Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều câu chuyện về những người bình thường kiếm tiền trên YouTube và nghĩ “Mình cũng có thể làm điều đó!”. Mặc dù việc kiếm hàng nghìn đô la Mỹ có vẻ xa vời, nhưng bạn có thể bắt đầu kiếm tiền nhanh chóng khi có đông đảo lượt người theo dõi. Hãy thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết này để bật chế độ kiếm tiền cho các video của bạn và có thu nhập từ quảng cáo trên YouTube.

Các bước

 1. 1
  Thành lập và xây dựng kênh YouTube. Đây là nơi bạn thể hiện bản thân trên YouTube. Mỗi tài khoản YouTube đều có sẵn một kênh. Tài khoản YouTube cũng là tài khoản Google và việc tạo tài khoản YouTube cho phép bạn sử dụng các sản phẩm khác của Google như Gmail và Drive.
  • Tạo tài khoản hoặc dùng tài khoản có sẵn. Thêm từ khóa để người khác có thể tìm thấy kênh của bạn. Bạn có thể thêm từ khóa bằng cách truy cập phần Advanced (Nâng cao) trong Channel Settings (Tùy chỉnh kênh). Hãy đảm bảo từ khóa có liên quan đến nội dung của bạn.
  • Tên người dùng sẽ giúp ích cho bạn nhưng cũng có thể gây bất lợi. Nếu đó là tên ngắn, dễ nhớ và độc đáo, người khác sẽ dễ nhớ tên của bạn hơn. Nếu sử dụng tài khoản có sẵn, bạn có thể thay đổi tên người dùng bằng cách chỉnh sửa tên trên tài khoản Google+. Lưu ý, bạn chỉ được đổi tên người dùng tối đa 3 lần trước khi phải chờ 90 ngày để đổi lại.
 2. 2
  Tạo nội dung. Hãy đăng nội dung chất lượng và không quá dài. Tuy nhiên, quyết định này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nội dung mà bạn muốn đăng. Ngoài ra, bạn cũng cần đăng nội dung thường xuyên và nhất quán.
  • Kiên nhẫn kể cả khi nội dung ban đầu của bạn không quá xuất sắc. Luôn nhớ rằng có công mài sắt có ngày nên kim. Hãy cố gắng cải thiện chất lượng qua từng video. Bạn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình thực hiện.
  • Cải thiện chất lượng nội dung bằng cách sử dụng máy quay tốt hơn hoặc thử dùng phần mềm hay kỹ thuật hậu kỳ hiệu quả hơn. Bên cạnh đó là thay đổi cách bạn quay phim. Hãy dùng chân máy, nhờ một người bạn giúp đỡ hoặc trang bị thêm ánh sáng cho khung hình. Tất cả các yếu tố này đều tạo nên sản phẩm có chất lượng tốt hơn, giúp bạn thu hút đông đảo người xem. Nếu không muốn mua thêm đèn ánh sáng trắng, bạn có thể ghi hình bên cửa sổ có ánh nắng hoặc ngoài trời.
  • Bằng việc đăng nội dung thường xuyên, bạn có thể duy trì số lượng người theo dõi. Người xem thường đăng ký theo dõi khi bạn đăng nội dung theo lịch cố định và duy trì thói quen này.
  • Nhớ gắn thẻ cho video của bạn bằng những từ khóa thể hiện nội dung, kèm theo phần mô tả hấp dẫn. Đây là cách thu hút người xem đến với video của bạn thông qua kết quả tìm kiếm trên YouTube.
 3. 3
  Thu hút người xem. Số lượng người xem chính là chìa khóa giúp bạn tăng khả năng kiếm tiền. Bạn cần có người xem quảng cáo để tăng thu nhập. Không có bí quyết đặc biệt nào để thu hút lượng người theo dõi, bạn chỉ cần tạo ra những nội dung tốt nhất và họ sẽ đến với bạn.
  • Đôi khi sẽ có những người không thích bạn, nhưng việc của bạn là phớt lờ họ. Nếu bạn muốn thành công, hãy tự tin vào bản thân.
  • Tiếp tục đăng nội dung và cố gắng thu hút người xem. Đăng video của bạn trên Twitter và Facebook. Chia sẻ video với nhiều người. Làm cho video của bạn tiếp cận được với nhiều người trên Internet. Người theo dõi cũng có thể trở thành đối tác của bạn.
  • Tương tác với người xem bằng cách trả lời bình luận và thỉnh thoảng làm video dành riêng cho việc trả lời bình luận và câu hỏi của người xem. Việc kết nối với cộng đồng của bạn sẽ làm tăng số thành viên tham gia. Một cách đơn giản để thực hiện việc này là thể hiện sự cảm kích đối với những người theo dõi.
 4. 4
  Kiếm tiền từ video của bạn. Để bắt đầu có thu nhập từ các video, bạn cần bật chế độ kiếm tiền. Điều đó có nghĩa là bạn cho phép YouTube chèn quảng cáo vào video. Ngoài ra, bạn cũng cần cam kết rằng không có nội dung bản quyền trong video của mình.
  • Truy cập www.youtube.com và nhấp vào "My Channel" (Kênh của tôi) trên trang này.
  • Nhấp vào đường dẫn "Video Manager" (Quản lý video) ở đầu trang.
  • Nhấp vào kênh và bật chế độ kiếm tiền.
  Timothy Linetsky

  Timothy Linetsky

  Nhà sản xuất và giáo dục âm nhạc
  Timothy Linetsky là DJ, nhà sản xuất và nhà giáo dục âm nhạc đã làm việc với âm nhạc trong hơn 15 năm. Ông đã tạo ra các video YouTube giáo dục tập trung vào sản xuất nhạc điện tử và có hơn 90.000 người đăng ký.
  Timothy Linetsky
  Timothy Linetsky
  Nhà sản xuất và giáo dục âm nhạc

  Chia sẻ của chuyên gia: "Tôi kiếm tiền từ kênh YouTube thông qua những buổi dạy học riêng - đây là nguồn thu nhập chính của tôi. Tôi cũng nhận được công việc hiện tại ở trường học vì họ thấy phần thể hiện của tôi trên YouTube và tôi có khả năng dạy học. Bạn còn có thể kiếm tiền bằng những cách hữu ích khác như thông qua doanh thu quảng cáo hoặc tài trợ."

 5. 5
  Đáp ứng các yêu cầu. Bạn cần ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất và 1000 lượt đăng ký để bắt đầu kiếm tiền.
  • Bạn có thể bật chế độ kiếm tiền cho video trước khi đăng bằng cách nhấp vào thẻ Monetization (Kiếm tiền) và đánh dấu vào ô “Monetize with Ads” (Kiếm tiền bằng quảng cáo).
  • Để bật chế độ kiếm tiền cho video đã đăng, bạn sẽ phải mở Video Manager và nhấp vào biểu tượng “$” bên cạnh video mà bạn muốn kiếm tiền. Đánh dấu vào ô “Monetize with Ads”.
 6. 6
  Cài đặt Google AdSense. Bạn có thể cài đặt Google AdSense miễn phí tại trang AdSense. Hãy nhấp vào nút Sign Up Now (Đăng ký ngay) để bắt đầu tạo tài khoản. Bạn phải đủ hoặc trên 18 tuổi để tạo tài khoản. Nếu bạn chưa đủ tuổi, hãy nhờ người lớn giúp đỡ.
  • Bạn cần tài khoản PayPal hoặc tài khoản ngân hàng và địa chỉ gửi hóa đơn cùng với thông tin khác để AdSense có thể xác minh danh tính của bạn và người nhận tiền. Bạn chỉ nhận được tiền từ mỗi lượt nhấp vào quảng cáo và một số tiền nhỏ hơn cho mỗi lượt xem, nhưng số tiền này sẽ tăng lên theo thời gian. Vì vậy, việc có đông đảo người xem rất quan trọng.
 7. 7
  Xem phần phân tích số liệu. Sau khi đã đăng một số video, bật chế độ kiếm tiền và có lượt xem, bạn có thể xem phần phân tích số liệu để nắm thông tin liên quan. Hãy nhấp vào Analytics (Số liệu phân tích) trong trình đơn của kênh. Tại đây, bạn có thể xem thu nhập ước tính, phần hiển thị quảng cáo, lượt xem, đối tượng người xem và nhiều thông tin khác.
  • Dùng các công cụ này để biết mức độ yêu thích của người xem đối với nội dung của bạn. Bạn có thể thay đổi nội dung hoặc hình thức quảng bá nếu cảm thấy chưa thu hút được lượng người xem như mong muốn.
 8. 8
  Quảng bá video của bạn ở những nơi khác. Đừng chỉ đăng video trên YouTube! Hãy lập blog, website hoặc đăng video trên trang video khác hay các trang mạng xã hội. Video nhận được càng nhiều lượt xem càng tốt. Bằng việc chia sẻ đường dẫn hoặc nhúng video trên internet, bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn.
 9. 9
  Trở thành đối tác của YouTube. Đối tác của YouTube là những thành viên đã bật chế độ kiếm tiền trên video và có đông đảo lượt người xem. Đối tác có thể truy cập nhiều công cụ sáng tạo nội dung và có thể nhận được các giải thưởng từ lượt xem mà họ có. Ngoài ra, đối tác cũng nhận được nhiều hỗ trợ và lời khuyên từ cộng đồng.
  • Bạn có thể đăng ký làm đối tác của YouTube trên trang YouTube Partner vào bất kỳ lúc nào. Để truy cập những chương trình tối ưu nhất dành cho đối tác, kênh của bạn cần đạt mốc 15.000 giờ xem trong 90 ngày gần nhất.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cố gắng tạo ra những video chất lượng cao.
 • Sáng tạo nội dung dựa trên những gì đang thịnh hành trên Internet.
 • Nhớ gắn thẻ khi bạn đăng video.
 • Đừng sao chép nội dung của người khác; hãy tạo dấu ấn cá nhân.
 • Tạo sự nhất quán cho kênh, cố gắng tránh những từ ngữ tiêu cực và tôn trọng gia đình YouTube của bạn.
 • Đăng nội dung thường xuyên.
 • Game và hài là những thể loại thịnh hành.
 • Tạo đoạn nhạc đặc trưng cho phần mở đầu của các video.
 • Chia sẻ video của bạn trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, v.v.
 • Sử dụng từ khóa để người khác có thể thấy video của bạn.
 • Tạo tài khoản mạng xã hội (Facebook, Twitter, v.v.) và quảng bá bản thân!
 • Tương tác với người xem bằng thái độ tự tin và tử tế.

Cảnh báo

 • Việc làm đối tác của YouTube không hẳn giúp nhiều người kiếm được bộn tiền. Đừng vội lên kế hoạch cho cuộc sống không cần làm việc trừ khi bạn có thành công vang dội.
 • Thu nhập trung bình đối với mỗi một nghìn lượt xem là từ 0,25 đến 4 đô la Mỹ (tương đương 6.000 - 95.000 đồng).
 • Nội dung bản quyền như hình ảnh, video, đoạn phim ngắn,... có thể khiến video của bạn bị xóa và tài khoản của bạn bị khóa. Nếu bạn bị phát hiện sử dụng nội dung bản quyền khi chưa được chủ sở hữu cho phép, tài khoản của bạn sẽ bị mất tính năng kiếm tiền. Hãy phân biệt giữa sử dụng hợp lý và vi phạm bản quyền.
 • Việc kiếm tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm đối tượng người xem, thể loại kênh, tương tác của người xem và lượt xem.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Timothy Linetsky
Cùng viết bởi:
Nhà sản xuất và giáo dục âm nhạc
Bài viết này có đồng tác giả là Timothy Linetsky, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 48.467 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 48.467 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo