Mặc dù thị trường toàn cầu chưa đạt mức lý tưởng kiểu như trong phim “Jetson” với người bay đi đến văn phòng làm việc bằng tàu vũ trụ, nó đã phát triển đến độ gắn chặt người làm việc với máy tính. Dưới đây sẽ là một số cách giúp bạn kiếm tiền trực tuyến cũng như những lời khuyên cho bất cứ ai muốn thành công trong thế giới trực tuyến.

Phương pháp 1 của 5:
Những cách Kiếm tiền Trực tuyến Nhanh

 1. 1
  Kinh doanh tên miền. Tên miền được ví như bất động sản vô giá và một vài người sống nhờ mua và bán chúng. Chiến lược thường dùng là sử dụng Google Adwords để tìm những từ khóa đang có xu hướng và tận dụng thông tin này để mua những tên miền mà bạn nghĩ là sẽ có nhu cầu cao trong tương lai. Tuy nhiên vì những tên miền ngắn, hay, dễ nhớ đều đã có sở hữu, bạn vẫn sẽ may mắn mua được những tên miền gồm những chữ ngẫu nhiên và rất có thể chúng sẽ trùng với tên một người hay công ty nào đó. Rồi đến lúc, họ sẽ tìm đến bạn để mua. (Ví dụ trang web CPC.com được bán trên 200.000 đô la khi Contract Pharmaceutical Corporation quyết định mở trang web.[1] Không tệ với ba chữ cái.) Để có thêm lời khuyên, hãy đọc bài Làm thế nào để mua được tên miền rẻ.
 2. 2
  Làm các khảo sát trực tuyến. Công việc này tuy không mang lại nhiều thu nhập, chúng cũng không tốn thời gian và có thể tích lũy dần thành khoản tiền mặt tương đối khi bạn cần. Hãy đọc bài “Cách để Kiếm tiền với Khảo sát Trực tuyến Miễn phí”.
 3. 3
  Làm phụ đề âm thanh. Các trang web đang ngày càng hoàn thiện hơn khi cung cấp phụ đề tới những người giảm khả năng nghe, nhờ thế nghề làm phụ đề cũng trở nên hấp dẫn. Làm phụ đề ít tiền nhưng dễ làm, nhanh và không cần nhiều công sức. Hãy truy cập các trang web eLance hoặc oDesk để tìm những các công việc phụ đề đang tuyển.
 4. 4
  Chỉnh sửa âm thanh. Nếu bạn biết sử dụng phần mềm chỉnh sửa âm thanh, bạn có thể chỉnh sửa các buổi truyền hình internet trực tiếp hay các buổi phỏng vấn trước khi đưa chúng lên mạng. Một lần nữa, hãy thử tìm kiếm cơ hội của mình ở các trang eLance hoặc oDesk.
 5. 5
  Tham gia các cuộc thi. Vì bạn sẽ không kiếm được gì trừ khi sản phẩm dự thi của bạn thắng cuộc, nên hãy tìm kiếm thật nhiều các cuộc thi miễn phí trong lĩnh vực bạn có sản phẩm (ví dụ như ảnh, làm logo, thiết kế nền) và nộp đến càng nhiều nơi càng tốt. Có thể mất một ngày để nộp được hết nhưng chỉ cần một vài thành công nhỏ (hoặc tốt hơn là một thành công lớn) cũng đủ bù công bạn chuẩn bị. Những trải nghiệm này có thể hướng bạn theo một hướng sáng tạo mới.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 5:
Kiếm tiền thông qua Tiếp thị Trực tuyến

 1. 1
  Làm tiếp thị liên kết. Đây là một cách kiếm tiền tuyệt vời nhờ quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ cho người khác mà không cần dùng đến kho hàng. Các quảng cáo liên kết thường được gắn trên trang web/blog/trang của bạn thông qua các bài báo được liên kết (nội dung bài viết của bạn do vậy cần phải mạnh mẽ có tính thuyết phục cao và phải làm cẩn thận để tránh bị coi là quảng cáo rác), quảng cáo trong video (nếu bạn hài hước hoặc có khả năng diễn xuất), hoặc các cách ít phổ biến hơn như các biển quảng cáo trên trang web (dù không hiệu quả vì mọi người thường tránh chúng như bệnh dịch). Nếu cần thiết, bạn cũng có thể tiếp thị liên kết không cần trang web riêng (ví dụ như bằng cách tải video lên trang youtube kèm đường dẫn tới sản phẩm). Hãy kiểm tra các trang như Commission Junction để tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ đang cần tiếp thị liên kết.
  • Nếu có nhiều lượt truy cập, bạn có thể sử dụng quảng cáo dựa trên số lần nhấn (click) vào. Tuy phương pháp này không mang lại nhiều tiền tính trên mỗi lần click nhưng tổng số lượt người truy cập sẽ mang lại một thu nhập đáng kể cho bạn.
  • Nếu bạn có nội dung hấp dẫn, bạn có thể sử dụng quảng cáo dựa trên mỗi lần mua hàng, nó sẽ mang lại cho bạn một khoản hoa hồng tương xứng (khoản tiền cố định hay dựa theo doanh số tùy theo thỏa thuận) mỗi khi người truy cập tại trang của bạn mua hàng tại công ty liên kết.
 2. 2
  Làm khách hàng mua sắm bí ẩn. Nhiều người đã biết đến khách hàng bí ẩn trong thế giới thực nhưng với hình thức kinh doanh trên mạng, những khách hàng bí ẩn trên mạng cũng đang ngày càng phổ biến. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, hãy chuẩn bị đối mặt với chi phí mua sắm vì khoản tiền bồi hoàn mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào việc bạn có thể trở thành khách hàng bí ẩn có năng lực hay không.
 3. 3
  Hãy làm quảng cáo hội thảo qua web. Đây là hình thức tiếp thị hội thảo trực tuyến- ưu điểm là nó rẻ hơn rất nhiều so với làm hội thảo thực và không cần làm đi làm lại. Nếu bạn chuyên sâu về một lĩnh vực và người khác sẵn sàng trả tiền để học hỏi, hãy tự ghi lại bài nói chuyện cùa mình tại các địa điểm chuyên nghiệp (thông thường là tại các phòng hội nghị hoặc các nơi khác tùy theo chủ đề bạn), sau đó hãy tải nó lên trang web của bạn và quảng cáo.
 4. 4
  Giới thiệu việc làm cho những người chuyên nghiệp. Nếu bạn biết những người có trình độ và có đạo đức, hãy giới thiệu họ tới một công ty có tiềm năng và phù hợp. Nếu người đó được thuê, bạn sẽ kiếm được từ năm mươi cho đến vài ngàn đô la, tùy thuộc vào vị trí. Hãy kiểm tra các trang như ReferEarns hoặc WhoDoYouKnowForDough để biết thêm thông tin.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 5:
Kiếm tiền từ các Nội dung Trực tuyến

 1. 1
  Bán âm nhạc. Một vài năm trước, Radiohead công bố bán album mới nhất của họ thông qua trang web riêng và kiếm tiền – để quyên góp. Có thể sản phẩm âm nhạc của bạn không được như Radiohead, nhưng rất nhiều sản phẩm nhỏ, độc lập thậm chí cả những tên tuổi lớn cũng đang dần theo xu hướng này. Khi phát hành, một ít doanh số không qua khâu trung gian có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với hầu hết các nhạc sỹ phải thông qua trung gian ngành thu âm vốn “có quyền” chia sẻ lợi nhuận kiếm được.
 2. 2
  Trở thành nhà thiết kế tự do. Hãy thiết kế một trang web hiển thị danh mục của bạn và xây dựng danh sách khách hàng bằng cách tìm việc ở mục rao vặt. Mặc dù mất nhiều thời gian để làm theo cách này nhưng bạn có thể tự đặt giá riêng của mình và không phải chia sẻ lợi nhuận với công ty thiết kế đồ họa.
 3. 3
  Bán các bức ảnh tự chụp. Đây vừa là cách kiếm tiền vừa duy trì sở thích cá nhân. Một vài người tìm kiếm các bức ảnh tự chụp bằng từ khóa, và công việc của bạn cũng sẽ giống vậy, nghĩ là bạn đăng lên các bức ảnh có chất lượng, hợp xu hướng tìm kiếm. Bức ảnh được tải lên là công việc của bạn hoàn thành và mặc dù mỗi lần bán không được bao nhiêu, nhưng những bức ảnh đắt giá tích lũy cho bạn khoản thu nhập hàng tháng đáng kể. iStockphoto, ShutterStock và Fotolia là một vài nơi tốt để bạn tham khảo.
 4. 4
  Bán sách điện tử. Không phải ai cũng có khả năng viết sách và nếu bạn tìm ra được một phương pháp sáng tạo để giải quyết vấn đề nan giải mà chính bạn cũng muốn trả tiền để có câu trả lời, thì một cuốn sách về đề tài đó đang chờ đón bạn. Hãy thạm khảo thông tin có sẵn và tìm kiếm người đang viết các vấn đề tương tự tại các diễn đàn. Đừng tốn thời gian viết một cuốn sách về vấn đề mà mọi người đều dễ dàng tìm được câu trả lời hoặc về những gì bạn muốn dành riêng cho những người không tài nào làm được gì.
 5. 5
  Bán ứng dụng. Ở thị trường hàng triệu người dùng, 1 hoặc 2 đô la mỗi lần bán có thể mang lại số tiền khổng lồ. Nếu bạn có một ý tưởng tuyệt vời nhưng không biết lập trình, hãy thuê lập trình viên. Hãy chắc rằng bạn đã tham khảo các ý tưởng tương tự; tìm cách tận dụng khả năng cạnh tranh và tuân theo điều khoản của công ty có thiết bị chạy ứng dụng của bạn.
 6. 6
  Viết bài. Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, các trang web và các nhà tiếp thị cần những bài viết có nội dung tốt và những từ khóa đắt giá để có nhiều lượng truy cập hơn. Vì bạn không có kinh nghiệm khi bắt đầu, hãy viết các bài từ 200 đến 300 từ trước. Khi đã thuần thục và có kinh nghiệm hơn, bạn có thể tính phí cao hơn. Nếu bạn là dân viết chuyên nghiệp, bạn có thể gửi bài đến các tổ chức xuất bản chính thống.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 5:
Kiếm tiền từ Bán hàng Trực tuyến

 1. 1
  Hãy tạo một cửa hàng trực tuyến. Bán hàng trực tuyến đặc biệt hữu ích nếu bạn có những món đồ độc nhưng không đủ hấp dẫn để duy trì một cửa hàng thông thường, ngược lại những món đồ thường ngày cũng không thể cải thiện tốt hơn với kênh bán hàng trực tuyến. Nếu bạn không am hiểu về web hoặc cảm thấy phiền phức khi duy trì một trang web, bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến ở eBay hoặc CafePress (miễn phí). Nếu không, bạn có thể thuê ai đó thiết kế cho bạn hoặc thậm chí bạn có thể tự làm lấy.
 2. 2
  Hãy tạo một cửa hàng ảo trong game. Trái với dự đoán thông thường, rất nhiều người bán những món đồ ảo trong trò chơi trực tuyến và đã kiếm tiền thật. Chỉ cần tạo ảnh đại diện và thiết lập một cửa hàng, bạn có thể làm kinh doanh với những người chơi khác (hoặc dùng để quảng cáo công việc kinh doanh thực của mình). Đương nhiên, bạn phải tìm được trò chơi cho phép làm điều đó và trả tiền để cài đặt nhưng một khi hòa nhập với thế giới trong game, bạn có thể tiếp cận với biển người từ nhiều lứa tuổi khác nhau và từ nhiều nơi trên thế giới. MMORPGs (Game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) là dòng game rất phù hợp với việc này.
  Quảng cáo

Phương pháp 5 của 5:
Những lời Khuyên khi Làm việc Trực tuyến

 1. 1
  Hãy tạo ấn tượng đẹp ban đầu dù bạn đang theo bất cứ loại hình trực tuyến nào. Với bất kỳ việc kinh doanh nào, thương hiệu của bạn (trang web, cửa hàng, danh mục, v.v...) phải thu hút sự chú ý của người dùng, lôi cuốn và hấp dẫn họ tìm hiểu thêm. Một thương hiệu mạnh bao gồm một bản viết tay thông minh và sâu sắc, bản mô tả chào bán, tổng quan sản phẩm, tin tức, thông tin và các cơ hội phản hồi (kêu gọi hành động).
  • Hãy làm khác biệt hóa sản phẩm/dịch vụ của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Hãy tìm ra yếu tố làm kinh doanh của bạn khác biệt bằng cách tập trung vào thương hiệu, gói dịch vụ sản phẩm cụ thể hoặc dịch vụ sẽ giải quyết vấn đề của khách hàng. Hãy nhấn mạnh những nhân tố khác biệt này để định vị thương hiệu của bạn khác với số đông còn lại.
  • Hãy duy trì sự thân thiện, dễ gần. Bạn muốn mời khách hàng tương tác với mình nên hãy đảm bảo các thông tin hay tài liệu được chia sẽ tại trang web hay danh mục của bạn cũng nên chuyển tải được sự thân thiện để thúc đẩy giao tiếp và tương tác với khách hàng của bạn.
  • Có một hợp đồng chắc chắn với công ty đối tác. Hãy tranh thủ sự trợ giúp của người ủy quyền hay thuê luật sư xem xét hợp đồng với công ty đối tác để biết bạn sẽ được trả như thế nào và cơ sở tính toán. (ví dụ: dựa trên công việc đã làm, doanh thu cứng, lượt đăng ký, lượt chuyển đổi, lượt truy cập sang trang công ty đối tác từ trang của bạn,v.v...).
  • Hãy theo sát khách hàng sau lần tương tác đầu tiên. Bởi vì bạn không giao tiếp trực tiếp với khách hàng, bạn cần chủ động trực tuyến (nhưng không phải kẻ đi lén). Sau lần gặp đầu tiên với khách hàng, hãy gửi thư cám ơn sau một vài ngày để nhắc khách về cuộc gặp của bạn. Hãy cởi mở với những câu hỏi thêm và để khách tiềm năng biết rằng bạn rất sẵn lòng phục vụ anh ấy/cô ấy.
 2. 2
  Hãy tối ưu hóa kỹ năng và kiến thức của bạn để tạo ra một giao diện trực tuyến hấp dẫn. Mặc dù bạn là người bán hàng hay nhân viên thiết kế xuất sắc, bạn có thể không biết cách áp dụng năng lực của mình vào kinh doanh trực tuyến.
  • Hãy học một khóa về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Dù học trực tuyến hay học tại trường cao đẳng cộng đồng, học SEO là một bước đi quan trọng để kinh doanh trực tuyến thành công. Học SEO sẽ dạy bạn cách định vị thương hiệu hoặc đạt xếp hạng cao hơn trên Google nhờ đó trang web của bạn hiện ra đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm.
  • Lập kế hoạch kinh doanh. Thậm chí kể cả bạn viết cho riêng mình đọc, việc tạo kế hoạch sẽ cho bạn những hướng đi và mục tiêu cụ thể, giúp bạn tập trung và làm theo kế hoạch đã định.
  • Hãy tìm tư vấn từ các chuyên gia. Hoặc nếu bạn có bạn bè hay đồng nghiệp kiếm tiền trực tuyến thành công, hãy tận dụng kiến thức và kinh nghiệm của cô ấy/anh ấy. Hãy tìm hiểu cái gì đạt hiệu quả tốt hoặc cái gì được thử nghiệm đã thất bại. Hãy cố gắng rút ra kiến thức và bài học để giúp bạn tạo tạo dựng được công việc kinh doanh trực tuyến của mình.
 3. 3
  Hãy chắc rằng bạn có quyết tâm và khả năng tập trung để làm việc độc lập. Nếu bạn có khát khao kiếm tiền trực tuyến thành công, bạn cần phải dành thời gian và tâm huyết để phát triển nó.
  • Hãy kiểm tra nhu cầu tài chính của bạn. Bạn cần kiếm một khoản thu nhập lớn hay chỉ quan tâm kiếm thêm một ít tiền? Mức độ cần tiền sẽ quyết định thời gian và sự nỗ lực bạn dành ra để công việc kinh doanh trực tuyến thành công.
  • Hãy tính lượng thời gian có thể dành ra cho công việc trực tuyến của mình. Bạn là bà nội trợ ở nhà với 2 đứa trẻ học ở trường cần nhiều sự chăm sóc và lịch trình làm việc nhà mỗi ngày hay bạn chỉ là bà mẹ đơn thân và không có điều kiện rằng buộc nào (hoặc ở giữa 2 thái cực)? Hãy ước tính số giờ bạn có thể dành ra để làm việc và số tiền bạn muốn kiếm được. Thông thường với nhiều loại công việc, những năm tháng đầu tiên tốn khá nhiều thời gian và công sức của bạn, đặc biệt khi bạn đang xây dựng danh sách khách hàng.
  • Hãy trung thực về thói quen làm việc của bạn. Bạn là người làm việc độc lập cao, tự khích lệ bản thân để tập trung công việc mà không cần sếp kiểm tra hay bạn dễ bị sao nhãng bởi điện thoại, trẻ con và các yếu tố môi trường gây nhiễu khác? Làm việc trực tuyến cần rất nhiều động lực và tập trung để đạt được mục tiêu kiếm tiền.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Hãy tự kiểm tra trước khi đăng ký tham gia bất cứ chương trình trực tuyến nào. Nếu công ty yêu cầu nộp tiền để “khởi ngiệp” hoặc đưa cho bạn hợp đồng thỏa thuận, hãy tự kiểm tra bằng cách lướt qua Báo Cáo Khách Hàng và các đánh giá khác về công ty. Những công ty trực tuyến lừa đảo, luôn ngụy trang như những công ty trung thực có thể cho bạn một chút tiền ban đầu có vẻ nhanh chóng rồi bỏ mặc bạn với đống lộn xộn của mình.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tính Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm

Cách để

Tính thặng dư tiêu dùng

Cách để

Tính Lợi nhuận

Cách để

Tính chiết khấu

Cách để

Bắt đầu một Công việc Kinh doanh nhỏ

Cách để

Tính Chi phí cơ hội

Cách để

Tính Hữu dụng Biên

Cách để

Tính tiền lãi

Cách để

Trở thành một doanh nhân thành đạt

Cách để

Hệ số Vòng quay hàng tồn kho

Cách để

Tính Tỷ lệ Lợi nhuận Gộp

Cách để

Tính Giá trị thị trường của một công ty

Cách để

Hình thành ý tưởng kinh doanh

Cách để

Tính Chi phí Thực phẩm
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 274 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 7.240 lần.
Chuyên mục: Kinh doanh
Trang này đã được đọc 7.240 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo