Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mọi người ai chẳng muốn kiếm tiền. Tuy nhiên tìm một công việc ổn định có thể khá vất vả và tốn thời gian. Thế nên thay vì ngồi điền đơn xin việc và trải qua toàn bộ quá trình phỏng vấn, bạn hãy thử một trong những cách dễ dàng sau đây để kiếm tiền nhanh mà không cần nghề nghiệp!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Bán các vật dụng

 1. 1
  Thanh lý đồ cũ. Thanh lý đồ cũ là một cách tuyệt vời để xử lý các món đồ không cần đến và còn kiếm được tiền! Các món đồ có thể bán gồm quần áo, sách, đồ chơi, đồ trang trí, công cụ làm vườn, dụng cụ thể thao và trò chơi bàn. Những vật dụng lớn hơn như đồ gỗ, và đôi khi các thiết bị gia dụng cũng có thể đem bán. Công việc bán đồ cũ này cũng đòi hỏi thời gian và sự chuẩn bị, do đó bạn cần đảm bảo lên kế hoạch trước từ sớm.
  • Chọn ngày. Nên chọn ngày sớm, khoảng hai hoặc ba tuần trước ngày bạn định đem đồ ra bán. Như vậy bạn sẽ có thời gian để lên kế hoạch và quảng cáo.
  • Khi chọn ngày, bạn cần lưu ý thời gian trong năm, nhớ chú ý đến thời tiết và nhiệt độ. Bạn sẽ khó thành công khi bày bán trong một ngày nóng bức hoặc lạnh cóng, và mưa cũng là một cản trở rất lớn.
  • Quảng cáo thanh lý đồ cũ trên báo ở địa phương, bản tin ở cộng đồng và trên Craigslist. Ở Việt Nam, bạn có thể truy cập vào http://vietnam.craigslist.org. Càng nhiều người biết thì càng có nhiều người đến mua đồ!
  • Thu thập các món đồ để thanh lý. Công việc này nên làm trước ngày bạn định mở bán một tuần. Lục lại tất cả các hộp cũ trong garage, gác xép và dưới gầm cầu thang. Đi từng phòng trong nhà và thu thập mọi món đồ mà bạn không thích hoặc không cần nữa.
  • Dán những mẩu giấy ghi giá vào từng món. Như vậy sẽ giúp khách dễ mua hơn và ngày hôm đó bạn cũng tiết kiệm được thời gian. Bạn có thể dùng nhãn có sẵn keo dán, băng keo giấy hoặc giấy tự dính.
  • Huy động sự giúp đỡ từ bạn bè, gia đình và hàng xóm. Như vậy việc bán đồ của bạn sẽ dễ quản lý hơn và bớt đi áp lực. Hơn nữa như vậy cũng vui hơn!
  • Chuẩn bị nhiều tiền lẻ. Trước ngày bán một hôm, bạn hãy đến ngân hàng để đổi các giấy bạc 1, 2, 5, 10, 20, 50 ngàn.
  • Thêm sức hấp dẫn cho “cửa hàng” bằng các món đồ thủ công, bánh nướng và thức uống. Những món như bánh ngọt và nước ngọt có thể bán chạy, hơn nữa còn khuyến khích mọi người nán lại lâu hơn.
 2. 2
  Bán hàng ở chợ trời. Chợ trời là một loại chợ cho mọi người thuê chỗ để bán hoặc trao đổi hàng hóa. Bạn có thể bán đủ mặt hàng ở chợ trời, tuy nhiên trang sức, đồ gỗ và các thiết bị thể thao là các lựa chọn được ưa chuộng và dễ sinh lời.
  • Tìm địa điểm chợ trời gần nhà nhất. Nói chuyện với những người bán hàng xem họ có hài lòng với lượng khách lui tới và số lượng hàng bán được không.
  • Tìm hiểu giá thuê một sạp ở đó là bao nhiêu. So sánh với các địa điểm chợ trời khác.
  • Tìm hiểu thời gian họp chợ. Một số chợ trời họp vào mỗi cuối tuần, số khác chỉ họp mỗi tháng một lần.
  • Tìm hiểu cách đăng ký sạp bán hàng. Liệu hôm đó bạn chỉ cần đem đồ đến bán hay cần giữ chỗ trước? Những gian hàng hoặc sạp hàng nào có sẵn?
  • Tìm hiểu xem bạn có cần xin phép để bán hàng tại chợ trời địa phương không. Có lẽ bán một lần thì không cần, nhưng nếu định bán thường xuyên thì có thể bạn phải xin phép.
  • Nghĩ xem bạn có cần bàn, ghế hoặc lều để bán hàng không. Tìm hiểu xem những thứ đó có cho thuê không.
  • Khi bán hàng, bạn nhớ chuẩn bị nhiều tiền lẻ vì khách hàng có thể chỉ có tiền chẵn. Chuẩn bị cả giấy gói hoặc túi xách cho khách hàng sử dụng.
 3. 3
  Cho thuê vật dụng. Cho thuê đồ là một cách tiện lợi để dễ dàng kiếm được tiền. Càng ngày càng nhiều người không muốn bỏ một số tiền lớn để mua những món đồ mà họ ít khi sử dụng. Thay vào đó, họ nghĩ đến việc thuê của những người có tính tiết kiệm, sẵn sàng cho thuê đồ dùng của mình với giá phải chăng. Những thứ xa xỉ như nhà nghỉ, du thuyền hay “nhà trên xe” vẫn luôn là những món cho thuê quen thuộc, nhưng ngày nay các vật dụng như máy hút bụi, máy công cụ hoặc thiết bị điện tử cũng có thể tìm được người nhiệt tình cho thuê.
  • Cách dễ nhất để quảng cáo các vật dụng bạn muốn cho thuê là sử dụng trang web kết nối người thuê và người cho thuê trong vùng. Nếu bạn ở Mỹ, các website như Zilok, Rentalic và SnapGoods là một số trong các website lớn nhất cung cấp dịch vụ lên danh sách, đặt hàng và thanh toán trực tuyến (giao dịch qua tài khoản PayPal hoặc thẻ tín dụng của người thuê).[1]
  • Các website này cung cấp bản giao kèo, thường bao gồm cả tiền đặt cọc để đảm bảo hàng hóa trả lại không bị hư hỏng.[1]
 4. 4
  Thiết kế hoặc may quần áo. Bằng cách khởi đầu một doanh nghiệp nhỏ thiết kế quần áo, bạn có thể kiếm tiền qua việc nhận đơn đặt hàng của các shop hoặc từ khách hàng phổ thông.
 5. 5
  Vẽ tranh hoặc làm đồ thủ công. Nếu bạn có khuynh hướng sáng tạo thì việc sáng tác và bán các tác phẩm nghệ thuật hoặc các món đồ thủ công có thể đem lại niềm vui và còn có thêm tiền. Tranh vẽ, đồ gốm, ảnh chụp, đồ thủy tinh, đồ thêu thùa đan lát và đồ trang sức thủ công là một số tác phẩm nghệ thuật có thể bán để kiếm tiền.
  • Nếu là thành viên của một nhóm sáng tác tranh hoặc làm đồ mỹ nghệ, bạn hãy thử tìm hiểu xem họ có tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật không. Nếu không, tại sao bạn không tổ chức một cuộc triển lãm như vậy? Triển lãm nghệ thuật là một phương tiện để đưa tác phẩm của bạn ra trước công chúng và thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng.
  • Tìm hiểu xem có hội chợ đồ thủ công mỹ nghệ ở khu vực bạn ở không. Nếu có, bạn có thể thuê một gian hàng để trưng bày và bán tác phẩm của bạn ở hội chợ.
  • Bạn cũng có thể bán tác phẩm của mình trên mạng qua các website như Made It Myself và Art You Can.
  • Thận trọng khi ra giá tác phẩm. Những tác phẩm giá rẻ sẽ dễ bán hơn, nhất là khi bạn chỉ là nghệ sĩ vô danh. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải tính đủ chi phí vật liệu và có lợi nhuận.
 6. 6
  Bán nghệ thuật biểu diễn. Nếu bạn biết hát, biết khiêu vũ, chơi nhạc cụ hoặc biết làm trò ảo thuật, vậy thì tại sao bạn không biến tài năng của bạn thành một công việc kiếm tiền?
  • Giải trí cho mọi người bằng cách làm nghệ sĩ đường phố. Tìm một nơi thích hợp để “đóng đô”. Bạn cần nơi có đông người qua lại nhưng không nên chọn những nơi quá ồn ào, bằng không bạn sẽ bị chìm lấp.
  • Tìm hiểu xem bạn có phải xin phép để biểu diễn ở nơi đó không. Cho dù không cần giấy phép chính thức thì việc xin phép các chủ cửa hàng gần đó cũng là phép lịch sự thông thường nên làm.
  • Chuẩn bị một chiếc mũ, bát đựng tiền thưởng hoặc hộp nhạc cụ để thu tiền thưởng. Bỏ ít tiền túi của bạn vào hộp, vì nó sẽ thu hút sự chú ý của người qua đường và khuyến khích họ thưởng tiền!
  • Biểu diễn ở các sự kiện như đám cưới, hội chợ trong vùng hoặc các buổi tiệc sinh nhật của trẻ con. Sẽ dễ hơn nếu bạn là thành viên của một ban nhạc hoặc nhóm nhảy. Nghĩ ra một cái tên ấn tượng và hỏi bạn bè hay họ hàng xem liệu bạn có thể trình diễn miễn phí ở các sự kiện của họ để tự giới thiệu không. Nếu tiết mục của bạn đủ sức hấp dẫn, chẳng bao lâu sẽ có người sẵn sàng mời bạn đến các sự kiện và trả thù lao.
 7. 7
  Đem vật dụng của bạn đi cầm. Hiệu cầm đồ là một lựa chọn tốt nếu bạn đang cần tiền mặt gấp mà không muốn chia tay vĩnh viễn với các món đồ của mình. “Cầm đồ” có nghĩa là bạn đưa cho chủ cửa hiệu một món đồ để đổi lấy một khoản tiền vay. Ví dụ, bạn có thể đưa cho họ chiếc xe đạp leo núi của mình để đổi lấy một triệu rưỡi tiền vay. Nếu bạn trả lại số tiền vay vào khoảng thời gian nhất định, thường là 90 đến 120 ngày sau khi cầm món đồ, bạn có thể lấy lại chiếc xe đạp leo núi của mình. Số tiền phải trả sẽ bao gồm tiền lãi và phí được quy định ở địa phương. Nếu bạn không trả tiền đúng hạn, chủ hiệu cầm đồ sẽ sở hữu chiếc xe đạp và có thể đem bán lại.[2] Bạn cũng có thể chọn cách bán đứt món đồ cho chủ hiệu cầm đồ nếu không muốn vay tiền.
  • Tìm đúng hiệu cầm đồ. Tìm kiếm trên mạng để xem mọi người nhận xét thế nào về các cửa hiệu cầm đồ trong vùng. Sau đó chọn một hiệu có uy tín và người môi giới mà bạn thấy dễ chịu. Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng một số hiệu cầm đồ chuyên cầm các món đồ đặc biệt. Ví dụ, nếu muốn cầm đồ cổ thì bạn nên tìm hiệu cầm đồ chuyên mua bán đồ cổ.[2]
  • Quyết định cầm đồ hay bán đứt. Các hiệu cầm đồ sẽ cho bạn lựa chọn, vì vậy bạn nên nghiên cứu các mặt lợi và hại của từng lựa chọn trước khi quyết định. Lựa chọn của bạn sẽ dựa trên một số yếu tố như khả năng trả nợ và giá trị của món đồ đối với bạn.[2]
  • Thương lượng. Hiểu rằng các chủ hiệu cầm đồ là những người mua đi bán lại chứ không phải là người sưu tập. Chiếc đĩa hát xưa của bạn được nhà sưu tập đánh giá 2 triệu đồng không có nghĩa là bạn có thể lấy được số tiền đó từ chủ hiệu cầm đồ. Bạn nên nghĩ trước giá tối thiểu để tránh quyết định vội vã mà sau đó phải hối tiếc.[2]
  • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh giá trị món đồ. Ví dụ, nếu có một món đồ trang sức có giá trị, bạn có thể cân nhắc nhờ một chuyên gia về trang sức viết giấy đánh giá để bạn có thể chứng minh giá trị của món trang sức. Nếu món đồ chạy pin, bạn nhớ thay pin mới để chứng tỏ nó còn hoạt động. Đem món đồ đến cùng với hộp đựng nguyên thủy của nó cũng có ích.[2]
  • Cho họ xem món đồ trong tình trạng tốt nhất. Lớp bụi trông có vẻ hợp lý nếu phủ trên món đồ cổ, nhưng chắc chắn không hấp dẫn chút nào khi ở trên chiếc máy in. Tưởng tượng bạn đang mua một món đồ - bạn muốn món đồ đó trông như thế nào?[2]
  • Trả tiền đúng hạn. Nếu cầm đồ để vay tiền, bạn cần đảm bảo trả tiền đúng hạn, cộng với tiền lãi và phí như đã thỏa thuận. Nếu không bạn sẽ mất món đồ hoặc phải xin gia hạn khoản vay với phí cộng thêm.[2]
 8. 8
  Bán sách đã dùng. Nếu bạn còn giữ hàng đống sách giáo khoa đóng bụi từ hồi tốt nghiệp đến giờ hoặc muốn dọn chỗ cho kệ sách thì việc bán sách cũ sẽ là lựa chọn tuyệt vời để có ngay một khoản tiền. Bạn có thể loại bỏ những cuốn sách cũ bằng những cách truyền thống như bày bán đồ cũ ở nhà và ở hội chợ sách, hoặc bán sách trên mạng.
  • Bạn có hai lựa chọn khi bán sách trên mạng. Bạn có thể bán trực tiếp cho người mua qua các trang web như eBay hay Amazon. Với cách này, bạn được quyền đặt giá theo ý mình nhưng phải tự chịu trách nhiệm toàn bộ quá trình mua bán, kể cả việc nhận tiền thanh toán và vận chuyển.
  • Lựa chọn thứ hai là bán sách qua các website như AbeBooks, Cash4Books và Powell's. Khi bán sách thông qua những website này, bạn chỉ cần cung cấp ISBN (mã số tiêu chuẩn quốc tế của sách). Họ sẽ trả lời ngay cho bạn biết họ có muốn mua không và sẽ trả bạn bao nhiêu tiền. Ưu điểm của dịch vụ này là bạn sẽ được trả tiền ngay, thậm chí còn được thanh toán cả phí vận chuyển. Nhược điểm là các công ty này về bản chất là người môi giới, họ sẽ bán lại sách của bạn với giá cao hơn để có lợi nhuận.
  • Đối với sách giáo khoa ở trường đại học, nhiều nhà sách trong trường hiện có dịch vụ “mua lại” sách. Bạn có thể bán lại những cuốn sách đã dùng cho các nhà sách này vào cuối học kỳ hoặc cuối năm học. Thông thường bạn có thể bán lại sách với giá bằng 50% giá ban đầu bạn mua của họ. Sách cũng phải còn tốt.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Kiếm tiền trên mạng

 1. 1
  Trả lời khảo sát trên mạng. Nếu thích nêu ý kiến của mình, có lẽ bạn muốn trả lời khảo sát trên mạng để kiếm thêm ít tiền khi thử dùng các sản phẩm mới. Hàng trăm công ty huy động các khách hàng tiềm năng trung bình trả lời các bảng khảo sát trên mạng. Bạn không thể trông đợi được trả tiền lương hàng tháng bằng công việc này, nhưng theo các thành viên khảo sát trên mạng có kinh nghiệm, bạn có thể kiếm được từ 1 triệu đến 2 triệu tiền mặt và sử dụng sản phẩm miễn phí nếu tham gia trả lời thật nhiều các bảng khảo sát ngắn.[3]
  • Thử đăng ký nhiều trang khảo sát (đều được gia nhập miễn phí) để tăng cơ hội được chọn khảo sát.
  • Lưu ý rằng thù lao cho việc khảo sát tùy vào công ty và dạng khảo sát. Bạn có thể được trả vài chục ngàn đồng hoặc nhận sản phẩm miễn phí để dùng thử và gửi phản hồi về cho họ.
  • Đảm bảo website đó phải hợp pháp. Kiểm tra xem website đó có được đánh giá tốt không, và đảm bảo họ phải có chính sách bảo mật.
 2. 2
  Trả lời các câu hỏi chuyên môn. Nếu bạn có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nào đó thì việc trả lời các câu hỏi online cũng là một cách kiếm tiền nhanh. Các chủ đề trải rộng từ các thủ tục pháp lý cơ bản, sức khỏe tâm thần cho đến xử lý sự cố máy tính.
  • Đầu tiên, bạn cần tìm những trang web có uy tín sẵn sàng trả tiền cho các kiến thức mà bạn chia sẻ. Nếu ở Mỹ, bạn có thể thử các website như JustAnswer, Keen and ChaCha.
  • Lưu ý rằng hầu hết các website đều trả số tiền thù lao tối thiểu, thông thường là 20 USD.
 3. 3
  Mở shop bán hàng trên mạng và dùng các website đấu giá trực tuyến. Việc bán hàng trên mạng chưa bao giờ dễ dàng như hiện nay. Bạn có thể lập một trang web riêng và khởi đầu một doanh nghiệp nhỏ hoặc có thể sử dụng các trang đấu giá trực tuyến như eBay. Lựa chọn cách nào là tùy vào việc bạn muốn kiếm lợi nhuận lâu dài hay chỉ muốn tìm một giải pháp nhanh.
  • Xác định mục tiêu của bạn. Mở một shop bán hàng trên mạng là ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có ý định kinh doanh lâu dài, đồng thời sẵn sàng đầu tư thời gian và tiền bạc vào đó. Mặt khác, các trang đấu giá trực tuyến là lựa chọn tốt nếu bạn muốn bán nhanh một thứ gì đó, vì họ đã có sẵn một lượng lớn khách đang tìm kiếm hàng và mặc cả. eBay, Webstore và eBid là một số website được ưa chuộng.
  • Xác định mặt hàng bạn muốn bán. Bạn định bán nhiều mặt hàng khác nhau hay chỉ chuyên về một loại hàng đặc biệt? Bạn đã có sẵn các sản phẩm để bán hay cần phải tìm nguồn hàng từ nơi khác?
  • Tìm hiểu về sự cạnh tranh. Tìm hiểu xem các đối thủ tiềm năng của bạn đang làm gì, và đảm bảo tìm ra “lỗ hổng thị trường” để shop của bạn có thể tận dụng.
  • Quyết định dạng shop bán hàng online. Bạn có muốn lập một trang web riêng của mình không? Điều này sẽ giúp bạn quản lý việc kinh doanh tốt hơn, nhưng cũng đòi hòi sự trợ giúp và kiến thức kỹ thuật. Cân nhắc mời một người bạn am hiểu về công nghệ cùng tham gia kinh doanh nếu bạn không giỏi các kỹ năng về máy tính. Hoặc bạn có thể mở shop bán hàng online qua các website Amazon, eBay, Shopify và Etsy. Bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng dịch vụ nhưng sẽ đỡ rắc rối.
  • Quảng cáo trang web của bạn. Bạn sẽ không thể bán các sản phẩm của mình nếu mọi người không biết trang bán hàng của bạn, do đó bạn phải quảng cáo.
 4. 4
  Viết nhận xét trên mạng. Nhiều website trả tiền cho các bài nhận xét có chất lượng tốt về các sản phẩm, dịch vụ, nhà hàng, các trang web, sách, phim, v.v…
  • Một số website trả tiền trước cho các bài nhận xét, một số website khác sẽ trả một số tiền nhất định dựa vào số lượt đọc. Ngoài ra một số trang web khác có thể trả theo tỷ lệ phần trăm doanh thu quảng cáo được tạo ra từ bài nhận xét của bạn.
  • Tìm hiểu các website như Reviewstream, Dooyoo, SharedReviews và Epinions.
 5. 5
  Hoàn thành các nhiệm vụ trực tuyến và được trả tiền. Một số website trả tiền cho các nhiệm vụ trực tuyến khác nhau, từ việc đọc email, điền các mẫu biểu, hoàn thành khảo sát, chơi game online hoặc giới thiệu bạn bè.
  • Cảnh giác với hiện tượng lừa gạt. Một số trang web có thể yêu cầu các thành viên phải trả phí hoặc cung cấp thông tin cá nhân. Bạn nên cảnh giác với những trang này. Tìm kiếm các nhận xét và đánh giá của bên thứ ba khách quan để đảm bảo trang web đó là hợp pháp.
 6. 6
  Kiếm tiền qua việc viết blog. Có nhiều cách kiếm tiền thông qua việc viết blog, từ quảng cáo, tài trợ, các chương trình liên kết đến việc bán các sản phẩm của chính bạn. Số tiền bạn kiếm được nhiều hay ít tùy thuộc nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm lượng thời gian mà bạn đầu tư vào việc viết blog và số lượt ghé thăm blog mà bạn thu hút được.
  • Chọn chủ đề sở trường của bạn. Chọn một đề tài mà bạn thấy thú vị. Viết về điều mình đam mê bao giờ cũng dễ hơn. Cố gắng tìm những đề tài mang tính thời sự hoặc được đông đảo cộng đồng quan tâm. Nếu muốn kiếm tiền từ việc viết bolg, bạn phải thu hút được nhiều người đọc!
  • Bạn cần mua một tên miền (domain name), nó sẽ là website hoặc blog của bạn, tiếp đó bạn cần tìm một nơi lưu trữ (host). Bước kế tiếp sẽ là tạo blog và cài đặt blog. Sau đó bạn cần đưa nội dung vào blog trước khi quảng cáo trang của bạn trên internet.[4]
  • Các mẩu quảng cáo. Một số nhà cung cấp trên mạng săn tìm các trang sẵn sàng hỗ trợ quảng cáo và sẽ trả tiền dựa vào số lượt ghé thăm hoặc số lần click vào mẩu quảng cáo. Có khả năng chủ của các website cũng nhận được tiền hoa hồng từ việc kinh doanh của các nhà sản xuất khi khách hàng click vào mẩu quảng cáo.[4]
  • Các sản phẩm. Một số công ty mời các blogger nhận xét về các sản phẩm của họ và trả một mức phí nào đó. Bạn có thể chọn bán hoặc quảng cáo trên website của bạn các sản phẩm liên quan đến đề tài sở trường của mình. Việc đăng các đoạn video nhận xét sản phẩm trên YouTube cũng có thể là một cách kiếm tiền.[4]
  • Các chương trình liên kết. Mặc dù không kiếm được nhiều tiền như một số hình thức khác, nhưng việc thêm các đường link dẫn đến các sản phẩm có liên quan trên blog của bạn cũng có thể đem lại thu nhập. Bạn hãy thử gia nhập các mạng lưới thông dụng như ClickBank và JVZoo để tìm các mục thu hút độc giả của bạn.[4]
  • Bán sách điện tử. Cho dù chỉ bán mỗi cuốn sách của mình với số tiền nhỏ, lợi nhuận của bạn cộng lại sẽ dần tăng lên, hơn nữa bạn cũng có nguồn thu nhập ổn định chỉ bằng việc này. Bạn có thể bán sách của mình trên Amazon với sách giấy hoặc với phiên bản điện tử Kindle. Tập hợp tất cả các bài viết trên blog của bạn được mọi người ưa chuộng, hoặc tạo “101 hướng dẫn viết blog” mà bạn có thể dùng để kiếm lợi nhuận từ việc viết blog. Có nhiều công cụ cung cấp các ví dụ; bạn có thể sử dụng Google Docs miễn phí hoặc có thể xem xét các dịch vụ phải trả tiền gọi là Zinepal.[4]
  • Đừng nản lòng nếu blog của bạn chưa kiếm được nhều tiền ngay. Mọi thứ đều cần thời gian, và số tiền bạn kiếm được sẽ dần dần tăng lên.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Làm những việc bạn biết làm

 1. 1
  Xác định các kỹ năng của bạn. Liệt kê mọi kỹ năng của bạn, từ khả năng ngoại ngữ, lập trình máy tính đến việc biết giải một phương trình toán học phức tạp. Một khi biết được những ưu điểm của mình nằm ở đâu, bạn có thể bắt đầu tìm ra cách biến các kỹ năng này thành tiền.
  • Thử tự hỏi mình các câu hỏi như, “Ba thành quả yêu thích nhất của mình là gì?” hoặc “Các hoạt động nào khiến mình hạnh phúc nhất?” Cách này sẽ giúp bạn xác định được những việc nào bạn giỏi nhất và việc nào bạn có hứng thú nhất.
  • Đôi khi bạn khó nhận ra ngay mình sở hữu những kỹ năng nào. Thử tìm danh sách các kỹ năng trên mạng và tô đậm những kỹ năng bạn có.
  • Đừng ngại suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ. Ngay cả những kỹ năng lạ lùng nhất cũng có thể là phương tiện để bạn kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể tạo hình các con thú bằng bong bóng không? Hãy quảng cáo dịch vụ của bạn với các buổi tiệc sinh nhật của trẻ con!
 2. 2
  Tìm kiếm những người cần trợ giúp. Mọi người đều cần được giúp đỡ vào lúc này hay lúc khác. Tại sao bạn không tận dụng việc này và quảng cáo dịch vụ của mình với những người đang cần?
  • Nhận giúp đỡ người già trong họ hàng hoặc hàng xóm. Họ sẽ cảm kích khi bạn nhận làm những nhiệm vụ cần sức khỏe như cắt cỏ hay đi mua thực phẩm.
  • Nhận trông giữ trẻ. Các bậc cha mẹ bận rộn đôi khi cũng cần thời gian cho mình, vậy tại sao bạn không giúp họ một tay trông lũ trẻ vài tiếng?
  • Nhận giúp mọi người chuyển nhà. Chuyển nhà là có thể một công việc rất vất vả. Nào là đóng gói hàng đống thùng và hộp, nào là nhấc lên, xếp thành đống rồi lại phải mở ra. Bạn hãy giúp làm nhẹ gánh nặng cho mọi người bằng cách nhận công việc này.
 3. 3
  Đóng vai khách hàng bí ẩn. Khách hàng bí ẩn là người do công ty thuê để đóng giả khách hàng tiềm năng của một cửa hiệu, khách sạn hay nhà hàng nào đó. Khách hàng bí ẩn sẽ đánh giá trải nghiệm của họ dựa trên dịch vụ khách hàng, chất lượng sản phẩm, các biểu hiện và các chi tiết khác. Nếu bạn có thể nhập vai một điệp viên giấu mặt thì đây cũng là một cách thú vị để có thêm tiền.
  • Ở Mỹ, bạn có thể đăng ký làm khách hàng bí ẩn trên một số website như Secret Shopper hoặc Market Force.
  • Nhớ chỉ nhận nhiệm vụ quanh vùng bạn ở. Tiền được trả cho việc làm khách hàng bí ẩn có thể chẳng bù lại được tiền đổ xăng!
  • Nếu đang muốn kiếm tiền, bạn nên tránh các nhiệm vụ ăn ở nhà hàng. Trong trường hợp này, tiền trả cho bữa ăn của bạn sẽ được hoàn lại, nhưng bạn sẽ không có lợi nhuận.
 4. 4
  Trông trẻ hoặc trông giữ thú cưng. Bạn có thể nghĩ ra cách nào kiếm thêm tiền hay hơn là dành thời gian để chơi với một đứa trẻ dễ thương hoặc một chú chó con đáng yêu không?
  • Đăng ký trên các website trông trẻ hoặc trông giữ thú cưng. Tại đó bạn có thể tạo hồ sơ cá nhân và tìm được người thuê tiềm năng hợp với sở trường và nhu cầu của bạn.
  • Chăm sóc trẻ em hoặc thú cưng là một trách nhiệm lớn. Chỉ nên đăng ký công việc này nếu bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm hoàn toàn cho người và vật mà bạn chăm sóc. Nhiều bậc cha mẹ/ chủ thú cưng muốn thấy bằng chứng về năng lực của bạn, vì vậy nếu bạn từng có kinh nghiệm thì sẽ rất tốt.
 5. 5
  Nấu nướng. Nếu là một cao thủ về ẩm thực, bạn hãy tận dụng kỹ năng nấu nướng của mình để lập kế hoạch kinh doanh.
  • Tổ chức một buổi bán đồ nướng ở trường học trong vùng hoặc trung tâm cộng đồng.
  • Bán các bữa ăn tối cho các gia đình mà cha mẹ phải đi làm toàn thời gian.
  • Tổ chức một buổi tiệc tối vui vẻ mà khách mời phải mua vé. Cố gắng dùng các nguyên liệu ít tiền để thu được lợi nhuận tối đa.
 6. 6
  Lau dọn. Quảng cáo dịch vụ lau dọn giúp những người quá bận rộn hoặc lười biếng nên không thể tự làm.
 7. 7
  Dạy kèm. Nếu giỏi toán hoặc thông thạo ngoại ngữ, bạn hãy tận dụng những kỹ năng của mình để làm gia sư. Bạn có thể quảng cáo trên các bản tin ở cộng đồng, báo địa phương và gần các trường học.
 8. 8
  Đầu tư. Đầu tư có thể là một lựa chọn thích hợp cho những người hiện thời chưa có việc làm nhưng có một số tiền kha khá để dành. Bạn hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm cơ hội đầu tư ít rủi ro và đảm bảo có lãi.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Các công việc phụ thêm

 1. 1
  Tham gia thử nghiệm y khoa và khảo sát. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách đăng ký tham gia các cuộc thử nghiệm y khoa, thử nghiệm thuốc và khảo sát y khoa. Bản chất của công việc này là bạn sẽ làm chuột bạch thí nghiệm, do đó lựa chọn này không dành cho người yếu tim!
  • Một số thử nghiệm y khoa hoàn toàn vô hại, số khác có rủi ro xảy ra các tác dụng phụ từ nhẹ đến nghiêm trọng. Bạn cần đảm bảo biết rõ mình sẽ trải qua những gì trước khi đăng ký tham gia bất cứ cuộc thử nghiệm nào.
  • Trước khi tham gia một cuộc thử nghiệm y khoa, bạn phải vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe để bảo đảm đủ điều kiện tham gia.
 2. 2
  Hiến huyết tương. Việc hiến huyết tương có thể đem lại cho bạn một số tiền, hơn nữa đây cũng là một việc có ích cho xã hội. Bạn có thể được trả 500 ngàn cho một lần hiến, tuy nhiên do nguy hại về sức khỏe, hầu hết các trung tâm hiến máu đều có quy định thời gian tối thiểu giữa mỗi lần hiến. Bạn có thể tìm kiếm nhanh trên mạng để xác định trung tâm hiến máu gần nhất hoặc liên hệ với bệnh viện ở địa phương.
 3. 3
  Tham gia phỏng vấn nhóm. Nhóm phỏng vấn là một kiểu khảo sát của công ty marketing để đánh giá thái độ, lòng tin, cảm nhận và ý kiến của một nhóm cụ thể về một sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng cụ thể. Sẽ có các câu hỏi được đặt ra cho nhóm tương tác, nơi những người tham dự thoải mái trao đổi với những thành viên khác trong nhóm.
  • Bạn sẽ phải điền vào một bảng khảo sát để đảm bảo có đủ điều kiện tham gia vào một nhóm phỏng vấn.
  • Các buổi phỏng vấn nhóm có thể mất từ 30 phút đế 3 tiếng.
  • Đừng ngần ngại. Nếu được mời tham gia vào một nghiên cứu, bạn được chờ đợi nói lên những gì bạn nghĩ. Bạn cần đóng góp suy nghĩ và ý kiến của mình một cách thẳng thắn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu là nam giới, bạn có thể thử hiến tinh trùng. Đây là một quá trình khắt khe và khả năng được trả tiền cũng không cao, nhưng có thể bạn gặp may mắn.
 • Thử nhận dắt chó đi dạo hoặc trông giữ thú cưng. Nhiều người phát cuồng vì thú cưng và sẽ trả rất hậu hĩ để chúng được chăm sóc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm việc làm tại Liên Hiệp QuốcTìm việc làm tại Liên Hiệp Quốc
Gia nhập NASAGia nhập NASA
Lựa chọn nghề nghiệp phù hợpLựa chọn nghề nghiệp phù hợp
Kiếm tiền khi học đại họcKiếm tiền khi học đại học
Làm việc ở thư việnLàm việc ở thư viện
Trở thành Nhà Thiết kế Đồ họaTrở thành Nhà Thiết kế Đồ họa
Biết bạn có nên trở thành vũ công thoát yBiết bạn có nên trở thành vũ công thoát y
Kiếm tiền mà không cần làm việcKiếm tiền mà không cần làm việc
Viết thư xin việc (bằng tiếng Anh)Viết thư xin việc (bằng tiếng Anh)
Có việc làmCó việc làm
Có một công việc lưu độngCó một công việc lưu động
Viết email xin thực tậpViết email xin thực tập
Vượt qua một Buổi phỏng vấn Xin việcVượt qua một Buổi phỏng vấn Xin việc
Hỏi thăm kết quả sau buổi phỏng vấnHỏi thăm kết quả sau buổi phỏng vấn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Art Lewin
Cùng viết bởi:
Doanh nhân
Bài viết này đã được cùng viết bởi Art Lewin. Art Lewin là một doanh nhân hoạt động tại Los Angeles, California. Anh chuyên kinh doanh, mua bán, tiếp thị và đầu tư bất động sản. Art là CEO và người sáng lập của bốn công ty tại Los Angeles: Art Lewin Bespoke, Healthy Choice Labs, SFR Properties và Professional Business Network (PBN). Art nổi tiếng thế giới với các mẫu thiết kế quần áo công sở độc quyền được cắt may theo yêu cầu hoặc may sẵn. Khách hàng của anh gồm có các thành viên hoàng gia, chính trị gia, các ngôi sao Hollywood như Hugh Hefner, Sylvester Stallone, Johnny Carson, Steve Allen và William Shatner. Bài viết này đã được xem 7.263 lần.
Chuyên mục: Tìm kiếm Việc làm
Trang này đã được đọc 7.263 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo