Cách để Kiểm tra tốc độ RAM trên PC hoặc Mac

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tốc độ truyền dữ liệu của chip (vi mạch) RAM trên máy tính Mac hoặc Windows.

Phương pháp 1 của 2:
Trên Windows

 1. 1
  Mở trình đơn Start trên máy tính. Tìm và nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới, bên trái màn hình để mở trình đơn Start.
 2. 2
  cmd vào khung tìm kiếm của trình đơn Start. Thao tác này sẽ tìm kiếm trong tất cả chương trình và liệt kê những kết quả trùng khớp trên trình đơn Start. Command Prompt sẽ nằm đầu các kết quả tìm kiếm.
  • Nếu bạn không tìm thấy khung tìm kiếm trên trình đơn Start, chỉ cần bắt đầu gõ trên bàn phím. Một số phiên bản Windows cho phép chúng ta tìm chương trình bằng cách mở trình đơn Start và nhập dữ liệu mà không cần ô tìm kiếm.
 3. 3
  Nhấp vào tùy chọn Command Prompt ở đầu kết quả tìm kiếm. Cửa sổ Command Prompt sẽ mở ra.
 4. 4
  wmic memorychip get speed. Lệnh này sẽ kiểm tra tốc độ chip RAM của bạn ngay trên cửa sổ Command Prompt.
 5. 5
  Nhấn Enter trên bàn phím. Lệnh sẽ được thực thi và hiện ra danh sách tốc độ của từng chip RAM.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Trên Mac

 1. 1
  Mở thư mục Utilities (Tiện ích) trên máy tính Mac. Bạn có thể tìm thấy bên trong thư mục Applications (Ứng dụng), hoặc nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải rồi dùng Spotlight Search để tìm.
 2. 2
  Nhấp đúp vào System Information (Thông tin hệ thống). Biểu tượng System Information có hình chip máy tính, nằm trong thư mục Utilities. Sau khi nhấp đúp vào, ứng dụng sẽ mở ra trong cửa sổ mới.
 3. 3
  Nhấp vào Memory (Bộ nhớ) trong khung bên trái. Tìm và mở thẻ Memory từ khung điều hướng bên trái cửa sổ System Information. Thẻ này sẽ hiển thị thông tin về từng chip RAM được cài trên máy tính.
 4. 4
  Kiểm tra tốc độ của từng vi mạch trong bảng Memory Slots. Bảng này liệt kê tất cả chip RAM được cài trên máy, đồng thời hiển thị tốc độ (Speed), kích thước (Size), loại (Type) và trạng thái (Status) của từng chip RAM.
  Quảng cáo

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo