Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Những chiếc bánh quy màu nâu vàng, xốp nhẹ và tơi giòn là món ăn phụ cho bữa tối kiểu Mỹ hoặc đi dã ngoại. Điểm hay nhất là bánh quy chỉ gồm vài nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, do đó bạn có thể làm bánh quy tại nhà mà chẳng tốn bao nhiêu thời gian. Nếu làm bánh từ các nguyên liệu cơ bản thì chỉ chưa đầy nửa tiếng đồng hồ là bạn đã có một mẻ bánh thơm ngon.[1] Nếu dùng bột làm bánh quy trộn sẵn, bạn còn tiết kiệm được thêm khoảng 10 phút nữa.[2]

Lưu ý: Bài viết này trình bày công thức để làm loại bánh quy kiểu Mỹ, nghĩa là một dạng bánh mì. Nếu bạn muốn tìm công thức làm loại bánh quy thường được dùng làm món tráng miệng thì xem bài viết Làm bánh quy tại nhà.

Nguyên liệu

Từ nguyên liệu cơ bản[3]

 • 2 cốc bột mì đa dụng
 • 3 thìa cà phê bột nở
 • 2 thìa canh đường
 • 1 thìa cà phê muối
 • 1/3 cốc dầu thực vật
 • 2/3 cốc sữa

Từ bột bánh quy trộn sẵn[4]

 • 2 1/4 cốc bột bánh quy trộn sẵn (chẳng hạn như Bisquick, v.v...)
 • 2/3 cốc sữa
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Làm bánh quy từ các nguyên liệu cơ bản

 1. 1
  Làm nóng trước lò nướng đến nhiệt độ 246ºC. Công thức này sử dụng nhiệt độ nướng cao để giảm thời gian chế biến. Trong khi chờ lò nóng, bạn có thể thực hiện vài bước tiếp theo để tiết kiệm thêm thời gian.
 2. 2
  Chuẩn bị khay nướng, nếu muốn. Công thức này không đòi hỏi khay nướng phải được thoa dầu mỡ hoặc "chống dính" bằng bất cứ cách nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thoa bơ thực vật hoặc xịt dầu ăn chống dính trong khay nướng thì điều này cũng không ảnh hưởng gì đến thành phẩm. Đây cũng có thể là ý hay nếu trước đây bạn đã từng gặp rắc rối vì bánh nướng dính vào khay.
  • Bạn cũng có thể chọn cách dùng giấy nến nướng bánh hoặc rắc một lớp bột lên khay nướng.
 3. 3
  Trộn các nguyên liệu khô. Đổ bột mì, bột nở, muối và đường vào bát to. Trộn thật đều các nguyên liệu.
 4. 4
  Trộn các nguyên liệu ướt. Đong dầu và rót vào một bát riêng. Tiếp theo, bạn hãy đong sữa và rót vào bát dầu nhưng không khuấy hoặc trộn. Rót hỗn hợp trên vào bát đựng các nguyên liệu khô.
 5. 5
  Trộn đều các nguyên liệu thành bột nhào. Dùng tay hoặc dụng cụ trộn bột để trộn nhẹ các nguyên liệu khô với nguyên liệu ướt. Chuyển bột nhào lên mặt phẳng có rắc bột (bàn bếp là nơi thích hợp) và nhào một hai lần cho thành khối bột tròn.
  • Bạn không nên trộn quá kỹ, bằng không bánh quy có thể mất đi kết cấu xốp nhẹ và tơi giòn. Nhớ ngừng trộn khi các nguyên liệu khô hầu như đã đạt độ ẩm đồng đều và dính – nếu còn sót vài cục bột nhỏ thì cũng không sao. Nhớ là chỉ nhào bột một hoặc hai lần.
 6. 6
  Cán bột. Lúc này thì bạn có thể tự do chọn độ dày của bánh. Vẫn để bột trên mặt phẳng nhào bột, bạn hãy cán bột sao cho miếng bột có độ dày khoảng 1,5 – 2 cm. Bạn có thể dùng cây cán bột hoặc tay, miễn sao miếng bột phẳng đều.
  • Để đỡ bừa bộn, bạn có thể đặt bột nhào giữa hai lớp màng bọc thực phẩm trước khi cán.
 7. 7
  Cắt những miếng bánh có đường kính 5 cm. Dùng khuôn cắt bánh quy tròn có đường kính 5 cm để cắt miếng bột phẳng thành từng chiếc bánh quy. Rắc bột lên khuôn cắt bánh trước để chống dính. Đặt bánh vừa cắt vào khay nướng, nhớ chừa một khoảng trống tối thiểu 2,5 cm giữa những chiếc bánh để bánh được nướng đều.
  • Khi cắt hết miếng bột, bạn có thể vo tròn phần bột còn lại, sau đó cán dẹt ra và tiếp tục cắt thành từng chiếc bánh.
 8. 8
  Nướng cho đến khi bánh chuyển màu nâu nhạt. Thời gian này thường mất khoảng 10-12 phút. Tuy nhiên, vì đang sử dụng nhiệt độ cao, bạn nên kiểm tra sau khi nướng được khoảng 8 phút để đảm bảo không bị quá lửa.
  • Sau khi cẩn thận lấy khay nướng ra khỏi lò, bạn hãy để bánh nguội khoảng 5 phút, sau đó chuyển bánh lên giá làm nguội. Ăn bánh khi còn ấm hoặc đã nguội.[5]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Làm bánh quy từ bột trộn sẵn

 1. 1
  Nếu nghi ngờ, bạn hãy làm theo hướng dẫn trên hộp bột. Hầu hết các hỗn hợp bột bánh quy trộn sẵn (như Bisquick, Krusteaz, v.v...) khá giống nhau, vì vậy các hướng dẫn này thường là phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy có sự khác biệt lớn trong hướng dẫn bên dưới và hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì để có kết quả tốt nhất. Hướng dẫn trong phần này dành cho công thức chung và có thể không phù hợp trong mọi trường hợp.
 2. 2
  Làm nóng trước lò nướng đến nhiệt độ 232ºC. Với công thức trên, bạn không cần dầu mỡ hoặc chuẩn bị trước khay nướng, nhưng có thể thoa dầu nếu thích. Thực hiện các bước kế tiếp trong khi chờ lò nóng.
 3. 3
  Trộn nguyên liệu . Công thức này chỉ bao gồm 2 nguyên liệu – hỗn hợp bột và sữa. Đổ hỗn hợp bột vào bát to, sau đó đổ sữa vào. Khuấy nhẹ để trộn đều. Ngừng khuấy ngay khi bột đạt độ dính đồng nhất.
  • Lưu ý rằng một số hỗn hợp bột trộn sẵn có thể cần thêm dầu hoặc bơ. Bạn hãy kiểm tra hướng dẫn trên bao bì cho yên tâm.
 4. 4
  Nhào bột. Chuyển miếng bột dính lên mặt phẳng có rắc bột (bạn có thể dùng chính hỗn hợp bột trộn sẵn). Dùng tay nhào bột 10 lần. Nếu bạn nhào nhiều hơn, bánh quy sẽ mất đi độ xốp nhẹ và tơi giòn
 5. 5
  Cán bột. Từ thời điểm này trở đi, các hướng dẫn sẽ hầu như giống với công thức bên trên. Dùng tay hoặc cây cán bột để cán khối bột tròn thành miếng bột phẳng dày khoảng 1,5 cm. Nếu muốn, bạn có thể cán bột giữa hai lớp màng bọc thực phẩm để bột khỏi dính lem nhem.
 6. 6
  Cắt bánh. Dùng khuôn cắt bánh quy có đường kính 5 cm để cắt thành từng chiếc bánh hình tròn từ miếng bột phẳng. Đặt từng miếng bột tròn vào khay nướng. Nhào phần bột còn thừa thành khối tròn, cán phẳng và tiếp tục cắt.
 7. 7
  Nướng cho đến khi bánh chuyển màu nâu vàng. Thời gian nướng mất khoảng 8-10 phút trong lò đã được làm nóng trước. Khi nướng xong, bạn hãy để bánh nguội trong khay khoảng 5 phút, sau đó chuyển lên giá làm nguội cho đến khi bánh chỉ còn ấm vừa ăn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cả hai công thức trên đều có thể đông lạnh rất tốt. Để đông lạnh bánh, bạn hãy lót giấy nến vào khay nướng trước khi trộn bột, sau đó cắt bột thành từng chiếc bánh, đặt vào khay và đông lạnh. Nhớ đặt khay bánh sao cho cân. Khi bánh đã đông lạnh, bạn có thể cho vào túi kín để bảo quản trong tủ đông. Bánh có thể được bảo quản theo cách này trong nhiều tháng. Bạn cần cộng thêm vài phút khi nướng bánh quy đã đông lạnh.
 • Chỉ dùng lượng sữa vừa đủ để làm mềm bột và vẫn dính. Nếu bạn dùng nhiều sữa, bột nhào sẽ quá nhão và khó giữ được hình dạng khi cắt thành từng chiếc bánh. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đổ từng thìa bột lên khay bánh. Những chiếc bánh này có kết cấu hơi khác nhưng vẫn rất ngon.
 • Bánh quy ăn riêng cũng đã ngon, nhưng sẽ còn ngon hơn nữa khi được ăn kèm với lớp phủ mặt bánh. Hãy xem công thức nấu nước thịt của chúng tôi để học cách làm món nước thịt tại nhà cho sự kết hợp truyền thống. Bơ và mứt cũng là các món ăn kèm bánh quy rất tuyệt vời.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khắc phục bột làm bánh không nổi
Chế biến Bánh mì nướng kiểu Pháp
Tự làm bột nở
Làm bánh bông lan cơ bản
Bảo quản bánh mì
Làm Bánh ChapatiLàm Bánh Chapati
Làm cho bột nở nhanh hơnLàm cho bột nở nhanh hơn
Làm bánh bông lan bằng nồi áp suấtLàm bánh bông lan bằng nồi áp suất
Biết bánh quy đã chínBiết bánh quy đã chín
Làm nguội bánh nướng
Phủ fondant lên bánh
Làm Bánh ngô ChiênLàm Bánh ngô Chiên
Làm bánh bông lan bằng bếp ga
Làm bánh Pie nhân thịtLàm bánh Pie nhân thịt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.777 lần.
Trang này đã được đọc 8.777 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo