Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một chiếc áo Toga thật quan trọng đối với những ai thường xuyên tham dự các lễ hội nam sinh nữ sinh ở trường đại học ở Mỹ, và sẽ rất là vui khi người ta có cơ hội tham gia lễ hội Halloween hay các lễ hội hóa trang. Một tấm ra trải giường không phải là lại loại vải lý tưởng để may toga, nhưng bạn có thể sử dụng nó một cách linh hoạt, và không có lý do gì để không có được chiếc toga chỉ vì không kịp chuẩn bị.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Toga cơ bản

 1. 1
  Dùng tay cầm vào góc cao của tấm ra. Chừa ra khoảng 6-8 in (15-20 cm). Giữ nó ở phía trước một bên vai của bạn.
 2. 2
  Choàng miếng ra một cách gọn gàng ngang qua ngực. Gài nó vào cánh tay đối diện (bên phải).
 3. 3
  Kéo cao nó lên nếu cần thiết. Nếu toga quá dài đối với bạn, hãy gấp một cạnh vào khỏang khoảng 15cm hoặc khoảng chừng như vậy, và thử lại. Tiếp tục điều chỉnh cho đến khi bạn đạt được độ dài phù hợp, khoảng tầm ngang đầu gối..
 4. 4
  Quấn toga quanh lưng của bạn. Vòng xuống dưới cánh tay trái và quấn thêm một vòng nữa quanh phía trước ngực.
 5. 5
  Cầm góc thứ hai lên. Sau khi quấn nó vòng quanh ngực, vòng xuống dưới tay phải của bạn lần thứ hai và quanh lưng bạn, cầm góc thứ hai lên ngang lưng. Cố định chắc hai đầu bằng đồ cài áo, ghim, hoặc đơn giản là thắt nút nó lại.
 6. 6
  Cố định các lớp thật kỹ. Sử dụng một vài ghim gài an toàn và dấu nó vào bên trong toga. Thử để bảo đảm rằng các ghim gài chắn chắn và không làm cho bạn thấy khó chịu.
 7. 7
  Đi đến bữa tiệc để cho mọi người thấy toga đẹp như thế nào!
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Toga kiểu sari

 1. 1
  Cầm một góc của tấm ra đặt ngang hông bên trái của bạn. Nó phải che phủ được phía trước cơ thể của bạn chứ không phải phía sau.
 2. 2
  Quấn miếng vải vòng quanh lưng bạn để tạo thành một cái váy. Quấn nó gối lên góc đầu tiên khoảng 10 cm.
 3. 3
  Dùng ghim cố định nó lại. Nó phải vừa vặn và an toàn, tạo thành một dải thắt lưng.
 4. 4
  Vắt phần còn lại của miếng vải qua vai bên phải của bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Áo của phụ nữ Hy Lạp

 1. 1
  Hãy xác định chiều dài cho toga của bạn. Bạn nên dùng miếng vải đôi, mặc dù một miếng lớn cũng có thể làm được (đặc biệt nếu bạn khá cao). Gấp theo chiều dọc của miếng vải cho đến khi đạt được độ dài phù hợp cho chiếc váy. Nếu muốn làm toga ngắn, thì gấp miếng vải làm đôi. Còn đối với toga dài, thì gấp từ trên xuống khoảng 1 cm cho đến 3 cm.
 2. 2
  Gấp đôi miếng vải lần nữa. Làm như vậy để một nửa miếng sẽ che phủ phẩn phía sau cơ thể bạn và nửa kia che phủ cho phía đằng trước. Phần được gấp xuống nên để ở phía trên và bên ngoài của phần vải còn lại.
 3. 3
  Ghim chặt ở phần vai. Ghim chặt mỗi bên vai bằng một hoặc một vài cái ghim. Gim phần trước của miếng vải vào phần phía sau của nó ở nơi giáp giữa xương đòn và vai bạn. Bạn có thể tìm mua ghim cài áo để dùng trong những dịp như thế này hoặc bạn có thể dùng nút cỡ 5 mm hoặc tương đương (giống như các huy hiệu dùng trong chiến dịch chính trị).
 4. 4
  Xỏ tay bạn xuyên qua chỗ trống. Một lỗ trống được hình thành khi bạn gài các cạnh nơi giáp nhau giữa miếng vải phía trước và miếng vải phía sau lại với nhau. Xỏ cánh tay bạn xuyên qua đó.
 5. 5
  Xiết chặt vùng eo. Dùng dây, ruy băng, hay dây lưng vừa vặn để cột phần eo. Chắn chắn bạn sẽ phải chồng các mép lên nhau một chút trước khi bạn cột phần eo, để bảo đảm rằng da của bạn không bị lộ ra ngoài.
 6. 6
  Tận hưởng toga của bạn! Vui vẻ kể với mọi người rằng đây chính là cái váy Hy Lạp cổ xưa… nếu bạn đang mặc nó.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy dùng một miếng vải đôi nếu có thể. Nó sẽ tạo ra cái áo váy đẹp nhất và giống toga nhất.
 • Nếu bạn thuận tay trái, bạn có thể muốn quấn cạnh của miếng vải lên vai phải của bạn bởi vì nó sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn.
 • Đàn ông không cần che phủ nhiều và áo toga của đàn ông chỉ nên dài chấm gối hay dài hơn gối một chút. Bạn có thể làm toga theo cách đó nhưng lỏng hơn một chút – không cần dùng ghim an toàn!
 • Phụ nữ không thường xuyên mặc toga thời La Mã/Hy Lạp cổ đại, nhưng trong trường hợp này bạn có thể mặc. Suy cho cùng, nó là lễ hội hóa trang và ăn mặc lỗi thời chẳng có vấn đề gì cả.
 • Nếu bạn đi chơi ở nơi công cộng, hãy chắn chắn là bạn đã gài nó cẩn thận. Chắc chắn là bạn không muốn nó rơi xuống!
 • Một miếng vải được trang trí hoa văn có thể tạo ra sự tinh tế, đặc biệt là khi bạn đang cố trở nên sành điệu hơn những người khác.

Cảnh báo

 • Phải đảm bảo rằng bạn không dẫm lên nó.
 • Đảm bảo giặt sạch miếng vải trước khi sử dụng. Bạn không muốn bị bốc mùi đâu.
 • Hãy cẩn thận, có thể bạn không muốn tin toga ở ở việc che phủ các phần mà bạn muốn che (nó có thể rơi xuống).

Những thứ bạn cần

 • Vải (Vải đôi được khuyến khích dùng)
 • Ghim cài (Không bắt buộc)

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Chloée Ohayon-Crosby
Cùng viết bởi:
Nhà thiết kế thời trang & Cố vấn trang phục
Bài viết này có đồng tác giả là Chloée Ohayon-Crosby, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 3.044 lần.
Chuyên mục: Dệt may
Trang này đã được đọc 3.044 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo