Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xác định liệu iPhone có bị khóa mạng hay không. Cách dễ nhất là gọi cho nhà mạng và hỏi, ngoài ra cũng có vài cách khác sẽ giúp bạn đoán được tình trạng khóa của iPhone. Đáng tiếc rằng không có dịch vụ trực tuyến miễn phí nào mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tình trạng mở khóa của iPhone.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Những phương pháp chung

 1. 1
  Cân nhắc về việc gọi cho nhà mạng. Cách chắc chắn nhất để xác định liệu iPhone đã được mở khóa chưa là gọi lên nhà mạng, cung cấp bất kỳ thông tin mà nhân viên chăm sóc khách hàng yêu cầu và nhờ họ xác minh tình trạng iPhone. Nếu ở Mỹ, bạn có thể liên hệ với các nhà mạng phổ biến theo số điện thoại sau:
  • Verizon - 1 (800) 922-0204
  • AT&T - 1 (800) 331-0500
  • Sprint - 1 (888) 211-4727
  • T-Mobile - 1 (877) 453-1304
  • Thông thường, bạn sẽ cần cung cấp mật khẩu tài khoản (nếu có) và số IMEI của iPhone (nằm ở phần Settings (Cài đặt) > General (Chung) > About (Giới thiệu) > IMEI).
 2. 2
  Xem xét trường hợp mà bạn đã mua iPhone. Nếu bạn mua iPhone từ đại lý Apple hoặc nhà mạng thì điện thoại đã được mở khóa. Tuy nhiên, nếu bạn mua điện thoại theo gói của nhà mạng nào đó thì có thể iPhone đã bị khóa.
  • iPhone được mua từ nhà bán hàng bên thứ ba, chẳng hạn như Amazon hoặc Craigslist, thường sẽ kèm theo một số mẫu tài liệu có tiêu đề hoặc hóa đơn ghi là "Unlocked" (Mở khóa) nếu iPhone đã được mở khóa.
  • Nếu bạn mua iPhone cũ từ bạn bè hoặc tin rao vặt trên mạng, hãy hỏi người bán xem liệu iPhone đã được mở khóa chưa (tốt nhất là trước khi giao dịch).
 3. 3
  Xem xét về gói dịch vụ của iPhone hiện tại. Nếu bạn đang sử dụng gói trả trước thì có khả năng iPhone đã được mở khóa; tuy nhiên, nếu bạn đang trong thời hạn hợp đồng 2 năm hoặc tương tự, có thể iPhone đã bị khóa mạng cho đến khi bạn hoàn tất quá trình thanh toán.
  • Ngoại lệ chính cho trường hợp này là những sĩ quan tại ngũ ở Mỹ, họ có thể yêu cầu mở khóa mạng trước khi ra quân bất kể tình trạng thanh toán của iPhone.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Kiểm tra cài đặt iPhone

 1. 1
 2. 2
  Nhấn vào Cellular (Dữ liệu di động). Tùy chọn này ở gần đầu trang.
  • Nếu ngôn ngữ điện thoại không phải là tiếng Anh Mỹ, bạn cần nhấn vào Cellular Data hoặc Mobile Data ở đây.[1]
 3. 3
  Tìm tùy chọn Cellular Data Network (Mạng dữ liệu di động). Nếu có tùy chọn này nghĩa là iPhone đã được mở khóa; nếu không thì iPhone vẫn bị khóa mạng.[2]
  • Trên một số điện thoại, chẳng hạn như của nhà mạng AT&T, bạn cần nhấn vào Cellular Data Options (Tùy chọn dữ liệu di động) trước thì mới thấy phần "Cellular Data Network".
  • Trong những trường hợp đặc biệt hiếm, nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn thẻ SIM cho phép đổi tên điểm truy cập hay Access Point Name (APN) của iPhone, tuy nhiên điện thoại vẫn chưa được mở khóa. Nếu điện thoại bạn có thẻ SIM như vậy, hãy tiến hành phương pháp kế tiếp.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Bằng thẻ SIM của nhà mạng khác

 1. 1
  Mua thẻ SIM của nhà mạng khác. Nếu bạn ở Mỹ và sử dụng nhà mạng Verizon hoặc Sprint, hãy mua thẻ SIM của AT&T hoặc T-Mobile (và ngược lại). Lưu ý: không mua thẻ SIM trả trước, đồng thời thẻ SIM mới phải có cùng kích thước với SIM hiện tại.
 2. 2
  Tắt nguồn iPhone. Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi công tắc slide to power off (vuốt để tắt nguồn) hiện ra trên màn hình, sau đó bạn vuốt biểu tượng Power sang phải.
  • Nút nguồn nằm bên cạnh phải (iPhones 6 trở về sau) hoặc phía cạnh trên khung điện thoại (iPhones 5S trở về trước).
  • Trên iPhone X, bạn phải nhấn giữ nút nguồn và một trong hai nút âm lượng cho đến khi công tắc hiện ra.
 3. 3
  Tìm khe SIM. Bạn cần tháo vỏ/ốp iPhone ra trước (nếu có). Với hầu hết iPhone, khay SIM nằm ở nửa dưới cạnh phải trên khung điện thoại.[3]
  • iPhone 3G, 3GS và iPhone đời đầu có khe SIM nằm ở cạnh trên khung điện thoại.
 4. 4
  Tìm và bẻ thẳng một chiếc kẹp giấy. Nếu bạn vẫn còn giữ que chọc SIM đi cùng với iPhone thì hãy sử dụng cho bước tiếp theo.
 5. 5
  Đẩy kẹp giấy (hoặc dụng cụ) vào lỗ nhỏ trên khay SIM. Khay SIM sẽ bật ra.
 6. 6
  Kéo khay SIM ra khỏi iPhone. Bạn cần cẩn thận vì cả thẻ SIM và khay đều rất dễ gãy.
 7. 7
  Lấy thẻ SIM hiện tại ra và thay bằng thẻ SIM khác. Cách này chỉ áp dụng được nếu SIM thay thế có cùng kích thước với thẻ SIM ban đầu.
 8. 8
  Lắp khay SIM lại vào iPhone. Xin nhắc lại, bạn phải thật nhẹ nhàng.
  • Bạn cần chắc chắn rằng khay SIM đã nằm đúng vị trí trước khi tiếp tục.
 9. 9
  Mở nguồn iPhone. Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi biểu tượng Apple hiện ra, sau đó chờ iPhone hiển thị màn hình Home.
  • Nếu iPhone có mã khóa, bạn cần nhập mật mã hoặc sử dụng cảm biến Touch ID để mở màn hình Home.
 10. 10
  Mở ứng dụng Phone (Điện thoại). Ứng dụng có màu xanh lá với biểu tượng điện thoại trắng bên trong.
  • Nếu thông báo yêu cầu "Activation Code" (Mã kích hoạt), "SIM Unlock Code" (Mã mở khóa SIM) hay lỗi tương tự hiện ra khi bạn mở ứng dụng Phone nghĩa là điện thoại đã bị khóa mạng.
 11. 11
  Quay số và nhấn nút gọi. Nếu thao tác này hiện ra thông báo lỗi, giọng tổng đài báo "Call cannot be completed as dialed" (Cuộc gọi không thể hoàn thành khi quay số) hoặc tình huống tương tự xảy ra thì iPhone đã bị khóa; nhưng nếu bạn có thể gọi đi nghĩa là điện thoại đã mở khóa và sử dụng được thẻ SIM của nhà mạng khác.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có nhiều dịch vụ trực tuyến cho phép bạn kiểm tra số IMEI của iPhone trong danh sách iPhone đã được mở khóa (có tính phí). Đáng tiếc rằng kết quả của những dịch vụ này không chắc thành công, vì thế bạn cần lưu ý khi sử dụng. Nói chung, gọi cho nhà cung cấp dịch vụ mạng di động là cách tốt nhất để biết điện thoại đã được mở khóa hay chưa.

Cảnh báo

 • Bận nên cẩn thận khi cầm thẻ SIM.
 • Những website duy nhất có thể cung cấp thông tin chính xác về tình trạng mở khóa của iPhone thông qua số IMEI sẽ tính phí dịch vụ. Những trang web này cần truy cập cơ sở dữ liệu GSX của Apple, không phải ai cũng truy cập được cơ sở dữ liệu này và chi phí cho việc này khá đắt đỏ.
 • Nếu bạn bắt gặp website miễn phí nào đó cung cấp thông tin mở khóa IMEI cho iPhone thì rất có thể nội dung trên trang đã lỗi thời và vì thế không còn chính xác.[4]

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Xóa tài khoản email trên iPhoneXóa tài khoản email trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.473 lần.
Trang này đã được đọc 3.473 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo