Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Facebook không phải là một kho báu bị ẩn giấu đang chờ đợi bạn khám phá, nó là một nơi tuyệt vời mang lại thêm thu nhập cho bạn nếu bạn chăm chỉ và có cách tiếp cận thông minh. Hãy đọc các bước dưới đây để biết cách kiếm tiền nhờ Facebook.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Những điều Cơ bản

 1. 1
  Đăng những nội dung thú vị. Nền tảng của một kế hoạch kiếm tiền thành công trên các trang mạng xã hội chính là nội dung đăng tải. Trên Facebook, điều đó đồng nghĩa với những bài đăng có đường dẫn, hình ảnh hấp dẫn và được cập nhật hàng ngày.
  • Tìm một “thị trường khe” (niche) và đăng tải những nội dung chất lượng. Nó không nhất thiết phải là một nơi mà chưa ai từng khai phá ra, nhưng nó cũng phải đủ dễ hiểu đối với cả những người đọc ngẫu nhiên. Ví dụ, có thể bạn sẽ đăng những bài viết dành cho những người yêu mèo, những bà mẹ hoặc những người tham gia chính trường. Nếu bạn định quảng bá một sản phẩm bằng tài khoản Facebook của mình, hãy tìm cách để “cài” sản phẩm của mình vào các bài đăng.
  • Bạn có thể mở thêm một tài khoản Facebook khác, riêng biệt với tài khoản cá nhân của bạn. Hãy dùng tài khoản này cho các bài đăng và đặt đường dẫn tới nó trên tài khoản Facebook cá nhân để mọi người được biết. Tùy vào cách tiếp cận của bạn, bạn có thể dùng thêm nhiều tài khoản khác. CHÚ Ý: Facebook sẽ không cho phép bạn đăng ký nhiều tài khoản bằng cùng một địa chỉ e-mail hoặc số điện thoại. Bạn có thể phải xác nhận tài khoản mới của mình bằng một mã số được gửi tới điện thoại.
  • Chờ đợi. Hãy để tài khoản của bạn dần dần gây dựng sự hứng thú trong cộng đồng bằng cách tiếp tục cung cấp những nội dung mới mẻ và phù hợp hàng ngày.
 2. 2
  Gắn bó với việc kinh doanh. Cách duy nhất để có thể kiếm được tiền qua Facebook là nhờ sự kiên trì. Cũng như mọi công việc khác, lên kế hoạch và bám sát nó chính là mấu chốt.
  • Sắp xếp công việc. Dù bạn đang theo đuổi chiến lược gì, bạn sẽ cần phải làm nhiều việc trong ngày để có thể thành công. Hãy sắp xếp trước thứ tự và thời gian để thực hiện những công việc đó.
  • Làm bão hòa thị trường. Kiếm tiền qua Facebook chính là chuyện về những con số. Quảng bá sản phẩm trên Facebook không tốn kém gì ngoài thời gian, bạn có thể quảng bá nhiều tới mức nào tùy thích – thậm chí có thể tới mức cực kì tốn kém nếu quảng bá bằng cách khác – và để cho những con số tự sinh ra tiền cho bạn.
  • Thêm càng nhiều bạn càng tốt. Một trong những cách tốt nhất để làm tăng số lượng người vào xem trang bán hàng của bạn là “kết bạn” càng nhiều càng tốt. Phần lớn họ sẽ không chấp nhận, nhưng cũng có vài người sẽ đồng ý.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Kiếm tiền thông qua Tiếp thị Liên kết và Quảng cáo bằng Đường dẫn Khác

 1. 1
  Tìm kiếm một chương trình tiếp thị liên kết hoặc quảng cáo qua đường dẫn. Các chương trình tiếp thị liên kết sẽ cung cấp cho bạn một ID độc nhất và những công cụ để tiếp thị, sau đó, bạn sẽ nhận hoa hồng dựa vào số lượng công việc kinh doanh mà bạn tạo ra. Hãy tìm một trang tiếp thị liên kết tốt và bắt đầu kiếm tiền.
  • Phần lớn các trang web mà bạn từng nghe tới sẽ có các chương trình như vậy. Vì bạn không mất chi phí gì khi tham gia nên ai cũng có thể tiếp thị cho nhiều trang web khác nhau.
  • Hãy bắt đầu với những thương hiệu nổi tiếng. Amazon cung cấp chương trình tiếp thị liên kết rất cạnh tranh và thanh toán hoa hồng theo phần trăm giá trị của những thương vụ mà người khác thực hiện khi truy cập từ bài viết của bạn, ngay cả khi bạn không quảng cáo gì trong đó. Apple’s iTunes cũng có chương trình tiếp thị liên kết như vậy.
  • Làm thêm một số chương trình nhỏ hơn. Dù việc này không thể kiếm tiền về cho bạn vào một ngày nhất định, bạn vẫn có thể đa dạng hóa và gia tăng doanh thu bằng cách cung cấp các dịch vụ quảng cáo cho nhiều công ty khác nhau.
 2. 2
  Đăng ký. Khi bạn đã quyết định sẽ quảng cáo cho một công ty, hãy tìm trang web của công ty đó và điền đơn đăng ký. Việc này thường là miễn phí và sẽ chỉ mất vài phút.
  • Đừng bao giờ trả tiền để trở thành một người tiếp thị liên kết.
 3. 3
  Tạo thêm tài khoản. Hãy tạo tài khoản Facebook cho từng chương trình hoặc nhóm chương trình tiếp thị liên kết mà bạn tham gia. Việc này cho phép mọi người theo dõi trang của bạn dựa trên những điều mà họ quan tâm, thay vì phải theo dõi một trang có chứa quá nhiều nội dung quảng cáo khác nhau.
  • Như đã nói ở trên, bạn có thể sử dụng tài khoản chính của mình để đăng lại những nội dung của các tài khoản khác để những khách hàng quan tâm có thể theo dõi.
 4. 4
  Thúc đẩy chương trình phát triển. Hãy đăng tải các nội dung mới mỗi ngày và tách biệt nội dung của chúng. Nếu bạn may mắn, và nếu bạn có nhiều người theo dõi, tài khoản liên kết của bạn cũng sẽ có nhiều người đăng kí theo dõi. Mỗi khi có người nhấn vào bài viết của bạn và mua hàng hóa từ công ty được bạn tiếp thị, bạn sẽ kiếm được tiền.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Kiếm tiền bằng Cách Viết sách Điện tử

 1. 1
  Hãy viết một cuốn sách điện tử. Sách điện tử là một loại hình xuất bản sách được phân phối thông qua các thiết bị điện tử thay vì in ra giấy. Vì gần như việc xuất bản sách điện tử không tốn chi phí, bất kì ai có ý tưởng thú vị đều có thể làm được.
  • Bạn nên bắt đầu một cách thoải mái. Không giống như sách giấy, sách điện tử không bị quy định số trang. Thực tế, hầu hết các sách điện tử được viết ra với mục đích kiếm tiền đều giống một ấn phẩm nhỏ hơn là một cuốn sách hoàn chỉnh.
  • Chọn một chủ đề có thể thu hút được sự quan tâm. Khoa học là một lựa chọn tốt hơn so với tiểu thuyết. Những cuốn sách điện tử hướng dẫn cách kiếm tiền bằng cách viết sách điện tử là một lựa chọn phổ biến, và chúng được bán khá chạy – đủ để mọi người bỏ qua những khó khăn khi viết ra chúng.
  • Viết về lĩnh vực mà bạn có kiến thức nhất. Như vậy, sách của bạn sẽ có nét đặc sắc. Bạn không cần phải thể hiện bằng cấp nhưng bạn phải viết về lĩnh việc mà bạn giỏi hơn đa số mọi người.
 2. 2
  Lựa chọn cách xuất bản. Có một vài cách để xuất bản sách điện tử miễn phí.
  • Cách cơ bản nhất là lưu quyển sách dưới dạng PDF và khóa bằng mật khẩu. Bạn sẽ gửi mật khẩu đó tới người mua sách. Một khi mật khẩu đã lộ ra ngoài thì bất kì ai sở hữu nó cũng có thể đọc được sách của bạn.
  • Createspace là một dịch vụ của Amazon cho phép bạn xuất bản sách điện tử miễn phí trên trang web của Amazon. Họ cung cấp phương thức bảo mật tốt hơn so với việc lưu sách thành dạng PDF ở trên, nhưng lại không thể hướng tới những khán giả không dùng Amazon. Dịch vụ này có cả những lựa chọn phải trả phí. Để tối đa hóa lợi nhuận từ Facebook, bạn nên tránh dùng tới chúng.
  • ReaderWorks là chương trình tạo định dạng và xuất bản sách điện tử dưới dạng Microsoft Reader – một trong số những định dạng sách điện tử phổ biến nhất trên mạng. Phiên bản Basic (cơ bản) của chương trình này không cung cấp tính năng bảo mật, nhưng nó miễn phí và rất dễ sử dụng. Phiên bản trả phí của chương trình này có thêm tính năng Quản lý bản quyền kĩ thuật số (DRM). Chỉ chọn phiên bản trả phí nếu bạn định xuất bản thật nhiều sách.
 3. 3
  Đưa sách lên mạng. Createspace sẽ tự động đăng tải sách của bạn lên. Nếu bạn xuất bản cuốn sách trên máy tính của mình, bạn có thể bán nó theo vài cách sau:
  • Amazon sẽ để bạn đăng tải và bán sách của bạn dưới dạng sách Kindle một cách miễn phí (Kindle là một thương hiệu sản phẩm đọc sách điện tử của Amazon.). Lựa chọn này được gọi là Xuất bản Kindle Trực tiếp, hay là KDP.
   • Về mặt lợi ích, KDP rất nhanh chóng và linh hoạt. Bạn có thể xuất bản sách trong vòng 5 phút, và đặt phí tác quyền cao tới 70% (Amazon sẽ lấy 30%).
   • Mặt khác, KDP không cho phép tải sách của bạn từ bất kì nơi nào khác ngoài Kindle. Những độc giả không dùng Kindle sẽ không thể tìm và mua sách của bạn được.
  • eBay sẽ cho phép bạn liệt kê các sản phẩm để bán ở một mức giá cố định. Bằng cách cung cấp một lượng lớn các “bản sao” cuốn sách điện tử của mình lên eBay, bạn có thể biến một trang đấu giá thành một cửa hàng bán sách thật sự.
   • Lợi thế của eBay chúng là sự đơn giản. Bất kì ai truy cập được vào đó đều có thể mua một bản sao cuốn sách của bạn – không cần tới bất kì thiết bị hoặc phần mềm nào đi kèm.
   • Nhược điểm chính là chi phí. eBay thường tính phí cho tất cả mọi thứ. Tình hình sẽ tệ hơn khi bạn đặt giá cố định cho mặt hàng của mình. Một số chi phí của eBay được tính theo phần trăm, nhưng một số khác lại là mức giá đồng loạt. Nếu không cẩn thận, nó sẽ ăn vào lợi nhuận biên của bạn.
 4. 4
  Bán sách điện tử trên Facebook. Nếu bạn thông minh và viết ra một cuốn sách thu hút được các độc giả mà bạn có ở tài khoản chính của mình, bạn đã có sẵn một nền tảng người mua hàng vững chắc để thúc đẩy kinh doanh.
  • Hãy quảng cáo vài lần trong ngày một cách rõ ràng và tại cuối mỗi bài đăng của mình. Hãy sáng tạo và gắn kết với độc giả. Bạn nên làm cho họ cảm thấy hào hứng về cuốn sách của bạn.
  • Nếu bạn có những tài khoản khác (ví dụ như những tài khoản liên kết), hãy quảng cáo cuốn sách của mình ở đó.
  • Luôn cung cấp đường dẫn để độc giả có thể tìm mua cuốn sách của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Kiếm tiền từ Facebook

 1. 1
  Tạo ra một Fan page (trang cộng đồng) nếu bạn chưa có. Nếu chưa có, bạn nên tạo một trang như vậy để bắt đầu kiếm tiền qua những người theo dõi trang đó. Hãy tạo ra một trang cộng đồng về bất kì điều gì bạn thích, như câu cá, truyện cười, du lịch, vv...
 2. 2
  Tạo ra nội dung thú vị. Hãy đăng tải những nội dung hấp dẫn trên trang cộng đồng của mình và có càng nhiều người theo dõi càng tốt. Khi trang của bạn đã có phản hồi tốt và đủ lượt thích, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo
 3. 3
  Tạo ra một trang web liên quan tới trang cộng đồng của mình nếu bạn có thể kham hết mọi việc.
  • Bạn có thể tạo ra những trang web miễn phí.
  • Thêm nội dung vào trang web và đăng lên facebook để lôi kéo độc giả vào xem trang web.
  • Thêm quảng cáo để kiếm tiền và đảm bảo rằng trang web của mình có nội dung thỏa đáng và không sao chép từ nơi khác.
  • Bạn nên thêm nhiều nội dung có giá trị vào trang web của mình một cách thường xuyên để có thêm nhiều lượt truy cập.
 4. 4
  Bán những bài đăng trên facebook. Bạn có rất nhiều người hâm mộ trên facebook nhưng bạn chưa biết cách tận dụng điều đó. Hãy bán những bài đăng trên trang cộng đồng của mình, đó là cách dễ nhất để kiếm tiền.
  • Đăng ký với Shopsomething.com với điều kiện bạn đã có đủ 1000 lượt thích trên trang cộng đồng của mình.
  • Thêm trang cộng đồng của bạn vào ShopSomething và xác nhận rằng bạn là chủ nhân của trang đó.
  • Đặt giá cho từng bài đăg của mình. Đây là việc quan trọng, bạn nên đặt một mức giá hợp lý. Sẽ không ai mua bài đăng của bạn nếu bạn để giá quá cao.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Kiếm tiền Thông qua Chợ mua bán Bài đăng hoặc Trang Cộng đồng

 1. 1
  Trở thành tác giả trên Chợ mua bán Bài đăng hoặc Trang Cộng đồng và kiếm tiền thông qua việc bán nội dung các bài đăng của mình. Có hướng dẫn cài đặt đi kèm (từng bước một) Nếu bạn không biết ngôn ngữ PHP/HTML, nó có thể cài đặt giúp bạn. Việc quản lý không cần tới khả năng lập trình nên ai cũng có thể thành công với phương pháp này.

Lời khuyên

 • Nhu cầu dùng tới phương thức tiếp thị thông qua mạng xã hội đang ngày một cao. Nếu ai đó là chuyên gia trên mạng xã hội, người đó có thể dùng nó để kiếm tiền rất dễ dàng.
 • Ghi chép lại quá trình bảo trì các tài khoản. Hãy đọc kĩ các điều khoản. Nhiều chương trình liên kết hoặc kiếm tiền từ các đường dẫn khác sẽ có quy định về số lần đăng nhập tối thiểu hoặc xác nhận định kì qua thư điện tử để loại bỏ các tài khoản không hoạt động. Nếu bạn không thể duy trì được tài khoải của mình, bạn sẽ không thể kiếm được tiền từ đó.
 • Sách điện tử không phải là thứ duy nhất bạn có thể bán cho người khác. Đó chỉ là một trong số những mặt hàng dễ bán. Hãy sáng tạo và nghĩ về những thứ khác mà bạn có thể làm ra với chi phí cực thấp để quảng cáo với mọi người.
 • Không gì thay thế được sự chăm chỉ. Nếu bạn dành thời gian để mở mang đầu óc và tìm hiểu, mọi thứ đều sẽ trở nên dễ dàng hơn sau này. Nếu bạn chỉ tạo ra hàng loạt các trang liên kết và ngồi chờ tiền tự bay vào túi, bạn sẽ không bao giờ thành công.
 • Bạn phải ưu tiên phục vụ những độc giả và người theo dõi của mình. Khi có khách hàng, bạn đã có một nền tảng những người đi quảng cáo cho mình. Đừng chỉ tập trung vào việc kiếm tiền, hãy tập trung vào việc giữ/ phát triển khách hàng của mình, và kết quả sẽ là lợi nhuận.

*Một vài trong số những cuốn sách điện tử hữu ích nhất đã từng giúp đỡ nhiều người kiếm tiền thành công có thể được tìm thấy ở http://ebookrook.com/pcategory/facebook/

Bài viết wikiHow có liên quan

Tính chiết khấuTính chiết khấu
Tính Tỷ lệ tăng trưởng hàng nămTính Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm
Tính Hữu dụng BiênTính Hữu dụng Biên
Tính Lợi nhuậnTính Lợi nhuận
Trở thành một doanh nhân thành đạtTrở thành một doanh nhân thành đạt
Tính đòn bẩy hoạt độngTính đòn bẩy hoạt động
Tính Giá trị thị trường của một công tyTính Giá trị thị trường của một công ty
Hình thành ý tưởng kinh doanhHình thành ý tưởng kinh doanh
Tính thặng dư tiêu dùngTính thặng dư tiêu dùng
Đối phó với Khách hàng Thô lỗĐối phó với Khách hàng Thô lỗ
Dự báo nhu cầu thị trườngDự báo nhu cầu thị trường
Bắt đầu một Công việc Kinh doanh nhỏBắt đầu một Công việc Kinh doanh nhỏ
Viết báo cáo kinh doanhViết báo cáo kinh doanh
Kiếm tiền nhanh chóng khi bạn còn nhỏKiếm tiền nhanh chóng khi bạn còn nhỏ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 67 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.004 lần.
Chuyên mục: Kinh doanh
Trang này đã được đọc 4.004 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo