wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra lịch sử duyệt web của bộ định tuyến WiFi bằng trình duyệt web. Một số bộ định tuyến đời mới, chẳng hạn như bộ định tuyến mà Spectrum (một nhà cung cấp dịch vụ Internet phổ biến ở Hoa Kỳ) cho thuê, có thể không cho phép bạn xem bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

Các bước

 1. 1
  Lấy địa chỉ IP. Trong một số trường hợp, địa chỉ IP thường nằm ở phía dưới bộ định tuyến, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra trong phần Settings (Windows) hoặc Preferences (Mac).
  • Trên Windows 10, hãy đi đến Settings (Cài đặt) > Network & Internet (Mạng & Internet) > View your network properties (Xem thuộc tính mạng) và tìm dãy số nằm cạnh tiêu đề "Default Gateway" (Cổng mặc định)
  • Nếu bạn sử dụng Mac, hãy nhấp vào logo Apple > System Preferences (Thuộc tính hệ thống) > Network (Mạng) > Advanced (Nâng cao) và nhìn vào dãy số cạnh tiêu đề "Router" (Bộ định tuyến) nằm bên dưới tab TCP/IP.
 2. 2
  Sao chép địa chỉ IP. Đây là dãy gồm 8 ký tự số.
 3. 3
  Dán địa chỉ IP vào thanh địa chỉ của trình duyệt web. Địa chỉ này sẽ chuyển hướng bạn đến trang đăng nhập của bộ định tuyến.
 4. 4
  Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị viên của bộ định tuyến. Thường thì những thông tin này sẽ nằm bên dưới bộ định tuyến, bạn có thể sử dụng để đăng nhập nếu như chưa từng thay đổi trước đây.
  • Những bộ định tuyến đời mới (chẳng hạn như bộ định tuyến mà Spectrum cho thuê) sẽ không có các thông tin này.
 5. 5
  Xem lại nhật ký duyệt web. Mỗi nhà sản xuất bộ định tuyến sẽ có bố cục trang web khác nhau, nhưng nhìn chung đều có tab hoặc liên kết dùng để xem lại lịch sử và nhật ký sử dụng Wi-Fi.[1]
  • Bạn sẽ thấy danh sách website (hiển thị dưới dạng địa chỉ IP) mà bộ định tuyến đã truy cập. Nếu như muốn xem hoạt động của thiết bị cụ thể, bạn cần tìm địa chỉ IP của thiết bị đó (nằm trong phần tương tự như "Device List") và đối chiếu với danh sách nhật ký hoạt động.[2]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu có ai đó trong mạng đang sử dụng mạng riêng ảo (hay còn gọi là VPN), những dữ liệu này sẽ được mã hóa và do đó, bạn sẽ không thể xem lịch sử duyệt web của họ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Tắt McAfeeTắt McAfee
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Thêm phông chữ vào PhotoshopThêm phông chữ vào Photoshop
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Xác định dòng máy / phiên bản iPadXác định dòng máy / phiên bản iPad
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Thay đổi tài khoản Gmail mặc địnhThay đổi tài khoản Gmail mặc định
Xóa lượt thích trên FacebookXóa lượt thích trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.408 lần.
Trang này đã được đọc 3.408 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo