Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nho đông lạnh là một món ăn ngon, ít calorie, ít béo và làm cho một người mê mệt kem lạnh cũng phải thích mê. Món ăn này vô cùng hợp cho trẻ nhỏ (và trẻ em đang tuổi lớn) vào những ngày hè nóng nực, và là một món chỉ cần tích tắc để chuẩn bị và chế biến. Nếu bạn muốn làm nho đông lạnh mà chẳng phải tốn mấy thời gian, hãy xem ngay vào Bước 1 để bắt đầu.

Các bước

 1. 1
  Rửa sạch nho. Tốt nhất chúng ta nên rửa sạch bất kỳ loại trái cây nào trước khi ăn. Rửa trái cây giúp loại bỏ thuốc trừ sậu gây hại cho sức khỏe. Đặt nho vào rổ, tô hoặc đĩa và dùng khăn giấy nhẹ nhàng lau khô nho. Để thêm 15 phút để nho khô hẳn.
 2. 2
  Đặt nho lên một miếng giấy nến, giấy nướng bánh hoặc một chiếc đĩa. Bạn cũng có thể dùng hộp chứa thực phẩm Tupperware hoặc một hộp đựng kín khác. Rải nho sao cho nho không dính vào nhau. Điều này sẽ tránh việc nho bị dính vào nhau khi đông lạnh. Ngay cả sau khi phơi khô hay sấy khô, chỉ cần một chút độ ẩm có thể biến trái cây thành một khối quả khổng lồ.
  • Nếu bạn muốn nho trở nên cực ngọt, bạn có thể rải một ít đường trắng hoặc đường cà phê Splenda lên trước khi đặt nho vào tủ đông lạnh.
  • Nếu muốn sáng tạo, bạn có thể làm “nho xiên đông lạnh” bằng cách xiên nho vào một vài que xiên trước khi đặt vào đủ lạnh.
 3. 3
  Đông lạnh nho trong ít nhất 4-5 giờ. Càng nhiều nho, càng mất nhiều thời gian để đông lạnh hoàn toàn. Bạn có thể để nho đông lạnh qua đêm, nhưng đừng để quá lâu vì sẽ làm nho mất vị và mất chất.
 4. 4
  Lấy nho ra khỏi tủ đông lạnh. Lấy nho ra và đặt vào tô, và chuẩn bị thưởng thức.
 5. 5
  Thưởng thức. Lấy nho ra khỏi tủ lạnh và dùng. Nếu bạn muốn tạo ra vài món mới, có rất nhiều cách để thêm màu sắc cho món nho đông lạnh đơn thuần:
  • Dùng nho đông lạnh như đá viên bỏ vào một cốc nước, món cocktail Mimosa hoặc các loại thức uống có cồn.
  • Thêm nho vào sữa chua hoặc bánh pudding gạo để thêm phần hấp dẫn cho món ăn của bạn.
  • Rắc thêm đường để thêm chút vị ngọt cho món nho.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy dùng nho đông lạnh để giữ lạnh ly rượu mà không làm loãng rượu!
 • Nho đen có nhiều dưỡng nhất có lợi và đông lạnh tốt hơn nho xanh dù nhiều người thích nho xanh đông lạnh hơn. Hãy thử cả hai loại.
 • Hãy bỏ qua bước dùng giấy lót (để thân thiện với môi trường). Chỉ cần làm nho thật ráo nước và để và túi khóa kéo. Đặt túi nằm trong tủ đông lạnh để nho không dính vào nhau. Nho sẽ đông lạnh tốt nhất trong điều kiện như vậy. Nho sẽ mất dưỡng chất trong sau một tuần. Không thể sử dụng chúng sau một tuần trong điều kiện thường!
 • Nếu bạn muốn làm kem nho Ý, chỉ cần xay nguyễn một chén nho và đông lạnh trong vài giờ.
 • Rửa nho và để nho khô tự nhiên trên khăn giấy trong một ngày, sau đó hãy cắt bỏ cuống và cho vào túi khóa kéo.
 • Sau khi nho ráo nước, bọc khoảng 6-7 quả nho vào màng bọc (làm tương tự cho hết số nho còn lại). Sau đó đặt số nho được bọc này vào túi khóa kéo để đông lạnh, cách này rất hiệu quả!
 • Thử đông lạnh cả nho đen và nho xanh, sau đó trộn hai loại trong một túi. Đây sẽ là một món ngon, đó là chưa kể đến giá trị dinh dưỡng.
 • Rửa nho sau đó đặt vào túi khóa kéo và để đó cho đến khi bạn muốn dùng đến. Sau đó dùng que xiên nho đặt trong tô và thưởng thức.
 • Thử để nho vào túi dung tích 4 lít và đông lạnh trong vòng một vài tháng. Số nho này sẽ không bị dính vào nhau. Và số nho này còn dùng được trong hàng tháng.
 • Đông lạnh nho trong một vài giờ.


Cảnh báo

 • Không cho em bé ăn món này vì chúng rất dễ hóc.


Bài viết wikiHow có liên quan

Hút xì gà
Chế biến món xúc xích
Chiến thắng trong cuộc thi ăn uốngChiến thắng trong cuộc thi ăn uống
Làm Trứng Ốp lết
Làm túi bắt kem
Nhận biết sữa bị hỏngNhận biết sữa bị hỏng
Tiêu diệt mọt ngũ cốcTiêu diệt mọt ngũ cốc
Nấu nước sốt nâuNấu nước sốt nâu
Nấu khoai lang bằng lò vi sóng
Hâm nóng thịt gàHâm nóng thịt gà
làm gà rán KFClàm gà rán KFC
Làm kẹo pha lê
Chế biến thịt đùi bòChế biến thịt đùi bò
Nhận biết pho mát xanh bị hỏngNhận biết pho mát xanh bị hỏng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.042 lần.
Trang này đã được đọc 7.042 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo