Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc cập nhật phần mềm giúp máy tính và các chương trình được bảo mật, sửa lỗi và bổ sung thêm tính năng mới. Nhiều ứng dụng bạn cài đặt vào máy được cập nhật thường xuyên có thể cải thiện chức năng. Đồng thời, Apple cũng thường xuyên đưa ra các bản cập nhật hệ thống giúp Mac luôn được bảo mật và hoạt động ổn định. Khi phiên bản OS X mới được phát hành, bạn có thể tải bản nâng cấp miễn phí từ App Store. Nếu sử dụng phiên bản OS X cũ, bạn có thể cập nhật qua tiện ích Software Update (Cập nhật phần mềm).

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Cập nhật ứng dụng App Store và phần mềm hệ thống

 1. 1
  Nhấp chuột vào trình đơn Apple và chọn "App Store." Trình đơn Apple nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình. Bạn có thể sử dụng App Store để kiểm tra phiên bản mới nhất của các ứng dụng trên App Store, đồng thời cài đặt bản cập nhật bảo mật và ổn định cho OS X. Những thay đổi này bắt đầu từ OS X Yosemite; nếu bạn sử dụng OS X phiên bản cũ hơn, hãy đọc phần Cài đặt cập nhật phiên bản kế thừa OS X ở phần dưới.[1]
 2. 2
  Nhấp chuột vào tab "Updates" (Cập nhật). Bạn có thể tìm tab này ở ngay đầu cửa sổ App Store. Bạn sẽ thấy một nút hiển thị con số tương ứng với số bản cập nhật khả dụng.
 3. 3
  Nhấp chuột vào nút "Update" (Cập nhật) bên cạnh bản cập nhật khả dụng bất kỳ để cài đặt. Bản cập nhật ngay lập tức được tải về máy và cài đặt sau khi tải xong.
  • Bạn sẽ thấy cả bản cập nhật ứng dụng và cập nhật hệ thống trong danh sách bản cập nhật khả dụng (nếu có).
  Luigi Oppido

  Luigi Oppido

  Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính
  Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, California. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp.
  Luigi Oppido
  Luigi Oppido
  Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính

  Lời khuyên của chuyên gia: Khi cài đặt cập nhật trên Mac, bạn hãy kiểm tra phiên bản cập nhật để đảm bảo đó là phiên bản tốt. Ví dụ, nếu là phiên bản 10.12.2 (macOS Sierra) hoặc 10.13.1 (macOS High Sierra) thì máy tính của bạn sẽ không hoạt động tốt, nhưng nếu là phiên bản 10.12.5 hoặc 10.13.6 thì ổn.

 4. 4
  Nhấp chuột vào "Update All" (Cập nhật toàn bộ) để tải và cài đặt cập nhật khả dụng. Nếu có nhiều bản cập nhật khả dụng, hãy nhấp chuột vào "Update All" để tải và cài đặt toàn bộ trong một lần.
 5. 5
  Kiểm tra bản cập nhật sau khi cài đặt. Một số bản cập nhật chỉ xuất hiện khi bạn đã cài đặt bản cập nhật cũ. Mở tab Updates lần nữa sau khi cài đặt tất cả bản cập nhật khả dụng để xem còn bản nào nữa không.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Kích hoạt tự động cập nhật

 1. 1
  Mở trình đơn Apple và chọn "System Preferences" (Tùy chỉnh hệ thống). Bạn có thể bật tự động cập nhật cho ứng dụng và cập nhật hệ thống, như vậy bạn không cần tự kiểm tra mà phần mềm vẫn luôn được cập nhật và bảo mật.[2]
  • Bạn có thể tìm trình đơn Apple ở góc phía trên bên trái màn hình.
 2. 2
  Nhấp chuột vào tùy chọn "App Store". Đây là thao tác mở cài đặt App Store.
 3. 3
  Tích vào hộp thoại "Automatically check for updates" (Tự động kiểm tra cập nhật). Đây là thao tác kích hoạt nhiều tùy chọn cập nhật tự động.
 4. 4
  Tích vào 3 hộp thoại bên dưới "Automatically check for updates." Đây là tùy chọn tự động kiểm tra, tải về và cài đặt bản cập nhật ứng dụng, cập nhật hệ thống và bảo mật mỗi ngày một lần.
 5. 5
  Nhấp chuột vào "Check Now" (Kiểm tra ngay) để xem có bản cập nhật khả dụng hay không. Nếu có, bản cập nhật sẽ được tải và cài đặt vào máy ngay.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Cập nhật ứng được cài đặt không thông qua App Store

 1. 1
  Kiểm tra cập nhật trong ứng dụng (nếu có). Nhiều ứng dụng tải từ website hoặc cài đặt từ đĩa sẽ có công cụ kiểm tra cập nhật được tích hợp sẵn. Hãy tìm trong trình đơn Help (hỗ trợ) hoặc File (Tập tin). Làm theo hướng dẫn để kiểm tra và cài đặt cập nhật khả dụng. Nhiều chương trình sẽ tiến hành gỡ cài đặt, sau đó cài đặt phiên bản mới nhất.
  • Không phải chương trình nào cũng có tính năng này.
 2. 2
  Truy cập trang web của nhà phát triển. Một số nhà phát triển sẽ đăng tải bản vá lỗi chương trình trên website. Hãy truy cập trang chủ của chương trình đó và kiểm tra mục "News" (Tin tức) hoặc "Downloads" (Tải về) xem đã có phiên bản mới hơn chưa.
  • Bạn có thể tìm đường dẫn tới website của chương trình trong phần About (giới thiệu) của trình đơn Help.
 3. 3
  Tải và cài đặt phiên bản mới nhất. Một số ứng dụng được cài đặt từ nguồn trực tuyến không có tùy chọn cập nhật, bạn cần tự cài đặt phiên bản mới nhất.
  • Tải trình cài đặt của phiên bản mới nhất trên website của nhà phát triển.
  • Kéo chương trình hiện tại từ thư mục Applications (Ứng dụng) vào Trash (Thùng rác). Đây là thao tác xóa chương trình nhưng giữ lại thiết lập cá nhân cho ứng dụng.
  • Chạy trình cài đặt vừa tải và kéo ứng dụng vào thư mục Applications. Đây là thao tác cài đặt phiên bản mới nhất.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Nâng cấp OS X lên phiên bản mới hơn

 1. 1
  Mở App Store. Phiên bản mới nhất của OS X có thể cập nhật miễn phí và được khuyến nghị cập nhật hệ thống để truy cập tính năng mới và bảo mật tốt hơn. Bạn có thể tải bản nâng cấp từ App Store trên Mac.
 2. 2
  Tìm phiên bản mới nhất của OS X trên App Store. Bạn có thể tìm ở ngay đầu tab "Featured" (Đề cử) nếu chưa cài đặt phiên bản đó. Nếu không thấy trong tab "Featured", bạn có chuyển sang tab "Quick Links" (Liên kết nhanh) bên phải tab Featured. Bạn có thể tìm theo tên bản cập nhật.[3]
  • Phiên bản mới nhất tính đến thời điểm viết bài này là "El Capitan."
 3. 3
  Nhấp chuột vào nút "Download" (Tải về) để tiến hành tải bản nâng cấp, Bản cập nhật OS X có dung lượng khá lớn, thời gian tải về có thể kéo dài vài giờ.
  • Nếu không có đường truyền internet tốc độ cao hay không muốn vượt quá giới hạn băng thông, bạn có thể mang máy ra Apple Store và nâng cấp hệ thống miễn phí.
 4. 4
  Chạy chương trình "Install OS X Name" (Cài đặt OSX "Tên") trong thư mục Applications. Nếu quá trình cài đặt không tự khởi động sau khi tải về, bạn có thể chạy chương trình xuất hiện trong thư mục Applications. Đây là thao tác tiến hành quá trình nâng cấp.
 5. 5
  Làm theo hướng dẫn để cài đặt bản nâng cấp. Bạn sẽ thấy một vài màn hình thông báo trước khi bắt đầu cài đặt, chẳng hạn như điều khoản và điều kiện. Đa số người dùng đều không thay đổi thông tin gì ở giai đoạn này.
  • Quá trình cập nhật không ảnh hưởng tới tập tin hay chương trình cá nhân.
 6. 6
  Đợi cài đặt xong. Quá trình cập nhật thường kéo dài từ 20-30 phút, Mac sẽ khởi động lại xong khi hoàn thành. Tập tin và chương trình cá nhân vẫn được lưu ở vị trí cũ sau khi cập nhật.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Cài đặt cập nhật phiên bản OS X kế thừa

 1. 1
  Mở trình đơn Apple và chọn "Software Update" (Cập nhật phần mềm). Đây là thao tác mở cửa sổ mới kiểm tra bản cập nhật hệ thống khả dụng.
 2. 2
  Quản lý cài đặt cập nhật phần mềm. Bạn có thể đặt lịch cập nhật phần mềm hoặc chọn kiểm tra cập nhật và cài đặt tự động khi có bản mới.
  • Chọn "Check for updates" (Kiểm tra cập nhật) rồi chọn tần suất kiểm tra. Bạn có thể kiểm tra hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.
  • Chọn "Download updates automatically" (Tải cập nhật tự động) nếu muốn máy tính tự động kiểm tra và cài đặt cập nhật khi khả dụng. Máy tính có thể yêu cầu khởi động lại khi hoàn tất cập nhật.
 3. 3
  Nhấp chuột vào nút "Check Now" (Kiểm tra ngay). Đây là thao tác kiểm tra bản cập nhật khả dụng cho hệ thống và chương trình Apple.
 4. 4
  Tích vào hộp thoại tương ứng với bản cập nhật muốn cài đặt. Sau khi kiểm tra cập nhật, bạn sẽ thấy danh sách bản cập nhật có sẵn. Mỗi bản cập nhật sẽ có hộp thoại bên cạnh. Tích vào hộp thoại tương ứng với bản cập nhật bạn muốn tải và cài đặt.
 5. 5
  Nhấp chuột vào nút "Install # Items" (Cài đặt "#" mục). Bạn được yêu cầu nhập mật khẩu quản trị viên. Sau khi nhập mật khẩu, máy sẽ tiến hành tải và cài đặt bản cập nhật.
 6. 6
  Mở App Store để kiểm tra cập nhật ứng dụng. Cửa sổ Software Update không kiểm tra cập nhật của ứng dụng trên App Store. Bạn phải tự kiểm tra trên App Store.
  • Mở App Store trên khay ứng dụng.
  • Nhấp chuột vào tab "Updates".
  • Nhấp chuột vào nút "Update" (Cập nhật) bên cạnh ứng dụng có bản cập nhật hoặc "Update All" (Cập nhật toàn bộ) để tải toàn bộ.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Đăng nhập WeChat trên PC hoặc MacĐăng nhập WeChat trên PC hoặc Mac
Kiểm tra địa chỉ IP trên LinuxKiểm tra địa chỉ IP trên Linux
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Sử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPadSử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPad
Đảo chiều cuộn chuột trên máy MacĐảo chiều cuộn chuột trên máy Mac
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Mở máy tính MacMở máy tính Mac
Tạm thời tháo phím khỏi MacbookTạm thời tháo phím khỏi Macbook
Lưu hình ảnh vào MacBookLưu hình ảnh vào MacBook
Thay đổi độ phân giải màn hình MacThay đổi độ phân giải màn hình Mac
Đổi địa chỉ IP trên MacĐổi địa chỉ IP trên Mac
Kết nối ổ cứng gắn ngoài với Macbook ProKết nối ổ cứng gắn ngoài với Macbook Pro
Xem lịch sử trình duyệt trên máy MacXem lịch sử trình duyệt trên máy Mac
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Luigi Oppido
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính
Bài viết này đã được cùng viết bởi Luigi Oppido. Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, California. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp. Bài viết này đã được xem 12.440 lần.
Trang này đã được đọc 12.440 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo