Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Món bánh mì rán lý tưởng sẽ có lớp vỏ giòn tan bên ngoài và phần ruột dai dai bên trong thấm vị nước thịt, được rán bằng bơ hoặc bọc bột chiên giòn. Nếu được thực hiện đúng cách, bạn sẽ chỉ mất vài phút chuẩn bị và chưa đến một phút rán trên bếp. Rán một quả trứng đặt ở giữa cho bữa sáng ngon lành và hấp dẫn, hoặc nhúng bánh mì trong bột chiên giòn để làm món "bánh mì rán kiểu Pháp," còn có tên gọi thông dụng hơn là bánh mì nướng kiểu Pháp.

Bạn có thể thay thế bằng công thức làm bánh mì rán Navajo.

Nguyên liệu

Bánh mì nướng, hoặc món “trứng trong giỏ”:

 • 1 lát bánh mì trắng (bánh mì để hơi cũ sẽ tốt hơn)
 • Khoảng 1 thìa canh (15 ml) dầu ăn, bơ hoặc mỡ từ thịt ba chỉ xông khói
 • 1 quả trứng (để làm “trứng trong giỏ”)
 • Muối tiêu

Bánh mì nướng kiểu Pháp:

 • 8 lát bánh mì dày (xốp và hơi cũ sẽ tốt hơn)
 • 3 quả trứng to
 • ⅔ cốc (160 ml) hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi (half-and-half), sữa tươi nguyên kem, kem hoặc hoặc sữa lên men (buttermilk)
 • Một nhúm muối
 • 2–3 thìa canh (30–45 ml) bơ

(Ngoài ra, để làm món bánh mì nướng ngọt kiểu Pháp)

 • 1–3 thìa canh (15–45 ml) đường
 • 1 thìa cà phê (5 ml) vani
 • 2 thìa cà phê (10 ml) quế, vỏ cam hoặc hương vị khác (tùy ý)

(Ngoài ra, để làm món bánh mì nướng mặn kiểu Pháp)

 • 5 thìa cà phê (20 ml) tương ớt
 • 3 thìa canh (45 ml) rau húng quế thái nhỏ hoặc loại rau thơm khác
 • Hạt tiêu đen tùy khẩu vị
 • 1 hoặc vài nhánh tỏi giã nhỏ hoặc thái lát (tùy ý)
 • ¾ cốc (180 ml) phô mai Parmesan (tùy ý)

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Bánh mì rán cho bữa sáng kiểu Anh

 1. 1
  Làm các món xào dọn kèm với bánh mì (tùy ý). Thông thường bánh mì rán được ăn kèm với một hoặc nhiều món xào trong bữa sáng kiểu Anh. Các nguyên liệu thường bao gồm trứng, thịt ba chỉ xông khói kiểu Anh, xúc xích, cà chua cắt lát, nấm và đậu nướng. Xào chung các nguyên liệu này trước khi bắt đầu rán bánh mì.
  • Nếu sử dụng tất cả các nguyên liệu trên, bạn hãy bắt đầu với xúc xích trước, vài phút sau cho thêm nấm, vài phút sau nữa cho các nguyên liệu khác, cuối cùng là trứng.
 2. 2
  Cho thêm mỡ hoặc dầu (tùy ý). Tùy vào lượng thịt và bơ bạn sử dụng khi xào, có thể bạn đã có đủ mỡ trong chảo. Nhưng phải nói thật: món bánh mì rán không có chỗ cho sự e ngại về calo. Thêm một chút bơ, dầu thực vật, hoặc nếu muốn truyền thống hơn, bạn có thể dùng mỡ chảy ra từ thịt ba chỉ xông khói hoặc mỡ lợn.
 3. 3
  Đun nóng dầu. Để lửa lớn vừa cho đến khi dầu sôi lăn tăn và tỏa nhiệt. Chảo nóng sẽ giúp cho bánh mì giòn mà không ngấm đầy dầu mỡ.
 4. 4
  Cho bánh mì cắt lát vào chảo. Bánh mì trắng hơi cũ là tốt nhất, vì các lát bánh mì khô sẽ ngấm dầu và thấm hương vị nhanh hơn. Hãy dành ổ bánh mì tươi làm từ lúa mì nguyên hạt cho những người muốn nướng bánh ăn.
  • Cắt lát bánh mì thành hình tam giác nếu bạn dùng chảo nhỏ.
 5. 5
  Thêm hương vị (tùy ý). Một nhúm muối nhỏ và chút tiêu xay sẽ giúp món ăn đậm đà hơn, nhưng gia vị này không bắt buộc. Ớt cayenne là một lựa chọn khác cho những người thích ăn cay trong bữa sáng.
 6. 6
  Rán vài giây cho đến khi miếng bánh chuyển màu vàng. Nếu chảo nóng và có đủ dầu, bạn sẽ chỉ cần rán mỗi mặt vài giây để bánh giòn, vàng và thấm vị của món xào. Nếu chảo không đủ nóng và không kêu xèo xèo, có thể bạn cần rán khoảng 15-30 giây, nhưng phải lấy bánh mì ra khỏi chảo trước khi ngấm quá nhiều dầu.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Làm món “trứng trong giỏ”

 1. 1
  Cắt một lỗ giữa lát bánh mì bằng dụng cụ cắt bánh quy hoặc dao. Bạn có thể dùng bất cứ loại bánh mì nào cho phương pháp này, miễn là cắt lát được mà không bị vỡ vụn. Dùng dụng cụ cắt bánh quy hoặc dao cắt một lỗ ở giữa lát bánh. Bạn có thể rán cả mẩu bánh được cắt ra hoặc ăn luôn trong khi rán bánh.
  • Nếu muốn có bữa sáng lãng mạn, bạn có thể dùng dụng cụ cắt bánh quy hình trái tim.
  • Nếu cắt bằng dao, bạn hãy đặt lát bánh lên thớt và dùng mũi dao ấn xuống để khoét thành những lỗ nhỏ thay vì rạch thẳng lên lát bánh.
 2. 2
  Đun nóng bơ hoặc dầu với lửa nhỏ vừa. Cho nhiều bơ hoặc dầu ăn vào chảo rán. Chờ 1 phút cho nóng hoặc vài phút nếu bạn dùng bếp điện. Chảo phải đủ nóng để có thể kêu xèo xèo khi cho bánh mì vào.
  • Không để lửa lớn, nếu không bánh mì sẽ cháy trước khi trứng kịp chín.
 3. 3
  Cho bánh mì vào chảo. Đảm bảo bơ hoặc dầu phải láng đều đáy chảo, sau đó đặt một lát bánh vào. Chuyển ngay sang bước kế tiếp.
  • Bạn cũng có thể rán luôn những mẩu bánh được cắt ra nếu vẫn còn nguyên.
 4. 4
  Đập một quả trứng vào lỗ đã khoét. Đập một quả trứng vào lỗ ở giữa lát bánh, thấp tay xuống một chút khi cho trứng vào chảo.
 5. 5
  Thêm muối tiêu tùy khẩu vị. Nếu phục vụ khách, bạn có thể để lọ muối và tiêu trên bàn.
  • Ngoài ra, bạn có thể thêm bất cứ nguyên liệu nào mà bạn thích để ăn kèm với món trứng tráng. Thử bào phô mai cheddar và rắc lên bánh.
 6. 6
  Lật miếng bánh một lần khi lòng trắng trứng gần như chuyển thành màu trắng đục. Bạn có thể rán trứng theo kiểu nào tùy thích, nhưng rán sao cho trứng còn lỏng thì dễ hơn, vì như vậy bánh sẽ không dễ bị cháy. Sau khoảng 1-2 phút hoặc khi lòng trắng hầu như chuyển thành màu trắng đục nhưng vài chỗ vẫn còn trong, bạn hãy dùng xẻng hoặc kẹp gắp lật trứng và bánh cùng lúc.
 7. 7
  Hoàn tất và dọn bánh mì. Rán mặt bên kia thêm 1-2 phút nữa cho đến khi lòng trắng trứng đã chín hẳn và đông chắc, còn bánh mì chuyển màu vàng. Bây giờ trứng đã chín hơn, bạn có thể dùng xẻng di chuyển bánh quanh chảo để cho ngấm bơ hoặc dầu.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Làm bánh mì nướng kiểu Pháp (Bánh mì chiên sữa trứng)

 1. 1
  Cắt bánh mì thành lát. Bánh mì cắt lát sẵn thường quá mỏng và nhạt nên không thích hợp để làm bánh mì nướng kiểu Pháp (đôi khi còn gọi là bánh mì trứng hoặc bánh mì rán kiểu Pháp). Thay vào đó, bạn nên cắt lát một ổ bánh mì challah, bánh trứng, bánh brioche hoặc bánh mì mỏng giòn đặc ruột thành lát dày khoảng 2-2,5 cm.[1]
  • Tốt nhất là bạn nên để ổ bánh mì tươi qua đêm cho khô hơn một chút và tăng độ thấm hút; tuy nhiên bánh mì tươi cũng tốt nếu bạn không thể để qua đêm.
  • "Đặc ruột" chỉ phần bên trong ổ bánh mì có độ xốp và không có các lỗ khí lớn.
 2. 2
  Đánh trứng, sữa và muối chung với nhau. Trước khi bắt đầu rán bánh, bạn sẽ cần một loại bột lỏng như sữa trứng bao ngoài lát bánh mì để tạo thành lớp vỏ vàng. Để pha lượng bột đủ để rán 8 lát bánh mì, bạn cần số nguyên liệu sau:
  • 3 quả trứng to
  • Một nhúm muối
  • ⅔ cốc (160 ml) hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi. Bạn có thể thay thế bằng sữa nguyên kem để tốt hơn cho sức khỏe, hoặc kem để có món ăn béo ngậy.[2] Thay bằng sữa lên men lắc kỹ để có thêm hương vị.[3]
  • Với các lát bánh mì mỏng, bạn nên dùng ít sữa hơn, nếu không, món bánh mì nướng kiểu Pháp của bạn có thể bị ướt sũng.[4]
 3. 3
  Nêm gia vị. Bánh mì nướng kiểu Pháp có thể ngọt hoặc mặn. Bạn có thể nêm gia vị vào bột tùy theo kiểu ngọt hoặc mặn:
  • Để làm bánh ngọt, trộn 1 thìa canh (15 ml) đường và 1 thìa cà phê (5 ml) vani. Nếu không định dọn món bánh nướng với xi-rô phong hoặc một loại nước đường khác rưới trên mặt bánh, bạn có thể trộn thêm 1-2 thìa canh (15-30 ml) đường. Tùy ý thích, bạn cũng có thể cho thêm 2 thìa cà phê (10 ml) quế và/hoặc 2 thìa cà phê (10 ml) vỏ cam mới bào.[5]
  • Để làm bánh mặn, trộn 5 thìa cà phê (20 ml) tương ớt, 3 thìa canh (45 ml) húng quế thái nhỏ và nhiều tiêu đen.[6] Bạn có thể cho thêm hoặc thay thế các nguyên liệu khác bằng phô mai Parmesan, tỏi và bất cứ loại rau thơm nào bạn thích.[7]
 4. 4
  Ngâm bánh mì trong bột. Rót bột vào xoong rộng và thả các lát bánh mì vào cho ngấm. Nhiều đầu bếp thích trộn nhanh các nguyên liệu và chỉ nhúng nhanh bánh mì vào bột trong lúc chờ chảo bơ nóng. Tuy nhiên, thời gian ngâm bánh mì trong bột khoảng 15-20 phút sẽ giúp tăng lượng bột ngấm vào bánh, và cách này được khuyên dùng nếu bạn sử dụng các lát bánh mì dày và đặc.[8]
  • Lật các lát bánh mì một lần sau khi ngâm được nửa thời gian.
 5. 5
  Đun nóng bơ trong chảo. Bạn sẽ cần tất cả khoảng 2-3 thìa canh (30-45 ml) bơ, nhưng trừ khi chảo của bạn có thể đặt đủ 8 miếng bánh, có thể bạn cần phải chia lượng bơ thành 3 hoặc 4 mẻ rán. Đun chảy bơ trong chảo và đun nóng cho đến khi bơ nổi bọt và lắng xuống.
  • Bạn có thể dùng dầu ăn có mùi vị trung hòa như dầu hạt cải hoặc dầu lạc, nhưng món ăn sẽ thơm hơn.
  • Bạn có thể pha trộn một lượng nhỏ dầu ăn với bơ để khỏi cháy. Điều này có thể hữu ích khi bạn sử dụng bếp điện hoặc chảo dẫn nhiệt không đều.
 6. 6
  Rán bánh mì. Xếp các lát bánh mì vào đầy chảo nhưng không nên chật quá. Rán cho vàng một mặt, sau đó lật lại rán mặt bên kia. Thời gian rán chỉ mất khoảng 2 phút một mặt.
  • Nếu muốn rán thêm bánh nhúng bột, bạn hãy dùng khăn giấy lau nhanh lượng bơ còn lại trong chảo và đun chảy thêm bơ trong chảo trước khi rán mẻ sau.
  • Bột trứng bị loang ra là dấu hiệu cho thấy chảo chưa đủ nóng hoặc bột quá loãng.[9]
 7. 7
  Thưởng thức món bánh mì nướng kiểu Pháp. Bánh mì nướng kiểu Pháp có thể ăn riêng hoặc kèm với nhiều thứ để lên trên. Bạn có thể thử dùng xi-rô phong, hoa quả tươi hoặc đường bột để có nhiều kiểu hương vị bánh mì nướng ngọt. Bánh mì nướng mặn kiểu Pháp có thể ăn kèm với sốt pesto, rau củ áp chảo hoặc phô mai Parmesan.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Để làm món bánh mì giòn crouton, bạn hãy làm theo công thức làm bữa sáng kiểu Anh, nhưng thay bằng dầu ô liu và/hoặc bơ để bánh khỏi hỏng khi bảo quản. Cắt bánh mì thành khúc vuông và ướp với tỏi và/ hoặc gia vị yêu thích trước khi rán.[10] (Bạn cũng có thể thay thế bằng cách nướng giòn bánh mì trong lò nướng để có món bánh mì giòn crouton ít dầu hơn.)

Những thứ bạn cần

 • Xoong
 • Xẻng nấu ăn hoặc kẹp gắp

Bài viết wikiHow có liên quan

Khắc phục bột làm bánh không nổi
Chế biến Bánh mì nướng kiểu Pháp
Tự làm bột nở
Làm cho bột nở nhanh hơnLàm cho bột nở nhanh hơn
Làm bánh bông lan bằng nồi áp suấtLàm bánh bông lan bằng nồi áp suất
Bảo quản bánh mì
Làm bánh bông lan cơ bản
Phủ fondant lên bánh
Làm bánh bông lan bằng bếp ga
Làm Bánh ChapatiLàm Bánh Chapati
Làm Bánh ngô ChiênLàm Bánh ngô Chiên
Biết bánh quy đã chínBiết bánh quy đã chín
Làm bánh quy đơn giản
Làm Bơ Mật ong
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.904 lần.
Trang này đã được đọc 8.904 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo