Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra liệu iPhone cũ mà bạn mua có phải hàng ăn cắp hay không qua việc kiểm tra mã IMEI và MEID đã đăng ký trực tuyến. Lưu ý: những phương pháp dưới đây sẽ chỉ áp dụng được nếu chủ cũ của iPhone đã báo cáo điện thoại bị thất lạc hoặc mất cắp, nếu iPhone chưa được báo cáo thì không còn cách dựa trên kỹ thuật nào có thể xác định vấn đề này.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Tìm số IMEI và MEID

 1. 1
 2. 2
 3. 3
  Nhấn vào tùy chọn About (Thông tin) ở đầu trang General. Danh sách thông tin của iPhone sẽ hiện ra.
 4. 4
  Cuộn xuống đến phần "IMEI". Tiêu đề "IMEI" nằm gần cuối trang About.
 5. 5
  Xem số IMEI và MEID của iPhone. Số ở bên phải tiêu đề "IMEI" là số IMEI của iPhone, còn số nằm bên phải tiêu đề "MEID" (cách "IMEI" vài tiêu đề về phía dưới) là số MEID.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Sử dụng IMEI Pro

 1. 1
  Mở IMEI Pro. Truy cập http://imeipro.info/ bằng trình duyệt web trên máy tính. Website này đóng vai trò như công cụ kiểm tra danh sách đen quốc tế của iPhone bị thất lạc hoặc mất cắp được báo cáo.
 2. 2
  Nhập số IMEI. Nhập số IMEI của iPhone vào trường văn bản nằm giữa trang.
  • Bạn không thể kiểm tra số MEID của iPhone trên trang này.
 3. 3
  Tích vào ô "I'm not a robot" (Tôi không phải là người máy). Tùy chọn này nằm bên dưới trường văn bản.
 4. 4
  Nhấp vào nút CHECK (Kiểm tra) nằm bên phải trường văn bản. Số IMEI của bạn sẽ được tra cứu trong danh sách đen iPhone bị mất/đánh cắp.
 5. 5
  Cuộn xuống đến tiêu đề "Blacklist status" (Tình trạng danh sách đen). Tùy chọn này nằm cuối danh sách thông tin của IMEI.
 6. 6
  Xem đánh giá danh sách đen. Nếu bạn thấy chữ "CLEAN" (Sạch) ở đây nghĩa là iPhone này không nằm trong bảng đăng ký iPhone bị mất/đánh cắp toàn cầu.
  • Bất kỳ từ nào khác hiện ra bên phải tiêu đề "Blacklist status" đồng nghĩa với việc iPhone của bạn đã được báo cáo bị thất lạc hoặc mất cắp.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Sử dụng Swappa

 1. 1
  Mở Swappa. Truy cập https://swappa.com/esn bằng trình duyệt web trên máy tính. Swappa là trang thương mại duy trì một danh sách đen điện thoại đã được báo cáo mất cắp.
  • Bạn có thể thực hiện 10 lần kiểm tra miễn phí mỗi ngày trên Swappa.
 2. 2
  Nhập số IMEI của iPhone. Nhập số IMEI vào trường “ESN/IMEI/MEID” ở gần đầu cửa sổ.
 3. 3
  Nhấp vào Check ESN (Kiểm tra ESN). Tác vụ này nằm bên phải trường dữ liệu. Số IMEI của iPhone sẽ được đối chiếu với cơ sở dữ liệu iPhone bị thất lạc hoặc mất cắp trên Swappa.
 4. 4
  Xem phần "Blacklisted" (Danh sách đen) nằm giữa trang. Nếu bạn thấy trạng thái "Not Indicated" (Không được chỉ định) ở đây nghĩa là iPhone này chưa được báo cáo là thất lạc/mất cắp.
 5. 5
  Tiếp tục kiểm tra số MEID. Tuy hiếm khi xảy ra nhưng có thể số MEID của iPhone đã được ghi lại thay vì mã IMEI trong quá tình báo cáo thất lạc/mất cắp:
  • Nhập số MEID vào khung văn bản "ESN/IMEI/MEID".
  • Nhấp vào Check ESN
  • Xem kết quả.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Sử dụng Stolen Phone Checker

 1. 1
  Mở Stolen Phone Checker. Truy cập https://stolenphonechecker.org/ bằng trình duyệt web trên máy tính. Stolen Phone Checker là dịch vụ công cộng được thiết kế nhằm giảm số lượng thiết bị di động bị mất cắp.
  • Stolen Phone Checker chỉ khả dụng ở Mỹ.[1]
 2. 2
  Nhấp vào Consumer (Người tiêu dùng). Tùy chọn này nằm bên trái trang.
 3. 3
  Nhập số IMEI của iPhone. Nhấp vào khung văn bản bên dưới tiêu đề "Check a Device Here" (Kiểm tra thiết bị ở đây), sau đó nhập số IMEI của iPhone.
  • Bạn có thể kiểm tra tối đa 5 lần miễn phí mỗi ngày.
 4. 4
  Tích vào ô "I'm not a robot" và nhấp SUBMIT (Gửi). Danh sách thông tin về iPhone này sẽ hiện ra, bao gồm việc điện thoại có nằm trong danh sách đen hay không.
 5. 5
  Xem thông tin trong phần "Device Status" (Tình trạng thiết bị) ở gần đầu trang. Nếu bạn thấy trạng thái "Not reported lost or stolen" (Không được báo cáo thất lạc hay mất cắp) hiển thị bên phải tiêu đề "Device Status" thì số IMEI này là “sạch”.
 6. 6
  Tiếp tục kiểm tra số MEID. Tuy hiếm khi xảy ra nhưng có thể số MEID của iPhone đã được ghi lại thay vì mã IMEI trong quá tình báo cáo thất lạc/mất cắp:
  • Nhấp vào Consumer
  • Nhập số MEID của iPhone.
  • Tích vào ô "I'm not a robot" và nhấp SUBMIT
  • Xem kết quả.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sẽ tốt hơn nếu bạn tra cứu số IMEI của điện thoại qua một vài dịch vụ khác nhau nhằm đảm bảo rằng có ít nhất một nguồn thay thế để kiểm tra lại trong trường hợp iPhone này cho kết quả mất cắp.

Cảnh báo

 • Nếu iPhone đúng là bị đánh cắp, bạn cần báo cho cơ quan chức năng ngay.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhãn dán trái tim đen có ý nghĩa gìNhãn dán 🖤 (trái tim đen) có ý nghĩa gì?
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên AndroidNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên Android
Sử dụng GrindrSử dụng Grindr
Tăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPadTăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPad
Kết nối điện thoại với tai nghe BluetoothKết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth
Gửi Tin nhắn trên InstagramGửi Tin nhắn trên Instagram
Thêm thẻ vào WalletThêm thẻ vào Wallet
Vì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách BluetoothVì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách Bluetooth và cách để khắc phục
Sử dụng ứng dụng năng suất ForestSử dụng ứng dụng năng suất Forest
Phát hiện điện thoại bị nghe lénPhát hiện điện thoại bị nghe lén
Gửi tin nhắn đến điện thoại qua emailGửi tin nhắn đến điện thoại qua email
10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)
Truy cập Instagram trên máy tínhTruy cập Instagram trên máy tính
Xóa hết ảnh trên iPhoneXóa hết ảnh trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.113 lần.
Trang này đã được đọc 6.113 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo