Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chính vì hiếm khi phải gửi tin nhắn hay gọi cho di động của chính mình mà việc tự nhớ số điện thoại không mấy quan trọng với phần lớn mọi người, đặc biệt là những người sử dụng dịch vụ trả sau và không cần phải đưa ra thông tin liên hệ của của mình để gia hạn dịch vụ. Tuy nhiên, việc nhớ số điện thoại di động cũng quan trọng như việc biết tên của mình. Bạn thậm chí có thể đột nhiên phải đưa thông tin liên hệ của mình cho người khác khi không có danh thiếp. Nếu không biết hay quên mất thông tin liên lạc của chính mình, bạn có thể kiểm tra số điện thoại từ thẻ SIM (môđun nhận dạng thuê bao di động).

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 7:

Hỏi nhà mạng

 1. 1
  Mang thẻ SIM đến cửa hàng mà bạn đã mua nó. Nếu bạn tìm thấy một thẻ SIM cũ nhưng không có điện thoại để kiểm tra, mang chiếc thẻ đến một cửa hàng bán thẻ SIM của cùng nhà mạng. Đội ngũ nhân viên sẽ có thể xác định số điện thoại giúp bạn.
 2. 2
  Gọi cho nhà mạng. Nếu bạn có một chiếc điện thoại hoạt động nhưng không muốn dùng nó để kích hoạt thẻ SIM, gọi cho đường dây nóng của tổng đài nhà mạng. Hầu như tất cả thẻ SIM đều được in một dãy số serial. Hãy đọc to số này cho nhân viên tổng đài và hỏi họ số điện thoại gắn liền với thẻ SIM ấy.
 3. 3
  Hiểu về các thẻ SIM mới. Nhiều nhà mạng không gán sẵn số điện thoại cho đến khi SIM được kích hoạt. Khi bạn mua một SIM điện thoại mới tinh, có thể thẻ SIM vẫn chưa có số điện thoại. Khi lắp SIM vào điện thoại và kích hoạt, bạn mới được ấn định số.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 7:

Sử dụng thẻ SIM trên bất kỳ điện thoại nào

 1. 1
  Sử dụng mã sóng mạng của bạn. Một số ít nhà mạng có một mã đặc biệt để bạn có thể quay số hoặc nhắn tin và xem thông tin số điện thoại:
  • Khách hàng mạng Vinaphone có thể bấm *110# rồi nhấn phím gọi hoặc OK.
  • Khách hàng mạng Viettel có thể nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414.
  • Khách hàng mạng Mobifone có thể bấm *555# rồi nhấn phím gọi hoặc OK.
  • Những nhà mạng khác có thể có hoặc không hỗ trợ tính năng này. Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến với từ khóa "kiểm tra số điện thoại" và tên nhà mạng.[1] [2]
 2. 2
  Gọi cho tổng đài. Một số thẻ SIM không hiển thị số điện thoại trong phần thiết lập cho dù bạn lắp vào bất cứ điện thoại nào. Trong trường hợp này, bạn có thể gọi hỏi tổng đài của nhà cung cấp thẻ SIM.
  • Nếu bạn đang gọi bằng điện thoại với chiếc thẻ SIM cần biết số, nhà mạng có thể tra ra số điện thoại ngay. Nếu không, bạn nên cầm thẻ SIM trên tay để đọc to số serial trên thẻ cho họ.
 3. 3
  Gửi tin nhắn hoặc gọi cho một số khác. Dùng thẻ SIM mà bạn muốn biết số. Bất kỳ điện thoại nào có hiển thị thông tin người gọi đều xác định được số điện thoại của thẻ SIM mà bạn dùng để gọi, trừ khi bạn đang sử dụng số riêng tư.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 7:

iPhone

Sử dụng ứng dụng cài đặt điện thoại (Phone Settings)

 1. 1
  Mở "Settings" (Cài đặt). Nhấn vào biểu tượng ứng dụng có hình bánh răng nằm trong màn hình Home để mở màn hình cài đặt thiết bị.
 2. 2
  Nhấn vào "Phone" (Điện thoại). Chọn “Phone” từ trong danh sách tùy chọn của menu Settings.
 3. 3
  Nhìn vào mục "My Number" (Số Của tôi). Mục này hiển thị số điện thoại của thẻ SIM đang nằm trong điện thoại.
  Quảng cáo

Trên danh sách liên lạc (Contacts List)

 1. 1
  Mở danh sách liên hệ lên. Nhấn vào biểu tượng điện thoại màu xanh lá nằm trong ứng dụng dock, hàng dưới cùng trên màn hình hay bất kỳ đâu trong màn hình Home để mở ra danh sách liên hệ.
 2. 2
  Vuốt xuống để lên đầu danh sách liên hệ. Kéo đến đầu danh sách, đặt ngón tay phía trên liên hệ đầu tiên và vuốt xuống. Thông tin liên hệ của điện thoại sẽ hiện ra, bao gồm số điện thoại của thẻ SIM hiện hành.[3]
  Quảng cáo

Kết nối với iTunes

 1. 1
  Mở iTunes trên máy tính. Phương pháp này thực hiện được trên cả Macbook và máy tính Windows.[4]
  • Cảnh báo: nếu bạn chưa từng kết nối iPhone với máy tính, hãy thận trọng. Chỉ cần một lỗi xảy ra trong quá trình cũng có thể xóa mất nhạc trong điện thoại của bạn.
 2. 2
  Kết nối iPhone với máy tính. Điện thoại iPhone nào cũng đi kèm một cáp USB. Cắm một đầu cáp vào cổng sạc của điện thoại, đầu còn lại cắm vào cổng USB trên máy tính.
  • Cách này cũng hiệu quả với thao tác đồng bộ hóa trên mạng không dây.
 3. 3
  Đăng nhập vào cửa hàng iTunes Store nếu được yêu cầu. Một số người dùng có thể nhận được một thông báo bật lên với nội dung "Sign in to the iTunes Store" (Đăng nhập vào cửa hàng iTunes). Nếu thấy thông báo này, nhập vào tài khoản Apple ID mà bạn dùng trên điện thoại.
  • Bỏ qua bước này nếu thông báo không xuất hiện.
 4. 4
  Nhấp vào "Cancel" (Bỏ qua) nếu được hỏi về việc đồng bộ hóa. Một số người dùng sẽ thấy thông báo hỏi rằng có muốn xóa và đồng bộ hóa điện thoại hay không. Nếu được hỏi, hãy nhấp vào "Cancel". Việc đồng bộ hóa trên máy tính của người khác có thể xóa hết nhạc trong điện thoại của bạn.
  • Bỏ qua bước này nếu thông báo không xuất hiện.
 5. 5
  Nhấp vào nút thiết bị trên iTunes. Vị trí của nút này tùy thuộc vào phiên bản iTunes của bạn:[5]
  • Trên iTunes 12: Nhấp vào nút hình điện thoại nhỏ, nằm gần góc trên, bên trái.
  • Trên iTunes 11: Nhấp vào nút có chữ "iPhone", gần góc trên, bên phải. Nếu không nhìn thấy, nhấp vào "Library" (Thư viện) ở phía trên, bên phải để thoát khỏi cửa hàng. Nếu bạn vẫn không tìm được, chọn "View" (Xem) từ trong trình đơn thả xuống, sau đó, nhấp vào "Hide Sidebar" (Ẩn Thanh bên).
  • Đối với iTunes 10 và trước đó: Tìm mục "Devices" (Thiết bị) trong thanh bên phía tay trái. Nhấp vào tên thiết bị nằm bên dưới mục trên.
 6. 6
  Tìm kiếm số điện thoại của bạn. Số di động sẽ hiện ra đầu cửa sổ iTunes, gần biểu tượng iPhone.
  • Nếu không tìm thấy số điện thoại của bạn, nhấp vào nút "Summary" (Chung). Đây có thể là một tùy chọn nằm trong thanh bên phía tay trái, hoặc là một thẻ ở đầu màn hình.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 7:

Thiết bị Android

 1. 1
  Truy cập vào ứng dụng Settings. Nhấn vào biểu tượng bánh răng nằm trong các ứng dụng ở màn hình để mở bảng tùy chọn cài đặt của thiết bị.
 2. 2
  Nhấn vào About Device hay About Phone (Thông tin về điện thoại/thiết bị). Chọn “About Device” hay "About Phone" từ trong danh sách tác vụ hiện ra trong menu Cài đặt. Bạn có thể phải cuộn xuống để tìm.
  • Trên điện thoại LG G4, bạn cần nhấn vào thẻ "General" trước, sau đó chọn "About Phone".[6]
 3. 3
  Nhấn vào Status (Tình trạng) hay Phone Identity (Nhân dạng Điện thoại). Tùy vào thiết bị, một trong hai tùy chọn trên sẽ dẫn đến số điện thoại của bạn.[7]
 4. 4
  Xem số điện thoại. Cuộn xuống trong màn hình Status để tìm mục “My phone number” (Số điện thoại của tôi), bạn sẽ thấy số điện thoại của thẻ SIM trong điện thoại.
  • Nếu không thấy số điện thoại của bạn, tìm mục "SIM Status" (Tình trạng SIM). Nhấn vào đó và xem số điện thoại trong trình đơn phụ cuối cùng.[8] [9]
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 7:

Điện thoại Windows

 1. 1
  Đi đến danh sách liên hệ. Nhấn vào mục “Phone” trong màn hình home của điện thoại Windows để mở danh bạ.
 2. 2
  Xem các tùy chọn khác. Nhấp và biểu tượng dấu ba chấm nằm phía dưới, bên phải màn hình để khám phá các tùy chọn bổ sung.
 3. 3
  Đi đến Settings. Chọn ứng dụng “Settings” từ trong các tùy chọn hiển thị để mở thiết lập về lanh sách liên hệ.
 4. 4
  Xem số của bạn. Vuốt dọc màn hình và bạn sẽ thấy số điện thoại của thẻ SIM nằm trong vùng dữ liệu bên dưới “My phone number”.
 5. 5
  Thực hiện với cách bố trí menu khác. Một số thiết bị di động Windows có cách tổ chức menu hơi khác:
  • Đối với LG Optimus Quantum: Menu → Settings → Applications (Ứng dụng) → Phone → Nhìn vào "My Phone Number"[10]
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 7:

Điện thoại Blackberry

 1. 1
  Xem nhiều ứng dụng hơn. Vuốt sang trái trên màn hình để hiển thị nhiều ứng dụng hơn trên điện thoại Blackberry.
 2. 2
  Truy cập ứng dụng Settings. Nhấn vào biểu tượng hình bánh răng từ trong màn hình ứng dụng để mở màn hình cài đặt hệ thống (System Settings).
 3. 3
  Đi đến mục Category (Loại) nằm trong mục “About. Chọn “About” từ trong màn hình System Settings và nhấn vào “Category” để mở một danh sách thả xuống.
 4. 4
  Xem số điện thoại. Nhấn vào “SIM Card” từ trong danh sách thả xuống, số điện thoại di động của thẻ SIM sẽ hiện ra trên màn hình.
  Quảng cáo
Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 7:

iPad

 1. 1
  Nhấn vào "Settings" với biểu tượng bánh răng màu xám.
 2. 2
  Nhấn vào "About", tùy chọn thường nằm gần đầu danh sách.
 3. 3
  Tìm số của thẻ SIM. Thông tin này có thể mang nhãn "Cellular Data Number" (Số Dữ liệu Di động).[11]
  • iPad không được thiết ké để thực hiện cuộc gọi. Thiết bị chỉ sử dụng thẻ SIM để tải dữ liệu.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Các phương pháp trên chỉ áp dụng đối với điện thoại chuẩn GSM (Global System for Mobile Communications - Hệ thống Toàn cầu dành cho Truyền thông Di động) hay các thiết bị sử dụng thẻ SIM để hoạt động.
 • Nếu bạn có một chiếc điện thoại chuẩn CDMA (Code Division Multiple Access - Đa Truy nhập Phân chia Theo mã) hay một thiết bị không dùng SIM, bạn cần gọi cho nhà cung cấp dịch vụ để tìm hiểu cách lấy số điện thoại.

Cảnh báo

 • Một số nhà mạng sẽ tự động hủy dịch vụ nếu thẻ SIM không được sử dụng trong một thời gian nhất định. Nếu bạn không thể kích hoạt một thẻ SIM cũ thì có thể là vì nó không còn sử dụng được.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quét mã QRQuét mã QR
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Kiểm tra mã IMEI trên điện thoại bị khóaKiểm tra mã IMEI trên điện thoại bị khóa
Tắt chế độ lái xeTắt chế độ lái xe
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 136.036 lần.
Trang này đã được đọc 136.036 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo