Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Kem bơ là một loại kem béo ngậy và thơm ngon dùng để phủ lên bánh kem. Nó có thể tan chảy trong miệng bạn và độ cứng hoàn hảo của nó rất phù hợp với việc trang trí bánh kem sinh nhật, bánh cupcake và nhiều loại bánh ngọt khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách để làm kem bơ. Bạn cũng sẽ biết thêm một vài ý tưởng để lớp kem bơ của mình có nhiều hương vị hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu

Nguyên liệu dành cho Kem bơ Cơ bản[1]

 • 375 gram đường bột
 • 225 gram bơ nhạt
 • 1 thìa cà phê tinh chất vani (tùy ý)
 • 1 – 2 thìa canh kem tươi, sữa hoặc một nửa mỗi thứ
 • Một nhúm muối nhỏ (tùy ý)

Nguyên liệu dành cho Kem bơ Sô-cô-la[2]

 • 450 gram bơ nhạt
 • 350 gram sô-cô-la loại ngọt vừa đã đun chảy và để nguội
 • 3 thìa canh sữa
 • 1 ½ thìa canh tinh chất vani
 • 625 gram đường bột

Nguyên liệu dành cho Kem bơ Lòng trắng trứng[3]

 • ½ cốc lòng trắng trứng (khoảng 4 quả trứng to)
 • 280 gram đường hạt nhỏ
 • 1 thìa canh tinh chất vani
 • 225 gram bơ nhạt
 • Một nhúm muối nhỏ (tùy ý)
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Kem bơ Cơ bản

 1. 1
  Cắt bơ thành miếng nhỏ và cho vào bát. Bơ được cắt thành miếng nhỏ sẽ dễ đánh bông hơn.
 2. 2
  Đánh bơ với tốc độ thấp trong 5 phút cho tới khi thấy bơ nhẹ và bông hơn, lúc đó, bơ sẽ có màu nhạt hơn (gần thành màu trắng) và bông lên gấp đôi so với ban đầu. Bạn có thể dùng loại máy trộn cầm tay hoặc máy để bàn, bất kì loại nào có phới lồng là được.<
 3. 3
  Cho vào bát một nửa lượng đường và trộn đều với bơ. Bạn sẽ cho phần đường còn lại vào sau. Cho đường vào bát đánh từng chút một sẽ giúp bạn tránh được sự cố đường văng khắp nơi.
 4. 4
  Cho các nguyên liệu còn lại vào và tiếp tục đánh ở tốc độ thấp. Chỉ dùng tới 1 thìa sữa hoặc kem tươi để kem bơ của bạn cứng hơn, phù hợp với việc phủ bánh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thích có một lớp kem mềm và chảy hơn, hãy dùng 2 thìa sữa hoặc kem tươi. Nếu bạn vẫn chưa biết mình nên cho vào bao nhiêu thìa sữa hoặc kem tươi, bạn chỉ cần cho vào ½ thìa trước để xem kết quả thế nào. Bạn cũng có thể thay tinh chất vani bằng 1 thìa hương vị khác. Để có một lớp kem bơ nhẹ hơn, hãy dùng sữa thay vì kem tươi.
  • Nếu bạn muốn làm kem bơ đỡ ngọt hơn, hãy bỏ thêm vào đó một nhúm muối.
 5. 5
  Bạn có thể thêm ít phẩm màu. Bạn có thể để kem trắng, hoặc khiến nó có nhiều màu sắc hơn bằng cách cho thêm vài giọt phẩm màu thực phẩm. Một số loại hương vị mà bạn dùng, ví dụ như bột ca cao, đã có thể khiến kem có màu rồi, vì thế có thể phẩm màu sẽ không thể lên đúng màu sắc nữa.
 6. 6
  Cho hết phần đường còn lại vào và đánh kem ở tốc độ nhanh. Như thế, bạn sẽ có thành phẩm kem bơ rất nhẹ và bông. Bạn cần phải đánh kem trong vòng hai tới ba phút.
  • Nếu kem vẫn còn quá đặc, bạn có thể cho thêm kem tươi, sữa hoặc nửa nọ nửa kia. Hãy bắt đầu với một lượng khoảng một thìa canh, trộn lên, sau đó hãy cho thêm nếu cần.[4]
  • Nếu kem bị lỏng, hãy cho thêm đường bột.
 7. 7
  Bảo quản hoặc sử dụng kem bơ. Ở bước này, bạn có thể phết kem lên bánh ngọt, hoặc có thể cho vào túi ni lông có khóa kéo hoặc hộp kín để bảo quản.
  • Kem bơ có thể được bảo quản tốt trong tủ lạnh trong vòng 2 tuần.[5]
  • Bánh đã được phết kem bơ nên được sử dụng trong vòng 3 ngày.[6]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Kem bơ Sô-cô-la

 1. 1
  Chuẩn bị nồi để hấp cách thủy và đun nước ở nhiệt độ trung bình. Đổ nước vào nồi rồi đặt một cái bát lên trên. Đáy bát không nên để chạm mặt nước. Bật bếp và chờ nước sôi.
 2. 2
  Bỏ sô-cô-la vào và để tan chảy. Khuấy cho sô-cô-la tan đều và không bị vón cục.
 3. 3
  Nhấc bát sô-cô-la đã nóng chảy ra và để sang một bên. Bạn phải để cho nguội trước khi đổ vào phần kem bơ. Nếu không, bơ sẽ bị chảy.
 4. 4
  Đánh bơ tới khi trở nên mượt và bông. Bạn có thể dùng bất kì loại máy đánh nào. Bạn sẽ mất khoảng hai tới ba phút để bơ có được độ cứng mong muốn.
 5. 5
  Đánh bơ chậm lại và đổ sô-cô-la vào. Nếu bạn đã đánh kem ở tốc độ cao, hãy điều chỉnh xuống tốc độ thấp hơn. Đổ sô-cô-la vào và đánh tiếp. Có thể bạn sẽ phải dùng tới một chiếc spatula để vét sô-cô-la chảy hết khỏi bát.
 6. 6
  Cho các nguyên liệu còn lại vào và đánh ở tốc độ trung bình. Tiếp tục đánh tới khi kem bơ trở nên mịn, không bị vón cục hay có những đường vân trên bề mặt.
  • Nếu bạn không thích vani, bạn có thể thay bằng cà phê đen hoặc espresso.
 7. 7
  Bảo quản hoặc sử dụng kem bơ sô-cô-la. Lúc này, bạn có thể trang trí bánh kem hoặc cho kem bơ vào một chiếc hộp kín và để vào tủ lạnh. Kem bơ có thể được bảo quản tốt trong tủ lạnh trong vòng hai tới ba tuần.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Kem bơ Lòng trắng trứng

 1. 1
  Cắt bơ thành những miếng nhỏ và để sang một bên. Khi cắt nhỏ bơ, bạn sẽ dễ dàng cho thêm bơ vào hỗn hợp khi cần, ngoài ra, cũng dễ đánh bông hơn.
 2. 2
  Chuẩn bị nồi hấp cách thủy và đun nước sôi. Đặt vào đó một chiếc bát chịu nhiệt. Đáy bát không nên chạm mặt nước. Đặt nồi lên bếp và đun vừa lửa.
 3. 3
  Cho lòng trắng trứng và đường vào bát và khuấy cho tan đường. Nếu bạn không biết đường đã tan hay chưa, bạn có thể nhúng hai ngón tay vào và xoa vào nhau. Nếu bạn cảm thấy hỗn hợp còn sạn thì nghĩa là đường vẫn chưa tan hết.[7]
 4. 4
  Để hỗn hợp được hấp cách thủy tới khi đạt nhiệt độ khoảng 72°C. Ở nhiệt độ này, lòng trắng trứng sẽ được khử trùng và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây rối loạn tiêu hóa. Hãy dùng loại nhiệt kế chuyên dụng.
 5. 5
  Bỏ hỗn hợp ra khỏi nồi hấp và tiếp tục đánh tới khi lòng trắng trứng trở nên cứng hơn. Lúc này, bạn có thể dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy chế biến thực phẩm có gắn phới đánh trứng. Đánh ở tốc độ trung bình. Sau khoảng 10 phút, lòng trắng trứng sẽ bắt đầu tạo được ngọn (khi nhấc phới ra), trở nên cứng và xốp hơn.[8]
 6. 6
  Giảm tốc độ và thêm vani và bơ. Hạ tốc độ đánh kem xuống mức trung bình thấp, và cho vani và bơ vào. Nếu bạn không thích vani, hãy dùng một thìa cà phê tinh chất khác, ví dụ như hạnh nhân.
  • Nếu bạn thích kem bơ đỡ ngọt hơn, hãy bỏ thêm vào một nhúm muối nhỏ.
 7. 7
  Bảo quản hoặc sử dụng kem bơ. Khi kem bơ đã trở nên mượt và mịn, bạn có thể phết kem lên bánh ngọt. Hoặc có thể cho kem bơ vào một chiếc túi ni lông có khóa kéo hoặc hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh trong hai tuần.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Một số loại Kem bơ Khác

 1. 1
  Sử dụng một vài loại hương liệu khác để kem bơ có nhiều vị khác nhau. Bạn có thể thêm các vị khác nhau cho kem bơ bằng cách cho vào đó một số loại tinh chất hoặc dầu hương liệu hoặc sữa. Hãy nhớ rằng: dùng dầu thì sẽ đặc hơn so với tinh chất nên bạn sẽ không cần dùng một lượng dầu tương đương.[9] Dưới đây là một số gợi ý:
  • Bạn có thể dùng một thìa canh các tinh chất khác như hạnh nhân, chanh, bạc hà hoặc vani
  • Một vài giọt dầu hương liệu như bơ đường, chanh, cam hoặc mâm xôi
 2. 2
  Thêm vào các loại bột gia vị, cà phê hòa tan hoặc bột ca cao để làm tăng hương vị cho món kem. Hãy trộn các loại bột đó với đường. Dưới đây là một số gợi ý:[10]
  • 1 đến 2 thìa cà phê gia vị, ví dụ như bánh táo, quế hoặc bánh bí ngô sẽ khiến kem bơ của bạn dậy mùi thơm, rất phù hợp với các loại bánh của mùa thu và lễ tết.
  • 1 thìa canh bột cà phê hòa tan trộn với 2 thìa canh nước sẽ khiến kem bơ của bạn có vị cà phê. Bạn cũng có thể bỏ thêm vào đó một chút bột ca cao để có vị kem bơ mocha.
  • Thay 50 gram thìa đường bằng bột ca cao. Kem bơ của bạn sẽ có vị sô-cô-la.
 3. 3
  Thay kem tươi bằng một loại dung dịch khác. Thay vì dùng kem tươi, sữa hoặc nửa kem nửa sữa, bạn có thể dùng 1 tới 2 thìa canh dung dịch khác như nước hoa quả. Dưới đây là một số lựa chọn:
  • Nước cam
  • Nước chanh
  • Cà phê đen đặc
  • Rượu, như Bailey, Kahlua, brandy hoặc rum.
 4. 4
  Làm kem bơ có vị cam chanh. Dùng 1 tới 2 thìa canh nước cam hoặc nước chanh thay cho kem tươi hoặc sữa. Khi bạn đã làm xong kem bơ, cho thêm ½ thìa cà phê nước cam hoặc nước chanh vào và khuấy đều.[11]
 5. 5
  Dùng mứt để trộn vào kem bơ. Cho thêm khoảng 110 gram loại mứt bạn thích vào bơ, và đánh đều tới khi bơ mềm mượt. Trộn đường bột và kem tươi, sữa hoặc nửa kem nửa sữa vào như bình thường.[12] Hãy nhớ rằng mứt sẽ làm thay đổi màu sắc của kem. Bạn có thể dùng mọi loại mứt bạn thích, nhưng mứt mâm xôi hoặc dâu tây sẽ khiến thành phẩm của bạn chắc chắn thành công.
 6. 6
  Hoàn thành.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Để kem đỡ ngọt, hãy bỏ thêm một nhúm muối nhỏ.
 • Kem bơ càng mềm thì càng dễ phết lên bánh.
 • Nếu kem bơ quá đặc, hãy đổ thêm kem tươi, sữa hoặc mỗi thứ một chút vào hỗn hợp.
 • Nếu kem bơ quá lỏng, hãy cho thêm đường.

Những thứ bạn cần

 • Bát để trộn
 • Máy trộn

Bài viết wikiHow có liên quan

Khắc phục bột làm bánh không nổi
Chế biến Bánh mì nướng kiểu Pháp
Tự làm bột nở
Làm bánh bông lan cơ bản
Làm bánh quy đơn giản
Làm bánh bông lan bằng nồi áp suấtLàm bánh bông lan bằng nồi áp suất
Làm Bánh ChapatiLàm Bánh Chapati
Làm nguội bánh nướng
Biết bánh quy đã chínBiết bánh quy đã chín
Bảo quản bánh mì
Làm cho bột nở nhanh hơnLàm cho bột nở nhanh hơn
Phủ fondant lên bánh
Làm bánh bông lan bằng bếp ga
Làm bánh Pie nhân thịtLàm bánh Pie nhân thịt
Quảng cáo
 1. Better Homes and Gardens, How to Make Frosting
 2. Better Homes and Gardens, How to Make Frosting
 3. Better Homes and Gardens, How to Make Frosting

Về bài wikiHow này

Mathew Rice
Cùng viết bởi:
Thợ làm bánh chuyên nghiệp và người có ảnh hưởng trong ẩm thực tráng miệng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Mathew Rice. Mathew Rice đã làm việc cho các xưởng bánh ngọt trên khắp đất nước kể từ cuối những năm 1990. Những sáng tạo của ông đã được giới thiệu trong Food & Wine, Bon Appetit và Martha Stewart Weddings. Năm 2016, Eater đã vinh danh Mathew là một trong 18 đầu bếp hàng đầu xứng đáng được theo dõi trên Instagram. Bài viết này đã được xem 18.681 lần.
Trang này đã được đọc 18.681 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo