Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bị từ chối không phải là việc dễ dàng, tuy nhiên chỉ vì một cô nàng từ chối bạn không có nghĩa là hai người không thể là bạn bè. Bằng một chút nỗ lực và sự kiên trì, bạn có thể phát triển một mối quan hệ mới và lâu dài. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chấp nhận làm bạn bè sẽ khiến bạn mất đi cơ hội để nàng xem bạn như một người yêu lý tưởng.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Đối mặt với sự từ chối

 1. 1
  Lịch sự khi bị từ chối. Dù bị từ chối không bao giờ là việc vui vẻ, bạn cần thừa nhận nó nếu như muốn duy trì tình bạn với nàng. Cho dù cô ấy không tỏ ra tế nhị, bạn hãy là một người chín chắn hơn và chấp nhận lời từ chối.[1]
  • Chỉ cần kết thúc cuộc trò chuyện đơn giản và nói "Ừ, mình nói chuyện sau nha", hoặc nói gì đó tương tự.
  • Khi gặp lại nàng, bạn chỉ cần mỉm cười và nói xin chào.
  • Đừng nhắc lại chuyện bị từ chối, ít nhất là trong một khoảng thời gian. Cô ấy đã đưa ra quyết định của mình và bạn sẽ chỉ làm phiền cô ấy khi nhắc lại tình cảm của mình.
  • Đừng bao giờ xúc phạm hoặc đe dọa nàng. Cô ấy có quyền để quyết định muốn hẹn hò với ai, và cô ấy không đáng bị sỉ nhục vì đã từ chối lời tỏ tình của bạn.
 2. 2
  Cho phép bản thân buồn một chút. Bị từ chối luôn là một nỗi đau, và việc bạn cảm thấy buồn là bình thường. Đừng cố đè nén những cảm xúc thất vọng của mình, thay vào đó, hãy để bản thân bộc lộ cảm xúc trong vài ngày. Sau khi trải qua quá trình đau khổ, bạn sẽ lại cảm thấy tự tin.[2]
  • Ai cũng có những nỗi niềm riêng, và cảm thấy buồn một lát là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu không thể vượt qua hoặc bị trầm cảm một khoảng thời gian, có lẽ bạn đang chịu đựng các vấn đề tâm lý. Hãy cân nhắc trò chuyện với chuyên gia tư vấn hoặc bác sĩ sức khỏe tâm thần để nhận được sự hỗ trợ cần thiết.[3]
 3. 3
  Suy nghĩ về sự từ chối. Mọi việc luôn có vẻ nghiêm trọng hơn thực tế khi chúng xảy ra lần đầu tiên. Có lẽ bị từ chối là một việc to tát, nhưng bạn hãy suy nghĩ kỹ về việc này một chút. Bị từ chối hẹn hò tác động như thế nào đến cuộc sống của bạn? Có lẽ là không tác động gì nhiều đâu.[4]
  • Hãy nhớ rằng việc bị từ chối không có liên quan gì đến con người của bạn. Bạn không phải là một người xấu hay người kém cỏi bởi vì một cô gái đã không đón nhận lời tỏ tình của bạn. Tất cả những đức tính tốt vẫn là một phần con người bạn. Một khi bạn nhận ra điều đó, việc bước tiếp sẽ dễ dàng hơn nhiều.[5]
  John Keegan

  John Keegan

  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
  John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
  John Keegan
  John Keegan
  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu

  Nhận định của chuyên gia: Thật không may là chúng ta phải chấp nhận sự từ chối trong cuộc sống. Điều quan trọng nhất là học cách để vượt qua những cảm xúc đó để bạn có thể yêu thương và chấp nhận bản thân.

 4. 4
  Quên đi việc bị từ chối bằng các hoạt động khác. Không làm gì khi buồn sẽ chỉ khiến tâm trạng thêm tồi tệ. Điều này khiến não bộ suy nghĩ về vấn đề mà bạn đang gặp phải. Thay vào đó, hãy khiến bản thân phân tâm. Bạn có thể xem phim, ra ngoài đi dạo hoặc đạp xe, đến trung tâm thương mại với bạn bè; bất cứ hoạt động nào mà bạn thích và việc đó khiến tâm trí bạn bận rộn.[6]
  • Sẽ đặc biệt có ích khi bạn thực hiện các hoạt động mà bạn giỏi. Điều này sẽ xây dựng lại sự tự tin của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn giỏi chơi bóng rổ, hãy ngẫu nhiên chơi với một nhóm ở công viên. Khả năng chơi bóng tốt sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng và mức độ tự tin.
 5. 5
  Cố gắng để trở thành một người bạn của cô ấy chỉ sau khi bạn đã vượt qua được chuyện bị từ chối. Nếu vẫn cảm thấy đau khổ, bạn sẽ không thể tập trung để trở thành một người bạn. Bạn vẫn sẽ tự hỏi tại sao nàng từ chối bạn, bạn có vấn đề gì không, v.v. Điều này sẽ khiến bạn nổi nóng hoặc tức giận với cô ấy. Tốt hơn hết là bạn cần vượt qua cảm xúc bị từ chối trước khi bước tiếp, nếu không bạn sẽ khiến bản thân phải chịu đựng nỗi đau không cần thiết.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Trở thành bạn bè

 1. 1
  Tránh những động cơ thầm kín. Trước khi nỗ lực để xây dựng tình bạn với cô ấy, bạn nên tự hỏi những động cơ của chính mình. Có phải bạn thật sự muốn làm bạn với nàng không, hoặc bạn đang hy vọng biến nó thành cơ hội để tiến xa hơn phải không? Cho dù bạn vẫn yêu thích nàng, đừng làm bạn bè chỉ vì bạn hy vọng duy trì mối quan hệ với nàng. Điều này sẽ khiến bạn lại bị từ chối nếu như nàng đang có một mối quan hệ khác hoặc vẫn không muốn yêu bạn.
  • Bên cạnh đó, nếu nhận ra rằng bạn có động cơ khác, nàng sẽ cân nhắc lại về việc làm bạn bè với bạn. Hãy tự hỏi chính mình "Có phải mình thật sự muốn làm bạn với một cô gái đã từ chối mình không?"
  John Keegan

  John Keegan

  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
  John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
  John Keegan
  John Keegan
  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu

  Nhận định của chuyên gia: Hãy thành thật hỏi chính mình xem bạn có muốn làm bạn với nàng, hoặc bạn chỉ hy vọng rằng nàng sẽ yêu bạn trong tương lai. Nếu bạn vẫn muốn trở thành người yêu của nàng, việc trở thành bạn bè không phải là một ý hay. Tuy nhiên, nếu bạn có thể quên đi cảm xúc lãng mạn đó, hai người có thể trở thành những người bạn thật sự.

 2. 2
  Liên lạc với nàng một cách tự nhiên. Một khoảng thời gian ngắn sau khi từ chối, cô ấy sẽ cảm thấy ngại khi gặp gỡ hoặc trò chuyện với bạn. Hãy thể hiện rằng bạn đã vượt qua và bạn ổn. Đừng nói chuyện ấp úng hoặc cư xử e dè. Hãy tán gẫu về trường học, âm nhạc, chương trình truyền hình, và những chủ đề thường ngày mà bạn hay trò chuyện với những người bạn khác. Điều này sẽ giúp cô ấy cảm thấy dễ chịu hơn khi ở bên cạnh bạn và xem bạn như là một người bạn thay vì là đối tượng đã bị nàng từ chối. Nếu bạn thật sự không muốn trở một người bạn của nàng, đừng để nàng xem bạn như những người bạn khác. Đừng ngại từ chối mối quan hệ bạn bè với cô ấy và hãy theo đuổi tình bạn với những cô gái khác nếu họ cho bạn cơ hội để tìm hiểu.[7]
  • Cũng bình thường khi bạn lo lắng về việc nói chuyện với cô ấy vài lần đầu tiên sau khi bị từ chối. Hãy thử đọc bài viết Nói-chuyện-với-một-cô-gái để có vài ý tưởng về cách để vượt qua sự lo lắng và bắt đầu trò chuyện.
  • Bắt đầu trò chuyện về những điểm chung. Ví dụ, hai bạn học chung một lớp. Việc trò chuyện về giáo viên hoặc bài kiểm tra sắp tới là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc tán gẫu. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua cảm xúc ngượng ngùng và thể hiện rằng bạn là người mà nàng có thể nói chuyện thoải mái.
  • Đừng nhắc lại sự từ chối. Điều này sẽ khiến nàng khó chịu và sẽ không muốn nói chuyện với bạn.
 3. 3
  Tìm hiểu những sở thích của nàng. Bất kỳ mối quan hệ bạn bè nào cũng cần có các sở thích chung. Khi trò chuyện, hãy cố gắng để tìm hiểu những thói quen và sở thích của nàng. Có lẽ bạn sẽ nhận ra rằng hai bạn cùng thích một ban nhạc hoặc một đội bóng. Điều này sẽ giúp bạn có sẵn một chủ đề để tán gẫu khi gặp nàng, và cũng có thể gợi ý cho bạn về địa điểm để đi chơi với nàng.[8]
  • Trong một cuộc trò chuyện, bạn có thể nói về ban nhạc hoặc chương trình gì đó trên tivi tối hôm qua một cách tự nhiên. Hãy chú ý đến phản ứng của nàng và quan sát xem nàng có quan tâm không. Nếu nàng không thích chủ đề đó, hãy xem đây là cơ hội để hỏi xem nàng thích gì.
  • Việc tìm hiểu một trong những sở thích của nàng sẽ giúp hai bạn có điểm chung hơn và vun đắp cho tình bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên theo đuổi một sở thích nếu bạn thật sự thích nó. Làm việc gì đó chỉ bởi vì cô ấy thích nghĩa là bạn không trung thực với cô ấy cũng như với chính mình.
 4. 4
  Bắt đầu đi chơi với nàng trong một nhóm. Gần đây sau khi bị từ chối, bạn không nên mời nàng đi chơi riêng. Có lẽ cô ấy nghĩ rằng bạn chỉ đang cố muốn hẹn hò với mình. Thay vào đó, bạn có thể rủ nàng đi chơi với nhóm bạn của mình. Nàng cũng có thể đi cùng với bạn bè của nàng. Nàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên cạnh bạn bè của mình và bạn cũng vậy, và các bạn có thể nói chuyện như những người bạn bình thường.[9]
  • Các bộ phim, trò chơi thể thao, Bowling, và đi dạo ăn uống đều là những hoạt động tuyệt vời cho một nhóm đông người.
  • Nếu bạn bè biết về việc bạn bị từ chối, đảm bảo rằng bạn yêu cầu họ đừng nhắc lại vụ việc khi nàng ở gần. Một lời bình luận vô ý từ một trong những người bạn có thể khiến nàng khó chịu và biến khoảng thời gian vui vẻ trở thành tình huống khó xử.
 5. 5
  Ngỏ ý đi chơi riêng với nàng một cách từ từ. Điều này sẽ cần thời gian, và có thể là sẽ không bao giờ xảy ra. Đó đơn giản là vì nàng vẫn chưa thoải mái để gặp riêng bạn, và bạn không còn cách nào khác. Hai người vẫn có thể là bạn bè của nhau dù bạn không gặp riêng nàng.
  • Nếu mời nàng đi chơi riêng, hãy nói rõ rằng đây không phải là một buổi hẹn hò. Hãy để nàng biết rằng bạn chỉ muốn gặp nàng như một người bạn.
  • Gặp nhau ở nơi công cộng để nàng cảm thấy thoải mái hơn. Nàng sẽ hiểu nhầm nếu bạn mời nàng đến xem phim ở nhà bạn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Tôn trọng không gian riêng của cô ấy

 1. 1
  Đừng liên lạc quá nhiều. Việc gọi điện thoại hoặc nhắn tin liên tục sẽ khiến cô ấy nghĩ rằng bạn vẫn thích cô ấy, và rồi bạn sẽ lại làm phiền cô ấy. Hãy cư xử với cô ấy giống với cách mà bạn đối xử với bạn bè của mình. Bạn có gọi cho những người bạn khác 3 lần một ngày không? Có lẽ là không. Hãy nhớ rằng việc cư xử với cô ấy một cách tự nhiên chính là cách để làm bạn bè của nhau.[10]
  • Không có một quy định rõ ràng về việc liên lạc bao nhiêu là quá nhiều, vì thế điều này tùy vào hoàn cảnh. Quan tâm đến phản ứng của cô ấy sẽ giúp bạn nhận ra mình có đi quá xa hay không. Nếu cô ấy trả lời cộc lốc, phản ứng chậm, và bạn hầu như phải nói một mình, đó là những dấu hiệu rằng cô ấy thật sự không hứng thú nói chuyện với bạn. Hãy cân nhắc thời lượng để liên lạc với nàng.
  • Nếu cô ấy nói thẳng rằng bạn đang liên lạc với cô ấy quá nhiều, hãy nghiêm túc cân nhắc và hạn chế.
 2. 2
  Tuân thủ các giới hạn khi trò chuyện. Có một vài giới hạn khi bạn tán gẫu cùng nàng. Tránh đề cập đến đời sống tình cảm, chuyện tình yêu hiện tại của cô ấy, chuyện cô ấy đã từ chối bạn, và bất kỳ chủ đề lãng mạn nào. Hãy tán gẫu về những chủ đề an toàn.[11]
  • Tất nhiên bạn có thể nói về những chủ đề này nếu nàng đề cập trước. Hãy để nàng thực hiện bước đầu tiên để thể hiện rằng nàng thoải mái trò chuyện về những chủ đề riêng tư hơn với bạn. Cho đến lúc đó, đừng xâm phạm ranh giới hoặc mạo hiểm khiến nàng khó chịu.
 3. 3
  Tôn trọng mối quan hệ hiện tại của nàng. Dù thật khó khăn để nhìn nàng yêu ai khác, đây là điều mà bạn phải chấp nhận. Bạn không phải là người yêu của cô ấy và việc cô ấy yêu ai không liên quan đến bạn. Việc thiếu tôn trọng chuyện tình cảm của nàng là một hành động khiếm nhã đối với nàng và người ấy của nàng.[12]
  • Đừng xúc phạm người yêu của nàng hoặc so sánh bản thân với anh ấy/cô ấy. Thực tế thì tốt nhất là đừng đề cập gì đến người ấy của nàng trừ khi nàng nói về anh ta trước tiên. Điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện tránh những lúc ngượng ngùng.
  • Đôi khi, mọi người nói chuyện với bạn bè khác giới của họ ít thường xuyên hơn khi họ có mối quan hệ yêu đương. Có lẽ bạn thấy khó để chấp nhận việc này, tuy nhiên, đó là chuyện bình thường và bạn phải tôn trọng sự lựa chọn của cô ấy. Đừng quấy rầy khi cô ấy tránh mặt bạn sau khi có một mối quan hệ tình cảm. Nếu hai người đã là những người bạn rất thân, và cô ấy ngừng nói chuyện với bạn, bạn có thể nói thẳng với cô ấy rằng bạn thất vọng khi tình bạn bị tổn hại. Tuy nhiên, nếu chỉ là bạn bè bình thường, hãy bỏ qua.
  • Đừng bao giờ tỏ tình nữa khi bạn biết rằng cô ấy đang có người yêu. Điều này là không thích đáng sau khi bạn đã bị từ chối, và đó cũng là hành vi thật sự khiếm nhã khi bạn biết rằng nàng đang trong một mối quan hệ tình cảm.
 4. 4
  Chỉ tỏ tình thêm lần nữa nếu nàng thể hiện tình cảm với bạn. Có lẽ sau khi trở thành bạn bè một khoảng thời gian, cô ấy bắt đầu yêu thích bạn. Nếu điều đó xảy ra và bạn vẫn thích nàng, chúc mừng bạn. Tuy nhiên, đừng tỏ tình nữa cho đến khi nàng thể hiện sự hứng thú với bạn. Điều này có thể phá hỏng tình bạn mà bạn đã vất vả để vun đắp.[13]
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Đừng trì hoãn đời sống tình cảm của bạn vì hy vọng rằng cô ấy sẽ thích bạn. Có lẽ điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, và bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội có khả năng thay đổi cả cuộc đời mình.
 • Nếu một cô gái nhận ra rằng bạn thích cô ấy, có thể cô ấy sẽ bắt đầu yêu cầu bạn thực hiện những điều có lợi cho mình. Đừng để mình bị lợi dụng. Bạn chỉ nên làm cho cô ấy những việc tương tự như với bất kỳ người bạn nào khác.
 • Nếu cảm thấy bị căng thẳng, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ về mặt tâm lý.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Quên một NgườiQuên một Người
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Nhận ra một người bạn xấuNhận ra một người bạn xấu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 1.411 lần.
Trang này đã được đọc 1.411 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo