Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Những “quả bom” bằng chai nhựa dùng hỗn hợp giấm và muối nở để tạo một vụ nổ nhỏ và tương đối vô hại nếu được sử dụng một cách có trách nhiệm. Dạng “bom” chai này sử dụng áp suất sinh ra từ phản ứng của giấm và muối nở để gây nổ, nhưng nếu muốn một thứ an toàn hơn (và đỡ ồn hơn), bạn cũng có thể tạo ra “vụ nổ” nhỏ hơn với một chai nước soda ăn kiêng và một viên kẹo Mentos. Cũng như với bất cứ vật nổ nào khác, bạn cần thật thận trọng trong quá trình làm bom chai, và trẻ em chỉ nên thực hiện những hướng dẫn sau dưới sự giám sát của phụ huynh.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng kẹo Mentos và nước soda ăn kiêng

 1. 1
  Chọc lỗ xuyên qua viên kẹo Mentos. Lấy một viên kẹo Mentos và chọc một lỗ xuyên qua giữa viên kẹo. Bạn có thể dùng đinh, kim băng, bút chì, bút bi hoặc vật tương tự để chọc lỗ.
  • Nếu cần, bạn có thể dùng búa gõ nhẹ để đẩy vật dùng để chọc lỗ xuyên qua giữa viên kẹo Mentos. Cẩn thận kẻo bị thương.
  • Bạn cũng có thể thử buộc sợi dây hoặc chỉ nha khoa xung quanh viên kẹo thay vì chọc lỗ, nhưng cần đảm bảo buộc thật chặt.[1]
 2. 2
  Xỏ dây xuyên qua viên kẹo. Xỏ một sợi dây khoảng 10 cm (chỉ may hay chỉ nha khoa là tốt nhất) xuyên qua lỗ giữa viên kẹo Mentos. Giữ cả hai đầu sợi dây sao cho viên kẹo Mentos được treo ở giữa.
 3. 3
  Mở nắp chai nước soda ăn kiêng. Bỏ viên kẹo Mentos vào miệng chai – đừng để viên kẹo chạm vào nước soda – và xếp hai đầu dây trên miệng chai.
 4. 4
  Vặn nắp chai lại. Giữ hai đầu dây bên ngoài chai, đậy nắp chai lại sao cho sợi dây được giữ cố định bằng cách vặn thật chặt. Cắt bớt các phần dây thừa bên ngoài chai.
 5. 5
  Chờ ai đó mở chai soda. Khi người đó mở nắp chai, viên kẹo Mentos sẽ rơi vào nước soda và làm cho nước soda bắn ra khỏi chai. (Chuẩn bị tinh thần là nước sẽ văng tung tóe).[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng chai và khăn giấy hoặc màng bọc thực phẩm

 1. 1
  Bọc muối nở trong giấy hoặc màng bọc. Xé một tờ khăn giấy làm đôi hoặc cắt một mảnh màng bọc thành hình vuông, mỗi cạnh khoảng 18 cm. Đong khoảng một thìa canh muối nở và cho vào giữa tờ khăn giấy hoặc màng bọc. Đặt qua một bên.
 2. 2
  Rót giấm vào chai. Rót khoảng 2,5 – 4 cm giấm vào chai. Cẩn thận đừng rót quá đầy; nếu không, bom có thể nổ trước khi bạn sẵn sàng cho nổ.
 3. 3
  Cho gói muối nở vào trong chai. Túm các góc khăn giấy hoặc màng bọc để bọc muối nở bên trong. Nhét gói muối nở vào chai sao cho phần có muối nở chỉ đủ lọt qua miệng chai, các góc khăn hoặc màng bọc thò bên trên miệng chai.
  • Không để cho gói giấy/màng bọc rơi hẳn vào trong chai.
 4. 4
  Tìm một nơi an toàn để nổ bom. Bạn sẽ cần một nơi rộng rãi, cách xa mọi người, các con vật và tài sản. Nhớ rằng bạn sẽ ném chiếc chai, vì vậy nơi bạn chọn phải có không gian mở đủ rộng để có thể ném chiếc chai ra xa.
 5. 5
  Cầm chiếc chai và nắp chai ra ngoài. Đem đến nơi bạn định cho nổ bom. Đẩy gói giấy hoặc màng bọc cho lọt hẳn vào chai. Vặn chặt nắp chai và lắc thật mạnh. Ngay khi cảm thấy chai bắt đầu cứng lại do áp suất bên trong, bạn hãy ném chai lên cao và ra xa người. Chiếc chai sẽ nổ khi chạm đất.
  • Thật cẩn thận khi lắc chai. Vì nó có thể nổ ngay trong tay bạn. Bạn nên cẩn trọng.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng chai và túi ni lông đựng bánh sandwich

 1. 1
  Mở túi ni lông đựng bánh sandwich. Cho khoảng 1 thìa canh muối nở vào túi và cầm một góc trên của túi lên để cho muối nở rơi xuống một góc dưới đáy túi. Cắt bớt phần đầu túi và đặt qua một bên.
 2. 2
  Rót giấm vào chai. Rót vào chai khoảng 2,5 – 4 cm giấm. Cẩn thận đừng rót quá đầy để tránh quả bom phát nổ trước khi bạn chuẩn bị.
 3. 3
  Cho túi ni lông đựng muối nở vào chai. Cầm túi ni lông đựng muối nở lên, đảm bảo muối nở gom vào một góc túi. Nhét đáy túi vào miệng chai sao cho phần muối nở vừa lọt qua miệng chai, và các góc trên của túi ni lông thò ra khỏi miệng chai.
  • Không để cho túi ni lông rơi hẳn vào trong chai.
 4. 4
  Tìm một nơi an toàn để cho bom nổ. Bạn cần một nơi rộng rãi, cách xa mọi người, các con vật và tài sản. Nhớ rằng bạn sẽ ném chai ra xa, vì vậy nơi đó cần phải đủ rộng để có thể thực hiện điều này một cách an toàn.
 5. 5
  Đem chai ra ngoài trời. Cầm chai và nắp chai ra nơi bạn định cho nổ bom. Đẩy túi muối nở cho lọt hẳn vào túi. Vặn nắp chai lại và lắc mạnh. Ngay khi cảm thấy chiếc chai bắt đầu cứng lại do áp suất bên trong, bạn hãy ném chai ra xa người. Chai sẽ nổ ngay khi chạm đất.[3]
  • Thật cẩn thận khi lắc chai vì nó có thể nổ trên tay bạn. Bạn nên cẩn trọng.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Việc này có thể gây thương tích và nên được thực hiện ở nơi an toàn dưới sự giám sát của phụ huynh.[4]
 • Luôn đảm bảo giữ khoảng cách xa với quả bom khi đã được kích hoạt.
 • Thật cẩn thận khi lắc chai giấm và muối, vì nó có thể nổ trên tay bạn. Bạn nên đeo găng tay và kính bảo hộ.

Những thứ bạn cần

 • Chai nước rỗng
 • Khăn giấy, màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông đựng bánh sandwich
 • Muối nở
 • Giấm
 • Chai nước soda ăn kiêng còn đầy (tùy ý)
 • Kẹo Mentos (tùy ý)
 • Đinh, kim băng, bút chì hoặc bút bi (tùy ý)
 • Dây hoặc chỉ nha khoa (tùy ý)

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm Thuyền Giấy
Gấp trái tim bằng tờ 1 đô la
Gập hạc giấy
Gấp Phi tiêu Ninja
Làm nước xà phòng thổi bong bóng
Vẽ một Bông hoaVẽ một Bông hoa
Làm phẳng giấy bị vò nhàu
Thổi bong bóng bằng kẹo cao su
Làm ảo thuật với bộ bài
Làm phễu hoặc hình chóp bằng giấy
Đan khăn
Làm Oobleck
Huýt sáo bằng Tay
Làm slime bằng dầu gội và kem đánh răng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 39 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.839 lần.
Trang này đã được đọc 2.839 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo