Cách để Làm Sô cô la Xoắn

Trong bài viết này:Sử dụng DaoSử dụng Cây cán bộtSử dụng Dao bào Rau củTham khảo

Những vụn sô cô la xoắn tô điểm cho các món tráng miệng thêm phần đẹp mắt. Có thể chỉ dùng một ít để trang trí, hoặc dùng nhiều vụn xoắn với màu sắc và kích thước khác nhau để để làm nổi bật món tráng miệng.

Nguyên liệu

 • 1 cốc nước
 • 1 cốc sô cô la chip hoặc 1 thanh sô cô la lớn

1
Sử dụng Dao

 1. 1
  Đun chảy sô cô la. Đổ khoảng 1 cốc nước vào nồi đun cách thủy hoặc nồi cán dài. Đun chảy 1 cốc sô cô la chip hoặc 1 thanh sô cô la lớn trên lửa nhỏ trong nồi cách thủy, hoặc cho sô cô la vào tô chịu nhiệt đặt vừa trên nồi cán dài.
 2. 2
  Khuấy liên tục đến khi sô cô la bắt đầu tan chảy. Đừng đun sô cô la với nhiệt độ quá cao hoặc để nước rơi vào làm hỏng hỗn hợp.
 3. 3
  Tắt bếp trước khi sô cô la tan hoàn toàn. Khuấy thật đều. Sô cô la phải thật mịn. Để sô cô la nguội từ từ.
 4. 4
  Đặt 1 tờ giấy sáp trên khay nướng bánh. Đổ hỗn hợp sô cô la đã nguội lên trên giấy sáp, tránh đừng đổ quá nhanh. Quét sô cô la thật mỏng bằng phới trộn bột hoặc mặt lưng của 1 cái thìa.
 5. 5
  Nhấc khay nướng bánh lên và vỗ nhẹ khay vài lần trên bề mặt phẳng để không có các bong bóng khí.
 6. 6
  Để sô cô la đông lại đến khi cứng. Việc này sẽ tốn khoảng 20 phút. Đặt khay sô cô la vào tủ lạnh hoặc tủ làm đông để sô cô la đông nhanh hơn.
 7. 7
  Đặt khay đã đông trên bề mặt chắc chắn, không trơn trượt.
 8. 8
  Để lưỡi của 1 con dao dài ở ngoài rìa khay sô cô la. Cạo dao về phía bạn để tạo nên những xoắn sô cô la bằng lưỡi dao. Để làm sô cô la xoắn bằng dụng cụ vét bột hoặc phới trộn bột, đẩy chúng về phía trước để tạo xoắn.
 9. 9
  Làm xoắn bằng nhiều cách để có nhiều kích cỡ khác nhau. Cạo một đường dài và mạnh hết toàn bộ khay sô cô la để có các xoắn lớn, hoặc cạo ngắn hơn để có các xoắn nhỏ hơn. Cạo sô cô la theo nhiều góc độ khác nhau để có các xoắn sô cô la đa dạng hình dáng.
 10. 10
  Nhấc các xoắn thật nhẹ nhàng bằng nĩa, xiên hoặc tăm xỉa răng. Đặt chúng lên dĩa hoặc các món tráng miệng để trang trí.

2
Sử dụng Cây cán bột

 1. 1
  Chuẩn bị cây cán bột. Quấn 1 tờ giấy nến quanh cây cán bột. Dán giấy nến dính vào cây cán bằng băng keo trong, hoặc buộc dây chun vào 2 đầu cây cán để cố định giấy. Trải 1 lớp giấy nến phía dưới để hứng sô cô la bị rớt xuống.
 2. 2
  Tạo xoắn. Dùng một cái môi, thìa lớn hoặc cốc để múc sô cô la tan chảy, hoặc đổ sô cô la vào túi bắt bông kem để đạt được độ chuẩn xác cao hơn. Đổ một lượng nhỏ sô cô la lên trên cây cán bột. Tiếp tục đổ sô cô la dọc cây cán theo đường zic-zắc.
 3. 3
  Để sô cô la trên cây cán bột đến khi sô cô la gần cứng lại.
 4. 4
  Làm đông. Nhẹ nhàng gỡ sô cô la khỏi cây cán bột. Đặt sô cô la lên 1 cái dĩa phủ giấy nến và cho dĩa vào trong tủ lạnh hoặc tủ làm đông đến khi sô cô la đông lại. Sử dụng ngay lập tức hoặc bảo quản trong túi có khóa bấm trong tủ đông đến khi cần dùng.

3
Sử dụng Dao bào Rau củ

 1. 1
  Chọn 1 thanh sô cô la chất lượng cao với hàm lượng cacao từ 50-70%. Để sô cô la trong tủ lạnh vài giờ đồng hồ trước khi bào. Nếu bào sô cô la ở nhiệt độ phòng, bạn sẽ có những mẩu sô cô la dày, thô và bể vụn thay vì những xoắn sô cô la mỏng, đẹp.
  • Có thể mua sô cô la thanh bọc giấy ở nhiều cửa hàng thực phẩm và bánh kẹo. Những thanh sô cô la bình thường không đủ độ cứng để bào.
 2. 2
  Hiểu rõ phương pháp bào. Cầm thanh sô cô la trong 1 tay – quấn 1 tờ khăn giấy xung quanh để sô cô la không chảy ra tay bạn. Dùng dao bào thật chậm và cẩn thận để bào dọc theo chiều dài thanh sô cô la để tạo ra xoắn.
  • Nhấn mạnh dao bào để bào sâu hơn sẽ tạo ra các xoắn lớn và gồ ghề hơn, còn bào nhẹ phần rìa sẽ cho ra các xoắn nhỏ và mảnh mai hơn.
 3. 3
  Hoàn thành.

Lời khuyên

 • Bảo quản xoắn sô cô la chưa dùng đến trong các hộp đựng để sô cô la không bị vỡ. Có thể dùng sô cô la trang trí bánh muffin, ngũ cốc granola, sữa chua hoặc hoa quả.
 • Sử dụng nhiều loại sô cô la như sô cô la sữa, sô cô la đắng và sô cô la trắng để có các xoắn nhiều màu sắc. Dùng sô cô la hảo hạng để có các xoắn sô cô la ngon lành.
 • Luôn giữ lạnh xoắn sô cô la để chúng không bị chảy. Dùng hộp đã đươc làm lạnh để đựng hoặc giữ trong tủ lạnh đến khi sử dụng.
 • Tái sử dụng phần sô cô la còn dư trên giấy sáp. Cạo chúng ra và cho vào hộp chứa có nắp đậy để đun chảy lại hoặc băm nhỏ để rắc lên các món tráng miệng.
 • Có thể dùng muỗng múc kem thay vì dao để tạo xoắn.
 • Có thể thêm vỏ cam để tạo hương vị hoa quả chua.

Những thứ bạn cần

 • Nồi đun cách thủy hoặc tô chịu nhiệt và nồi cán dài
 • Dao dài, phới trộn bột hoặc dụng cụ vét bột (cách làm có sử dụng giấy nến)
 • Thìa
 • Giấy nến
 • Khay nướng bánh
 • Nĩa, đồ xiên hoặc tăm
 • Cây cán bột (cách làm bằng cây cán bột)
 • Băng keo trong hoặc dây thun (cách làm bằng cây cán bột)
 • Cái môi, cốc hoặc túi bắt bông kem (cách làm bằng cây cán bột)
 • Dao bào (với cách làm bằng dao bào)

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 16 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Kỹ thuật nấu ăn

Ngôn ngữ khác:

English: Make Chocolate Curls, Español: hacer rizos de chocolate, Deutsch: Schokospäne machen, Italiano: Fare i Riccioli di Cioccolato, Русский: сделать шоколадные завитки, Português: Fazer Raspas de Chocolate, Nederlands: Chocoladekrullen maken, Français: faire des copeaux de chocolat, Čeština: Jak vyrobit čokoládové hobliny, ไทย: ทำช็อกโกแลตเกลียว, 中文: 制作巧克力屑, हिन्दी: चॉकलेट बीड्स (beads) बनायें, العربية: عمل لفائف الشوكولاتة, Bahasa Indonesia: Membuat Chocolate Curl

Trang này đã được đọc 1.788 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?