Cách để Kiểm tra xem iPhone có virus không

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Bài viết này hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem iPhone có bị nhiễm virus, phần mềm gián điệp, hoặc các ứng dụng độc hại khác hay không.

Các bước

 1. 1
  Kiểm tra xem iPhone của bạn đã được jailbreak hay chưa. Jailbreak là thủ thuật gỡ bỏ nhiều giới hạn tích hợp sẵn trên iPhone, giúp thiết bị có thể cài đặt ứng dụng không chính thống. Nếu bạn mua iPhone từ người khác, họ có thể đã jailbreak nó để cài đặt phần mềm độc hại. Sau đây là cách kiểm tra xem thiết bị có bị jailbreak hay không:
  • Vuốt xuống từ chính giữa màn hình chính để mở thanh tìm kiếm.[1]
  • cydia vào thanh tìm kiếm.
  • Chạm vào phím Search trên bàn phím.
  • Nếu ứng dụng “Cydia” xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thì chứng tỏ iPhone của bạn đã bị jailbreak.[2] Bạn có thể tự tìm hiểu cách hủy jailbreak iPhone của bạn.
 2. 2
  Để ý đến quảng cáo pop-up trong Safari. Nếu bạn bỗng dưng nhìn thấy nhiều quảng cáo pop-up (quảng cáo tự động hiện lên màn hình), có khả năng là thiết bị đã bị nhiễm virus.[3]
  • Đừng bao giờ nhấp vào liên kết trong quảng cáo pop-up. Điều này có thể dẫn đến hậu quả là bị nhiễm virus nặng hơn.[4]
 3. 3
  Thận trọng với các ứng dụng bị thoát đột ngột. Nếu những ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên bị thoát đột ngột, có thể là ai đó đã tìm thấy lỗ hổng trong ứng dụng đó.
  • Thường xuyên cập nhật các ứng dụng trên iPhone để bạn luôn sử dụng phiên bản bảo mật cao nhất.[5]
 4. 4
  Tìm kiếm các ứng dụng lạ. Trojan là ứng dụng độc hại nhưng khó nhận ra, vì thế bạn sẽ cần kiểm tra kỹ hơn một chút.
  • Vuốt qua các màn hình chính và thư mục để kiểm tra xem có ứng dụng nào lạ hoặc bạn không nhớ là đã cài đặt hay không.
  • Nếu bạn nhìn thấy một ứng dụng trông có vẻ quen nhưng lại không nhớ là đã cài đặt, đó có thể là ứng dụng độc hại. Tốt nhất là xóa nó đi nếu bạn không biết đó là gì.
  • Để nhìn thấy danh sách các ứng dụng bạn đã cài đặt từ App Store, hãy chạm vào biểu tượng Apps ở phía dưới cùng cửa hàng, chạm vào ảnh hồ sơ của bạn, rồi chạm Purchased.[6] Nếu có ứng dụng nào đó trên điện thoại của bạn không nằm trong danh sách này (và không phải của Apple), đó có thể là ứng dụng độc hại.
 5. 5
  Kiểm tra phí thu thêm bất thường. Virus thường chạy ngầm, sử dụng dữ liệu của bạn để kết nối với Internet. Hãy kiểm tra bản kê khai chi phí để đảm bảo rằng bạn không bị lợi dụng trong việc sử dụng dữ liệu, hoặc đang tự dưng phải trả tiền cho việc gửi tin nhắn SMS đến số yêu cầu trả phí.
 6. 6
  Theo dõi hiệu suất pin. Vì virus thường chạy ngầm, chúng có thể gây hao pin của bạn nhanh chóng hơn bình thường.
  • Bạn có thể tự tìm hiểu cách kiểm tra pin. Bạn cũng có thể tìm kiếm xem ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều nhất.
  • Nếu bạn nhìn thấy một ứng dụng lạ, hãy gỡ bỏ nó ngay lập tức.

Lời khuyên

 • Để đảm bảo rằng bạn đang có lớp bảo vệ cao nhất giúp ngăn ngừa virus, hãy chắc chắn rằng iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất.
 • Nếu bạn nhận thấy rằng iPhone của bạn đã bị nhiễm virus, tốt nhất là nên khôi phục nó về thiết lập ban đầu của nhà sản xuất.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Check if an iPhone Has a Virus, Français: savoir si un iPhone est infecté par un virus, Español: verificar si un iPhone tiene un virus, Deutsch: Prüfen ob ein iPhone einen Virus hat, Русский: проверить iPhone на наличие вирусов, Bahasa Indonesia: Memeriksa Apakah iPhone Terserang Virus, Português: Verificar se um iPhone Está Infectado por Vírus, Italiano: Controllare se un iPhone Ha un Virus, Nederlands: Controleren of een iPhone een virus heeft, العربية: التعرف على وجود فيروسات في هواتف آيفون, 中文: 确认iPhone是否中毒, ไทย: เช็คว่า iPhone มีไวรัสไหม, Türkçe: iPhone'a Virüs Bulaşıp Bulaşmadığı Nasıl Anlaşılır, हिन्दी: चेक करें कि एक आईफोन (iPhone) में वायरस है, 日本語: iPhoneがウイルスに感染しているかチェックする, 한국어: 아이폰이 바이러스에 감염됐는지 확인하는 법

Trang này đã được đọc 5.656 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?