Cách để Làm Sáng màu Tóc theo cách Tự nhiên

Trong bài viết này:Làm Sáng mọi Loại MàuTạo Highlight VàngTạo Highlight Đỏ

Một chút ánh màu rực rỡ như vàng hay đồng đỏ của mái tóc mùa hè là thứ mà rất nhiều người trong chúng ta muốn giữ suốt cả năm. Nếu ý nghĩ phải nhuộm tóc bằng hoá chất để giữ màu tóc này làm bạn khó chịu, hãy thử dùng phương pháp tự nhiên. Có rất nhiều phương pháp giúp làm tóc bạn sáng và ánh lên sắc màu vàng hoặc đỏ.

1
Làm Sáng mọi Loại Màu

 1. 1
  Đi ra ngoài. Có một lý do mà tóc mọi người trở nên vàng và rực rỡ vào mùa hè; mặt trời! Mặt trời có khả năng tẩy trắng tóc tự nhiên đồng thời làm cho da rám nắng. Hãy chờ một ngày có nắng và để tóc cho mặt trời thực hiện phép thuật của nó. Trong quá trình thực hiện nhớ bôi kem chống nắng để không bị cháy nắng.
 2. 2
  Đi bơi. Bởi vì dành thời gian dưới nắng và đi bơi ngoài trời thường đi cùng với nhau, rất khó để phân biệt tóc được tẩy trắng ở mỗi quá trình khác nhau. Tuy nhiên, mặt trời không phải là quá trình duy nhất; muối và clo ở biển và hồ bơi có khả năng làm sáng màu tóc của bạn (màu tóc cũ của bạn một cách tự nhiên). Hãy đi lặn biển ở một vùng vịnh gần nhà bạn, và mái tóc của bạn sẽ trở nên sáng hơn trong một thời gian ngắn.
 3. 3
  Rửa với giấm. Xu hướng gần đây, ‘no-poo’ hay gội đầu mà không dùng dầu gội giúp mọi người phát hiện ra giấm có khả năng làm sáng tóc. Khi tắm dưới vòi sen, rửa qua tóc bằng giấm táo. Làm cách này thường xuyên sẽ giúp từ từ làm sáng tóc bạn theo thời gian.
 4. 4
  Dùng muối nở. Giống như giấm, muối nở là một dầu gội ‘no-poo’ thay thế cho loại chứa hóa chất cũng có tác dụng làm sáng màu tóc của bạn. Khi bạn đi tắm, rắc muối nở lên tóc của bạn và mát xa đều tay. Hỗn hợp dính đều trên tóc sẽ tẩy trắng tóc bạn tự nhiên.
 5. 5
  Bôi mặt nạ mật ong lên tóc. Muốn tóc màu mật ong? Hãy dùng chất liệu thật sự để làm mặt nạ. Trộn mật ong với một chút nước cất và bôi lên tóc bạn. Để cho nó ngấm vào tóc trong 30 phút hoặc hơn. Khi trộn với nước cất mật ong, một phản ứng hóa học sẽ xảy ra, giúp tóc bạn trở nên sáng cực kỳ nhanh. Để tăng gấp đôi hiệu quả, hãy ra ngoài nắng khi bạn đang đắp mặt nạ tóc.[1]
 6. 6
  Dùng vitamin C. Không chỉ là một chất cần cho sức khỏe hằng ngày, vitamin C còn có thể làm mái tóc của bạn sáng màu hơn. Mua một lọ vitamin C dạng viên, nhưng sử dụng cho tóc bạn chứ không phải uống. Nghiền nát 5-10 viên (tùy thuộc vào độ dài và dày của tóc bạn) và cho bột vào dầu gội của bạn. Gội bằng hỗn hợp này là một liều thuốc tẩy trắng đầy dưỡng chất cho tóc bạn.[2]
 7. 7
  Thử dùng hydrogen peroxide. Mặc dù không phải là cách nhuộm tóc tự nhiên nhất, hydrogen peroxide là một cách làm sáng tóc tại nhà mà không cần dùng nhiều sản phẩm. Rửa tóc với hydrogen peroxide, để yên trong khoảng 10-15 phút trước khi rửa lần thứ hai với nước. Thử cách này trên một đoạn tóc trước để chắc chắn rằng bạn hài lòng với màu tóc mà nó mang lại.
 8. 8
  Pha một ít trà đen. Có lợi trong rất nhiều cách làm đẹp, trà đen có nhiều axit tannic giúp tạo highlight cho tóc bạn theo thời gian. Pha vài tách trà đen đậm đặc (cho nhiều thìa/túi trà) và đổ nó lên tóc bạn. Để cho nó ngấm trong 30 phút trước khi rửa lại với nước ấm.[3]
 9. 9
  Xoa lên tóc dầu ôliu. Dầu ôliu không chỉ nuôi dưỡng tóc bằng cách dưỡng ẩm, nó còn giúp làm bật lên màu highlight tự nhiên. Dùng một lượng lớn dâu ôliu và giữ yên trên tóc tối thiểu là 30 phút. Rửa sạch nó khi bạn cảm thấy chán tóc dầu, và bạn sẽ nhận thấy mái tóc của mình sáng đều lên.

2
Tạo Highlight Vàng

 1. 1
  Xịt lên tóc nước chanh. Được sử dụng bởi nhiều phụ nữ trong hằng trăm năm qua với mong muốn có màu tóc sáng rực rỡ, nước chanh là một trong những phương pháp làm sáng tự nhiên cổ xưa và hiệu quả nhất. Đổ nước chanh vào một cái bình xịt và phủ lên toàn bộ tóc của bạn. Để cho nó khô trong 20 phút trước khi rửa sạch lại.
  • Nước chanh có thể làm khô tóc nếu sử dụng thường xuyên, nên trộn nó với một ít dầu để làm tóc mềm.
 2. 2
  Pha một tách cà phê. Nếu bạn có tóc nâu, làm một ấm cà phê cực đậm. Để cho nó nguội hoàn toàn, cho vào tủ lạnh nếu cần. Đổ cà phê lạnh vào bình xịt, và xịt lên toàn bộ tóc. Ngồi ngoài nắng khoảng nửa tiếng. Cách này không làm sáng toàn bộ màu tóc, nhưng sẽ làm sáng phần highlight tự nhiên của bạn.
 3. 3
  Làm trà cúc La mã. Màu sáng tự nhiên của cúc La mã và thành phần hóa học tự nhiên của hoa kết hợp tạo ra màu vàng nhạt trên tóc. Ngâm năm gói trà hoa cúc vào nước đun sôi. Khi trà nguội hoàn toàn, xịt lên tóc, chải đều, và ngồi ngoài nắng khoảng 30 phút để tạo ra highlight tự nhiên.
 4. 4
  Dùng cúc vạn thọ khô. Giống như hoa cúc La mã, cúc vạn thọ có thể tạo màu highlight vàng mà bạn luôn mong muốn. Cho 1 tách nước, 1 tách giấm táo, và một ít hoa cúc vạn thọ khô vào một cái ấm và đun sôi. Lọc phần hoa ra và để cho nước được nguội hoàn toàn. Cho vào bình xịt, xịt lên tóc khô, mát xa nó vào da đầu, và để tóc khô tự nhiên.
 5. 5
  Dùng cây đại hoàng. Đun sôi một ít rễ cây đại hoàng, để cho dung dịch nguội hoàn toàn, và thử trên phần tóc không dễ thấy trước khi bôi lên toàn bộ tóc. Đại hoàng thêm sắc vàng, nên nếu tóc bạn vốn đã vô cùng sáng, nó có thể trở nên tối hơn.

3
Tạo Highlight Đỏ

 1. 1
  Pha trà quả mọng. Lý do mà có ba loại trà khác nhau trong danh sách này - chúng có hiệu quả! Nếu bạn muốn làm lộ ra highlight đỏ trên tóc bạn, dùng trà đỏ tự nhiên và để cho nó thấm lên tóc bạn. Tìm trà quả mọng hay trái cây có màu đỏ khi pha, như dâu rừng, mâm xôi đen, hoặc lựu. Ngâm vài túi trà trong vài tách nước và đổ nó lên tóc. Để nó ngấm vào tóc trong ít nhất 30 phút trước khi rửa sạch.
 2. 2
  Thử dùng nước củ cải đường. Nếu bạn đã từng nấu củ cải đường, bạn sẽ biết hiệu lực về khả năng dính màu của nước củ cải đường. Tạo màu đỏ tự nhiên trên tóc bằng cách để cho nước củ cải đường thực hiên phép thuật của nó. Trộn với một ít nước cất để pha loãng nó, và phủ hỗn hợp lên mái tóc của bạn. Để cho nó ngấm trong 15-20 phút, và rửa sạch bằng nước ấm.
 3. 3
  Làm mặt nạ quế. Pha một ít trà quế nóng sử dụng quế thật là một cách tuyệt vời để làm lộ ra màu caramen nhạt trên tóc bạn. Trộn một vài thanh quế hay 1-2 thìa quế với một vài tách nước (nhiều hay ít tùy thuộc vào độ dài và dày của tóc bạn). Phủ nó lên tóc bạn và để cho nó ngấm trong một lúc trước khi rửa sạch.
 4. 4
  Nhuộm tóc với cây lá móng (henna). Mẹo này gần như là "gian lận", do cây lá móng được dùng phần lớn như thuốc nhuộm cho tóc và da. Trộn cây lá móng với nước (hoặc trà, tăng khả năng làm sáng!) để tạo hỗn hợp nhão, và phủ lên tóc. Trùm mũ tắm lên tóc và để cây lá móng trên tóc - bạn chờ càng lâu, tóc bạn càng đỏ. Rửa bằng nước như bình thường, và bạn sẽ bị làm cho kinh ngạc bởi mái tóc gừng ngọt ngào của mình![4]

Lời khuyên

 • Nếu bạn không chắc về màu tóc sẽ hiện ra khi màu tóc tự nhiên của bạn được làm sáng, bắt đầu bằng cách thử trên một đoạn tóc nhỏ (hơn là toàn bộ tóc trong một lần). Nếu bạn không thích màu tóc được tạo ra, sẽ không phải là vấn đề gì to tát vì bạn chỉ làm một phần nhỏ.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Móng và Tóc

Ngôn ngữ khác:

English: Lighten Your Hair Naturally, Português: Clarear Seu Cabelo Naturalmente, Italiano: Schiarire i Capelli in Modo Naturale, Español: aclarar tu cabello naturalmente, Français: éclaircir ses cheveux naturellement, Русский: сделать волосы светлее натуральным способом, 中文: 自然地染发, Deutsch: Sich das Haar natürlich färben., Nederlands: Je haar natuurlijk oplichten, Čeština: Jak si zesvětlit vlasy přírodními metodami, Bahasa Indonesia: Membuat Rambut Anda Tampak Bercahaya Secara Alami, ไทย: ทำให้สีผมอ่อนลงด้วยวิธีธรรมชาติ, العربية: تفتيح لون شعرك بطرق طبيعية, हिन्दी: बालों के रंग को हल्का करें, 한국어: 천연 염색하는 법

Trang này đã được đọc 17.662 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?