Cách để Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Chặn tin nhắn trên MessengerChặn tin nhắn trên máy tínhChặn người dùng bằng ứng dụng Facebook trên điện thoại

Hiện tại, bạn không thể thay đổi thiết lập để chỉ riêng bạn bè mới có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook. Tuy nhiên, bạn được phép chặn một số người dùng để họ không thể gửi tin nhắn cho mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chặn bạn bè Facebook gửi tin nhắn bằng việc sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc ứng dụng Messenger. Việc chặn tin nhắn sẽ ngăn người dùng gửi tin nhắn, gọi thoại và video, nhưng họ vẫn có thể đăng bài trên dòng thời gian của bạn, gắn thẻ và bình luận trên bài viết của bạn.

1
Chặn tin nhắn trên Messenger

 1. 1
  Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại iPhone hoặc Android. Đó là biểu tượng tia chớp màu trắng trên khung trò chuyện màu xanh dương. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng trên màn hình chính hoặc trong danh sách ứng dụng.
 2. 2
  Chạm vào khung trò chuyện ở bên dưới góc trái màn hình. Đây là biểu tượng trông như hình bong bóng của khung trò chuyện với một chấm màu đỏ hiển thị số tin nhắn chưa đọc trên góc của khung trò chuyện.
  • Thao tác này sẽ đưa bạn trở về trang chủ nơi bạn có thể xem các cuộc trò chuyện gần nhất.
 3. 3
  Chạm vào thanh tìm kiếm ở phía trên ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy thanh tìm kiếm ở phía trên danh sách cuộc trò chuyện.
  • Nếu muốn chặn ai đó mà bạn đã trò chuyện gần đây, bạn có thể nhấp vào cuộc trò chuyện với họ từ trang chủ thay vì tìm kiếm tên của họ.
 4. 4
  Nhập tên của người mà bạn muốn chặn. Tên của người cần tìm sẽ hiển thị trong khi bạn nhập thông tin.
 5. 5
  Chạm vào người mà bạn muốn chặn. Thao tác này sẽ mở cuộc trò chuyện với người dùng đã chọn.
 6. 6
  Chạm vào tên người dùng ở phía trên cuộc trò chuyện. Tên người dùng thường hiển thị ở đầu trang. Thao tác chạm sẽ mở thông tin cá nhân của họ.
 7. 7
  Kéo xuống bên dưới màn hinh và chạm vào Block (Chặn). Bạn có thể tìm thấy lựa chọn này ở gần cuối phần thông tin cá nhân của người dùng đó.
 8. 8
  Đẩy thanh trượt Block Messages (Chặn tin nhắn) sang hoặc . Thao tác này sẽ ngay lập tức chặn tất cả tin nhắn từ người dùng đã chọn.
  • Người dùng sẽ không biết bạn đã chặn họ, nhưng họ sẽ nhận được tin nhắn báo lỗi khi cố gắng nhắn tin cho bạn.
  • Hoặc, bạn có thể chạm vào Block on Facebook (Chặn trên Facebook) để chặn mọi tương tác với người dùng đó.
  • Nếu không muốn chặn tin nhắn của ai đó nhưng bạn không muốn thấy thông tin của họ nữa, bạn có thể chạm vào Ignore Messages (Bỏ qua tin nhắn). Khi xác nhận bỏ qua tin nhắn của họ, thao tác này chuyển cuộc trò chuyện từ hộp thư chính sang phần Message Requests (Tin nhắn đang chờ). Bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào khi người đó gửi tin nhắn cho bạn.

2
Chặn tin nhắn trên máy tính

 1. 1
  Mở Facebook từ trình duyệt web.www.facebook.com vào thanh địa chỉ và ấn Enter hoặc Return trên bàn phím.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu ở phía trên góc phải, và nhấp vào nút Log In (Đăng nhập).
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng ở phía trên góc phải. Bạn có thể tìm thấy nút này tại thanh điều khiển màu xanh dương ở phía trên góc phải trang. Thao tác này sẽ mở một danh sách lựa chọn.
 3. 3
  Nhấp vào Settings (Cài đặt) trong danh sách lựa chọn để mở trang General Account Settings (Cài đặt tài khoản chung).
 4. 4
  Nhấp vào Blocking (Chặn) ở bên trái trang. Lựa chọn này hiển thị bên cạnh biểu tượng dừng màu đỏ ở phần bên trái trang.
 5. 5
  Nhấp vào trường nhập dữ liệu trong phần "Block Messages" (Chặn tin nhắn). Bạn có thể chặn người dùng, tin nhắn, ứng dụng, lời mời và nhiều thông tin khác trên trang này.
 6. 6
  Nhập tên người dùng mà bạn muốn chặn tin nhắn. Kết quả phù hợp sẽ hiển thị khi bạn gõ thông tin.
 7. 7
  Chọn người bạn mà bạn muốn chặn việc gửi tin nhắn. Tìm người cần chặn trong phần kết quả và nhấp vào tên của họ. Đây là thao tác thêm người dùng đó vào danh sách "Block messages" (Chặn tin nhắn) và chặn việc họ gửi tin nhắn trong tương lai.

3
Chặn người dùng bằng ứng dụng Facebook trên điện thoại

 1. 1
  Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone hoặc Android với biểu tượng chữ "f" màu trắng trên nền xanh dương. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng trên màn hình chính hoặc trong danh sách ứng dụng.
 2. 2
  Chạm vào nút để mở trình đơn điều khiển.
  • Trên iPhone và iPad, bạn sẽ thấy lựa chọn này ở phía dưới góc phải màn hình.
  • Đối với Android, biểu tượng này ở phía trên góc phải, ngay bên dưới biểu tượng Messenger.
 3. 3
  Kéo xuống bên dưới màn hình và chọn Settings & Privacy (Cài đặt và Riêng tư) để mở rộng lựa chọn cài đặt trên trình đơn.
 4. 4
  Chạm vào lựa chọn Settings (Cài đặt) hiển thị bên cạnh biểu tượng đầu người bên dưới Settings & Privacy để mở trang này.
 5. 5
  Kéo xuống bên dưới màn hình và chọn Blocking (Chặn). Lựa chọn này hiển thị bên cạnh biểu tượng đầu người màu xám trên trang Settings. Sau khi chạm vào, bạn sẽ thấy danh sách tất cả những người đã bị chặn.
 6. 6
  Chạm vào nút Add to blocked list (Thêm vào danh sách chặn) hiển thị bên cạnh nút "+" màu xanh dương ở đầu danh sách người dùng đã bị chặn.
 7. 7
  Nhập tên của người mà bạn muốn chặn. Kết quả phù hợp sẽ hiển thị trong khi bạn gõ.
 8. 8
  Chạm vào Block (Chặn) bên cạnh tên mà bạn muốn chặn. Bạn có thể thấy nút Block ở bên phải màn hình.
  • Bạn sẽ phải xác nhận thao tác trong cửa sổ vừa hiển thị.
  • Bên cạnh việc chặn tin nhắn, thao tác này cũng chặn người dùng đã chọn xem bài viết của bạn, gắn thẻ cho bạn, gửi lời mời và kết bạn.
 9. 9
  Chạm vào Block trong cửa sổ xác nhận. Đây là bước xác nhận và thêm người dùng đã chọn vào danh sách Blocked People (Người bị chặn). Họ không thể gửi tin nhắn cho bạn, xem trang cá nhân của bạn hoặc kết bạn.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Control Who Can Send You Messages on Facebook, Español: controlar quién te envía mensajes en Facebook, Italiano: Controllare Chi Può Inviarti Messaggi su Facebook, Português: Controlar Quem Pode Enviar Uma Mensagem no Facebook a Você, Русский: контролировать в Facebook, кто может отправлять вам сообщения, Bahasa Indonesia: Mengontrol Siapa saja yang Dapat Mengirimi Anda Pesan di Facebook, Français: contrôler qui peut vous envoyer des messages sur Facebook, Deutsch: Kontrollieren wer dir auf Facebook Nachrichten schicken kann, العربية: التحكم في استقبال الرسائل على الفيسبوك, ไทย: กำหนดว่าใครส่งข้อความหาคุณใน Facebook ได้บ้าง, 中文: 在Facebook上控制给你发送消息的用户, 한국어: 페이스북에서 나에게 메시지를 보낼 수 있는 사람을 제한하는 방법, 日本語: Facebookでメッセージを受信できる相手を制限する, हिन्दी: कंट्रोल करें कि फेसबुक पर आपको कौन मैसेज भेज सकता है, Türkçe: Facebook'ta Kimlerin Mesaj Gönderebileceği Nasıl Kontrol Edilir

Trang này đã được đọc 16.769 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?