Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhờ có điện thoại thông minh và sự phổ biến của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mà bạn có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, điều này cũng có thể đồng nghĩa với việc số dư của bạn giảm xuống nhanh hơn. Bạn nên thường xuyên kiểm tra số dư ngân hàng của mình và xem lại khoản tín dụng và khoản ghi nợ gần đây trong tài khoản nhắm tránh trường hợp xảy ra sai sót gì. Bạn có thể sử dụng máy ATM, trang web ngân hàng, ứng dụng ngân hàng hoặc đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra số dư.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Kiểm tra Số dư của tài khoản Ngân hàng bằng máy ATM

 1. 1
  Nhận thẻ ATM/thẻ ghi nợ. Đảm bảo bạn đã kích hoạt thẻ và biết số nhận dạng cá nhân (PIN) trước khi đi đến cây ATM. Trong một số trường hợp, thẻ này sẽ kích hoạt lần đầu tiên khi bạn bỏ vào máy ATM.
 2. 2
  Đưa thẻ ATM vào máy ATM. Bạn nên dùng máy ATM của chính ngân hàng bạn đăng ký thẻ để tránh mất phí, nhưng hầu hết các máy ATM đều cho phép kiểm tra số dư tài khoản miễn phí.
 3. 3
  Nhập vào mã PIN vào máy. "Mã PIN" đại diện cho số nhận dạng cá nhân, gồm bốn chữ số được cài đặt khi mở tài khoản. Sau đó, tìm kiếm trình đơn các lựa chọn. Cuộn qua các lựa chọn cho đến khi tìm thấy mục có tên "số dư" (balance).
 4. 4
  Bấm vào tùy chọn này để xem số dư của bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể quay trở lại và chọn rút tiền hoặc in bảng kê số dư đó.
 5. 5
  Chọn rút tiền từ máy ATM. Bạn nên yêu cầu in biên lai. Số dư của bạn sẽ được in vào biên lại để bạn có thể lưu lại.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Kiểm tra số dư ngân hàng trực tuyến

 1. 1
  Truy cập trang web của ngân hàng. Bạn có thể tìm trang web của ngân hàng bằng cách gõ tên của ngân hàng hoặc liên hiệp tín dụng vào công cụ tìm kiếm. Kích chuột vào trang web chính thức.
  • Đảm bảo bạn đăng nhập thông qua máy tính có đảm bảo an toàn. Có một số máy tính lưu thông tin tài khoản của bạn hoặc giữ trạng thái đăng nhập vào trang web của bạn.
 2. 2
  Tìm kiếm mục đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến. Kích chuột vào "Đăng nhập" (Log in hoặc Sign on).
 3. 3
  Nhập tên người dùng và mật khẩu. Nếu chưa bao giờ truy cập vào trang web này, bạn có thể đăng nhập bằng số thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng của mình. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên người dùng, mật khẩu và các câu hỏi bảo mật để sử dụng sau này.
 4. 4
  Nhấp vào “Tài khoản” (Account). Chọn tài khoản giao dịch, tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản đầu tư.
 5. 5
  Xem các khoản nợ hoặc tín dụng gần đây trên tài khoản. Hầu hết các trang web đều có bản sao kê điện tử để bạn có thể tải xuống.
 6. 6
  Đăng xuất khỏi trang web khi rời khỏi. Vào phần lịch sử của trình duyệt và xóa bộ nhớ cache nếu bạn dùng máy tính công cộng. Thao tác này sẽ giúp tăng bảo mật cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến của bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Kiểm tra số dư ngân hàng bằng ứng dụng

 1. 1
  Gọi vào số chăm sóc khách hàng của ngân hàng hoặc tìm kiếm trên điện thoại thông minh để kiểm tra xem ngân hàng của bạn có ứng dụng ngân hàng trực tuyến hay không. Số máy chăm sóc khách hàng thường được liệt kê ở mặt sau thẻ ghi nợ của bạn.[1]
 2. 2
  Vào App Store hoặc Google Play và nhập tên ngân hàng. Tải ứng dụng miễn phí vào điện thoại.
 3. 3
  Cài đặt ứng dụng, sau đó mở ứng dụng lên. Nhập tên người dùng và mật khẩu có liên kết với tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn. Xem phương pháp kiểm tra số dư ngân hàng trực tuyến để tìm hiểu cách tạo tài khoản đăng nhập mới.
 4. 4
  Đợi tải thông tin. Thông tin tài khoản và số dư của tài khoản sẽ được liệt kê ra. Bạn sẽ vẫn giữ trạng thái đăng nhập vào tài khoản này trong một số trường hợp, vì vậy hãy bảo vệ điện thoại cẩn thận mọi lúc.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Kiểm tra số dư ngân hàng tại Ngân hàng

 1. 1
  Đến chi nhánh ngân hàng.
 2. 2
  Yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản của bạn. Cung cấp giấy photo chứng minh nhân dân do chính phủ cấp và thẻ ghi nợ của bạn. Bạn có thể chỉ cần cung cấp thẻ chứng minh nhân dân và mật khẩu tài khoản của mình.
 3. 3
  Đợi nhân viên in biên lai, biên lai này khá nhỏ và giống như biên lai nhận được ở máy ATM.
 4. 4
  Hỏi nhân viên về việc đăng ký nhận bản sao kê tài khoản hàng tháng bằng thư. Có nhiều tài khoản giao dịch yêu cầu bạn phải đăng ký để nhận được bản sao kê tài khoản, do gửi bản sao kê qua thư thường tốn giấy và bưu phí. Bạn nên kiểm tra lại để đảm bảo bạn không tốn phí cho bản sao kê tài khoản.
  Quảng cáo

Những thứ bạn cần:

 • Thẻ ATM/thẻ ghi nợ
 • Điện thoại thông minh
 • Bản photo chứng minh nhân dân
 • Báo cáo giấy

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết Tiền Đô la Mỹ GiảNhận biết Tiền Đô la Mỹ Giả
Chuyển tiền vào PayPalChuyển tiền vào PayPal
Xử lý trường hợp bị mất ví tiềnXử lý trường hợp bị mất ví tiền
Tính phần trăm tăng lươngTính phần trăm tăng lương
Tính Lợi nhuậnTính Lợi nhuận
Sống mà không cần tiềnSống mà không cần tiền
Bao lâu thì người dùng Cash App nhận được thẻ Cash Card?Bao lâu thì người dùng Cash App nhận được thẻ Cash Card?
Ký Phát Một Tấm SécKý Phát Một Tấm Séc
Tính lãi suất hiệu dụngTính lãi suất hiệu dụng
Lập kế hoạch tài chính cá nhânLập kế hoạch tài chính cá nhân
Mở tài khoản tại ngân hàng ở Thụy SĩMở tài khoản tại ngân hàng ở Thụy Sĩ
Trở thành tỷ phúTrở thành tỷ phú
Tính tỷ lệ lãi suất hàng nămTính tỷ lệ lãi suất hàng năm
Tính chi phí biến đổiTính chi phí biến đổi
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.178 lần.
Chuyên mục: Quản lý Tài chính
Trang này đã được đọc 4.178 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo