Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cho dù bạn đặt vé máy bay qua mạng, điện thoại hay đại lý du lịch thì việc kiểm tra thông tin đặt chỗ chuyến bay trước khi ra sân bay vẫn là điều cần thiết. Việc tìm thông tin đặt chỗ của bạn trên website của hãng hàng không thường cho phép bạn xem/điều chỉnh chỗ ngồi của mình, mua bữa ăn và gửi yêu cầu cho một số dịch vụ đặc biệt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem và điều chỉnh thông tin đặt chỗ chuyến bay trên website của một số hãng hàng không quen thuộc. Nếu không thấy hãng hàng không cần tìm, bạn vẫn sẽ tìm thấy các lựa chọn tương tự trên hầu hết website của các hãng hàng không khác.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

American Airlines

 1. 1
  Tìm 6 ký tự của mã đặt chỗ. Nếu đã đặt vé máy bay trực tuyến trên website nào đó, bạn sẽ thấy mã này trong email xác nhận thanh toán/đặt chỗ. Nếu bạn có vé giấy hoặc thẻ lên máy bay, mã này thường được tìm thấy ở mặt trước của phần thông tin.
  • Tùy thuộc vào nơi đặt vé mà mã đặt chỗ có thể được gọi là "Record locator" hay "Confirmation code".
  • Kể cả khi đã đặt vé máy bay thông qua một công ty du lịch, bạn vẫn có thể tìm được thông tin chuyến bay của mình trên website của hãng hàng không.
 2. 2
  Truy cập https://www.aa.com trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.
 3. 3
  Nhấp vào thẻ Your trips / Check in (Chuyến đi của bạn/Check in) giữa thẻ "Book flights" (Đặt chuyến bay) và "Flight status" (Tình trạng chuyến bay).
  • Nếu bạn biết số hiệu chuyến bay và chỉ muốn kiểm tra thời gian đến hoặc thời gian khởi hành dự kiến, hãy nhấp vào thẻ Flight status (Tình trạng chuyến bay), nhập thông tin chuyến bay và nhấp vào Find flight (Tìm chuyến bay).
 4. 4
  Nhập tên hành khách và mã đặt chỗ 6 ký tự. Mỗi hành khách cần được check-in riêng. Hãy nhập đúng tên đã nhập khi bạn đặt chuyến bay.
 5. 5
  Nhấp vào nút Find your trip (Tìm chuyến bay của bạn) màu xanh dương. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin đặt chỗ của mình, bao gồm số hiệu chuyến bay, giờ khởi hành/giờ đến, chỗ ngồi và nâng hạng.
  • Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản American Airlines nếu chưa đăng nhập. Hãy tạo tài khoản nếu bạn chưa có.
 6. 6
  Nhấp vào Change trip (Thay đổi chuyến đi) để điều chỉnh đặt chỗ của mình. Tùy thuộc vào thời điểm và phương thức mua vé, bạn có thể thay đổi chỗ ngồi, bữa ăn và giờ bay.
  • Nếu bạn cần thay đổi điều gì đó nhưng không thấy lựa chọn Change trip, hãy liên hệ bộ phận đặt vé của American Airlines để được hỗ trợ. Các đại lý đều có dịch vụ 24/7. Bạn có thể tìm số điện thoại liên lạc cho khu vực của mình bằng cách nhấp vào đường dẫn này.[1]
 7. 7
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để check-in chuyến bay của bạn (không bắt buộc). American Airlines cho phép bạn check-in trực tuyến trước trong vòng 24 tiếng.[2] Việc check-in trực tuyến giúp bạn bỏ qua khoảng thời gian chờ đợi tại quầy hoặc ki-ốt tự phục vụ để check-in tại sân bay.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Delta Airlines

 1. 1
  Truy cập https://www.delta.com/mytrips từ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Kể cả khi đã đặt vé máy bay thông qua một công ty du lịch, bạn vẫn có thể tìm được thông tin chuyến bay của mình trên website của hãng hàng không.
  • Nếu bạn biết số hiệu chuyến bay và chỉ muốn kiểm tra thời gian đến hoặc thời gian khởi hành dự kiến, hãy nhấp vào đường dẫn Flight Status (Tình trạng chuyến bay) ở đầu trang, nhập thông tin chuyến bay và nhấp vào mũi tên đỏ và trắng.
  • Nếu chỉ còn ít hơn 24 tiếng trước giờ khởi hành và muốn check-in cho chuyến bay của mình, hãy nhấp vào CHECK-IN tại trình đơn ở phía trên màn hình, chọn một lựa chọn từ trình đơn "Find Your Trip By" (Tìm chuyến bay của bạn theo), nhập thông tin được yêu cầu rồi nhấp vào mũi tên đỏ và trắng để xác nhận.
 2. 2
  Chọn một lựa chọn để tìm chuyến bay của bạn. Bạn có thể tìm chuyến bay bằng mã xác nhận, số thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ hoặc số vé.
  • Nếu nhận được email xác nhận từ việc đặt mua vé máy bay, bạn sẽ thấy mã xác nhận và số vé trong email. Số vé gồm 13 số, còn mã xác nhận có 6 ký tự bao gồm chữ và/hoặc số.
 3. 3
  Nhập tên hành khách và thông tin bắt buộc khác. Hãy nhập đúng tên đã nhập khi đặt chỗ.
 4. 4
  Nhấp vào nút FIND MY TRIP (Tìm chuyến đi của tôi). Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin đặt chỗ, bao gồm số hiệu chuyến bay, giờ khởi hành/giờ đến, chỗ ngồi và nâng hạng.[3]
  • Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Delta Airlines nếu chưa đăng nhập. Hãy tạo tài khoản nếu bạn chưa có.
 5. 5
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để thay đổi thông tin đặt chỗ (tùy chọn). Tùy thuộc vào thời điểm và phương thức mua vé, bạn có thể thay đổi chỗ ngồi, bữa ăn và giờ bay.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

United Airlines

 1. 1
  Truy cập https://www.united.com từ trình duyệt web trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Kể cả khi đã đặt vé máy bay thông qua một công ty du lịch, bạn vẫn có thể tìm được thông tin chuyến bay của mình trên website của hãng hàng không.
  • Nếu chỉ muốn kiểm tra thời gian đến hoặc thời gian khởi hành dự kiến, bạn nhấp vào thẻ Flight status (Tình trạng chuyến bay) màu xanh dương, nhập thông tin rồi nhấp vào Search (Tìm kiếm).
  • Nếu chỉ còn ít hơn 24 tiếng trước giờ khởi hành và muốn check-in cho chuyến bay của mình, hãy nhấp vào thẻ Check-in màu xanh dương, nhập mã xác nhận (trong email được gửi từ việc đặt mua vé máy bay), họ của bạn và nhấp vào Search. Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để check-in. Nếu không có mã xác nhận, bạn có thể dùng số vé gồm 16 chữ số.[4]
 2. 2
  Nhấp vào thẻ My trips (Chuyến đi của tôi).
 3. 3
  Nhập mã xác nhận 6 ký tự. Nếu đã đặt vé máy bay trực tuyến trên website nào đó, bạn sẽ thấy mã này trong email xác nhận thanh toán/đặt chỗ. Nếu bạn có vé giấy hoặc thẻ lên máy bay, mã này thường được tìm thấy ở mặt trước của phần thông tin.
  • Nếu bạn không có mã nhưng đã mua vé trên United.com, hãy nhấp vào SIGN IN (Đăng nhập) ở phía trên góc phải trang để đăng nhập vào tài khoản Mileage Plus. Thao tác này cho bạn đường dẫn xem toàn bộ thông tin đặt chỗ.
 4. 4
  Gõ họ của hành khách theo đúng thông tin đã nhập khi đặt vé.
 5. 5
  Nhấp vào nút Search (Tìm kiếm) màu xanh dương. Tại tây, bạn sẽ thấy thông tin bao gồm số hiệu chuyến bay, giờ khởi hành/giờ đến, chỗ ngồi và nâng hạng.
  • Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Mileage Plus nếu chưa đăng nhập. Hãy tạo tài khỏan nếu bạn chưa có.
 6. 6
  Nhấp vào Change flight (Thay đổi chuyến bay) nếu bạn muốn điều chỉnh đặt chỗ (tùy chọn). Tùy thuộc vào giá vé đã mua, bạn có thể điều chỉnh một số lựa chọn tại đây.
  • Nếu đã mua vé thông qua một bên thứ ba (như các công ty du lịch), bạn cần điều chỉnh chuyến bay tại văn phòng của họ.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Southwest Airlines

 1. 1
  Truy cập https://www.southwest.com từ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Kể cả khi đã đặt vé máy bay thông qua một công ty du lịch, bạn vẫn có thể tìm được thông tin chuyến bay của mình trên website của hãng hàng không.
  • Nếu chỉ muốn kiểm tra thời gian đến hoặc thời gian khởi hành dự kiến của chuyến bay, bạn nhấp vào FLIGHT STATUS (Tình trạng chuyến bay) trên thanh màu xanh dương phía trên ngày khởi hành và trở về, rồi nhập thông tin chuyến bay và nhấp Search (Tìm kiếm).
  • Nếu bạn vẫn trong thời hạn 24 tiếng trước giờ khởi hành và muốn kiểm tra chuyến bay, hãy nhấp vào CHECK IN tại thanh màu xanh dương (bên trái "FLIGHT STATUS" (Tình trạng chuyến bay)), nhập mã xác nhận (trong email được gửi từ việc đặt vé máy bay) cùng với tên và nhấp vào Check in.
 2. 2
  Nhấp vào Log in (Đăng nhập) ở phía trên góc phải trang để thấy cửa sổ đăng nhập.
 3. 3
  Nhập thông tin đăng nhập Southwest Airlines và nhấp vào Log in. Hãy tạo tài khoản nếu bạn chưa có. Nhấp vào Enroll now (Đăng ký ngay) bên dưới trường mật khẩu và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để tạo và đăng nhập vào tài khoản mới của bạn.
 4. 4
  Nhấp vào My Account (Tài khoản của tôi) ở phía trên góc phải trang để mở bảng điều khiển dành cho thành viên.
 5. 5
  Kéo xuống phần "My Trips" (Chuyến đi của tôi) và chọn chuyến bay của bạn. Nếu chuyến bay của bạn đã được kết nối với tài khoản, thông tin sẽ hiển thị tại đây.
  • Nếu không thấy chuyến bay cần tìm, lý do thường là vì bạn đã mua vé thông qua bên thứ ba (chẳng hạn như tại đại lý du lịch). Để tìm chuyến bay, bạn nhập tên, họ và mã xác nhận (mã 6 chữ số trên vé hoặc trong email xác nhận thanh toán) vào phần "My Trips", nhấp vào Continue (Tiếp tục), và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để thêm và xem thông tin chuyến bay.
 6. 6
  Thay đổi hành trình bay của bạn (tùy chọn). Tùy thuộc vào thời điểm và phương thức mua vé, bạn có thể nâng hạng cho vé, thay đổi thông tin hành lý và lựa chọn bữa ăn, hoặc chọn thời gian bay khác. Vì Southwest Airlines không có tính năng chọn chỗ ngồi, bạn không thể chọn trước chỗ ngồi cho chuyến bay của mình.[5]
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Lufthansa Airlines

 1. 1
  Truy cập https://www.lufthansa.com từ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Kể cả khi đã đặt vé máy bay thông qua một công ty du lịch, bạn vẫn có thể tìm được thông tin chuyến bay của mình trên website của hãng hàng không.
 2. 2
  Nhấp vào ở phía trên góc phải để thấy các lựa chọn.
 3. 3
  Nhấp vào View & amend flight details (Xem và chỉnh sửa thông tin chuyến bay) nếu bạn muốn tìm đặt chỗ của mình và/hoặc chỉnh sửa thông tin.
  • Nếu chỉ còn ít hơn 24 tiếng trước giờ khởi hành và muốn check-in cho chuyến bay của mình, hãy nhấp vào Check-in trong trình đơn, nhập thông tin chuyến bay và nhấp vào nút Confirm (Xác nhận) màu vàng.
  • Nếu chỉ muốn kiểm tra thời gian đến và/hoặc thời gian khởi hành dự kiến của một số hiệu chuyến bay cụ thể, bạn nhấp vào đường dẫn Timetable & flight status (Lịch bay & tình trạng chuyến bay), chọn một phương pháp tìm kiếm và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
 4. 4
  Chọn phương pháp đăng nhập.
  • Nếu có tài khoản Lufthansa trực tuyến, bạn nhấp vào Lufthansa ID, nhập thông tin đăng nhập của bạn và nhấp vào Login (Đăng nhập) để tiếp tục.
  • Nếu không có tài khoản Lufthansa, bạn có thể đăng nhập bằng Booking Code (Mã đặt chỗ) thường tìm thấy trong email xác nhận từ việc đặt vé máy bay hoặc dùng số Miles & More và mã PIN của bạn.
  • Nếu đăng nhập với Booking Code, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản. Hãy thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản khi được yêu cầu.
 5. 5
  Chọn chuyến bay mà bạn muốn xem. Nếu có nhiều chuyến bay liên quan đến tài khoản của bạn, bạn chỉ cần chọn chuyến bay mà mình muốn xem và/hoặc điều chỉnh. Thao tác này sẽ hiển thị toàn bộ thông tin liên quan đến chuyến bay của bạn, bao gồm các lựa chọn, nâng hạng và thông tin khác.[6]
 6. 6
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để điều chỉnh việc đăng ký. Một số lựa chọn có sẵn bao gồm việc chọn chỗ ngồi, nâng hạng chỗ ngồi và/hoặc cập nhập lựa chọn cho bữa ăn của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Liên hệ trước với hãng hàng không khi bạn có yêu cầu đặc biệt với bữa ăn hoặc tình trạng dị ứng với thức ăn. Hãy gọi trực tiếp đến hãng hàng không hoặc liên lạc qua email nếu bạn cần bữa ăn đặc biệt hoặc bị dị ứng với một số thực phẩm; như vậy, họ sẽ chuẩn bị mọi thứ trước chuyến bay một ngày. Các hãng hàng không thường có nhiều lựa chọn dành cho bữa ăn.
 • Các chuyến bay quốc tế thường cung cấp thêm bữa phụ.
 • Mang theo giấy tờ tùy thân bao gồm hộ chiếu (hoặc chứng minh nhân dân nếu chỉ bay trong nước) và thị thực vì hãng hàng không cần xác minh danh tính của bạn.
 • In xác nhận chuyến bay hoặc thẻ lên máy bay tại quầy hỗ trợ của hãng hàng không khi bạn đến sân bay.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xử lý khi bị nhím biển đâmXử lý khi bị nhím biển đâm
Thoát khỏi dòng chảy xa bờThoát khỏi dòng chảy xa bờ
Đo kích thước hành lýĐo kích thước hành lý
Ra nước ngoài sinh sốngRa nước ngoài sinh sống
Luôn đẹp trong những chuyến điLuôn đẹp trong những chuyến đi
Chuẩn bị hành lý cho một chuyến điChuẩn bị hành lý cho một chuyến đi
Ăn mặc ở DubaiĂn mặc ở Dubai
Ngủ trong Ô tô Một cách Thoải máiNgủ trong Ô tô Một cách Thoải mái
Phòng tránh bị móc túiPhòng tránh bị móc túi
Ngăn chặn chứng ù taiNgăn chặn chứng ù tai
Định cư ở CanadaĐịnh cư ở Canada
Lên máy bayLên máy bay
Sống sót sau vụ đắm tàuSống sót sau vụ đắm tàu
Chuẩn bị cho chuyến đi biểnChuẩn bị cho chuyến đi biển
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

American Automobile Association
Cùng viết bởi:
Liên đoàn Câu lạc bộ Mô tô
Bài viết này đã được cùng viết bởi American Automobile Association. Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ (được viết tắt là “AAA”) là liên đoàn các câu lạc bộ mô tô trên khắp Bắc Mỹ và là một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào sự an toàn của cộng đồng những người lái xe và tương lai của phương tiện đi lại. Nổi tiếng trong hoạt động hỗ trợ dọc đường cho các thành viên, AAA còn cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hiểm cho ô tô, nhà cửa, cuộc sống và doanh nghiệp trong hơn một thế kỷ. Được thành lập năm 1902, AAA có trụ sở tại Heathrow, Florida. Bài viết này đã được xem 6.882 lần.
Trang này đã được đọc 6.882 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo