Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thư thoại là hệ thống ghi âm lại lời nhắn từ người gọi để nghe lại sau. Hầu hết mọi người đều có tài khoản thư thoại thông qua số di động hoặc đường dây cố định, tuy nhiên mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn đôi chút nếu bạn không mang theo điện thoại, hoặc bạn đã chuyển đổi hệ thống thư thoại gần đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Kiểm tra thư thoại trên điện thoại di động

 1. 1
  Truy cập hộp thư thoại kỹ thuật số bằng màn hình cảm ứng của điện thoại thông minh. Trên điện thoại iOS, hãy nhấn vào ứng dụng Phone (Điện thoại) và tìm hình vuông ở góc dưới bên phải màn hình với tiêu đề Voicemail (Thư thoại). Nhấn vào nút này để thư thoại hiện ra trên màn hình. Chọn thư thoại nào đó và nhấn Play để nghe lời nhắn. Trên điện thoại Android, biểu tượng thư thoại nằm ở phía trên bên trái màn hình trong khu vực trạng thái nếu như bạn có lời nhắn chưa nghe. Hãy vuốt xuống từ đầu màn hình để xem thông báo và nhấn vào New Voicemail (Thư thoại mới). Điện thoại sẽ bắt đầu quay số hộp thư thoại.
 2. 2
  Gọi cho số di động của bạn bằng cách quay số trên điện thoại, sau đó nhập mã PIN hoặc mật mã khi được yêu cầu. Nếu không nhớ số điện thoại của mình, có thể bạn cần tìm lại. Nhiều điện thoại tự động lưu số di động trong danh bạ dưới tên 'Me' (Tôi). Trên điện thoại thông minh iOS, bạn có thể tìm số điện thoại của mình bằng cách mở ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấn vào Phone. [1] Với Android, hãy đi đến Settings > About Phone (Về điện thoại) > Status (Trạng thái). Số điện thoại hiện tại sẽ hiển thị tại đây. [2]
  • Thỉnh thoảng vì lý do riêng tư, thư thoại có thể bị khóa bằng mã do bạn tạo. Sau khi xác nhận danh tính, bạn sẽ được phép truy cập thư thoại.
  • Liên hệ với nhà cung cấp mạng di động nếu bạn không nhớ mã thư thoại. Họ có thể cài đặt lại cho bạn thông qua điện thoại và hỗ trợ bạn những vấn đề khác. Hãy tìm số điện thoại tổng đài của nhà cung cấp cụ thể trên mạng và gọi cho họ.
 3. 3
  Nhập dấu hoa thị (*) hoặc (#) và nhấn nút gọi hộp thư thoại. Trong một số trường hợp, bạn không nhất thiết phải nhấn nút gọi nhưng sẽ nghe giọng nói chào mừng tự động trước khi truy cập thư thoại.
  • Kiểm tra để chắc chắn rằng dấu hoa thị hoặc thăng là những phím chính xác cần nhấn. Phím cần nhấn và thời điểm sẽ khác nhau tùy vào nhà cung cấp mạng di động. Với hầu hết công ty điện thoại di động, đó thường là một trong những nút trên. Hãy thử cả hai, nếu vẫn không hoạt động thì bạn có thể truy cập website của công ty viễn thông hoặc gọi tổng đài dịch vụ khách hàng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Kiểm tra thư thoại trên điện thoại cố định

 1. 1
  Gọi hộp thư thoại Comcast, XFINITY hoặc thư thoại cáp bằng cách quay số *99. [3] Lưu ý: cách này chỉ hoạt động nếu bạn đang gọi từ điện thoại cố định gia đình. Sau đó, bạn sẽ phải nhập mật khẩu để truy cập thư thoại. Một số điện thoại đời mới cho phép chúng ta chỉ cần nhấn nút thư thoại trên máy và nhập mật khẩu là xong.
  • Nếu bạn gọi từ điện thoại khác không liên kết với thư thoại cá nhân, hãy quay số điện thoại nhà trước rồi nhấn dấu thăng (#) khi nghe giọng chào mừng tự động. Nhập mật khẩu khi được yêu cầu và bạn sẽ được phép truy cập thư thoại.
 2. 2
  Kiểm tra thư thoại điện thoại cố định mạng AT&T bằng cách quay số *98 trên màn hình điện thoại. Nhập mật khẩu, dấu thăng (#) và truy cập hộp thư thoại.
  • Nếu muốn kiểm tra thư thoại khi ở xa nhà, bạn có thể nhập số truy cập dịch vụ AT&T (1-888-288-8893). Sau đó, nhập mười số điện thoại nhà bạn cùng với mật khẩu, tiến hành theo hướng dẫn của giọng nói tự động để kiểm tra thư thoại.[4]
  • Nhấn phím 9 vào lúc đầu khi nghe lời chào, hoặc nhấn dấu thăng (#) sau khi bạn nhập xong số truy cập dịch vụ và số điện thoại nhà. Nhập mật khẩu. Vậy là bạn sẽ có thể truy cập hộp thư thoại.
 3. 3
  Kiểm tra thư thoại điện thoại cố định Vonage bằng cách quay số * 1 2 3 cùng với mã PIN của bạn. Sau khi đến được hộp thư, hãy nhấn 1 để nghe lời nhắn mới. Nếu gọi từ điện thoại khác không liên kết với hộp thư thoại, trước tiên bạn cần quay 11 số điện thoại Vonage của hộp thư thoại cần kiểm tra, sau đó tiến hành theo các bước tương tự như trên. [5]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Kiểm tra thư thoại trên Internet

 1. 1
  Truy cập trang trực tuyến XFINITY Connect nếu bạn là khách hàng XFINITY, sau đó đăng nhập bằng User ID và mật khẩu. Chọn thẻ email, nhấp vào Voice & Text (Thư thoại và tin nhắn) rồi nhấp vào Voice (Thư thoại). Tại đây bạn sẽ có thể truy cập tất cả thư thoại ngay trên máy tính.[6]
 2. 2
  Truy cập trang web hỗ trợ cuộc gọi Verizon Call Assistant nếu bạn là khách hàng Verizon. Nhập tên người dùng và mật khẩu. Đừng ngạc nhiên nếu website yêu cầu bạn cho phép Verizon truy cập hồ sơ điện thoại của bạn. Sau khi ủy quyền cho Verizon, bạn có thể chọn mục Calls and Messages (Cuộc gọi và tin nhắn) trong thẻ bên trái rồi nhấp vào Voice Mails để truy cập thư thoại. [7]
 3. 3
  Tải ứng dụng AT&T Voicemail Viewer về điện thoại thông minh nếu bạn là khách hàng AT&T. Ứng dụng này cho phép người dùng chuyển tiếp thư thoại đến email. [8]
 4. 4
  Truy cập trang web công cụ điện thoại di động Cox Mobile Phone Tools nếu bạn là khách hàng Cox Mobile. Nhập tên người dùng và ID rồi nhấn vào thẻ Messages (Tin nhắn). Toàn bộ thư thoại sẽ nằm tại đây. [9]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Gọi dịch vụ chăm sóc khách hàng nếu bạn gặp vấn đề hay sử dụng dịch vụ điện thoại gia đình kỹ thuật số nào khác mà không nằm trong bài viết này.
 • Thử áp dụng cùng quy trình với dịch vụ điện thoại của bạn nếu nhà cung cấp đó không được nhắc đến trong bài viết này. Nhìn chung thì những quá trình này đều tương tự nhau.
 • Xem thêm trên mạng nếu bạn cần lưu thư thoại về iPhone.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Gửi tin nhắn ẩn danhGửi tin nhắn ẩn danh
Kiểm tra mã IMEI trên điện thoại bị khóaKiểm tra mã IMEI trên điện thoại bị khóa
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Josef Storzi
Cùng viết bởi:
Chuyên gia sửa chữa điện thoại di động & hàng Apple
Bài viết này đã được cùng viết bởi Josef Storzi. Josef Storzi là chuyên gia sửa chữa điện thoại di động và hàng Apple, đồng thời là chủ sở hữu của Imobile LA, một công ty sửa chữa điện thoại di động có trụ sở tại Los Angeles, California. Josef chuyên sửa chữa màn hình, cổng sạc, pin, hư hỏng do vô nước, loa, micro trên tất cả các hãng điện thoại bao gồm Apple, Samsung, LG, Nokia và Sony. Ông cũng sửa chữa máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính bàn và cập nhật phần mềm di động. Bài viết này đã được xem 2.014 lần.
Trang này đã được đọc 2.014 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo