Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn cảm thấy muốn hút thuốc nhưng lại không có ống hút, hãy thử tạo một chiếc từ trái táo. Ống hút thuốc làm từ trái táo chỉ mất một vài phút để thực hiện, và nó hoạt động thật tuyệt vời! Chỉ cần bạn lưu ý không sử dụng chiếc ống hút đặc biệt này khi trái táo bắt đầu trở nên mềm nhũn. Sau đây là hai cách mà bạn có thể thực hiện để tự làm ống hút thuốc.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Làm Ống hút Táo bằng Bút viết

 1. 1
  Chuẩn bị một quả táo và một chiếc bút. Ống hút này được coi là "tinh khiết" bởi vì tất cả những thứ bạn cần chỉ là một quả táo và một dụng cụ như chiếc que nhỏ có đầu nhọn, đủ để chọc thủng lỗ trên quả táo. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng một chiếc bút.
  • Chọn một quả táo tươi và cứng. Nếu bạn chọn quả táo mềm, nó sẽ có thể bị nát vụn khi bạn cố gắng khoét lỗ trên quả táo.
  • Tốt nhất bạn nên sử dụng bút bi. Bạn sẽ có thể tháo rời đầu bút và lấy ruột mực ra khỏi bút mà không làm mực dính vào quả táo. Vứt bỏ ruột mực và lắp lại đầu bút.
  • Không dùng bút chì. Bạn sẽ có thể làm gẫy bút chì khi bạn khoét lỗ bên trong quả táo.
 2. 2
  Loại bỏ cuống táo. Hãy dùng ngón tay để vặn và kéo cuống táo ra khỏi quả táo; hoặc bạn có thể khoét một nắp nhỏ quanh cuống táo để loại bỏ nó. Bạn phải lấy hết cuống táo; nếu nó bị đứt, hãy dùng tay khoét sâu vào tận gốc cuống táo để lấy nó ra ngoài.
 3. 3
  Xuyên một lỗ từ đỉnh qua quả táo. Đặt đầu bút xuất phát từ chỗ bạn vừa loại bỏ cuống táo và xoáy vào quả táo. Ấn bút cho đến khi bạn tạo một chiếc lỗ kéo dài khoảng nửa quả táo.
  • Nếu bạn thấy khó khi ấn bút vào trong quả táo, bạn có thể vừa ấn vừa xoay bút.
  • Khi bạn tạo xong lỗ đầu tiên bằng đầu bút, bạn có thể nhấc bút ra, tháo rời đầu bút, và sử dụng chiếc bút không đầu để ấn xuyên xuống đáy quả táo. Ruột táo sẽ trượt vào trong ống bút rỗng. Khi bạn hoàn thành, lấy bút ra và vứt bỏ mảnh vụn táo.
 4. 4
  Xuyên một lỗ thứ hai gần đáy quả táo. Lỗ này nên cách tâm đáy quả táo khoảng 1 cm và cắt ngang lỗ thứ nhất bạn vừa tạo trước đó.
 5. 5
  Xuyên lỗ thứ ba từ cạnh quả táo. Ấn bút từ cạnh vào quả táo để tạo cách lỗ thứ nhất từ đỉnh khoảng 2-3 cm. Đẩy bút vào trong quả táo cho đến khi lỗ thứ ba giao nhau với hệ thống lỗ bạn đã tạo. Lỗ này đóng vai trò như lỗ thông khói khi bạn hút thuốc, do đó nó cần phải ở thuận tiện để bạn có thể che lỗ bằng ngón tay trong quá trình bạn châm ống hút.
 6. 6
  Tạo lỗ chứa thuốc. Sử dụng bút hoặc vật nhọn khác để khoét một lỗ rỗng ở trên đỉnh quả táo nơi bạn đã tạo lỗ thứ nhất. Hãy khoét đủ rộng để có thể chứa vừa nguyên liệu thuốc bạn muốn hút.
 7. 7
  Hút thuốc. Nhồi loại thuốc bạn muốn hút vào lỗ chứa thuốc. Một tay cầm quả táo với ngón tay che lỗ khói - lỗ thứ ba bạn đã tạo trên thân của quả táo. Dùng tay còn lại để châm lửa và hút bằng mồm qua lỗ ở gần đáy quả táo.

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Làm Ống hút Táo Rỗng

 1. 1
  Chuẩn bị một quả táo, một con dao, một chiếc thìa và một chiếc bút chì. Với phương pháp này bạn sẽ cần thêm một số dụng cụ, tuy nhiên ống hút rất dễ làm và bạn sẽ có một chiếc ống hút đẹp.
 2. 2
  Cắt rời phần đầu (nắp) quả táo. Cắt khoảng 2,5 cm từ cuống táo. Loại bỏ cuống táo khỏi phần nắp quả táo.
  • Đừng cắt quá gần cuống táo. Phần nắp sẽ được làm thành lỗ chứa thuốc, do đó nó cần phải đủ dày và cứng.
  • Bạn có thể phải xoáy cuống táo ra khỏi nắp. Cẩn thận để không làm hỏng nắp táo.
 3. 3
  Khoét ruột để tạo buồng hút. Dùng thìa để tạo buồng hút hình tròn từ ruột táo. Xoay thìa xung quanh viền quả táo để tạo một đường tròn cách viền quả táo khoảng 1 cm. Ấn thìa vào ruột táo để lấy phần thịt ra ngoài sao cho cách đáy quả táo khoảng 1 cm.
  • Đừng khoét quá sâu vào cạnh hoặc đáy quả táo khi bạn khoét bằng thìa. Ống hút sẽ không đủ cứng trừ khi bạn để lại đủ ruột táo để tạo cấu trúc ống vững chắc.
  • Dùng dao để cắt đứt phần ruột táo ở giữa đường tròn nếu bạn không thể dùng thìa để cắt rời thịt táo khỏi quả táo. Cắt lõi quả táo vài lần nếu cần, sau đó dùng thìa khoét ruột táo xung quanh lõi táo.
 4. 4
  Tạo ồng thông khói và đầu hút. Giữ đáy quả táo. Make the carb and mouthpiece. Hold the base of the apple in your hand. Dùng bút chì cẩn thận chọc một lỗ bên dưới vành của quả táo khoảng 2,5 cm. Đây sẽ là lỗ thông khói. Chọc lỗ thứ hai cách lỗ thông khói vài cm để tạo đầu hút.
 5. 5
  Hút thuốc. Đậy nắp táo lên trên quả táo. Nhồi loại thuốc bạn muốn hút vào lỗ trên nắp quả táo (chính là nơi bạn lấy đi cuống táo). Một tay cầm quả táo với ngón tay che lỗ khói và đặt mồm vào đầu hút. Dùng tay còn lại để châm lửa và hút thuốc.

Lời khuyên

 • Dùng quả táo tươi nhất bạn có.
 • Ngừng hút thuốc ngay khi quả táo trở nên mềm nhũn.

Những thứ bạn cần

Làm Ống hút Táo bằng Bút viết

 • Trái táo
 • Bút bi

Làm Ống hút Táo Rỗng

 • Trái táo
 • Dao
 • Thìa
 • Bút chì

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 60 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 9.825 lần.
Trang này đã được đọc 9.825 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?