Cách để Làm Cần gạt trong Minecraft

Trong Minecraft, cần gạt (lever) là một công tắc được sử dụng trong mạch điện đá đỏ (redstone), thường để bật và tắt mạch điện. Thật dễ dàng để làm cần gạt và cũng đơn giản để sử dụng công cụ này (mặc dù nó có thể đáp ứng một phần trong hệ thống rất phức tạp!). Hãy bắt đầu từ Bước 1 dưới đây để tìm ra cách làm cần gạt và xem một vài ý tưởng về cách sử dụng công cụ này.

Các bước

 1. 1
  Thu thập nguyên vật liệu. Bạn sẽ cần đá cuội (cobblestone) và một cây gậy (stick) để làm công tắc. Gậy được làm từ gỗ (wood), vì thế bạn sẽ cần thu thập gỗ trước. Bạn rất may mắn vì đây là nguyên vật liệu phổ biến nhất trong trò chơi!
  • Gậy được làm bằng cách chế tạo ván gỗ (đặt một gỗ vào ô giữa của khung chế tạo (crafting grid)) và sau đó đặt hai ván gỗ vào cửa sổ chế tạo (crafting window). Một ván gỗ ở trung tâm và cái còn lại ở vị trí giữa-đáy của cửa sổ chế tạo.
  • Bạn có thể tìm thấy đá cuội rất dễ dàng trong hầm mỏ và cũng thường gần nguồn nham thạch.
 2. 2
  Đặt đá cuội trong khung chế tạo. Mở bàn chế tạo và đặt đá cuội vào ô giữa-đáy.
 3. 3
  Đặt gậy trong khung chế tạo. Tiếp theo, đặt gậy ở vị trí trung tâm.
 4. 4
  Kéo cần gạt vào kho đồ dùng (inventory). Bây giờ cần gạt sẽ xuất hiện trong hộp vật dụng được hoàn thành. Hãy nhấc cần gạt bằng cách nhấp chuột trái hoặc phải lên công cụ này sau đó đặt vào kho đồ dùng.
 5. 5
  Đặt cần gạt. Chỉ cần nhấp chuột phải có cần gạt được chọn trong kho đồ dùng để đặt vật dụng này vào vị trí thích hợp. Bạn sẽ đặt cần gạt bên cạnh đá đỏ, vì cần gạt được sử dụng để điều khiển dòng điện đá đỏ.
  • Cần gạt có thể được đặt trên mặt đất, tường, hoặc trần nhà. Chúng không thể được đặt trên tuyết, băng, hoặc đá phát sáng.
  • Hướng của cần gạt ảnh hưởng đến vị trí được cho là bật và vị trí được cho là tắt, vì thế bạn có thể điều chỉnh hướng phù hợp như bạn mong muốn.
 6. 6
  Sử dụng cần gạt. Cần gạt có nhiều cách sử dụng khác nhau và nhiều như tất cả phần còn lại trong Minecraft, bạn chủ yếu bị hạn chế bởi khả năng sáng tạo của bản thân. Vì thế, bạn chỉ cần tìm ra cách sử dụng phù hợp với từng chức năng cụ thể của cần gạt, chức năng đó là bật hoặc tắt mạch điện đá đỏ, sau đó hãy chọn ra cách sử dụng phù hợp nhất cho cần gạt.
  • Cần gạt cung cấp lượng pin ổn định. Điều này giúp duy trì bật hoặc tắt cần gạt cho đến khi bạn chủ động nhấn nút trở lại, không như nút tắt tự động. Vì thế cần gạt rất hữu dụng khi bạn cần công tắc để giữ sự hoạt động, chẳng hạn như khi bạn di chuyển trên đường ray minecart hoặc khi bạn muốn khóa thứ gì đó lại.
  • Cần gạt thường hữu dụng trong việc kiểm soát đèn đuốc trong nhà hoặc kiến trúc xây dựng khác. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để điều khiển cánh cửa từ xa.
  • Cần gạt có thể được sử dụng để thay đá đỏ, nếu bạn gần hết năng lượng (thực sự chỉ hữu dụng cho việc đổi chỗ một viên đá đỏ). Công cụ cũng sẽ giúp bạn điều khiển mạch điện.
  • Hãy nhớ rằng vật thể sống (mob) không thể kích hoạt cần gạt trừ phi bạn cho phép một vài trong chúng có khả năng này.

Lời khuyên

 • Cần gạt không thể được đặt trên tuyết, đá phát sáng hoặc băng.

Những thứ bạn cần

 • đá cuội
 • gỗ (để làm gậy)

Tham khảo

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Minecraft

Ngôn ngữ khác:

English: Make a Lever in Minecraft, Português: Fazer uma Alavanca no Minecraft, Italiano: Costruire un Lever in Minecraft, Deutsch: Einen Hebel in Minecraft herstellen, Français: faire un levier dans Minecraft, Español: hacer una palanca en Minecraft, 中文: 在Minecraft中制作控制杆, Русский: сделать рычаг в Minecraft, Nederlands: Een hendel maken in Minecraft, Bahasa Indonesia: Membuat Tuas Di Minecraft, العربية: صنع ذراع تبديل في ماين كرافت, ไทย: สร้างคันโยกในเกม Minecraft, 한국어: 마인크래프트에서 레버 만들기

Trang này đã được đọc 10.084 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?