Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Há cảo chiên áp chảo là món há cảo Trung Quốc chiên ít dầu và chạm vào chảo (do đó có tên gọi là há cảo chiên áp chảo). Há cảo chiên áp chảo cũng là một món ăn mặn ngon miệng mà bạn có thể dùng làm món khai vị, món ăn phụ hoặc đồ ăn vặt trong bất cứ dịp nào. Hãy thực hiện theo các bước sau để làm há cảo chiên áp chảo.

Nguyên liệu

 • Há cảo
 • 2 thìa dầu (dầu mè, dầu lạc, dầu ôliu hoặc dầu thực vật)
 • Nước
Phần 1
Phần 1 của 2:

Chuẩn bị Há chảo và Chảo chiên

 1. 1
  Tự làm há cảo. Bạn có thể biến quá trình chuẩn bị há cảo thành một hoạt động vui chơi sau bữa tối. Hãy tham khảo các bài viết khác để biết cách tự làm há cảo tại nhà. Tuy nhiên, thông thường há cảo đông lạnh được bán sẵn cũng ngon không kém.[1]
 2. 2
  Làm nước chấm. Thông thường, há cảo chiên được ăn kèm với nước chấm ngon. Nước chấm thường được làm từ 2/3 thìa nước tương 2/3, 1/3 thìa giấm trắng, gừng tươi nạo, gừng cắt nhỏ đóng chai hoặc gừng ngâm giấm, và dầu mè, thường được trang trí bằng hẹ cắt nhỏ. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm bột ớt.
 3. 3
  Đun nóng chảo lòng sâu hoặc chảo chống dính dưới ngọn lửa vừa. Phải đảm bảo rằng chảo đủ nóng để chiên há cảo. Nhỏ một ít nước vào chảo, nếu nước bốc hơi ngay lập tức với tiếng rít lớn nghĩa là chảo đã đủ nóng.
 4. 4
  Cho hai thìa dầu vào chảo. Bạn có thể dùng loại dầu tùy sở thích. Món há cảo chiên mang đậm chất Trung Quốc thường được chiên bằng dầu mè hoặc dầu lạc. Bạn cũng có thể sử dụng dầu thực vật hoặc dầu ô liu nếu thích. Để tốt cho sức khỏe, hãy sử dụng dầu ô liu (dầu có chỉ số chất béo có lợi cho tim cao nhất - chất béo không bão hòa đơn - trong số các loại dầu ăn). Đun nóng dầu khoảng một phút (có thể đun đến khi nổi bong bóng).[2]
 5. 5
  Cho há cảo vào chảo. Phải đảm bảo có đủ khoảng cách giữa từng miếng há cảo và há cảo không được chồng lên nhau. Nếu há cảo chồng lên nhau trong khi chiên, bạn sẽ không thể tách rời từng miếng ra được (và phần nhân ngon bên trong sẽ rơi ra ngoài).
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Chiên Há cảo

 1. 1
  Chiên há cảo trong dầu. Nên chiên há cảo khoảng 2-5 phút, hoặc đến khi hai mặt của miếng há cảo bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng.
 2. 2
  Thêm khoảng ba thìa nước vào chảo. Đậy nắp lại ngay sau khi đổ nước vào. Hơi nước bốc hơi sẽ làm chín há cảo. Nên dùng nắp đậy kín để hơi nước không thể thoát ra. Nếu hơi nước thoát ra, thời gian để há cảo chín sẽ lâu hơn hoặc há cảo sẽ bị chín quá và bị dính.[3]
 3. 3
  Hấp há cảo cho đến khi nước cạn hết. Bạn sẽ bắt đầu nghe thấy tiếng răng rắc, và há cảo sẽ lại bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng. Thông thường, bạn không nên xoay miếng há cảo và chỉ để phần bánh chạm chảo chuyển màu nâu. [4]
  • Nếu thích há cảo chín vàng, bạn hãy dùng phới nhẹ nhàng nhấc và xoay miếng há cảo.
  • Nếu thích há cảo cứng và giòn hơn, bạn hãy mở nắp chảo và chiên há cảo dưới ngọn lửa vừa.
 4. 4
  Vớt há cảo ra khỏi chảo. Cho há cảo vào đĩa và thưởng thức ngay (há cảo ngon nhất khi ăn nóng).
 5. 5
  Hoàn thành.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu muốn, bạn có thể chiên cả hai mặt của miếng há cảo.
 • Cố gắng không chiên quá nhiều há cảo một lúc vì há cảo có thể bị cháy nếu bạn không kịp gắp chúng ra khỏi chảo.
 • Món ăn này được gọi là "há cảo chiên áp chảo" vì chúng được chiên áp vào bề mặt chảo. Vì vậy, bạn nên dùng chảo chống dính hoặc chảo gang được tạo lớp bảo vệ tốt để dễ lật và gắp há cảo hơn.
 • Không chiên há cảo quá lâu để tránh khiến cho há cảo bị cháy đen.

Những thứ bạn cần

 • Chảo lòng sâu hoặc chảo chiên.
 • Phới

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm kẹo pha lê
Làm hỗn hợp trứng phết mặt bánh
Làm Trứng Ốp lết
Làm sốt Spaghetti tại nhà
Luộc Xúc xích
Chế biến Bánh mì nướng kiểu Pháp
Nấu nước sốt nâuNấu nước sốt nâu
Làm món trứng khuấy
Nấu mì ống Spaghetti
Làm Bánh kếp
Nấu mì tôm
Chế biến thịt đùi bò
Làm bỏng gạoLàm bỏng gạo
Tự làm bột nở
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 9.793 lần.
Trang này đã được đọc 9.793 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo