Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang tìm một số cách đơn giản để làm trái tim bằng giấy? Có rất nhiều cách để làm, và sản phẩm mà bạn tạo ra có thể được dùng để trang trí hoặc làm quà tặng. Những sản phẩm này rất dễ làm và cũng là những hoạt động thú vị dành cho trẻ em. Hãy làm theo các bước sau đây, bạn sẽ có một trái tim bằng giấy dễ thương.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Làm Trái tim Trang trí

 1. 1
  Để có một trái tim bằng giấy xinh xắn làm đồ trang trí, bạn hãy làm theo các bước đơn giản sau đây. Những trái tim này rất đẹp và chỉ mất vài phút để thực hiện, vì thế, chúng cũng rất phù hợp để treo lên một vòng hoa. Trái tim này được tạo ra từ việc uốn những dải giấy màu thành hình trái tim.[1]
 2. 2
  Cắt 9 dải giấy. Hãy dùng loại giấy cứng cáp như giấy bìa màu hoặc giấy thủ công in họa tiết. Bạn sẽ cần 9 dải giấy với bốn độ dài khác nhau. Mỗi dải giấy nên rộng 5 cm.
  • Ba dải giấy dài 25 cm.
  • Hai dải giấy dài 32 cm.
  • Hai dải giấy dài 40 cm.
  • Hai dải giấy dài 50 cm.
 3. 3
  Chồng các dải giấy lên nhau và ghim cố định ở một đầu theo đúng thứ tự. Các dải giấy phải được xếp theo một thứ tự nhất định để có thể uốn được thành trái tim.
 4. 4
  Ghim cố định các dải giấy lại. Hãy xếp sao cho các đầu giấy thật bằng nhau. Bấm ghim đầu đó lại để cố định các dải giấy với nhau.
 5. 5
  Uốn từng dải giấy xuống phía dưới. Cầm các dải giấy ở vị trí gần chỗ bạn bấm ghim, uốn các dải giấy xuống phía dưới. Bắt đầu uốn những dải giấy ngắn nhất ở hai bên trước, rồi lần lượt uốn từng dải giấy còn lại theo hướng tương tự.
 6. 6
  Ghim phần đuôi trái tim lại. Như vậy, các dải giấy đều giữ được nguyên vị trí như đã uốn. Bạn có thể ghim bao nhiêu lần cũng được, miễn là có thể cố định được các dải giấy.
 7. 7
 8. 8
  Luồn một sợi dây qua lỗ. Hãy dùng một sợi dây dù, ruy-băng, sợi chỉ hoặc dây gai để luồn qua lỗ và buộc lại thành một vòng dây. Bạn có thể treo trái tim trang trí này lên bằng vòng dây đó.
 9. 9
  Treo trái tim lên. Trái tim bằng giấy của bạn đã hoàn thiện, bạn có thể treo tại bất kỳ nơi nào bạn thích. Bạn cũng có thể làm thêm vài trái tim nữa và treo chúng lên một vòng hoa nếu muốn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Làm Chuỗi Trái tim Giấy

 1. 1
  Hãy làm một chuỗi trái tim giấy để có một hàng trái tim chỉ với một tờ giấy. Chuỗi trái tim giấy sẽ bao gồm một loạt các hình trái tim giống hệt nhau được nối với nhau. Việc này rất dễ làm và cũng là một hoạt động thủ công rất phù hợp với trẻ em.[2]
 2. 2
  Lấy ra một tờ giấy. Bạn có thể dùng bất kỳ khổ giấy nào, nhưng hợp lý nhất là khổ giấy viết thư tiêu chuẩn (22 x 28 cm) hoặc khổ A4 để có thể tạo ra hai chuỗi trái tim. Hãy chọn màu sắc bạn yêu thích.
 3. 3
  Gấp giấy lên xuống thành các nếp gấp bằng nhau. Hãy bắt đầu từ cạnh ngắn của tờ giấy, gập mép dưới của tờ giấy ra mặt sau, sau đó lại cầm nếp giấy đó gập ngược lên mặt trước để tạo thành một nếp gấp rộng khoảng 3 cm.
 4. 4
  Vẽ một nửa hình trái tim lên giấy. Đường thẳng giữa trái tim chính là đường nếp gấp của mặt giấy trên cùng. Đường viền cong của trái tim sẽ được vẽ ra ngoài mép giấy đối diện đường nếp gấp một chút.
  • Nói cách khác, trái tim sẽ được vẽ hơi thiếu một chút ở bên cạnh. Nếu bạn vẽ đủ và cắt ra, các trái tim sẽ bị rời nhau. Vì thế, đừng vẽ đường viền cong nằm gọn trong phần giấy.
 5. 5
  Cắt theo đường viền vừa vẽ. Dùng một chiếc kéo sắc để cắt hình một nửa trái tim. Khi cắt, hãy giữ cho các nếp giấy được thẳng thắn.
  • Hãy giữ nguyên hai cạnh thẳng ở hai bên của trái tim. Nếu bạn cố gắng cắt cho tròn phần bên cạnh trái tim đó, bạn sẽ làm toàn bộ chuỗi hình bị tách rời nhau.
  • Bạn cũng có thể cắt rời một phần nhỏ bên trong các trái tim. Việc này sẽ tạo ra các ô trống trong trái tim, giống khi bạn cắt hình bông tuyết. Hãy đảm bảo việc này không làm thay đổi hình dạng của trái tim.
  • Luôn cẩn thận khi dùng kéo. Đừng làm đứt tay và chỉ đưa trẻ em sử dụng loại kéo an toàn.
 6. 6
  Mở chuỗi trái tim ra. Từ từ mở phần giấy bạn vừa cắt và một chuỗi các trái tim nối nhau sẽ hiện ra.
 7. 7
  Tỉa bớt những chỗ thừa. Thông thường, sẽ có một chút giấy thừa ra ở trái tim cuối cùng.
 8. 8
  Trang trí theo ý thích. Bạn có thể dùng sơn dầu, nhũ, hình dán, in dấu hoặc bất kỳ thứ gì bạn thích.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Làm Trái tim Giấy Nhồi

 1. 1
  Hãy dùng cách này để có một trái tim bằng giấy nhồi. Trái tim được nhồi ruột sẽ to hơn và nặng hơn các trái tim giấy khác, vì thế, nó cũng phù hợp để trang trí hoặc làm quà tặng. Viền trái tim sẽ được khâu lại và bạn có thể thoải mái trang trí đủ thứ trên đó.[3]
 2. 2
 3. 3
  Vẽ một nửa trái tim lên phần giấy vừa gập, đường chính giữa trái tim chính là đường nếp gấp của tờ giấy. Nếu tự tin với hoa tay của mình, bạn có thể tự vẽ hình trái tim mà không cần mẫu. Nếu không, hãy tìm một mẫu hình trái tim mà bạn có thể vẽ theo được.
  • Bạn có thể dùng khuôn bánh hoặc một chiếc chặn giấy hình trái tim để làm mẫu, hoặc bạn có thể in một hình trái tim và cắt ra để sử dụng làm mẫu.
 4. 4
  Cắt trái tim ra. Hãy cắt theo đường viền mà bạn vừa vẽ và mở tờ giấy ra để có một hình trái tim cân xứng.
 5. 5
  Dùng trái tim vừa được cắt ra để làm thêm một trái tim nữa với tờ giấy còn lại. Gập đôi trái tim lần nữa và dùng nó để can thêm một hình tương tự trên tờ giấy kia. Cắt trái tim thứ hai ra. Bạn sẽ có hai trái tim giống nhau.
 6. 6
  Trang trí cho trái tim. Nếu bạn định trang trí trái tim này, hãy làm trước khi tiến hành khâu và nhồi ruột nó. Bạn có thể dùng dấu in, hình dán, bút dạ, bút chì màu, bút sáp, sơn dầu, nhũ, sequin hoặc bất kỳ thứ gì bạn thích.
 7. 7
  Chọc từng lỗ cách đều nhau dọc theo đường viền. Hãy sử dụng một chiếc kim khâu loại to để chọc những lỗ nhỏ cách đều nhau dọc theo mép trái tim. Nếu các em nhỏ làm việc này, hãy đưa cho các em dùng loại kim đầu tròn.
 8. 8
  Khâu chỉ qua các lỗ vừa chọc cho tới hết ¾ của hình trái tim. Luồn một sợi chỉ vào cây kim và bắt đầu khâu hai trái tim lại với nhau, vòng các mũi khâu lên và xuống. Chỉ khâu tới hết ¾ trái tim và chừa lại một chỗ để nhồi bông.
 9. 9
 10. 10
  Khâu kín mép trái tim. Hãy khâu nốt đoạn viền còn hở. Buộc hai đầu chỉ lại với nhau ở mặt sau của trái tim. Bạn đã có một trái tim nhồi rất đẹp để trang trí rồi!
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Làm Trái tim Kiểu Đan Rổ

 1. 1
  Hãy treo một trái tim đan rổ để trang trí hoặc dùng như một chiếc rổ nhỏ đựng kẹo. Những trái tim nhỏ xinh này cũng có chức năng như một chiếc rổ. Bạn có thể treo chúng lên cây và để thêm ít kẹo vào đó làm quà.[4]
 2. 2
  Lấy ra hai tờ giấy. Bạn nên chọn hai màu khác nhau để tạo ra một trái tim bắt mắt. Màu truyền thống vẫn là trắng và đỏ, nhưng bạn có thể kết hợp bất kỳ màu nào bạn thích. Hãy chọn loại giấy dày vừa phải.
  • Giấy dày quá sẽ rất khó để đan hai hình vào nhau.
  • Giấy mỏng quá sẽ không thể đựng đồ bên trong được.[5]
 3. 3
  Cắt giấy theo kích cỡ bạn muốn. Nếu bạn dùng khổ giấy viết thư hoặc giấy A4, bạn có thể gấp đôi tờ giấy theo chiều ngang. Cắt một đường thẳng từ trung điểm của nếp gấp tới trung điểm của mép giấy đối diện để chia đôi mảnh giấy. Bạn sẽ sử dụng mỗi màu giấy một mảnh hình chữ nhật.
  • Kích cỡ của giấy tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, nó sẽ ảnh hưởng tới kích thước trái tim mà bạn tạo ra.
  • Gập đôi hai mảnh giấy.
 4. 4
  Đặt một mảnh giấy đã gập chồng lên vuông góc với mảnh kia. Mảnh ở trên sẽ nằm dọc còn mảnh ở dưới sẽ nằm ngang. Hai cạnh phía bên trái sẽ phải khít nhau sao cho phần “cánh” của mảnh giấy nằm dưới chìa ra bên phải. Dùng bút chì kẻ một đường mờ lên trên mảnh giấy nằm dưới dọc theo cạnh thẳng đứng của mảnh giấy nằm trên.
 5. 5
  Đặt hai hình chữ nhật chồng khít lên nhau, đường nếp gấp cũng phải trùng nhau. Hai mảnh giấy phải quay cùng về một hướng. Hãy để mảnh có đường bút chì lên trên cho dễ nhìn.
 6. 6
  Hãy kẻ những đường thẳng mờ từ đáy (nếp gấp) của mảnh giấy tới đường chì bạn vừa kẻ lúc nãy. Vẽ vài đường dọc theo mảnh giấy tới khi chạm vào đường chì vừa nãy. Mảnh giấy sẽ được chia thành những dải giấy dọc theo chiều dài. Cắt cả hai mảnh giấy theo những đường này.
  • Cắt các dải giấy với độ rộng ít nhất 1 cm, nếu không, chúng rất dễ rách. Kích cỡ và số lượng dải giấy bao nhiêu không quan trọng, việc đó là tùy bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kích cỡ và số lượng các dải giấy sẽ ảnh hưởng tới độ khó của việc đan giấy. Đối với trẻ em, bạn chỉ nên cắt tới 3 dải giấy thôi.
 7. 7
  Cắt một đường cong ở phần trên của mảnh giấy. Trong khi hai mảnh giấy vẫn đang chồng lên nhau, hãy cắt đường cong tại phần không có các dải giấy. Các đường cong này sẽ tạo thành đoạn cong ở hình trái tim. Trông chúng sẽ giống như một nửa hình ô van.
 8. 8
  Tiếp tục đặt hai mảnh giấy vuông góc với nhau. Đặt một mảnh nằm ngang và một mảnh nằm dọc. Phần đầu tròn của mảnh nằm dọc sẽ hướng lên trên, phần đầu tròn của mảnh còn lại sẽ hướng sang phải.
  • Hai đường nếp gấp sẽ tạo thành một góc 90 độ ở phía góc trái.
 9. 9
  Đan các dải giấy với nhau. Đan hình trái tim này sẽ khác với việc đan nong mốt thông thường, bạn sẽ đan các dải giấy “xuyên qua” và “vòng qua” nhau, thay vì “lên” và “xuống”.
  • Cầm dải giấy trên cùng của mảnh giấy nằm ngang và đan nó xuyên qua dải giấy đầu tiên của mảnh giấy nằm dọc. “Xuyên qua” nghĩa là nó sẽ chui vào giữa hai lớp giấy.
  • Tiếp tục cầm dải giấy trên cùng đó và lồng nó vòng qua dải giấy thứ hai của mảnh giấy nằm dọc. “Vòng qua” nghĩa là hai lớp giấy sẽ nằm trên và dưới dải giấy thứ hai.
  • Tiếp tục đan dải giấy trên cùng của mảnh giấy nằm ngang vào các dải giấy của mảnh giấy nằm dọc. Dải giấy của mảnh giấy nằm ngang sẽ được đan vào toàn bộ các dải giấy nằm dọc.
  • Cầm dải giấy đầu tiên (ở bên phải) của mảnh giấy nằm dọc và đan nó vào các dải giấy của mảnh giấy nằm ngang. Bởi vì dải giấy nằm dọc đầu tiên đã được đan vòng quanh dải giấy nằm ngang đầu tiên, bạn chỉ cần đan nó xuyên qua dải giấy nằm ngang thứ hai, và tiếp tục cho đến khi hết giấy.
  • Hãy làm tương tự với các dải giấy còn lại cho tới khi tất cả các dải giấy nằm dọc và nằm ngang đều được đan hết.[6]
 10. 10
  Mở rổ ra. Khi các dải giấy đã được đan vào nhau, bạn sẽ có một trái tim đan rổ. Mở nó ra bằng cách đưa ngón tay vào giữa hai lớp giấy. Bạn có thể cho bánh kẹo hoặc bất kỳ món đồ xinh xắn nào bạn thích vào đó.
 11. 11
  Gắn thêm tay cầm hoặc dây treo. Cắt một đoạn giấy dài cùng màu với độ dài tùy thích để làm tay cầm. Hãy dùng băng dính hoặc ghim dập để gắn nó vào mặt trong của trái tim.[7]
  • Hoặc là bạn có thể đục một lỗ ở chính giữa phần trên của trái tim và luồn một sợi dây ruy băng hoặc dây gai qua. Buộc thắt nút hai đầu dây để treo trái tim lên.
  • Nếu đục lỗ, bạn có thể gắn thêm một chiếc khuyên nhỏ để trái tim trông đẹp hơn, dù việc này cũng không cần thiết.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có rất nhiều cách để làm trái tim bằng giấy. Bạn có thể làm một trái tim đối xứng, gấp tiền thành hình trái tim, làm một tấm thiếp trái tim nổi, hoặc làm một trái tim với hiệu ứng kính màu.
 • Bạn có thể gấp trái tim theo phương pháp origami. Hãy thử làm một trái tim đơn giản trước, hoặc một trái tim với các nếp gấp hơi phức tạp một chút ở mặt trước, một trái tim có túi ở mặt trước, một trái tim có cánh, và rất nhiều kiểu trái tim khác nữa.

Cảnh báo

 • Hãy để những dụng cụ sắc nhọn tránh xa tầm tay trẻ em. Kéo và kim phải là loại có đầu tròn để trẻ em không bị thương khi sử dụng. Ngoài ra, hãy để người lớn làm giúp các em việc cắt giấy và chọc kim.

Những thứ bạn cần

Trái tim Trang trí

 • Giấy màu hoặc giấy có họa tiết.
 • Dập ghim
 • Dụng cụ đục lỗ trên giấy
 • Dây gai, chỉ hoặc dây dù

Chuỗi Trái tim Giấy

 • Giấy
 • Bút chì
 • Kéo
 • Chi tiết trang trí nhỏ

Trái tim Nhồi

 • Giấy dày
 • Mẫu trái tim
 • Bút chì
 • Chi tiết trang trí nhỏ
 • Kéo
 • Kim khâu loại to
 • Chỉ
 • Đồ làm ruột nhồi

Trái tim Đan rổ

 • Hai tờ giấy khác màu nhau (hoặc vải dạ nỉ)
 • Bút bi hoặc bút chì
 • Kéo
 • Keo dán hoặc ghim dập

Bài viết wikiHow có liên quan

Gấp hộp giấy
Làm diều
Vẽ một Bông hoaVẽ một Bông hoa
Người thuận tay phải trở nên thuận cả tay tráiNgười thuận tay phải trở nên thuận cả tay trái
Đóng sách
Gỡ dây chuyền bị rối
Làm giấy
Nhận biết ngọc bích thậtNhận biết ngọc bích thật
Quấn Cổ tayQuấn Cổ tay
Tạo ra mô hình giấy bồi (Papier Mâché)
Làm sạch đồng xu
Đọc suy nghĩ của người khác bằng toán họcĐọc suy nghĩ của người khác bằng toán học
Gỡ rối và làm mềm tóc búp bê
Tạo ra tĩnh điện
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 12 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 23.832 lần.
Trang này đã được đọc 23.832 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo