Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh rất phổ biến. Bạn có thể thêm bộ lọc và chèn chú thích vào hình ảnh, thu hút lượt thích, và có thêm nhiều người theo dõi. Bạn cũng có thể theo dõi bạn bè, người nổi tiếng và những người khác để thấy hình ảnh của họ trên dòng tin tức Instagram của bạn. Nếu có sở trường chụp những bức hình thú vị, hoặc muốn biến số lượng người theo dõi thành khách hàng, thì có nhiều cách để bạn bắt đầu kiềm tiền qua Instagram.

Phần 1
Phần 1 của 5:

Thu hút người theo dõi

 1. 1
  Xây dựng nền tảng lượt người theo dõi ổn định. Cũng như bất kỳ sản phẩm nào, bạn cần một nơi tiêu thụ trước khi bắt đầu bán. Trên Instagram, thị trường chính là người theo dõi. Dành thời gian để tăng lượt người theo dõi tài khoản bằng cách đăng những bức hình độc đáo và tương tác với người theo dõi.[1]
 2. 2
  Sử dụng hashtag để thu hút nhiều người hơn. Chắc chắn rằng mỗi bức ảnh bạn chụp có ít nhất 3 hashtag để có thêm người theo dõi. Hashtag không chỉ liên quan tới bức hình mà còn đủ phổ biến để chúng có thể xuất hiện trong nhiều công cụ tìm kiếm.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 5:

Đăng hình chất lượng

 1. 1
  Chuyên nghiệp. Thực tế là mọi người chỉ sẵn sàng mua bức hình của bạn nếu chúng thực sự "tốt". Điều này có nghĩa mỗi người sẽ có thẩm mỹ khác nhau, nhưng việc chụp bức ảnh chất lượng là điều bắt buộc nếu bạn muốn bán chúng. Đọc bài viết Cách để chụp hình đẹp hơn để có thêm lời khuyên chụp bức hình tuyệt vời hơn.
 2. 2
  Sử dụng nhiều máy ảnh khác nhau. Đừng nên hạn chế bản thân bằng việc chỉ sử dụng máy ảnh điện thoại. Instagram cho phép bạn tải nhiều bức hình chụp từ thiết bị khác nhau (miễn là bạn chuyển chúng sang điện thoại), do đó hãy đầu tư một máy ảnh xịn. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác biệt.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 5:

Thiết lập cửa hàng

 1. 1
  Thiết lập cửa hàng trực tuyến. Bạn không thể bán hình ảnh trực tiếp thông qua Instagram, vì vậy bạn cần tạo ra cách khác để mọi người có thể mua bức hình của bạn. Có một vài cách hay để thực hiện điều này.
  • Các dịch vụ như Twenty20 cho phép bạn bán hình ảnh trực tiếp thông qua trạng mạng của họ. Họ sẽ quan tâm đến phần in ấn và chuyển giao hình ảnh, và bạn sẽ nhận được khoảng 20% giá bán. Điều này hữu ích nếu bạn không muốn xử lý việc in ấn và chuyển giao đơn hàng.[2]
  • Bạn có thể thiết lập cửa hàng trực tuyến riêng bằng cách sử dụng trang mạng cá nhân. Bạn sẽ kiểm được nhiều tiền hơn là bạn đã từng khi sử dụng một dịch vụ nào đó. Tuy nhiên, bạn sẽ chịu trách nhiệm hàng đầu cho đơn đặt hàng, cũng như tự in ấn và chuyển giao hình ảnh của mình.
  • Bạn cũng có thể thiết lập cửa hàng trực tuyến thông qua Instagram bằng cách sử dụng công cụ miễn phí.
 2. 2
  Liên kết hình ảnh tới trang cửa hàng. Cho dù bạn dùng phương pháp nào để thiết lập cửa hàng trực tuyến trên mạng, thì mỗi bức ảnh trên Instagram mà bạn muốn bán nên có đường link trong chú thích tới trang cửa hàng. Sử dụng Bit.ly hoặc TinyURL để rút ngắn đường dẫn URL sao cho nó không chiểm toàn bộ dòng chú thích.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 5:

Quảng cáo sản phẩm

 1. 1
  Có thêm nhiều người theo dõi. Nếu muốn thuyết phục một công ty rằng bạn có thể giúp tạo ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của họ, bạn cần cho họ thấy rằng bạn có nhiều người theo dõi hậu thuẫn. Nhiều công ty muốn thấy rằng bạn có ảnh hưởng đối với một lượng lớn người khác nhau.
 2. 2
  Liên lạc với công ty. Giải thích tài khoản Instagram của bạn có thể giúp công chúng biết và quan tâm tới thương hiệu của họ ra sao. Cho họ thấy con số cụ thể người theo dõi bạn và bạn cập nhập dòng tin tức trên Instagram thường xuyên như thế nào. Đưa ra một số bức ảnh mẫu để chứng minh bạn biết cách để chụp bức hình rõ nét và nghệ thuật có thể làm nổi bật sản phẩm của họ.
  • Một vài dịch vụ như Quglu, Quickshouts và Popular Pays liên kết nhiều công ty với người đam mê kinh doanh, tiếp thị trên Instagram.[3]
 3. 3
  Lập hợp đồng. Vạch ra chi tiết cho hợp đồng, như số lượng bức hình bạn muốn chụp và cả tiền thưởng thêm cho lượng người theo dõi tăng lên. Hợp đồng sẽ bảo vệ bạn khỏi phải chịu khoản đền bù đưa ra bởi công ty mà bạn đang quảng cáo cho sản phẩm của họ.
 4. 4
  Chụp bức hình chất lượng về sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong khi bạn quảng cáo một sản phẩm, đảm bảo bạn không bao giờ đăng bức hình tầm thường hoặc tồi tệ về sản phẩm đó. Bây giờ bạn đang là đại sứ cho sản phẩm, và hành động của bạn sẽ ảnh hưởng tới khả năng nhận những hợp đồng trong thời gian tới.
  • Bạn có thể và nên chèn thêm văn phong cá nhân vào bức ảnh của bạn. Điều này sẽ giúp người theo dõi hiểu hơn về bức hình và không có cảm giác giống như quảng cáo.
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 5:

Biến người theo dõi thành khách hàng

 1. 1
  Hướng người theo dõi vào blog của bạn. Hồ sơ cá nhân trên Instagram luôn cần có đường dẫn tới trang mạng hay blog của công ty hoặc của riêng bạn. Khi có nhiều người theo dõi cố định hay ngẫu nhiên, bạn sẽ tăng lượt truy cập (traffic) vào trang của mình.[4]
 2. 2
  Làm nổi bật kỹ năng. Bạn có thể sử dụng Instagram như một hồ sơ năng lực, bao gồm phát triển trang mạng, thời trang, chụp ảnh, và những lĩnh vực khác. Luôn cập nhập dòng tin tức trên Instagram với công việc mới nhất và dự án hiện tại. Dùng hashtag để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm tới hình ảnh của bạn.
 3. 3
  Chụp hình sản phẩm. Nếu bạn đang kinh doanh hàng hóa vật thể (tất cả mọi thứ từ xe cộ cho đến bánh nướng), Instagram là một công cụ tuyệt vời để quảng bá sản phẩm của bạn tới mọi người. Chụp hình sản phẩm mới nhất, và sử dụng hashtag để thu hút một số người theo dõi. Một vài ví dụ về hashtag như tên công ty của bạn, tên sản phẩm, khẩu hiệu, và cách sử dụng.
  • Đảm bảo là bạn liên kết tới trang cửa hàng sản phẩm trong bình luận (nếu hợp lý).
  • Luôn đăng bức hình đẹp về sản phẩm mà bạn đang giới thiệu. Tránh sử dụng máy ảnh chất lượng thấp.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 13.710 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 13.710 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo