Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn lo lắng rằng mình đang tạm thời bị đình chỉ một số tính năng (shadowban hay còn gọi là cấm ẩn) trên Twitter? Khi Twitter hạ cấp, ẩn hoặc chặn nội dung của bạn khỏi tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy mức độ tương tác bị giảm đáng kể. Nếu cho rằng mình đã bị Twitter cấm ẩn, wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn những gì cần tìm và vài cách kiểm tra đơn giản. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được cách khôi phục để tài khoản trở lại bình thường.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Sử dụng công cụ kiểm tra cấm ẩn

 1. 1
  Có hai công cụ dựa trên web nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng để xác định liệu nội dung của mình có bị giới hạn bởi Twitter hay không. Việc sử dụng công cụ kiểm tra cấm ẩn là cách hay để nhanh chóng có được câu trả lời "có" hoặc "không" về việc bạn có đang bị Twitter cấm ẩn.
  • https://hisubway.online/shadowban có thể kiểm tra search ban (tất cả các tweet của tài khoản bị cấm mục này sẽ bị ẩn hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm), search suggestion ban (tài khoản bị ban mục này sẽ không được đề xuất trong khung tìm kiếm và kết quả tìm kiếm của người khác khi tài khoản đó đang đăng xuất), ghost ban (vừa cấm tìm kiếm vừa cấm câu trả lời) và reply deboosting (các câu trả lời của bạn trên tweet sẽ bị ẩn sau nút “Hiển thị thêm” đối với các tài khoản không theo dõi bạn).
  • https://shadowban.io không chỉ rõ những dấu hiệu mà công cụ tìm được, nhưng bạn sẽ biết câu trả lời "có" hoặc "không" đơn giản về việc tài khoản có đang bị cấm ẩn hay không.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Kiểm tra những dấu hiệu bị cấm ẩn

 1. 1
  Đăng xuất khỏi Twitter hoặc mở thẻ riêng tư trên trình duyệt web. Một lệnh cấm ẩn nghiêm ngặt xảy ra khi Twitter chặn không cho tweet của bạn xuất hiện trong tìm kiếm. Để xác định liệu các tweet của mình có bị chặn hay không, bạn cần đăng xuất khỏi tài khoản.
  • Để sử dụng cửa sổ trình duyệt riêng tư, hãy nhấp hoặc nhấn vào menu của trình duyệt rồi chọn New incognito window (Cửa sổ Ẩn danh mới), New InPrivate window (Cửa sổ InPrivate mới) hay tương tự.
  • Bạn chỉ có thể kiểm tra cấm ẩn nếu các tweet ở chế độ công khai.[1]
 2. 2
  Truy cập https://twitter.com/explore. Trang tìm kiếm của Twitter sẽ hiện ra.
 3. 3
  Tìm from:username trong thanh tìm kiếm. Thay username bằng tên người dùng chính xác của bạn trên Twitter (ví dụ: from:wikiHow). Nếu như không tìm thấy tweet của bạn trong kết quả (đồng thời các tweet không được bảo vệ), có khả năng bạn đang bị Twitter cấm ẩn một cách nghiêm ngặt.
 4. 4
  Tìm hiểu xem những câu trả lời của bạn trên tweet của người khác có bị ẩn đối với người không theo dõi hay không. Twitter có thể ẩn câu trả lời trên tweet của người khác khỏi bất cứ ai hiện không theo dõi bạn. Để xác định điều này, hãy để lại nhận xét trên tweet công khai nào đó, sau đó đăng xuất (hoặc sử dụng cửa sổ ẩn danh) xem liệu câu trả lời của bạn có hiển thị hay không.
  • Twitter có thể áp dụng hình thức cấm ẩn này ngay cả khi bạn tìm thấy các tweet của mình trong tìm kiếm.
 5. 5
  Tìm những dấu hiệu của lệnh cấm ẩn mềm (soft shadowban). Bởi vì Twitter rất bí mật về thuật toán cấm ẩn nên người dùng /r/Twitter trên Reddit đã thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu về cách thức hoạt động của họ.[2] Người dùng diễn đàn đã khám phá ra rằng lệnh cấm "soft" shadowban diễn ra khi một số hoặc toàn bộ câu trả lời của bạn trên tweet của người khác bị ẩn bên dưới liên kết "Show more replies?" (Hiển thị thêm câu trả lời) hoặc "Show additional replies, including those that may contain offensive content" (Hiển thị các câu trả lời bổ sung, bao gồm cả những câu trả lời có thể chứa nội dung xúc phạm).
  • Những dấu hiệu này còn được gọi là "deboosting" hay "downtiering".
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Nguyên nhân dẫn đến lệnh cấm ẩn?

 1. 1
  Twitter nghĩ rằng bạn đang thao túng nền tảng của họ. Twitter có quy định nghiêm ngặt về vấn đề thao túng nền tảng, trong đó bao gồm đăng tweet hàng loạt hoặc gây hấn, phản hồi và theo dõi nhiều người trong một khoảng thời gian ngắn, yêu cầu tương tác giả và thực hiện các cuộc trò chuyện giả.[3] Mặc dù trước sau gì Twitter cũng sẽ chặn những tài khoản vi phạm nguyên tắc, nhưng họ thường thi hành lệnh cấm ẩn trước khi đình chỉ tài khoản nào đó.
 2. 2
  Bạn đã bị chặn bởi nhiều người dùng. Nếu Twitter phát hiện rằng tài khoản của bạn bằng cách nào đó khiến nhiều người không muốn nhìn thấy, họ sẽ hạn chế nội dung từ tài khoản này. Mặc dù quá trình này không hẳn là "shadowban", nhưng nội dung của bạn cũng sẽ phần nào bị mất khả năng hiển thị.[4]
 3. 3
  Twitter tin rằng nội dung của bạn gây nguy hiểm cho chất lượng tìm kiếm. Thậm chí dù không làm điều gì tệ đến mức nhận lệnh cấm từ Twitter, nhưng đôi khi nội dung mà bạn chia sẻ đi ngược lại những nguyên tắc tìm kiếm chung của nền tảng.[5] Twitter sẽ ẩn các tweet của bạn khỏi tìm kiếm (và hạn chế khuyến cáo chúng với mọi người) nếu bạn đã làm những điều sau:
  • Liên tục đăng các liên kết hoặc tweet giống nhau.
  • Sử dụng những chủ đề hoặc hashtag theo xu hướng nhằm chia sẻ nội dung không liên quan.
  • Sử dụng máy tự động để gửi các tweet hoặc đăng những tin nhắn tương tự dựa trên từ khóa.
  • Đăng cùng một nội dung bằng nhiều tài khoản.
  • Theo dõi (hoặc hủy theo dõi) người dùng hàng loạt.
 4. 4
  Các tweet của bạn vi phạm chính sách về hành vi gây thù địch. Twitter không phải lúc nào cũng cấm nếu bạn sử dụng ngôn từ xúc phạm hoặc thù địch trên nền tảng; đôi khi họ chỉ hạ cấp hoặc loại bỏ tweet của bạn ra khỏi tìm kiếm và khuyến nghị.[6]
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Nên làm gì nếu bị cấm ẩn?

 1. 1
  Chờ vài ngày. Nếu bạn không cố ý thao túng nền tảng hoặc phát tán thông tin sai lệch, hãy ngừng sử dụng Twitter từ 24-72 giờ xem có gì thay đổi hay không. Những dấu hiệu của lệnh cấm ẩn chỉ kéo dài khoảng vài ngày nếu như bạn không làm gì vi phạm chính sách trên Twitter.
 2. 2
  Loại bỏ các dịch vụ tự động và nội dung spam. Nếu bạn đã đăng nội dung spam, sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để theo dõi hoặc thêm người theo dõi thay bạn hay chạy bất kỳ hình thức máy tự động nào trên tài khoản, hãy vô hiệu và xóa toàn bộ nội dung kiểu này càng sớm càng tốt.
 3. 3
  Báo cáo trường hợp này lên Twitter. Nếu sau vài ngày mà nội dung của bạn vẫn không hiển thị với người dùng Twitter khác, hãy gửi tweet đến @TwitterSupport để họ biết điều gì đang diễn ra.[7] Có thể nhóm hỗ trợ của Twitter sẽ làm rõ những lý do khiến nội dung của bạn bị ẩn hoặc không được ưu tiên.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không nên chia sẻ những liên kết spam hoặc nội dung vi phạm/lạm dụng trên Twitter. Hãy đọc những quy tắc về tự động hóa và các nguyên tắc khác nhằm sử dụng Twitter một cách an toàn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâuTài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâu?
Đặt tài khoản Twitter thành riêng tưĐặt tài khoản Twitter thành riêng tư
Tìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụngTìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụng
Xóa người theo dõi trên TwitterXóa người theo dõi trên Twitter
Gửi Tin Nhắn Trực tiếp trên TwitterGửi Tin Nhắn Trực tiếp trên Twitter
Tìm bạn bè Facebook trên TwitterTìm bạn bè Facebook trên Twitter
Thu hồi tin nhắn TwitterThu hồi tin nhắn Twitter
Xác thực tài khoản TwitterXác thực tài khoản Twitter
Xóa tài khoản TwitterXóa tài khoản Twitter
Nhận biết ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên TwitterNhận biết ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Twitter
Xem ai hủy theo dõi bạn trên TwitterXem ai hủy theo dõi bạn trên Twitter
Tạo tài khoản TwitterTạo tài khoản Twitter
Tăng lượng Người Theo dõi trên TwitterTăng lượng Người Theo dõi trên Twitter
Tải ảnh từ TwitterTải ảnh từ Twitter
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.105 lần.
Chuyên mục: Twitter
Trang này đã được đọc 5.105 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo