Có phải tốc độ internet trên iPhone của bạn bị chậm khi kết nối Wi-Fi? Đừng lo, bạn có thể dùng nhiều ứng dụng và trang web miễn phí để kiểm tra tình trạng Wi-Fi và tốc độ tải các trang web yêu thích. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tìm các công cụ miễn phí có thể kiểm tra tốc độ Wi-Fi bằng thao tác đơn giản trên iPhone.

1
Speedtest by Ookla

 1. Speedtest by Ookla là công cụ kiểm tra tốc độ hoàn toàn toàn miễn phí. Bạn có thể kiểm tra tốc độ internet bằng máy chủ tại bất kỳ đâu trên thế giới. Mặc dù bạn không thể lấy thông tin điểm truy cập Wi-Fi cục bộ, nhưng đây vẫn là lựa chọn kiểm tra tốc độ internet đơn giản và nhanh chóng trên iPhone đã có kết nối Wi-Fi.
  Quảng cáo

2
SpeedChecker

 1. SpeedChecker là lựa chọn miễn phí giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng Wi-Fi và kết nối internet thông thường. Đây là ứng dụng miễn phí và dễ sử dụng cho phép bạn chọn kiểm tra tốc độ internet bằng cách “ping” trang web từ xa, và hiển thị thông số của mạng Wi-Fi đang kết nối. Trong phần kết quả kiểm tra, bạn cũng có thể thấy thời gian tải về trung bình đối với tác vụ nào đó, chẳng hạn như phim ở các định dạng khác nhau (HD hoặc SD), chương trình tivi và bài hát.

3
SpeedTest Master

 1. SpeedTest Master là ứng dụng miễn phí phổ biến với các lựa chọn nâng cấp có trả phí. Ứng dụng này giới hạn số lần kiểm tra miễn phí, nhưng các lượt kiểm tra đều cung cấp nhiều thông tin chi tiết. Đây là lựa chọn phù hợp khi bạn muốn kiểm tra xem tín hiệu Wi-Fi nào tốt hơn. Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ nếu muốn có lựa chọn kiểm tra không giới hạn.
  Quảng cáo

4
SpeedSmart

 1. SpeedSmart cung cấp cho bạn thông tin tốc độ internet thực tế và thông số tốc độ Wi-Fi. Ứng dụng miễn phí này có quảng cáo, nhưng bạn có thể trả một khoản phí nhỏ để chặn quảng cáo. Nếu bạn muốn xem thông số chi tiết hơn như độ trễ trung bình, tốc độ tải lên và tải xuống của thuê bao mạng, Wi-Fi, và tổng kết thông số trung bình của tháng trước, hãy tải ứng dụng chính thức trên iPhone.

5
Meteor

 1. Meteor của OpenSignal là ứng dụng kiểm tra tốc độ dễ sử dụng và miễn phí. Bạn có thể dùng Meteor để kiểm tra tốc độ tải về lẫn tải lên, phản hồi “ping” và kiểm tra hiệu năng mạng trên một số ứng dụng, chẳng hạn như “ping” máy chủ trên Pokemon Go.[1]
  Quảng cáo

6
Tính năng kiểm tra tốc độ của Google

 1. Để kiểm tra tốc độ mạng internet nhanh chóng, bạn có thể tìm “Speed test” (Kiểm tra tốc độ) trên Google. Khi nhập speed test vào Google, bạn sẽ thấy lựa chọn kiểm tra tốc độ mà không cần tải phần mềm đặc biệt. Hãy chạm vào RUN SPEED TEST (Kiểm tra tốc độ) để xem tốc độ tải về và tải lên.
  • Mặc dù bạn không thấy thông tin cụ thể của mạng Wi-Fi, nhưng đây là cách kiểm tra tốc độ nhanh chóng và tiện lợi.

7
nPerf

 1. nPerf cho bạn biết tốc độ của thuê bao mạng và Wi-Fi. Đây là lựa chọn phù hợp khi bạn muốn biết các thông số cụ thể hơn, bao gồm chất lượt truyền tải video và báo cáo độ trễ. Bạn có thể lưu kết quả nếu tải ứng dụng chính thức trên iPhone.
  • Truy cập https://www.nperf.com để kiểm tra tốc độ trên web, hoặc tải ứng dụng từ App Store tại https://apps.apple.com/us/app/nperf-internet-speed-test/id916797048.
  • Khi kiểm tra tốc độ bằng ứng dụng nPerf, bạn sẽ thấy ứng dụng hiển thị trang được mở thường xuyên (chẳng hạn như Facebook, Reddit, Yahoo và Google) trong khi quá trình kiểm tra tốc độ diễn ra, để bạn có thể xem độ trễ trong báo cáo kết quả.
  Quảng cáo

9
Internet Speed Test Speedcheck

 1. Internet Speed Test Speedcheck là ứng dụng miễn phí, có quảng cáo và có thêm tính năng tìm Wi-Fi. Bạn có thể dùng ứng dụng này để kiểm tra tốc độ Wi-Fi và mạng mỗi khi bạn truy cập Wi-Fi, và kết quả sẽ được lưu vào dữ liệu tốc độ Wi-Fi. Khi ra ngoài, bạn có thể dùng tính năng tìm Wi-Fi để tìm điểm kết nối Wi-Fi nhanh nhất trong khu vực lân cận.
  • Tải Internet Speed Test Speedcheck từ App Store tại https://apps.apple.com/us/app/internet-speed-test-speedcheck/id616145031.
  • Theo mặc định, bạn sẽ thấy tốc độ kết nối trang web, tải về và tải lên của Wi-Fi khi bạn chạm vào Begin test (Bắt đầu kiểm tra). Vuốt sang trái để xem nhiều lựa chọn hơn và chọn máy chủ cần kiểm tra.
  Quảng cáo

Lời khuyên

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Đặt lại Apple IDĐặt lại Apple ID
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Trang này đã được đọc 247 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo