Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một hôm nọ, thẻ quà tặng iTunes bị lãng quên xuất hiện trong phòng khiến bạn nghĩ về những bài hát mình hằng ao ước nhưng không biết thẻ này đã được sử dụng chưa. Về mặt kỹ thuật, thẻ iTunes không có số dư để kiểm tra. Sau khi được đổi thì toàn bộ giá trị của thẻ sẽ chuyển vào tài khoản Apple. Việc kiểm tra số dư tài khoản có thể giúp bạn nhớ ra mình đã sử dụng thẻ này hay chưa. Ngoài ra, cách duy nhất để biết thẻ có giá trị hay không là thử đổi thẻ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Kiểm tra bằng cách đổi thẻ

 1. 1
  Mở iTunes. Mở iTunes bằng cách tìm ứng dụng (thiết bị di động) hoặc chương trình (máy tính). Nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng hay tập tin để khởi chạy ứng dụng. Thao tác này cũng có thể được thực hiện trong cửa hàng iBooks Store hoặc App Store.
 2. 2
  Đi đến cửa hàng iTunes. Trên máy tính, nút "Store" (Cửa hàng) nằm ở trên cùng màn hình, bên dưới thanh công cụ. Với thiết bị iOS, bạn cần nhấn vào nút “Featured” (Nổi bật) ở cuối màn hình.
 3. 3
  Nhấp vào Redeem (Đổi thẻ). Trên máy tính, hãy nhấp vào nút “Account” (Tài khoản) ở đầu màn hình. Đi đến trình đơn thả xuống và nhấp vào tùy chọn “Redeem” nằm cuối trình đơn. Còn trên iOS, bạn cần cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào nút "Redeem".[1]
  • Với Android, hãy nhấn vào biểu tượng trình đơn ở phía trên bên trái màn hình. Nút này có hình ba đường thẳng nằm ngang. Sau đó, nhấn vào “Redeem” nằm trong trình đơn thả xuống.
 4. 4
  Đăng nhập tài khoản Apple. Để đổi thẻ và nạp giá trị đó vào tài khoản, trước tiên bạn cần đăng nhập. Sau khi bạn nhấp vào “Redeem”, khung đăng nhập sẽ bật lên. Hãy nhập Apple ID và mật khẩu, hoặc tạo tài khoản nếu bạn chưa có.
 5. 5
  Nhập mã trên thẻ. iTunes sẽ yêu cầu bạn nhập mã trên thẻ theo cách thủ công. Hãy quan sát phía sau tấm thẻ để tìm dãy số gồm 16 ký tự bắt đầu bằng chữ “X”. Nhập mã này vào. Nếu thẻ có số dư, hệ thống sẽ nạp giá trị của thẻ vào tài khoản.[2]
  • Chương trình cũng cho bạn tùy chọn nhập mã bằng máy ảnh của thiết bị. Hãy nhấp vào tùy chọn “Use Camera” để sử dụng máy ảnh.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Kiểm tra số dư tài khoản iTunes

 1. 1
  Mở ứng dụng iTunes. Tìm ứng dụng iTunes trên thiết bị của bạn. Chúng ta cũng có thể xác định số dư tài khoản iTunes bằng cách mở iBooks hoặc App Store và tiến hành những bước tương tự.[3]
 2. 2
  Đi đến cửa hàng iTunes. Trên máy tính, tùy chọn sẽ “Store” nằm dọc phía trên màn hình. Chẳng hạn, khi bạn đang trong thư viện nhạc, dãy tiêu đề bên dưới thanh phát lại và thanh điều hướng đầu màn hình sẽ bắt đầu bằng mục “Library” và kết thúc với “Store”. Nhấp vào nút "Store" để đi đến cửa hàng iTunes.
  • Nút "Store" cũng nằm ở vị trí tương tự với bất kỳ phần nào trong thư viện. Không quan trọng bạn đang nghe nhạc, video, podcast hay đa phương tiện khác, tùy chọn "Store" vẫn sẽ nằm ở vị trí đó.
  • Cách khác để truy cập nhanh số dư tài khoản là nhấp vào nút “Account” nằm trong thanh điều hướng ở đầu màn hình. Sau đó, nhấp vào tùy chọn “View My Account” (Xem tài khoản của tôi) từ trong trình đơn thả xuống.
 3. 3
  Tìm số dư tài khoản. Trên iPhone, iPad và iPod, bạn cần cuộn xuống cuối màn hình. Còn trên máy tính, số dư tài khoản sẽ nằm ở góc trên bên phải màn hình.[4]
  • Trên thiết bị di động, nếu bạn không tìm thấy ID người dùng, hãy nhấn vào nút "Featured" ở cuối màn hình rồi cuộn xuống.
 4. 4
  Đăng nhập tài khoản. Nếu chưa đăng nhập, bạn cần nhấn vào thẻ đăng nhập nằm cuối màn hình. Trên máy tính, hãy nhấp vào nút “Account” ở đầu màn hình, sau đó chọn “Sign In” từ trong trình đơn thả xuống. Nhập Apple ID và mật khẩu của bạn, hoặc tạo tài khoản mới.
 5. 5
  Nhìn vào số dư tài khoản. Sau khi bạn đăng nhập, thẻ Sign in trên thiết bị di động sẽ hiển thị tài khoản Apple ID. Bên dưới mục này là số dư, chẳng hạn như “575.000 đồng”. Trên máy tính, số dư sẽ hiển thị ở góc trên bên phải cửa hàng. Nếu bạn biết mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản thì bạn sẽ xác định được thẻ quà tặng vừa rồi có đổi được hay không.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn kiểm tra dùm thẻ quà tặng của người khác, đừng quên đăng nhập vài tài khoản Apple của họ. Sau khi bạn đổi thẻ, giá trị thẻ sẽ được nạp vào tài khoản đang hoạt động.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Chèn ảnh bằng HTMLChèn ảnh bằng HTML
Tắt AirPlayHướng dẫn tắt và giới hạn AirPlay trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV
Bắt đầu lập trình trên PythonBắt đầu lập trình trên Python
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.312 lần.
Trang này đã được đọc 2.312 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo