Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Gulab Jamun là món tráng miệng truyền thống nổi tiếng ở các nước Nam Á như Ấn Độ và Pakistan, cũng như các quốc gia vùng Caribe như Trinidad và Jamaica. Trong nền văn hóa Ấn Độ, món tráng miệng hấp dẫn này thường được làm vào những ngày lễ hội như lễ Diwali và lễ Ganesh Chaturthi. Tuy nhiên, nếu thích, bạn cũng có thể tự làm món bánh ngọt ngào này để thưởng thức bất cứ khi nào bạn muốn:

 • Thời gian chuẩn bị: 30 phút
 • Thời gian làm bánh: 2 tiếng (thời gian chiên: 3-15 phút)
 • Tổng thời gian: 2-3 tiếng

Nguyên liệu

 • 1 cốc bột sữa Carnation
 • 1/2 cốc bột Bisquick (hoặc 1/2 cốc bột mì đa dụng và 1/2 thìa cà phê muối nở)
 • 2 thìa bơ nấu chảy
 • 1/4 cốc sữa tươi nguyên kem
 • Dầu thực vật để chiên
 • 2 cốc đường
 • 1 cốc nước
 • 4-5 hạt nhục đậu khấu
 • 5 thìa nước hoa hồng
 • Một ít bột nghệ tây

Trang trí

 • Một ít hạt hồ trăn
Phần 1
Phần 1 của 2:

Chuẩn bị Sirô và Bột nhào

 1. 1
  Đun nóng đường, nước, hạt nhục đậu khấu, bột nghệ tây và nước hoa hồng trong 5 phút. Khuấy cho nguyên liệu hòa quyện với nhau. Không nên đun quá nóng để tránh khiến sirô trở thành caramel. Nếu hỗn hợp bắt đầu caramel hóa, bạn nên cho thêm một ít nước hoa hồng và khuấy đều.
 2. 2
  Tắt bếp. Đặt sirô qua một bên và chuẩn bị sẵn sàng để ngâm viên bánh vào. Hoặc bạn có thể giữ ấm sirô bằng cách đặt trên bếp lửa nhỏ.
 3. 3
  Trộn bột sữa, bột Bisquick và bơ với nhau. Trộn đều các nguyên liệu trong bát. Nên nấu chảy bơ trước để dễ trộn hơn. Các nguyên liệu này sẽ tạo kết cấu đặc biệt cho bánh.
 4. 4
  Đổ sữa tươi nguyên kem vào hỗn hợp nguyên liệu khô đến khi tạo thành bột nhão. Tiếp tục trộn đến khi bột nhão đặc và bông như kem. Nếu bột chưa giống kem, hãy cho thêm một ít sữa và khuấy đến khi bột bông mịn.
 5. 5
  Chia bột thành 20 phần. Không cần chia chính xác thành 20 phần bằng nhau. Bạn chỉ cần ngắt bột thành 20 phần rồi lăn thành viên. Cố gắng lăn bột thành viên có kích thước nhỏ hơn quả chanh vì khi chiên bột sẽ phồng to lên.
 6. 6
  Lăn từng phần bột thành viên. Chỉ cần đặt bột lên bàn tay và dùng tay còn lại lăn thành viên hoặc lăn bột trên mặt phẳng như thớt. Cố gắng lăn cho bột thật mịn vì nếu bị nứt, bánh sẽ rã ra khi ngâm trong sirô. Tốt nhất, bạn nên phết dầu hoặc bơ sữa trâu lên lòng bàn tay trước khi lăn bột. Sau đó, đặt viên bột lên đĩa và chuẩn bị chiên.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Chiên Bánh

 1. 1
  Đun nóng dầu. Hạ nhỏ lửa xuống mức thấp hoặc vừa khi dầu đủ nóng. Bạn có thể dùng dầu thực vật hoặc pha dầu thực vật với bơ sữa trâu theo tỉ lệ 1:1. Nên để lửa nhỏ hoặc vừa để tránh dầu bắn ra quá nhiều.
 2. 2
  Từ từ cho viên bột vào chảo dầu nóng. Cẩn thận khi chiên với dầu nóng. Bạn nên đứng xa chảo để tránh dầu bắn. Có thể dùng phới hoặc thìa có lỗ để nhấn cho viên bột chìm trong dầu.
 3. 3
  Để viên bột chìm xuống đáy chảo. Trong khi chiên, không nên tìm cách khiến bột nổi lên vì chúng sẽ tự động nổi lên trên bề mặt dầu.
 4. 4
  Chiên bột bánh khoảng 3 phút. Tiếp tục đảo đến khi bánh chín đều. Không nên chiên quá nhiều một lúc vì bột sẽ nở to ra, làm giảm nhiệt độ dầu và bánh bị nhũn. Bánh phải được chiên nâu đều các mặt. Cuối cùng, vớt bánh đã chín ra. Dùng thìa có lỗ là tốt nhất để gạn bớt dầu.
 5. 5
  Xếp bánh lên khăn giấy. Bước này sẽ giúp thấm bớt dầu thừa. Bạn có thể dùng khăn giấy thấm bớt dầu trên bánh.
 6. 6
  Hâm nóng sirô dưới ngọn lửa nhỏ. Bạn có thể hâm nóng hoặc để sirô trên bếp lửa nhỏ trong quá trình chiên bánh.
 7. 7
  Đổ sirô ấm vào bát ăn. Bạn cũng có thể dùng đĩa, bát hoặc khay có lòng sâu.
 8. 8
  Ngâm bánh Gulab Jamun trong sirô khoảng 1-2 tiếng. Viên bánh phải thấm sirô hoàn toàn. Một số người còn ngâm bánh trong sirô qua đêm để bánh thấm hoàn toàn.
 9. 9
  Thưởng thức. Khi bánh Gulab Jamun đã được ngâm đủ lâu trong sirô, bạn có thể mang ra thưởng thức. Có thể trang trí thêm một ít hạt hồ trăn trước khi ăn. Bánh có thể để ăn không hoặc ăn kèm với kem hoặc sữa chua. Bánh Gulab Jamun sẽ ngon nhất khi ăn nóng. Nếu bánh còn thừa, bạn có thể phủ màng nhựa và đem bảo quản trong tủ lạnh trong 1 tuần.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thời gian chuẩn bị: Khoảng 1 tiếng, cộng thêm thời gian để qua đêm
 • Phần ăn: 2 viên bánh mỗi người
 • Phần ăn theo công thức: 10 viên bánh

Cảnh báo

 • Cẩn thận khi chiên bánh.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khắc phục bột làm bánh không nổi
Chế biến Bánh mì nướng kiểu Pháp
Làm bánh bông lan cơ bản
Tự làm bột nở
Làm bánh quy đơn giản
Bảo quản bánh mì
Làm Bánh ChapatiLàm Bánh Chapati
Biết bánh quy đã chínBiết bánh quy đã chín
Làm Bánh ngô ChiênLàm Bánh ngô Chiên
Phủ fondant lên bánh
Làm nguội bánh nướng
Làm cho bột nở nhanh hơnLàm cho bột nở nhanh hơn
Làm bánh bông lan bằng nồi áp suấtLàm bánh bông lan bằng nồi áp suất
Làm bánh bông lan bằng bếp ga
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.268 lần.
Trang này đã được đọc 2.268 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo