Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không gì ngon bằng chiếc bánh pretzel to mềm xốp, với những đường xoắn hoàn hảo và đường viền có vị mặn. Bánh pretzel mềm là một loại thức ăn đường phố quen thuộc ở phương Tây, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hãy xem hướng dẫn bên dưới để biết cách làm bánh pretzel mềm.

Nguyên liệu

 • 1,5 cốc nước ấm
 • 1 thìa súp đường
 • 2 thìa súp muối kosher
 • 1 gói men khô
 • 4,5 cốc bột mì
 • 2 thìa súp bơ chảy
 • 10 cốc nước
 • Dầu thực vật
 • 2/3 cốc muối nở
 • 2 quả trứng, khuấy nhẹ cho đều
 • Muối pretzel hoặc muối kosher
Phần 1
Phần 1 của 3:

Trộn bột

 1. 1
  Ủ men. Khuấy 1,5 cốc nước ấm, đường và 2 thìa súp muối kosher trong bát to. Mở gói men và đổ vào hỗn hợp. Để yên hỗn hợp đến khi men nổi bọt, mất khoảng 5 phút.
 2. 2
  Thêm bơ và bột mì. Khi men bắt đầu nổi bọt, đổ bơ chảy vào và thêm 4,5 cốc bột mì. Dùng thìa gỗ để khuấy hỗn hợp đến khi bột kết dính. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu trộn bột nhanh hơn, khuấy bột theo hình tròn và đảo bột lên khi cần, thực hiện đến khi bột có kết cấu mịn và không còn dính vào thành bát.
  • Nếu có máy đánh trứng để bàn, bạn có thể dùng dụng cụ trộn bột để thực hiện thay vì trộn bột bằng tay.
  • Thực hiện bước này bằng tay sẽ mất khoảng 10 phút, nhưng nếu dùng máy đánh trứng để bàn thì sẽ mất khoảng 5 phút.
 3. 3
  Chờ bột nổi. Phết dầu vào bát trộn to. Vo bột thành viên và cho vào bát đã được phết dầu. Dùng màng bọc thực phẩm để đậy kín bát và đặt nó vào vị trí ấm áp trong bếp. Để yên bột trong bát và chờ bột nổi đến khi gấp đôi kích thước ban đầu, mất khoảng 1 tiếng.
  • Nếu muốn sử dụng lại bát đã dùng để trộn bột, bạn cần lấy hết bột ra khỏi bát, rửa sạch, sau đó phết một lớp dầu và tiếp tục cho bột vào bát.
  • Bạn có thể để bột nổi qua đêm trong tủ lạnh, nếu muốn.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tạo hình cho bánh pretzel

 1. 1
  Chia bột thành những phần bằng nhau. Tùy thuộc vào kích thước bánh pretzel mà bạn muốn làm, bột có thể được chia thành 8-12 phần bằng nhau. Bánh pretzel càng to thì phần bánh bên trong sẽ càng mềm. Bánh pretzel nhỏ sẽ cứng và giòn hơn.
 2. 2
  Cán bột. Cho từng phần bột lên mặt phẳng đã được rắc sẵn bột mì. Đặt lòng bàn tay lên trên phần bột. Dùng tay lăn cho bột thành sợi bột dài. Tiếp tục lăn bột đến khi có sợi bột dài khoảng 50cm. Thực hiện tương tự cho những phần bột còn lại.
  • Độ dài của mỗi sợi bột sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Nếu muốn bánh pretzel có đường tròn mảnh và lỗ to thì bạn có thể làm cho sợi bột dài hơn và mảnh hơn.
  • Nếu muốn bánh pretzel đầy đặn hơn, bạn có thể dừng tay khi sợi bột dài khoảng 45cm.
 3. 3
  Tạo hình cho bánh pretzel. Đặt sợi bột trên mặt phẳng trước mặt bạn. Làm cho sợi bột có hình chữ U. Sau đó, kéo hai đầu sợi bột bắt chéo nhau. Tiếp tục kéo và ấn hai đầu sợi bột vào phần dưới của chữ U. Dùng ngón tay nắm nhẹ hai đầu sợi bột để đảm bảo cho chúng ở yên vị trí. Thực hiện tương tự cho phần bột còn lại.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Chế biến bánh pretzel

 1. 1
  Chuẩn bị luộc và nướng bánh pretzel. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230°C và lót giấy nến vào một hoặc hai khay nướng. Phết một ít dầu lên giấy nến để bánh pretzel không bị dính. Dùng một bát to để đun sôi 10 cốc nước và muối nở.[1]
 2. 2
  Chuẩn bị trứng để phết lên bánh. Đập trứng vào bát và khuấy nhẹ cho đều.
 3. 3
  Luộc bánh pretzel. Cho bánh vào nước sôi và đun khoảng 30 giây. Dùng kẹp để lấy bánh pretzel ra khỏi nước và xếp vào khay nướng đã được lót giấy nến. Thực hiện tương tự cho phần bánh pretzel còn lại.
 4. 4
  Phết trứng lên bánh pretzel và rắc thêm một ít muối. Dùng cọ phết bánh để phết một ít hỗn hợp trứng lên mỗi chiếc bánh pretzel. Rắc một ít muối pretzel hoặc muối kosher lên bánh pretzel. Bạn cũng có thể thêm muối tỏi, hạt vừng, tiêu đen và các gia vị khác tùy theo khẩu vị.
 5. 5
  Nướng bánh pretzel. Cho bánh pretzel vào lò nướng và nướng khoảng 15 phút đến khi bánh có màu vàng nâu. Nếu muốn bánh pretzel cứng, bạn có thể giảm nhiệt độ xuống 175°C và nướng bánh thêm khoảng 15 phút.
 6. 6
  Thưởng thức bánh pretzel. Bánh pretzel mềm sẽ ngon khi ăn kèm với sốt mù tạc mật ong, sốt phô mai hoặc ăn không cũng ngon. Bạn nên ăn bánh khi còn nóng. Bánh pretzel còn thừa có thể đông lạnh và làm nóng bằng lò nướng để ăn vào lần sau.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng thêm quá nhiều bột mì vì việc này sẽ làm hỏng kết cấu của bánh pretzel.
 • Bạn có thể mua muối Kosher (hạt to) ở các cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu.
 • Thử dùng bơ và đường quế để phủ lên bánh.
 • Nếu không muốn phết thêm trứng, bạn có thể dùng dầu ô liu. Dùng bơ cũng hiệu quả nếu bạn muốn vỏ bánh giòn hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm kẹo pha lê
Làm sốt Spaghetti tại nhà
Làm Bánh kếp
Làm sốt Aioli
Luộc Xúc xích
Chế biến đại hoàng (Rhubarb)Chế biến đại hoàng (Rhubarb)
Làm bỏng gạoLàm bỏng gạo
Chế biến Bánh mì nướng kiểu Pháp
Pha chế Cocktail "Sex on the Beach"Pha chế Cocktail "Sex on the Beach"
Nấu mì ống Spaghetti
Làm món trứng khuấy
Chế biến sò điệp đông lạnh
Làm Trứng Ốp lết
Nấu nước sốt nâuNấu nước sốt nâu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.828 lần.
Trang này đã được đọc 6.828 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo