google Settings”), cuộn xuống và nhấn vào “Location” (Vị trí) để đảm bảo rằng tất cả dịch vụ định vị đều đang bật.
 3. 3
  Thử nhạc chuông điện thoại. Bạn cần sử dụng thiết bị khác, chẳng hạn như máy tính.
  • Với iPhone: người dùng cần truy cập iCloud.com hoặc tính năng “Find My iPhone” trên iPhone/ iPad khác thông qua ứng dụng iCloud. Nhấp hoặc nhấn vào “Find My iPhone” để mở bản đồ chứa vị trí được biết sau cùng của điện thoại. Bạn có thể chọn “Play Sound” (Phát âm thanh) hoặc “Send Message” (Gửi tin nhắn) để iPhone đổ chuông.
  • Với Android: người dùng cần truy cập android.com/devicemanager bằng trình duyệt web để thiết bị hiển thị trên bản đồ. Nhấn hoặc nhấp vào tùy chọn “Ring” (Đổ chuông) để điện thoại phát ra âm thanh. Bạn cần chắc chắn rằng thiết bị đang sử dụng đã đăng nhập cùng tài khoản Google với điện thoại cần được định vị.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu muốn sử dụng dịch vụ định vị, điện thoại phải được thiết lập ngay từ đầu. Nếu bạn chưa kích hoạt thì dịch vụ sẽ không thể nhận dạng được điện thoại.
 • Điện thoại sẽ im lặng trong chế độ “Do Not Disturb” (Không làm phiền). Hãy kiểm tra biểu tượng hay bất kỳ chỉ báo nào trên màn hình, hoặc mở phần cài đặt để xem liệu chế độ “Do Not Disturb” có đang bật hay không.[5]
 • Điện thoại sẽ không phát ra âm thanh nếu đang tắt nguồn hoặc pin bị cạn, trong trường hợp này thì phần mềm theo dõi cũng sẽ gặp trở ngại.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Quét mã QRQuét mã QR
Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Tra cứu thông tin số điện thoại lạTra cứu thông tin số điện thoại lạ
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Làm bút cảm ứng
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Gửi ảnh qua email từ điện thoại đi dộngGửi ảnh qua email từ điện thoại đi dộng
Kiểm tra pin AirpodsKiểm tra pin Airpods
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tắt chế độ lái xeTắt chế độ lái xe
Chia sẻ kết nối Internet của điện thoại cho laptopChia sẻ kết nối Internet của điện thoại cho laptop
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
wikiHow Staff Writer
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.472 lần.
Trang này đã được đọc 3.472 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo