wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra lịch sử duyệt web của bộ định tuyến WiFi bằng trình duyệt web. Một số bộ định tuyến đời mới, chẳng hạn như bộ định tuyến mà Spectrum (một nhà cung cấp dịch vụ Internet phổ biến ở Hoa Kỳ) cho thuê, có thể không cho phép bạn xem bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

Các bước

 1. 1
  Lấy địa chỉ IP. Trong một số trường hợp, địa chỉ IP thường nằm ở phía dưới bộ định tuyến, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra trong phần Settings (Windows) hoặc Preferences (Mac).
  • Trên Windows 10, hãy đi đến Settings (Cài đặt) > Network & Internet (Mạng & Internet) > View your network properties (Xem thuộc tính mạng) và tìm dãy số nằm cạnh tiêu đề "Default Gateway" (Cổng mặc định)
  • Nếu bạn sử dụng Mac, hãy nhấp vào logo Apple > System Preferences (Thuộc tính hệ thống) > Network (Mạng) > Advanced (Nâng cao) và nhìn vào dãy số cạnh tiêu đề "Router" (Bộ định tuyến) nằm bên dưới tab TCP/IP.
 2. 2
  Sao chép địa chỉ IP. Đây là dãy gồm 8 ký tự số.
 3. 3
  Dán địa chỉ IP vào thanh địa chỉ của trình duyệt web. Địa chỉ này sẽ chuyển hướng bạn đến trang đăng nhập của bộ định tuyến.
 4. 4
  Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị viên của bộ định tuyến. Thường thì những thông tin này sẽ nằm bên dưới bộ định tuyến, bạn có thể sử dụng để đăng nhập nếu như chưa từng thay đổi trước đây.
  • Những bộ định tuyến đời mới (chẳng hạn như bộ định tuyến mà Spectrum cho thuê) sẽ không có các thông tin này.
 5. 5
  Xem lại nhật ký duyệt web. Mỗi nhà sản xuất bộ định tuyến sẽ có bố cục trang web khác nhau, nhưng nhìn chung đều có tab hoặc liên kết dùng để xem lại lịch sử và nhật ký sử dụng Wi-Fi.[1]
  • Bạn sẽ thấy danh sách website (hiển thị dưới dạng địa chỉ IP) mà bộ định tuyến đã truy cập. Nếu như muốn xem hoạt động của thiết bị cụ thể, bạn cần tìm địa chỉ IP của thiết bị đó (nằm trong phần tương tự như "Device List") và đối chiếu với danh sách nhật ký hoạt động.[2]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu có ai đó trong mạng đang sử dụng mạng riêng ảo (hay còn gọi là VPN), những dữ liệu này sẽ được mã hóa và do đó, bạn sẽ không thể xem lịch sử duyệt web của họ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Thêm phông chữ vào PhotoshopThêm phông chữ vào Photoshop
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Tìm kiếm Sắt trong MinecraftTìm kiếm Sắt trong Minecraft
Loại bỏ bóng khí dưới miếng dán màn hìnhLoại bỏ bóng khí dưới miếng dán màn hình
Tạo Người Sắt trong MinecraftTạo Người Sắt trong Minecraft
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Xóa lượt thích trên FacebookXóa lượt thích trên Facebook
Biết ai đó đang online trên FacebookBiết ai đó đang online trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Darlene Antonelli, MA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Darlene Antonelli, MA. Darlene Antonelli là tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Darlene có kinh nghiệm giảng dạy tại đại học, viết bài liên quan đến công nghệ và trực tiếp làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Cô có bằng thạc sĩ về viết văn của Đại học Rowan năm 2012 và đã viết luận văn về cộng đồng trực tuyến và các tính cách được chọn lựa trong cộng đồng đó. Bài viết này đã được xem 2.031 lần.
Trang này đã được đọc 2.031 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo