Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Làm người mẫu webcam là một nghề mà nhiều người cảm thấy dễ dàng và lý thú. Phụ nữ thường kiếm được nhiều tiền hơn nam giới trong nghề này, nhưng nếu bạn có thể tìm được phân khúc phù hợp thì kiểu nào bạn cũng kiếm được tiền. Bắt đầu bằng cách chọn một trang web và tạo một hồ sơ cá nhân. Khi phát trực tiếp qua webcam, bạn hãy thu hút các khách hàng tiềm năng ghé phòng của bạn. Để tăng lưu lượng truy cập vào video, bạn có thể mở các cuộc thi và kết hợp với các người mẫu khác để tạo nên những trải nghiệm đặc sắc cho khách hàng.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chuẩn bị bắt đầu

 1. 1
  Tìm một trang web có thể phát video webcam trực tiếp. Có nhiều trang web cho phép bạn phát video, nhưng lưu ý rằng tất cả các trang này đều lấy một tỷ lệ phần trăm số tiền bạn kiếm được. Vì vậy, bạn nên so sánh nhiều nơi để tìm nơi nào có lợi nhất. Đừng bị đánh lừa bằng những cụm từ như “kiếm được đến X đồng”, vì đó chỉ là con số của những người có thu nhập hàng đầu. Thay vào đó, bạn hãy xem họ lấy bao nhiêu phần trăm tổng số tiền thưởng của bạn.[1]
  • Xem đánh giá của từng trang web cũng là ý hay. Bạn có thể thấy một số trang web được xem là tốt hơn vì chúng có lượng truy cập cao hơn hoặc ít có các quy định hạn chế.
  • Các trang web có thể lấy từ 20% đến 70% số tiền thu được.
 2. 2
  Xem xét hệ thống trả tiền thưởng hoặc token. Trước khi quyết định chọn một trang web, bạn nên xem hệ thống trả tiền thưởng của họ hoạt động như thế nào. Nhiều trang web hoạt động với hệ thống trả thường bằng token, theo đó khách hàng sẽ mua token và sử dụng token trả cho các video webcam phát trực tiếp. Tuy nhiên, thường thì các hệ thống này không có giá trị tương đương với bất cứ loại tiền tệ nào, nghĩa là không phải 1 token bằng với 1 USD hoặc bất cứ loại tiền nào bạn đang sử dụng. Bạn nên tìm hiểu hệ thống trả tiền thưởng của họ để biết mình kiểm được bao nhiêu khi token vào tài khoản.
 3. 3
  Sắp đặt phòng studio tại nhà với webcam và ánh sáng. Bạn có thể bắt đầu chỉ với một máy tính hoặc camera của điện thoại và ánh sáng đèn ở nhà. Tuy nhiên, chất lượng càng cao thì bạn càng có nhiều cơ hội thu hút khách hàng. Nghĩ xem bạn nên dùng phông nền như thế nào và bạn muốn cho khách hàng thấy gì khi lên sóng.[2]
  • Ví dụ, nếu bạn muốn tạo khung cảnh lãng mạn, hãy thử chiếu sáng mặt bằng ánh sáng dịu và thắp vài ngọn nến làm nền.
 4. 4
  Chọn một nghệ danh để phân biệt với những người mẫu khác. Một nghệ danh có thể giúp tạo nên thương hiệu của bạn. Ví dụ, hãy chọn một biệt danh vui vẻ và đáng yêu nếu đó là những gì bạn định trình diễn trước camera. Nếu bạn thiên về âm nhạc hay nghệ thuật, có lẽ bạn sẽ muốn tập trung vào lĩnh vực đó. Tuy nhiên, cuối cùng thì điều quan trọng nhất là nó phải thật độc đáo.[3]
  • Có thể bạn không muốn đặt nghệ danh dựa theo tên thật. Dù biểu diễn qua webcam thường là an toàn, nhưng việc dùng các thông tin thật có thể để lại các mạnh mối cho những kẻ xấu tìm được bạn ở ngoài đời, và những chuyện như tống tiền hoặc đánh cắp thông tin có thể xảy ra nếu bạn không cẩn thận.
 5. 5
  Chặn các quốc gia và các tỉnh mà bạn không muốn bị nhìn thấy nếu trang web mà bạn chọn cho phép. Khi định hoạt động trên internet, bạn phải chấp nhận thực tế là những người quen biết có thể trông thấy bạn. Để tạo điều kiện dễ dàng cho người dùng, một số trang web cho phép bạn chặn truy cập từ một số quốc gia nhất định, nhờ đó bạn có thể giảm rủi ro bị người quen bắt gặp.
  • Như vậy, bạn có thể chặn quyền truy cập ở tỉnh hoặc quốc gia mà bạn đang sống.
 6. 6
  Thêm phần mô tả vào hồ sơ cá nhân để hỗ trợ việc tìm kiếm. Nhiều khách hàng có nhu cầu tìm đến những điểm đặc biệt. Bạn có thể nêu các đặc điểm thể chất như “thân hình hấp dẫn”, “đầy đặn”, và/hoặc “ngực nở”. Bạn cũng có thể thêm các từ mô tả những gì bạn sẽ làm trên kênh của mình, chẳng hạn như “tán tỉnh”, “chơi nhạc” và/hoặc “ăn uống”. [4]
  • Có gắng nghĩ ra một thương hiệu và bám vào đó. Ví dụ, có thể bạn muốn tập trung phần lớn vào âm nhạc mang tính nghệ thuật và kèm theo đó là một chút gợi cảm. Tập trung vào các từ thu hút những người vào kênh của bạn, chẳng hạn như "guitar," "acoustic," hay "chơi nhạc khoả thân."
 7. 7
  Lập một danh sách yêu thích trên một website như Amazon. Mặc dù tiền thưởng là nguồn thu nhập chính của người mẫu webcam, nhưng bạn cũng có thể được thưởng qua những cách khác, chẳng hạn như các khách hàng của bạn sẽ mua tặng bạn các món hàng trong danh sách yêu thích của bạn. Bạn có thể ghi bất cứ thứ gì mình muốn vào danh sách yêu thích, đăng lên mạng và đưa vào hồ sơ cá nhân.[5]
  • Nhớ giữ kín địa chỉ khi tạo danh sách. Ngoài ra, bạn có thể tạo một hộp thư bưu điện để không phải tiết lộ địa chỉ thật.
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tương tác với các khách hàng

 1. 1
  Quyết định những gì bạn sẵn sàng làm trước khi online. Bạn cần đặt ra giới hạn, vì khách hàng sẽ yêu cầu bạn làm đủ mọi thứ. Bạn có thể từ chối làm bất cứ thứ gì không muốn, nhưng nên quyết định trước xem điều gì bạn có thể làm được, điều gì không.[6]
  • Ví dụ, bạn có thể để lộ một phần cơ thể nhưng không khoả thân hoàn toàn. Bạn có thể làm những động tác gợi tình nào đó nhưng không phải việc gì cũng làm, hoặc bạn quyết định không thực hiện bất cứ hành vi gợi dục nào.
  • Có nhiều phân khúc cho tất cả các loại kênh, nhưng nhìn chung, bạn thường kiếm được nhiều tiền hơn nếu sẵn sàng làm nhiều việc hơn.
 2. 2
  Dành ra ít nhất 2-3 tiếng online mỗi lần phát trực tiếp. Nếu bạn chỉ lên mạng có một tiếng rồi nghỉ thì sẽ khó thu hút được khách hàng đến với mình. Lưu lượng truy cập có thể tăng vào những lúc không ngờ đến, vì vậy bạn nên lên mạng nhiều giờ để hy vọng gặp được đúng lúc trang web đang có nhiều người truy cập.[7]
  • Sau một thời gian làm việc, bạn sẽ đoán được những khoảng thời gian nào thì lưu lượng truy cập cao hơn.
 3. 3
  Tập trung vào cá tính của bạn để thu hút mọi người ghé vào. Cá tính quan trọng hơn nhiều so với vẻ ngoài. Cho dù bạn có diện mạo như thế nào thì cũng có người thấy bạn hấp dẫn. Tuy nhiên, những người mẫu webcam thành công nhất kiếm người theo dõi bằng cách thể hiện cá tính của họ và thu hút khách hàng trong các cuộc trò chuyện.
  • Bạn có thể tìm một hoạt động để thu hút mọi người, chẳng hạn như trang điểm, đọc sách, thậm chí ăn uống, nhưng bạn cũng có thể chỉ cần ngồi trò chuyện với mọi người. Cứ xem những người ở đầu kia như bạn bè của bạn và trò chuyện trước camera như đang trò chuyện với họ.
  • Sử dụng các phản hồi của người xem để duy trì cuộc trò chuyện! Khi họ phản hồi với những điều bạn nói qua tin nhắn, hãy đọc lên và trả lời trước camera.
 4. 4
  Chú ý những yêu cầu của khách hàng để tăng cơ hội nhận được tiền thưởng. Khi bạn online, khách hàng của bạn có thể yêu cầu bạn làm một số việc nào đó, có thể liên quan đế tình dục hoặc không. Ví dụ, một số người có thể chỉ muốn bạn làm những việc đơn giản như hát một bài hát.
  • Tuỳ vào từng website, các khách hàng có thể trả thêm tiền hoặc vào chat riêng với bạn. Dù là trường hợp nào, bạn vẫn có thể kiểm soát những việc mình làm!
 5. 5
  Xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Bạn không buộc phải (hoặc không muốn vì lý do an toàn) cho họ số điện thoại hoặc địa chỉ nhà. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ có các khách hàng quen thường vào kênh của bạn. Trình diễn trước webcam có thể là gợi tình nhưng cũng có thể chỉ là giao lưu với một nhóm người trong vài tiếng đồng hồ. Hãy trò chuyện và trả lời các câu hỏi của họ càng nhiều càng tốt.[8]
 6. 6
  Đừng thất vọng nếu bạn không kiếm được nhiều tiền thưởng. Bạn cần có thời gian để thu hút người theo dõi, và sẽ có những ngày bạn không kiếm được đồng nào. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên có những ngày như vậy thì có lẽ bạn phải nghĩ lại xem nên phải điều chỉnh kênh như thế nào.
Phần 3
Phần 3 của 3:

Tăng lưu lượng truy cập

 1. 1
  Vui vẻ trước camera. Cố gắng đừng để cho mọi người cảm thấy như bạn đang buồn chán vì chắc chắn khách hàng sẽ quay lưng. Nhưng nếu bạn quá cố gắng thì cũng khiến mọi người mất hứng không kém. Nói chung, khách hàng muốn tìm một người thực sự là chính mình, thế nên bạn chỉ cần tận hưởng niềm vui của bạn! [9]
  • Nếu bạn không phải là người hoạt bát và giỏi tán tỉnh thì cũng không sao! Tuy nhiên, bạn nên tỏ ra nhiệt tình với những gì bạn đang làm.
 2. 2
  Cư xử thân ái với khách hàng như thể bạn đang trò chuyện với một người bạn. Đó là vì những người tìm đến các trang web này thường chỉ biết xoay quanh công việc hoặc có hôn nhân không hạnh phúc. Điểm chung ở đây là họ đang cô đơn! Thế nên, bạn hãy hỏi thăm họ những câu như hôm nay họ thế nào và công việc của họ có gì hay.
  • Thường thì họ chỉ muốn cảm thấy như có ai đó quan tâm đến mình.
 3. 3
  Duy trì hoạt động online khác bên cạnh trang webcam của bạn. Bạn có thể tạo các trang mạng xã hội chuyên dành cho hoạt động webcam để thu hút các khách hàng và tăng lượng người theo dõi. Điều này cũng giúp bạn tạo một website cá nhân, đặc biệt là nếu bạn muốn bán các món hàng kèm thêm, vì trang webcam có thể không cho phép bạn bán hàng.[10]
  • Tuy nhiên, hãy nhớ là càng mở rộng các hoạt động trên mạng thì khả năng bạn bị những người quen bắt gặp càng cao.
 4. 4
  Phối hợp với những người mẫu webcam khác để tăng lượng truy cập. Mặc dù có thể khó kết bạn trong ngành này, nhưng việc phối hợp, thậm chí sống cùng với các người mẫu webcam khác có thể dễ hơn cho bạn. Thứ nhất, các video làm chung thường kiếm được nhiều lượt xem và lưu lượng truy cập cao hơn vì khách hàng luôn thích thú với những điều khác biệt. Thứ hai, bạn có thể chia sẻ đèn chiếu sáng và các thiết bị nền khác khi cần thiết.[11]
  • Thử nói chuyện với những người mẫu khác trong show của họ. Tuy nhiên, lưu ý rằng ngành này rất cạnh tranh, vì vậy có thể bạn phải mất một thời gian mới tìm được những người khác tán thành ý tưởng này.
  • Bạn cũng có thể thử tìm người trên mạng xã hội và các diễn đàn trực tuyến.
  • Việc chia sẻ tiền thuê và các chi phí khác cũng giúp bạn tiết kiệm được không ít.
 5. 5
  Tổ chức các cuộc thi để tăng lưu lượng truy cập và tiền thưởng. Bạn có thể mở bất cứ cuộc thi nào bạn muốn. Ví dụ, bạn có thể hứa sáng tác một bài hát cho người đấu giá cao nhất hoặc mở một cuộc thi xem liệu bạn có nên cắt tóc hay không. Kêu gọi mọi người biểu quyết cho hai lựa chọn bằng cách thưởng tiền cho bạn; và thế là bạn kiếm được tiền từ cuộc thi! Tất nhiên, đó phải là việc mà bạn sẵn sàng làm và đem lại sự phấn khích cho khách hàng.[12]
 6. 6
  Bán đấu giá các món đồ để kiếm thêm tiền. Các món hàng có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn bán, từ những thứ mà người xem luôn nhìn thấy trên camera (chẳng hạn như cây nến) đến những thứ như một buổi hẹn hoặc đồ lót của bạn. Bạn cũng có thể bán kèm các thứ khác, chẳng hạn như một bộ ảnh hoặc video. Hãy tận dụng những thứ mà khách hàng của bạn dường như muốn có![13]
  • Để bán đấu giá một món hàng, bạn hãy giới thiệu nó trên video phát trực tiếp. Kêu gọi mọi người đấu giá và yêu cầu người trả giá cao nhất thanh toán cho bạn trên trang web bằng token, sau đó hỏi riêng họ địa chỉ để gửi món đồ.

Lời khuyên

 • Thử làm việc vào các khoảng thời gian khác nhau trong ngày để tìm xem những thời điểm nào bạn có lượng truy cập cao nhất.

Cảnh báo

 • Đừng bao giờ sử dụng PayPal khi làm người mẫu webcam, vì PayPal có thể đóng tài khoản của bạn.
 • Cực kỳ thận trọng với những thông tin mà bạn tiết lộ cho khách hàng vì họ có thể sử dụng cho mục đích xấu có hại cho bạn.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.763 lần.
Chuyên mục: Thế giới Làm việc
Trang này đã được đọc 6.763 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?