Cách để Làm bánh bông lan bằng bếp ga

Khi không có lò nướng hoặc lò vi sóng để nướng bánh bông lan, bạn có thể thay thế bằng nồi và bếp ga có sẵn trong nhà bếp.

Các bước

 1. 1
  Bật bếp ga với lửa to. Bạn cũng có thể dùng bếp với lửa nhỏ.
 2. 2
  Đặt nồi lên bếp. Bạn có thể dùng nồi to bằng thép hoặc nhôm để nướng bánh, chẳng hạn như nồi đáy cạn với đường kính lớn và xửng hấp. Bây giờ bật bếp và đun nóng nồi khoảng 5 phút.
 3. 3
  Tìm khuôn làm bánh. Bất kỳ loại khuôn thép hoặc nhôm nào với đế dày đều phù hợp. Bạn có thể dùng nồi cạn không còn dùng nữa để làm khuôn.
 4. 4
  Đặt khuôn bánh lên vỉ. Khi dùng xửng hấp thì bạn đã có sẵn một ngăn riêng bên dưới, nhưng nếu bạn dùng các loại nồi khác thì đặt một chiếc đĩa úp ngược ở giữa nồi.
 5. 5
  Đổ bột bánh vào khuôn. Sau đó đặt khuôn lên vỉ/kiềng ba chân đã đặt sẵn trong nồi. Đậy nắp nồi và vặn bếp xuống lửa nhỏ.
 6. 6
  Nướng bánh với lửa nhỏ trong khoảng từ 35 đến 40 phút, hoặc đến khi tăm không bị ướt khi ghim vào bánh.

Lời khuyên

 • Nếu công thức làm bánh bông lan hướng dẫn nướng bánh trong lò nướng hoặc lò vi sóng khoảng 35 phút thì khi thực hiện bằng bếp ga bạn cũng làm tương tự.

Cảnh báo

 • Nếu dùng nồi thép để nướng bánh hoặc dùng làm khuôn thì bạn sẽ đun nóng nồi khoảng 2 phút.
 • Nếu chỉ dùng một nửa lượng nguyên liệu so với công thức gốc, bạn sẽ sẽ đun nóng nồi trong khoảng 2 phút.
 • Đừng đặt khuôn bánh bông lan vào nồi mà không có đĩa hay kiềng ba chân lót dưới đáy nồi.
 • Bạn cũng có thể dùng hộp đựng kẹo làm khuôn bánh nếu muốn.

Những thứ bạn cần

 • Bếp ga
 • Nồi to bằng thép hoặc nhôm, chẳng hạn như nồi cạn với đường kính lớn, xửng hấp,…
 • Khuôn thép hoặc nhôm vơi đế dày
 • Đĩa nhỏ nếu bạn dùng nồi thay cho xửng hấp

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Bánh ngọt & Bánh mì & Mứt

Ngôn ngữ khác:

English: Bake a Cake on Your Stovetop, Italiano: Cucinare una Torta sul Fornello, Español: hornear un pastel en tu estufa, Português: Assar um Bolo no Fogão, Nederlands: Een cake bakken op het fornuis, Deutsch: Auf dem Herd einen Kuchen backen, Français: cuire un gâteau sur une gazinière, Bahasa Indonesia: Memanggang Keik Menggunakan Kompor, العربية: عمل كيك على الموقد, Русский: приготовить торт на плите, 中文: 在燃气炉上烤蛋糕, ไทย: อบเค้กด้วยเตาแก๊ส

Trang này đã được đọc 3.487 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?