Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Làm chủ một khách sạn nhỏ là mơ ước của nhiều người thích giao tiếp và muốn có một doanh nghiệp riêng. Tuy nhiên bạn không thể chỉ biết mở cửa và mong chờ thành công tự nhiên đến. Công việc này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu, quản lý và lập kế hoạch tài chính kỹ càng để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. Bạn hãy ghi nhớ những điều này khi có dự định mở khách sạn của riêng mình.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Nghiên cứu thị trường

 1. 1
  Quyết định địa điểm mở khách sạn. Trước khi lo đến việc tìm chính xác địa điểm, bạn sẽ phải suy nghĩ rộng hơn và quyết định nên mở khách sạn ở thành phố hay thị trấn nào. Ít nhất bạn cũng phải xem xét về ngành du lịch nơi đó. Vì đây không phải chuỗi khách sạn mà chỉ là nhà nghỉ và khách sạn nhỏ, có lẽ bạn sẽ phục vụ khách đi nghỉ và tham quan nhiều hơn là người đi công tác. Như vậy, bạn cần chọn nơi mà nhiều người muốn đến thăm thú. Tìm kiếm các trang web hoặc sách về du lịch để tìm một vài điểm đến thu hút khách du lịch, sau đó bắt đầu tìm một địa điểm tốt để mở khách sạn.[1]
 2. 2
  Quyết định mua khách sạn có sẵn hay xây mới. Đây là quyết định đầu tiên bạn cần làm khi đã chọn được một thành phố. Bạn có thể tìm mua khách sạn đang rao bán hoặc xây mới hoàn toàn. Hai lựa chọn này đều có các ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.[2]
  • Mua khách sạn có sẵn thường sẽ rẻ hơn xây mới, trừ khi cần phải sửa chữa lớn. Bạn cũng có thể giữ lại một số nhân viên, nhờ đó công việc tuyển dụng sau này cũng sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu khách sạn mà bạn định mua có tiếng xấu thì lợi nhuận của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn sẽ khá vất vả trong việc quảng cáo rằng khách sạn này hiện được ban quản lý mới điều hành.
  • Xây một khách sạn mới thường tốn kém hơn. Bù lại, bạn được xây theo ý thích, nghĩa là bạn có thể thiết kế theo sở thích đặc biệt của mình hoặc theo nhu cầu thị trường. Cần nhớ rằng nếu xây khách sạn mới, bạn sẽ phải tích cực quảng cáo để thu hút khách. Bạn cũng cần kiểm tra để đảm bảo đó là nơi được quy hoạch dành cho khách sạn và nhà nghỉ.
 3. 3
  Khảo sát các khách sạn, nhà nghỉ và nhà trọ khác trong vùng. Bạn cần hiểu rõ về sự cạnh tranh mà mình sẽ phải đối mặt và cách để tạo nên thị trường của riêng mình. Có một số điều bạn cần tìm hiểu khi khảo sát các đối thủ cạnh tranh tiềm tàng. Điều này sẽ gợi lên ý tưởng về việc làm thế nào để khách sạn của bạn trở nên nổi bật.[3] [4]
  • Tìm hiểu giá cả ở các khách sạn khác. Khảo sát các khách sạn trong vùng và tìm hiểu giá phòng của họ. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng giá cả không phải là tất cả - nếu một khách sạn có giá phòng rẻ nhưng phản ánh của khách hàng quá tệ thì bạn không nên cố hạ giá để cạnh tranh với họ.
  • Đọc các nhận xét của khách hàng trên mạng. Qua đó, bạn có thể biết được những lời khen ngợi hoặc than phiền của khách hàng từng sử dụng dịch vụ của các khách sạn khác. Như vậy bạn có thể biết khách hàng cần gì để có thể đáp ứng cho thị trường này.
  • Tim hiểu các dịch vụ phụ của các khách sạn trong vùng. Họ có nhà hàng không? Hồ bơi? Phòng tập thể dục? Phục vụ bữa sáng?
  • Đặt một phòng ở các khách sạn quanh vùng để thực sự trải nghiệm dịch vụ của họ. Một đêm ở lại trong các khách sạn khác sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về các đối thủ cạnh tranh và nghĩ ra ý tưởng cho khách sạn của mình.
 4. 4
  Hiểu về thị trường chính của bạn. Điều này sẽ giúp bạn cung cấp các dịch vụ cho khách hàng mục tiêu của mình. Các nhà nghỉ và khách sạn nhỏ thường thu hút các du khách, và họ chỉ ở lại trong vài đêm. Nếu khách sạn của bạn nằm trong vùng thôn quê hoặc thị trấn nhỏ, có lẽ bạn sẽ thấy nhiều người đang tìm khoảng thời gian thoát khỏi những ồn ào tất bật của các đô thị lớn. Nếu là vậy, bạn nên trang trí khách sạn với những thứ mô tả cuộc sống đơn giản và thanh bình ở những thị trấn nhỏ.[5]
 5. 5
  Quyết định các dịch vụ cộng thêm mà bạn cung cấp kèm với phòng khách sạn. Khách hàng thường đi tìm không gian riêng tư và cảm giác thoải mái, vì vậy bạn nên cung cấp các dịch vụ giúp cho họ cảm thấy dễ chịu và riêng tư. Những du khách đến với các khách sạn nhỏ thường mong muốn được thư giãn, vì vậy bạn có thể tạo một nơi tách biệt ở ngoài trời để khách nghỉ ngơi. Các khách sạn nhỏ thường không có các dịch vụ như nhà hàng hay phòng tập thể dục, nhưng bạn vẫn có thể mở các dịch vụ này. Tuy nhiên bạn cần nhớ là mỗi một dịch vụ cộng thêm đều tăng thêm chi phí, bao gồm cả chi phí xây dựng lẫn chi phí duy trì. Bạn nên cân nhắc ngân sách cẩn thận để tránh mất tiền vào các khoản đầu tư này.[6] [7]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Quản lý tài chính khách sạn

 1. 1
  Thuê một kế toán. Ngay cả khi mở khách sạn vì đó là giấc mơ hằng ao ước của mình, bạn vẫn phải nhớ rằng đó là sự đầu tư tài chính. Trừ khi khách sạn quá nhỏ, hoặc bạn được đào tạo chuyên ngành kế toán, thông thường bạn cần một kế toán để giúp quản lý tài chính. Tất cả các khách sạn, dù là nhỏ, cũng đều có các chi phí cần tính đến như lương nhân viên, chi phí tiện ích, tiền thuê mặt bằng, chi phí cho các thiết bị và tiền thuế. Nhân viên kế toán sẽ giúp bạn theo dõi những tính toán phức tạp trong việc quản lý tài chính khách sạn và đảm bảo an toàn cho tương lai tài chính của bạn. Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ khuyến nghị các bước sau để tìm một kế toán viên.[8]
  • Sự giới thiệu thường là cách tốt nhất để tìm một kế toán tin cậy. Bạn có thể hỏi một số chủ doanh nghiệp nhỏ ở địa phương để biết kế toán của họ là ai và họ có hài lòng với công việc của nhân viên đó không. Bạn cũng có thể chú ý các sự kiện giới thiệu mạng lưới tuyển dụng dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ do phòng thương mại địa phương tổ chức, nơi mà bạn có thể kết nối với các kế toán viên tiềm năng.
  • Sắp xếp cuộc hẹn với các kế toán viên tiềm năng. Hầu hết các kế toán viên đều chấp nhận một cuộc gặp miễn phí với khách hàng tiềm năng để giới thiệu bản thân. Khi đã thu thập được một danh sách các ứng viên, bạn hãy hẹn gặp để thảo luận về kinh nghiệm cũng như trình độ của họ và xác định xem họ có phù hợp với công việc kinh doanh của bạn không.
  • Tìm hiểu xem họ có kinh nghiệm làm việc trong ngành khách sạn không. Khách sạn là ngành kinh doanh đặc biệt đòi hỏi kiến thức đặc thù. Sẽ là lý tưởng nếu ứng viên của bạn đã từng làm việc trong khách sạn, tốt nhất là khách sạn tư nhân. Điều này sẽ đảm bảo rằng người đó có kinh nghiệm trong các tình huống mà bạn có thể gặp phải.
  • Xác định độ tin cậy của ứng viên. Ngoài kinh nghiệm của ứng viên, bạn cũng cần một nhân viên có thể làm việc lâu dài. Nếu người đó đến muộn, không gọi điện lại hoặc làm việc cẩu thả thì dù có nhiều kinh nghiệm, anh ta cũng không phải là cộng sự tốt của bạn. Hãy nhớ rằng bạn đang cố gắng tạo dựng một mối quan hệ tốt với một cộng sự có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp.
 2. 2
  Lập bản kế hoạch kinh doanh. Khi mở khách sạn, thông thường bạn cần lấy vốn từ ngân hàng hoặc huy động các nhà đầu tư tư nhân. Cả hai nơi này đều muốn xem bản kế hoạch kinh doanh của bạn để quyết định liệu có xứng đáng để đầu tư không. Ngoài ra, một bản kế hoạch kinh doanh tốt cũng giúp ích cho bạn trong việc sắp xếp các mục tiêu và có được bức tranh tổng thể về cách thức giúp cho việc kinh doanh thành công. Kế hoạch kinh doanh khách sạn cần có ít nhất những điểm sau đây.[9]
  • Các dịch vụ mà khách sạn cung cấp. Bạn cần nêu ra những điểm cho thấy các dịch vụ đó sẽ giúp khách sạn của bạn nổi bật hơn các khách sạn khác ra sao. Giá cho thuê phòng của bạn có tốt hơn không? Bạn có cung cấp nhiều dịch vụ cá nhân hơn không? Các nhà đầu tư sẽ muốn biết điều gì khiến khách sạn của bạn trở nên độc đáo.
  • Khách hàng tiềm năng. Diễn giải đối tượng phục vụ của bạn, và lý do tại sao họ chọn khách sạn của bạn thay vì các khách sạn khác.
  • Khả năng thu nhập trong tương lai. Các nhà đầu tư sẽ muốn thấy khách sạn của bạn có lợi nhuận. Với sự giúp đỡ của nhân viên kế toán, bạn cần tính toán xem thu nhập hàng năm của bạn có thể là bao nhiêu. Ngoài ra bạn cũng cần ước tính phải mất thời gian là bao lâu trước khi bắt đầu có lợi nhuận và vị thế của khách sạn trong những năm tiếp theo.
  • Bảng phân tích chi phí toàn diện. Với việc mua hoặc thuê mặt bằng, sửa chữa và trang bị nội thất, bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí để bắt đầu kinh doanh khách sạn. Bạn cần nêu ra càng chính xác càng tốt về ước tính tổng chi phí khi đề nghị vay vốn. Bạn cũng phải kèm bản ước tính chi tiết các chi phí hoạt động hàng ngày. Có thể khách sạn của bạn phải mất nhiều tháng mới bắt đầu thu hút đủ khách để bù đắp được chi phí, vì vậy bạn cần tiền để có thể hoạt động trong suốt thời gian đó.
 3. 3
  Tìm vốn khởi nghiệp. Khi đã lập kế hoạch kinh doanh, bạn hãy trình bày với các nhà đầu tư tiềm năng. Với một bản kế hoạch tốt, bạn sẽ có thể chứng minh rằng khách sạn của bạn có khả năng sinh lợi nhuận, từ đó sẽ thuyết phục các nhà đầu tư góp số tiền mà bạn cần. Bạn có hai lựa chọn để huy động vốn, thông thường là kết hợp cả hai lựa chọn.
  • Ngân hàng. Bạn có thể vay tiền ngân hàng với thời hạn vài tháng hoặc vài năm, tùy vào hình thức vay. Điều này có thể giúp bạn trang trải các chi phí mở khách sạn và chi phí hoạt động trong vài tháng đầu.
  • Các nhà đầu tư cá nhân. Họ có thể là bạn bè, gia đình hoặc các chủ doanh nghiệp khác quan tâm đến việc đầu tư. Đảm bảo xác định rõ với các nhà đầu tư rằng hoặc là họ cho bạn vay vốn và sau đó bạn sẽ trả lại kèm với lãi suất, hoặc là họ thực sự đầu tư vào doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể lập bản thỏa thuận nêu rõ các điều khoản và đem đi công chứng để đề phòng các vấn đề phát sinh sau này.
 4. 4
  Đặt mức giá. Khi bạn mở khách sạn, giá cả dịch vụ sẽ quyết định mức lợi nhuận. Giá cho thuê phòng sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình hình cạnh tranh trong vùng, chi phí hoạt động của khách sạn, mùa du lịch, và vô số các yếu tố khác. Nguyên tắc chung là định ra mức giá đủ thấp để thu hút khách và đủ cao để có lợi nhuận. Có một số việc bạn cần ghi nhớ khi quyết định mức giá.[10]
  • Biết các chi phí của bạn. Bạn nên tính toán chính xác chi phí hoạt động hàng ngày của khách sạn. Sau đó nhân lên để biết chi phí mỗi tháng là bao nhiêu. Thu nhập của bạn ít nhất cũng phải đủ bù đắp cho chi phí hoạt động hàng tháng của khách sạn, bằng không bạn sẽ không có khả năng duy trì công việc kinh doanh.
  • Tìm hiểu xem điều gì khiến khách hàng sẵn sàng móc hầu bao. Việc này đòi hỏi phải có thời gian thử nghiệm. Khi bắt đầu mở khách sạn, có lẽ bạn chỉ dựa vào hướng dẫn duy nhất là chi phí hoạt động. Sau vài tháng, nếu bạn nhận thấy các phòng liên tục đầy khách, bạn có thể tăng giá phòng. Nếu thấy ít khách, bạn hãy hạ giá phòng. Bạn cũng có thể khảo sát các khách hàng sau khi họ nghỉ lại và hỏi xem họ thấy giá phòng như vậy là có hợp lý không.
  • Điều chỉnh giá tùy theo mùa. Trong mùa đông khách, bạn có thể nâng giá cao hơn vì có nhiều người đi nghỉ. Mùa vắng khách hơn, bạn nên hạ giá để thu hút các khách hàng đi nghỉ trái mùa.
 5. 5
  Cắt giảm chi phí nếu cần. Ngay cả khi được quản lý tài chính tốt, việc kinh doanh của bạn cũng sẽ có lúc chậm lại. Bạn nên thường xuyên phân tích chi phí và quyết định những khoản nào là cần thiết và những khoản nào không ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Khi việc kinh doanh chậm lại, bạn hãy cắt bớt những chi phí không cần thiết. Ví dụ, trong tuần vắng khách và chỉ có vài phòng được đặt, có lẽ bạn không cần thuê người đứng ở bàn tiếp tân cả ngày. Bạn có thể tự làm nhiệm vụ này và tiết kiệm số tiền lương trả cho nhân viên tiếp tân.[11] [12]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Quản lý đội ngũ nhân viên khách sạn

 1. 1
  Thuê các nhân viên cần thiết. Đội ngũ nhân viên nhiều hay ít tùy thuộc vào quy mô khách sạn. Với một nhà nghỉ nhỏ, có thể bạn chỉ cần một vài người giúp việc. Các khách sạn có nhiều phòng, kể cả khách sạn nhỏ thường đòi hỏi một đội ngũ nhân viên để có thể hoạt động trôi chảy. Khi tuyển dụng nhân viên, bạn nên cân nhắc tuyển ít nhất các vị trí sau đây.[13] [14]
  • Nhân viên dọn phòng. Sạch sẽ phải là ưu tiên hàng đầu trong việc kinh doanh khách sạn. Khách sạn bẩn sẽ mang tiếng xấu rất nhanh và khách sẽ không đến nữa. Tùy vào quy mô của khách sạn, bạn có thể chỉ cần một người hoặc một đội dọn phòng. Một nhân viên dọn phòng có thể chịu trách nhiệm khoảng 10 -15 phòng mỗi ngày; bạn hãy nhớ điều này khi thuê người.
  • Nhân viên tiếp tân. Ngay cả các khách sạn nhỏ cũng cần người thường trực ở bàn tiếp tân. Bạn có thể tự làm công việc này một số giờ trong ngày nhưng vẫn cần một đội nhân viên tiếp tân trực 24/24 giờ.
  • Công nhân bảo trì. Một hoặc hai công nhân bảo trì là đủ cho một khách sạn nhỏ. Họ phải là nhân viên đa năng, có thể nhận nhiều nhiệm vụ: sửa ống nước, sửa điện, sơn, sửa chữa lặt vặt, v.v… Như vậy, bạn có thể để nhân viên bảo trì làm những việc nhỏ, và nếu họ không làm được việc gì đó thì bạn có thể thuê dịch vụ chuyên nghiệp.
  • Đầu bếp. Nếu có kế hoạch cung cấp dịch vụ ăn uống tại khách sạn, bạn cần thuê ít nhất một người nấu bếp. Các khách sạn nhỏ có thể chỉ cung cấp bữa ăn sáng, do đó bạn có thể chỉ cần một người nấu ăn vài tiếng mỗi ngày.
 2. 2
  Tìm hiểu mọi ứng viên. Phỏng vấn kỹ toàn bộ các nhân viên tiềm năng và nói chuyện với cả người giới thiệu họ. Bạn cũng nên kiểm tra lý lịch từng người. Đừng quên là nhân viên của bạn sẽ có thể vào phòng và tiếp cận tài sản của khách thuê phòng. Bạn sẽ phải đảm bảo rằng toàn bộ nhân viên của mình là đáng tin cậy trước khi trao cho họ quyền này.[15]
 3. 3
  Phát bản hướng dẫn cho toàn bộ nhân viên. Bạn nên đặt ra các quy định cụ thể mà mọi nhân viên cần tuân theo. Như vậy, bạn có thể đảm bảo chất lượng phục vụ cho khách hàng. Yêu cầu tất cả nhân viên đọc bản hướng dẫn như một phần của quá trình huấn luyện. Bản hướng dẫn cần phải nêu chính xác những điều bạn chờ đợi ở từng nhân viên.[16]
  • Nhấn mạnh rằng tất cả khách hàng đều phải được đối xử lịch thiệp. Khách sẽ không đến nếu dịch vụ không tốt, và việc kinh doanh của bạn sẽ thất bại.
  • Bạn cũng cần nêu rõ những hoạt động nào không được phép trong khách sạn, và ghi rõ trường hợp nào thì có thể chấm dứt hợp đồng.
 4. 4
  Quy định các cuộc họp nhân viên định kỳ. Các cuộc họp hàng tuần hoặc hàng tháng sẽ giúp bạn giữ quan hệ tốt với nhân viên. Bạn nên tận dụng các buổi họp này để hỏi các nhân viên về bất cứ vấn đề nào có thể cải thiện, đồng thời khuyến khích họ đưa ra các đề nghị để thực hiện điều đó. Bạn cũng nên nhớ khen ngợi khi nhân viên làm tốt để họ có cảm giác là một phần của cả đội. Chú ý lắng nghe các ý kiến đề đạt của nhân viên – cho dù bạn là chủ - bởi họ có thể có những kinh nghiệm trong ngành khách sạn mà bạn không có, và họ có khả năng để đề nghị thay đổi.[17]
 5. 5
  Sẵn sàng ở bên cạnh đội ngũ nhân viên. Nói với các nhân viên rằng họ có thể tìm bạn bất cứ lúc nào nếu có bất cứ vấn đề hoặc thắc mắc gì và bạn sẽ lắng nghe họ. Bạn nên thường xuyên có mặt ở khách sạn và đóng vai trò tích cực trong việc quản lý. Điều này sẽ giúp các nhân viên thoải mái hơn với bạn và sẵn sàng cởi mở. Nếu không bao giờ ở bên cạnh họ, bạn sẽ có vẻ xa cách và họ sẽ không thoải mái nói chuyện thẳng thắn với bạn.[18]
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Quảng cáo tiếp thị về khách sạn

 1. 1
  Thiết kế một trang web. Nếu không được đưa lên internet thì về căn bản là khách sạn của bạn không được các khách hàng tiềm năng biết đến. Bạn có thể thiết kế trang web riêng của mình, nhưng cũng xứng đáng nếu bạn đầu tư một trang web chuyên nghiệp - các trang web rẻ rất dễ nhận thấy. Ít nhất, trang web của bạn nên có tên khách sạn, địa điểm, thông tin liên hệ và giá phòng. Các khách sạn nhỏ thường thu hút khách đang muốn tìm sự riêng tư, do đó bạn có thể đáp ứng nhu cầu này bằng cách thêm vào các thông tin cụ thể trên trang web của mình. Cho dù đưa thông tin nào lên trang web, bạn cũng cần đảm bảo tính chính xác và cập nhật. Một trang web không cập nhật sẽ khiến khách sạn của bạn dường như không hoạt động hoặc thiếu chuyên nghiệp và có thể gây tổn hại cho công việc kinh doanh của bạn.[19]
  • Chụp ảnh khách sạn. Khách hàng sẽ muốn nhìn thấy nơi họ sẽ ở lại. Đăng cả các ảnh chụp các phòng trong khách sạn cũng như quang cảnh xung quanh.
  • Đưa các thông tin về bản thân. Tạo dấu ấn cá nhân cho trang web bằng cách đưa các thông tin của bạn lên trang web. Nếu các nhân viên sẵn lòng, bạn cũng có thể đưa cả họ lên trang web. Điều này sẽ đem lại cảm giác riêng tư, giúp thu hút khách đến các nhà nghỉ và nhà trọ.
  • Lịch sử của khách sạn. Một số khách sạn nhỏ nằm trong các ngôi nhà mang tính lịch sử. Nếu là vậy, bạn sẽ thu hút một thị trường đặc thù gồm các khách hàng yêu thích lịch sử, và bạn có thể đáp ứng như cầu này bằng cách cung cấp toàn bộ lịch sử của tòa nhà và khu vực xung quanh.
  • Bất cứ mức giá hoặc ưu đãi đặc biệt nào mà khách sạn đưa ra.
  • Liệt kê và mô tả các điểm đến hấp dẫn gần đó. Nếu khách sạn ở gần các địa điểm du lịch nào, bạn hãy quảng cáo về thông tin đó. Điều này sẽ giúp khách sạn của bạn trở thành một nơi thuận tiện để lưu lại đối với các khách du lịch.
 2. 2
  Đăng quảng cáo trên các website du lịch như Expedia, Viator, hoặc Hotels.com. Các trang web này được thiết kế dành cho những người tìm khách sạn và các địa điểm du lịch. Khi đăng quảng cáo trên các trang web này, bạn sẽ thu hút được các du khách đến từ mọi miền trong cả nước, thậm chí từ các quốc gia khác.
 3. 3
  Đặt các ấn phẩm nhỏ quảng cáo tại các điểm dừng xe liên tỉnh. Hầu hết các điểm dừng xe đều có những nơi đặt ấn phẩm quảng cáo và thông tin du lịch. Bạn hãy liên hệ những nơi đó để xem có thể đặt ấn phẩm quảng cáo của bạn vào không. Các khách sạn nhỏ đôi khi nằm trong quyết định ngẫu hứng của khách du lịch. Bằng cách quảng cáo này, bạn sẽ thu hút được một thị trường tiềm năng.[20]
 4. 4
  Đưa ra các ưu đãi. Giảm giá khi mua theo nhóm, miễn phí bữa sáng và giảm giá nếu khách đặt nhiều ngày là những ưu đãi tốt để thu hút những khách hàng không rủng rỉnh tiền. Nhớ quảng cáo mọi ưu đãi của bạn trên trang web. Tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo vẫn đủ bù chi phí hoạt động khi đưa ra mức giảm giá.[21]
 5. 5
  Tổ chức các sự kiện. Các sự kiện như đám cưới hay các hoạt động của công ty sẽ đem lại cho bạn nhiều khách hàng. Nếu khách sạn của bạn chỉ có vài phòng nhỏ thì điều này có vẻ như không thể. Tuy nhiên một khách sạn dù nhỏ cũng có thể đủ không gian để tố chức các sự kiện kiểu như vậy. Tuy rằng bạn không có đủ không gian cho hội nghị lớn, nhưng ngày nay nhiều doanh nghiệp có xu hướng đưa một số giám đốc điều hành hoặc ban quản lý đến những địa điểm thân mật hơn để hội họp và nghỉ ngơi. Nhà nghỉ ở thị trấn nhỏ có thể là khung cảnh lý tưởng cho các sự kiện kiểu này. Bạn hãy quảng cáo trên trang web của mình và các trang web du lịch khác rằng bạn sẵn sàng tổ chức các sự kiện và đưa ra giá ưu đãi cho những người tham dự.[22]
 6. 6
  Hợp tác với các doanh nghiệp ở địa phương. Các khách sạn nhỏ thường hoạt động gần các điểm đến hấp dẫn. Bạn hãy tận dụng điều này bằng cách nhờ các nơi đó giúp bạn quảng cáo. Liên hệ với ban quản lý các công viên, địa điểm lịch sử, nhà hàng và nhà hát xem thử có thể hợp tác được không. Mời họ đặt ấn phẩm quảng cáo trong sảnh khách sạn của bạn nếu họ giới thiệu khách sạn của bạn cho du khách. Bằng cách này, bạn có thể thu hút các khách du lịch trong vùng tuy họ không xem các mẩu quảng cáo của bạn.[23]
 7. 7
  Đảm bảo mọi khách nghỉ lại khách sạn của bạn đều có trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài các phương thức quảng cáo khác, quảng cáo qua truyền miệng cũng rất lợi hại. Tất cả các khách đến nghỉ tại khách sạn của bạn có thể kể với bạn bè và gia đình của họ, đăng lên mạng xã hội và bình luận trên internet. Bạn cần phải làm tất cả để đảm bảo đó là những phản hồi tích cực. Thậm chí chỉ một vị khách không hài lòng cũng có thể làm hại đến việc kinh doanh của bạn nếu họ đưa lên internet. Khi đảm bảo mọi khách hàng có khoảng thời gian tuyệt vời, bạn sẽ có được sự trung thành của khách hàng, và điều đó là cách quảng cáo rất tốt.[24]
 8. 8
  Chăm sóc các khách hàng quen. Các vị khách từng hài lòng khi đến với khách sạn của bạn là một thị trường tiềm năng tuyệt vời. Ngoài việc cung cấp dịch vụ tốt trong thời gian họ ở lại khách sạn, bạn còn có thể dùng nhiều phương pháp khác để lôi kéo họ quay trở lại.[25]
  • Lập một danh sách địa chỉ email. Với danh sách gửi thư, bạn có thể thông báo cho các khách hàng biết về các ưu đãi mà bạn đang áp dụng. Tốt hơn là bạn nên để các khách hàng đăng ký vào danh sách này thay vì gửi thư cho tất cả các khách hàng từng ở lại khách sạn của bạn. Nếu không, bạn có thể làm phiền khách hàng và khiến họ quay lưng.
  • Thưởng cho khách quen bằng cách đưa ra những hình thức khuyến mãi đặc biệt. Có nhiều cách để bạn thực hiện điều này. Bạn có thể giảm giá cho ngày thứ hai khách lưu lại khách sạn hoặc tặng một đêm miễn phí sau một số ngày nghỉ tối thiểu. Bạn cũng có thể nạp vào hệ thống tính điểm để khách hàng có thể tích điểm và đổi lấy ưu đãi.
  • Trả lời các phản hồi của khách hàng. Nhiều trang web du lịch cho phép các khách sạn phản hồi các nhận xét của khách hàng. Bạn nên tận dụng tiện ích này và trả lời các phản hồi, cả tốt và xấu. Điều này sẽ cho khách hàng thấy rằng bạn coi trọng ý kiến của họ, và khả năng họ quay lại sẽ cao hơn. Qua đó bạn cũng nói với các khách hàng tiềm năng rằng bạn cam kết cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cố gắng tìm khách sạn có quang cảnh đẹp. Nơi có cảnh đẹp là địa điểm tuyệt vời cho khách sạn nhỏ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tính chiết khấuTính chiết khấu
Tính Tỷ lệ tăng trưởng hàng nămTính Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm
Tính Hữu dụng BiênTính Hữu dụng Biên
Tính Lợi nhuậnTính Lợi nhuận
Trở thành một doanh nhân thành đạtTrở thành một doanh nhân thành đạt
Tính Giá trị thị trường của một công tyTính Giá trị thị trường của một công ty
Hình thành ý tưởng kinh doanhHình thành ý tưởng kinh doanh
Tính đòn bẩy hoạt độngTính đòn bẩy hoạt động
Tính thặng dư tiêu dùngTính thặng dư tiêu dùng
Dự báo nhu cầu thị trườngDự báo nhu cầu thị trường
Đối phó với Khách hàng Thô lỗĐối phó với Khách hàng Thô lỗ
Bắt đầu một Công việc Kinh doanh nhỏBắt đầu một Công việc Kinh doanh nhỏ
Viết báo cáo kinh doanhViết báo cáo kinh doanh
Kiếm tiền nhanh chóng khi bạn còn nhỏKiếm tiền nhanh chóng khi bạn còn nhỏ
Quảng cáo
 1. http://www.ilo.org/wcmsp5/groups/public/---ed_dialogue/---sector/documents/instructionalmaterial/wcms_203969.pdf
 2. http://www.forbes.com/sites/quora/2013/02/28/what-does-it-take-to-start-a-hotel/
 3. http://www.ilo.org/wcmsp5/groups/public/---ed_dialogue/---sector/documents/instructionalmaterial/wcms_203969.pdf
 4. http://www.forbes.com/sites/quora/2013/02/28/what-does-it-take-to-start-a-hotel/2/
 5. http://www.entrepreneur.com/article/83704#sec5
 6. http://www.forbes.com/sites/quora/2013/02/28/what-does-it-take-to-start-a-hotel/2/
 7. http://www.ilo.org/wcmsp5/groups/public/---ed_dialogue/---sector/documents/instructionalmaterial/wcms_203969.pdf
 8. http://www.ilo.org/wcmsp5/groups/public/---ed_dialogue/---sector/documents/instructionalmaterial/wcms_203969.pdf
 9. http://www.ilo.org/wcmsp5/groups/public/---ed_dialogue/---sector/documents/instructionalmaterial/wcms_203969.pdf
 10. http://www.ilo.org/wcmsp5/groups/public/---ed_dialogue/---sector/documents/instructionalmaterial/wcms_203969.pdf
 11. http://www.ilo.org/wcmsp5/groups/public/---ed_dialogue/---sector/documents/instructionalmaterial/wcms_203969.pdf
 12. http://www.ilo.org/wcmsp5/groups/public/---ed_dialogue/---sector/documents/instructionalmaterial/wcms_203969.pdf
 13. http://www.forbes.com/sites/forbestravelguide/2012/04/04/luxury-corporate-retreats-are-back/
 14. http://www.ilo.org/wcmsp5/groups/public/---ed_dialogue/---sector/documents/instructionalmaterial/wcms_203969.pdf
 15. http://www.ilo.org/wcmsp5/groups/public/---ed_dialogue/---sector/documents/instructionalmaterial/wcms_203969.pdf
 16. http://bookassist.org/blog/post/five_steps_for_hotels_to_build_repeat_business/en/

Về bài wikiHow này

Jessica Villegas
Cùng viết bởi:
Huấn luyện viên giáo dục
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jessica Villegas. Jessica Villegas là huấn luyện viên giáo dục đã được chứng nhận kiêm người sáng lập Hi-Lite Coaching + Consulting tại Winter Garden, Florida. Với hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo, Jessica cùng đội ngũ của cô đã hỗ trợ thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi thông qua việc huấn luyện cá nhân, huấn luyện theo nhóm, tổ chức các buổi chuyên đề và buổi giao lưu. Cô sử dụng các bài tập, bảng kế hoạch huấn luyện và thường xuyên hỏi thăm để giúp giới trẻ đạt được mục tiêu giáo dục và mục tiêu cá nhân. Jessica có bằng cử nhân chuyên ngành Truyền thông Tổ chức và Nghiên cứu Lãnh đạo của Đại học Central Florida và chứng nhận Huấn luyện Chuyên nghiệp của Coach Training EDU - học viện có chứng nhận ICF tương tự như Academic Life Coach. Bài viết này đã được xem 32.441 lần.
Chuyên mục: Kinh doanh
Trang này đã được đọc 32.441 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo