Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mặc dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng vẫn có rất nhiều cách cho thiếu niên kiếm tiền. Tất cả những gì bạn cần là một ý tưởng hay và thời gian rảnh. Hãy đọc những ý tưởng kiếm tiền sau đây để làm cảm hứng cho chính mình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Tự mình Làm việc cho mình

 1. 1
  Làm việc cho chính bản thân mình. Hãy coi đây như một chương trình hoặc một doanh nghiệp. Bạn có thể tự mình làm việc, hoặc bạn có thể khởi nghiệp một công ty nhỏ bằng cách hợp tác với bạn bè. Đúng vậy, làm việc tập thể có nghĩa là lợi nhuận sẽ phải phân chia, nhưng cũng có nghĩa là rất nhiều công việc có thể hoàn thành nhanh chóng và quan trọng hơn là an toàn, tức là bạn có thể linh động hơn.
  • Khi làm việc với bạn bè, hãy phân chia công việc công bằng và sòng phẳng (luân chuyển công việc nếu có thể làm mọi người cảm thấy vui vẻ), tụ tập nhóm sau giờ học hoặc vào cuối tuần đi quanh khu vực lân cận, sau đó xin được làm thuê nhiều loại công việc có thể hoàn thành nhanh chóng với mức giá cố định.
  • Rất nhiều người sẽ quay lưng với một cậu thiếu niên khi họ thấy anh chàng gõ cửa nhà họ vì sợ rằng anh chàng đó nhìn có vẻ đáng nghi. Nhưng nếu họ thấy bạn làm việc trong một nhóm, họ sẽ tin tưởng để cho bạn vào và ra khỏi nhà họ nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến hàng xóm của mình.
  • Nếu bạn đang kiếm tiền vì một mục tiêu cụ thể nào đó (ví dụ mua nhạc cụ, đi tham quan với trường), hãy nói cho mọi người biết điều đó; họ sẽ thường mua đồ của một người có mục đích kiếm tiền cụ thể và thậm chí có thể trả cho bạn thêm chút đỉnh.
 2. 2
  Cân nhắc làm những công việc thông thường. Trông trẻ, đưa chó đi dạo, rửa xe, hoặc thậm chí ghi hình và đăng lên mạng với một công ty hợp tác chân chính, thì bạn có thể kiếm nhiều tiền từ công việc này. Hoặc bạn có thể cắt cỏ cho nhà hàng xóm. Bạn có thể kiếm được kha khá tiền, nhưng cần phải chăm chỉ và tốn nhiều thời gian cuối tuần. Nếu bạn bị xao lãng hoặc chán nản, hãy nhắc nhở bản thân mình rằng chăm chỉ làm việc sẽ cho kết quả thực tế.
  • Lập thành nhóm cho những công việc mới lạ như trang trí phong cảnh: một người cắt cỏ, một người dọn máng nước, một người tỉa hàng rào, một người dọn đống gạch ngói. Nhờ bố mẹ hoặc bố mẹ của bạn bè cho mượn tất cả những dụng cụ cần thiết hoặc bạn có thể thuê ở cửa hàng bán đồ.
 3. 3
  Dọn tuyết. Nếu bạn sống ở xứ lạnh, dọn tuyết là một công việc cần thiết khi mùa đông đến của hầu hết mọi gia đình. Bạn có thể kiếm được 10-20 đô-la cho mỗi lần dọn tuyết cho nhà hàng xóm nếu họ có nhu cầu hoặc 30 đô-la cho cả tuần. Bạn có thể làm công việc này mỗi khi tuyết rơi. Bạn còn có thể được trả trước cả tháng tiền công nếu bạn quen biết chủ nhà hoặc bạn làm tốt.
 4. 4
  Làm việc vặt trong nhà. Hãy đàm phán với bố mẹ giao thêm việc vặt trong nhà cho bạn. Hãy cố gắng chọn những việc mà bố mẹ có thể sẽ phải thuê thợ về làm, như dọn bồn cầu và chỉ lấy bố mẹ nửa giá. Hỏi bố mẹ xem bạn có thể dọn nhà mỗi tuần không. Tự giặt quần áo và rửa chén bát của mình.
  • Hãy chắc chắn bạn làm tốt việc vặt trong nhà nếu không bố mẹ sẽ nghĩ bạn làm không xứng với tiền bố mẹ trả cho bạn.
  • Nếu không có nhiều việc để làm, bạn có thể tìm ra cách kiếm tiền khác (ví dụ " Nếu con thực sự cố gắng tiết kiệm nước và điện, bố mẹ có thể trả cho con số tiền nhà mình tiết kiệm được so với hóa đơn tháng trước không?").
  • Thỉnh thoảng bố mẹ sẽ sẵn sàng giúp bạn nếu bố mẹ biết kế hoạch của bạn, nên hãy chia sẻ chi tiết với bố mẹ mình.
 5. 5
  Chạy việc vặt cho các cụ già. Đi bách hóa, nhấc vật nặng, sửa chữa máy tính hoặc làm bất cứ việc gì họ đang gặp khó khăn. Cố gắng tạo mối quan hệ tốt với những người đó; hãy nhớ rằng họ có thể cảm thấy rất cô đơn và có thể thích dành thời gian ở gần những người trẻ như những người bạn với nhau (Khiến họ cảm thấy mình trẻ trung hơn). Họ càng cảm thấy vui vẻ khi ở cùng bạn, họ sẽ càng trả bạn nhiều tiền cho dịch vụ của bạn cung cấp.
 6. 6
  Mang rác ra lề đường. Ngày trước khi xe dọn rác đến, hãy đi đến tất cả các gia đình trong khu phố bạn sống và xin được trả 10,000 VND để bạn mang tất cả rác ra lề đường giúp họ. (Đừng đòi hỏi nhiều hơn; đây là một công việc đơn giản, nên bạn phải duy trì một mức giá hợp lý tỷ lệ với sự nhàn rỗi để mọi người có hứng thú hơn). Nếu bạn có thể thu gom rác cho hai mươi gia đình thì bạn đã kiếm được đến 200,000 VND mà hầu như chẳng phải làm gì cả.
  • Bạn còn có thể may mắn hơn nếu bạn làm việc ở cộng đồng của người già hoặc khu vực bạn biết có thể có nhiều người già sinh sống.
  • Đừng làm việc này ở những nơi tiêu điều hoặc vào nhà của bất kỳ người lạ nào vì bất cứ lý do nào. Tốt hơn bạn nên có đồng minh cùng làm việc trong một số tình huống.
 7. 7
  Bắt đầu với công việc rửa xe. Rửa xe và chăm sóc xe hơi là một ý tưởng kiếm tiền tuyệt vời. Chỉ cần có vài người tất cả công việc đều có thể hoàn thành một cách dễ dàng: môt người rửa và cọ xe, một người chăm chút cho các cửa sổ, hai người còn lại phụ trách nội thất. Hãy nhớ hút chân không kỹ càng bên trong xe, chà bánh xe bằng bánh xe sáp, cọ bên trong bằng bàn chải nhựa (nếu bề mặt bằng nhựa), và làm thật chu đáo. Hãy nhớ rằng, nếu mọi người không thích thành quả công việc bạn làm, họ có thể nhờ đến những người làm chuyên nghiệp và có thể làm xong việc với mức giá rẻ hơn. Luôn nhớ bạn đang phải cạnh tranh với ai.
 8. 8
  Thanh lý đồ cũ. Nếu bạn có một khoảnh sân, hãy nghĩ đến việc bán những món đồ cũ không còn dùng tới. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy chúng được bán nhanh tới mức nào. Dọn dẹp tủ quần áo, gác mái, tầng hầm, và thu gom bất cứ thứ gì trong nhà bạn không cần đến nữa và đăng quảng cáo bán tại sân. Mỗi thứ đều có thể mang lại cho bạn chút tiền.
  • "Khuyến mại" thêm bằng cách mời người mua hàng đồ ăn thức uống nhẹ, rẻ tiền. Đó có thể là nước chanh hay bỏng ngô nếu thời tiết đẹp; hoặc tách trà nóng nếu trời se lạnh. Bạn có thể bán với giá "cực" rẻ (vì dù sao cũng là bán đồ cũ), gần như cho không, hay cho không, nhưng chấp nhận quyên góp (một số người có thể hào phóng hơn bạn tưởng).
  • Nếu bạn có thời gian, bạn cũng có thể tự làm đồ để bán. Chỉ cần đảm bảo bạn vẫn có lợi nhuận! Bạn phải cân nhắc cả đến giá nguyên vật liệu.
  • Nếu bạn nghiêm túc về việc bán món đồ gì đó, hãy học thêm cách mặc cả.
 9. 9
  Quảng cáo dịch vụ của mình. Hãy đặt hàng một tin quảng cáo rẻ trên báo hoặc trên mạng như dịch vụ trông trẻ, trông nhà, chăm sóc thú cưng, v.v. Bạn cũng có thể phát tờ rơi và danh thiếp cho những người cần giúp đỡ quảng cáo. Craigslist là một trang web tuyệt vời cho bạn cung cấp dịch vụ của mình, nhưng hãy dự tính đến việc cần có bố mẹ hoặc người bảo hộ cho bạn cho bạn khi bạn dự định làm kinh doanh; kinh doanh không phải công việc lý tưởng, mà vẫn còn có nhiều người ngoài kia cố gắng lợi dụng bạn, và bạn cần phải chuẩn bị tốt cho mình. Bạn không cần phải lo lắng gì cả, nhưng vẫn có nhiều việc cần phải nhận thức rõ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Tìm Việc Trực tuyến

 1. 1
  Bán hàng thanh lý hoặc mua lại trực tuyến. Nếu bạn tìm thấy những món đồ có giá trị, hãy bán riêng trong mục rao vặt và/hoặc trên trang Craigslist để thu hút người đang muốn mua món đồ đó; họ sẽ sẵn sàng trả giá hợp lý để mua được nó (so với những người mua thanh lý tại nhà chỉ thường tìm những món đồ giá rẻ và cố mặc cả những món đồ đẹp của bạn). Một lần nữa cần nhắc lại, hãy chắc chắn nói chuyện về vấn đề giao dịch an toàn trên trang Craigslist với bố mẹ trước hoặc tốt hơn là có bố mẹ đại diện khi tiến hành mua bán.
 2. 2
  Thay mặt bố mẹ rao bán. Bố mẹ có thể sẽ có nhiều món đồ đẹp hơn bạn nhưng lại không có đủ thời gian và công sức để giải quyết. Với tỉ lệ phần trăm lợi nhuận nhất định, bạn hãy rao bán các món đồ đáng giá trên trang eBay và những món còn lại thì có thể bán thanh lý tại nhà. Cần chắc chắn phải có sự thuận mua vừa bán trước về giá cả món hàng và bạn có thể giảm giá bao nhiêu nếu có ai đó mặc cả với bạn.
 3. 3
  Bán những bức ảnh có sẵn. Nếu bạn có một chiếc máy ảnh còn tốt là biết cách chụp ảnh, hãy thử chụp ảnh và rao bán trên mạng. Số tiền thu được trên mỗi bức ảnh sẽ không đáng kể, nhưng đây là công việc khá vui vẻ, đồng thời là cách chủ động kiếm tiền trong khi bạn vừa có thể phát triển sở thích của mình. Nếu bạn có một chiếc máy ảnh đẹp, hãy chụp những bức ảnh đen trắng, tự mình chỉnh sửa (hoặc nhờ chỉnh sửa), sau đó bán các bức ảnh rửa ra, có thể có khung hoặc không cần khung.
 4. 4
  Làm việc qua ứng dụng. Nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh, hãy tìm các ứng dụng yêu cầu bạn thực hiện nhiệm vụ và được trả tiền (hoặc ứng dụng sẽ chỉ định vị trí các doanh nghiệp địa phương có thể trả tiền cho bạn). Rất nhiều nhiệm vụ trả tiền không nhiều nhưng quá mức đơn giản (ví dụ chụp ảnh bản thân tại một địa điểm nào đó – kiểu như để nghiên cứu tiếp thị) và số tiền bạn kiếm được sẽ tăng nhanh chóng. Ví dụ như ba ứng dụng như GigWalk, WeReward, và CheckPoints. Hãy chắc chắn chương trình chấp nhận cho thiếu niên sử dụng trước khi đăng ký.
 5. 5
  Làm khảo sát trực tuyến. Nghiên cứu thị trường là công việc quan trọng với những doanh nghiệp lớn và có nhiều trang sẽ trả tiền để có được ý kiến của bạn. Tìm các trang chấp nhận cho thiếu niên làm khảo sát (không phải trang nào cũng chấp nhận thiếu niên), đừng yêu cầu trả tiền đặt cọc (hoàn toàn không cần thiết), hãy yêu cầu trả tiền mặt (hoặc điểm số bạn có thể đổi thành tiền mặt được). Bạn có thể đọc thêm bài viết về Cách để Kiếm tiền qua Khảo sát Trực tuyến Miễn phí để biết thêm thông tin chi tiết.
 6. 6
  Làm việc qua kênh YouTube. Các video có chất lượng cao và có thể tiếp cận với đông đảo khán giả có thể dễ dàng kiếm ra tiền cho bạn. Vì kênh YouTube sẽ chạy quảng cáo trước video nếu video đó nổi tiếng và bạn sẽ được trả một phần tiền mà họ thu được từ quảng cáo này. Bạn có thể sẽ phải đầu tư một máy quay video, thiết bị chỉnh sửa và nhận biết yếu tố nào giúp video của mình có thể thu hút, nhưng những công việc đó hoàn toàn xứng đáng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Phương pháp Khác

 1. 1
  Chủ trì một bữa tiệc và thu gom tất cả những đồ có thể tái chế. Yêu cầu mọi người mang nước soda đóng chai đến (không cần giải thích tại sao), đổi lại cho họ bằng khoai tây và nước sốt (và một thùng rác tái chế được đánh dấu rõ ràng), khi đã hoàn tất, mang tất cả đến cơ sở tái chế. Nếu bạn không được phép chủ trì bữa tiệc ở nhà, hãy thực hiện ở công viên và mang theo dĩa nhựa nhẹ để chơi trò chơi, bóng đá, v.v. Hoặc có thể đến bữa tiệc ở nhà người bạn và gợi ý được ở lại dọn dẹp giúp.
 2. 2
  Làm đồ thủ công để bán. Một chiếc vòng tay tình bạn, chiếc túi làm từ hạt giấy hoặc cá heo làm từ ống hút nhựa sẽ không thể đóng góp nhiều cho con lợn tiết kiệm của bạn, nhưng chắc chắn năm mươi phần trăm thì có thể đạt được (và mỗi món đồ bạn càng làm sẽ càng nhanh hơn và dễ dàng hơn so với chiếc trước đó). Vì có thể bạn sẽ không được phép bán trong trường hoặc tại hầu hết những nơi công cộng, hãy tập hợp thành một bộ sưu tập và mang ra bán trong ngày thanh lý tại nhà của bạn hoặc nếu những món đồ này độc đáo, bạn có thể đăng lên các trang thủ công như Etsy.
  • Thu thập các món đồ thủ công để bán. Những người làm nghề thủ công rất thích kết hợp các chất liệu tự nhiên vào tác phẩm của họ. Bạn sống ở giữa thiên nhiên, có khoảng sân hoặc biết ai đó có điều kiện như vậy? Hãy thử thu thập những cành cây khô và cây leo. Dù bạn tin hay không, mọi người sẽ trả bạn khoản tiền kha khá cho những cành cây đỗ quyên, nhánh liễu cong, nhánh gỗ bulô, nhành cây xương xẩu, chi Hương Bồ chiết cành và những vật có hình dạng thú vị khác. (Hãy tìm hiểu quanh những nơi làm đồ thủ công để lấy ý tưởng và xem ở nơi bạn sống có thứ gì sẵn có với số lượng lớn không.
  • Làm đồ thủ công để bán. Trung Thu đang đến gần và bạn có năng khiếu làm đồ thủ công, hãy thử làm vài chiếc đèn ông sao và bán chúng với giá phải chăng. Bọn trẻ trong khu phố có thể là nguồn khách hàng tiềm năng của bạn!
 3. 3
  Tham gia vào các nghiên cứu địa phương. Không phải lúc nào họ cũng cho phép thiếu niên tham gia, nhưng bất cứ khi nào bạn được chọn, bạn có thể nhận được khá tiền mà không cần đầu tư nhiều thời gian.
  • Tìm phỏng vấn nhóm tại khu vực của bạn. Phỏng vấn nhóm đơn giản là những buổi khảo sát theo nhóm trong đó từng người sẽ hoàn thành bài khảo sát với mục đích nghiên cứu tiếp thị – và, không giống như các cuộc khảo sát trực tuyến, những khảo sát kiểu này có thể trả bạn từ 880,000 VND cho đến 2,200,000 VND trong một giờ. Vì thiếu niên được coi là mô hình nhân khẩu tiếp thị rất giá trị, bạn có thể được tham gia vào lĩnh vực khảo sát của mình.
  • Tìm các nghiên cứu y học tại khu vực của bạn. Trước khi bạn cảm thấy đây là việc kỳ quái, bạn cần hiểu rằng không phải những người thử nghiệm y học đều bắt buộc phải uống thuốc thử nghiệm hoặc bị tiêm vào người; một số nghiên cứu chỉ yêu cầu đơn giản như bạn sẽ được theo dõi trong khi thực hiện một công việc gì đó trong guồng quay hoặc bạn thậm chí có thể đóng vai trò là người kiểm soát sức khỏe cho một thí nghiệm liên quan đến bệnh gì đó. Tìm tại trung tâm nghiên cứu y khoa địa phương hoặc trường y để tìm các nghiên cứu hợp pháp, và nếu có thể, hãy yêu cầu được cho vào danh sách đăng ký khi có những thí nghiệm đơn giản, không xâm phạm quá nhiều đến bản thân.
 4. 4
  Được trả tiền cho những công việc bạn vẫn đang làm. Nếu bạn rất giỏi chơi thể thao hoặc chơi trò chơi, hãy tham gia vào các giải đấu. Bạn thậm chí có thể có được công việc cuối tuần làm lễ cho các sự kiện thể thao. Nếu bạn giỏi môn thể thao nào đó hoặc một môn học ở trường, tìm hiểu các quy định tại nơi bạn ở để có thể kiếm một khoản nhỏ từ việc gia sư. Bạn có thể không được phép làm việc hoặc quảng cáo ở trường, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể dạy học độc lập với các học sinh khác ví dụ như ở thư viện công cộng hoặc ở nhà bạn.
 5. 5
  Tổ chức gây quỹ. Nếu bạn cam kết làm một hoạt động từ thiện cá nhân (không phải gây quỹ để mua iPod), hãy cân nhắc đến việc đi ra ngoài và nhờ mọi người quyên tiền. Hãy chắc chắn bạn vạch rõ mục tiêu cao nhất của mình, lên kế hoạch từng bước để gây quỹ, và quỹ sẽ được sử dụng chính xác như thế nào; không ai muốn ném tiền vào một ý tưởng dở dang của ai đó mà họ không quen biết. Đi đến từng nhà, bán bánh mì hoặc xin rửa xe, tổ chức cuộc chạy thi, hoặc thậm chí gây quỹ trên các trang gây quỹ trực tuyến như GoFundMe. Hỏi xin lời khuyên của bố mẹ để có thể tiến hành thành công và không mang tính xâm phạm, bố mẹ có thể đã từng xử lý các sự kiện gây quỹ trước đó rồi và có thể cho bạn lời chỉ dẫn về những công việc hữu ích và vô ích.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Tiết kiệm Số tiền Bạn Kiếm được

 1. 1
  Càng tiết kiệm càng tốt. Hãy nhớ rằng, tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. Hãy cắt giảm chi tiêu không cần thiết, cuối cùng bạn sẽ có nhiều tiền hơn. Không ai hối hận vì đã tiết kiệm tiền. Hãy cân đối những nhu cầu cần ngay và những mục tiêu dài hạn hơn của bản thân.
 2. 2
  Đặt mục tiêu tiết kiệm. Đặt mục tiêu tiết kiệm một nửa số tiền bạn kiếm được. Nếu bố mẹ hỗ trợ bạn, thì việc này không quá khó. Bạn kiếm được 2,200,000 VND vào ngày chủ nhật vì đã chăm chút cho chiếc xe? Hãy để dành 1,100,000 VND và cho bản thân chi tiêu số tiền còn lại. Nếu bạn đã có một mục tiêu xác định mình cần tiết kiệm bao nhiêu tiền, bạn sẽ dễ dàng đạt mục tiêu đó hơn, và bạn sẽ có mục tiêu để vươn tới.
 3. 3
  Lập một tài khoản tiết kiệm. Tìm một nơi cất tiền tiết kiệm hiệu quả. Nếu bạn chỉ đơn giản là để tiền trong giày dưới gầm giường, thì số tiền sẽ ở đó thôi thúc bạn chi tiêu đến chúng.
 4. 4
  Tiết kiệm vì một mục đích nào đó. Nếu bạn cho mình một mục đích để tiết kiệm, bạn sẽ có được động lực. Bạn có thể tiết kiệm tiền để mua máy chơi trò chơi mới, hoặc bạn có thể tiết kiêm cho khóa học đại học cộng đồng thú vị mà bạn muốn tham gia. Dù động lực tiết kiệm tiền của bạn là gì, hãy cứ tiết kiệm vì nó!
 5. 5
  Đầu tư sau đó, chứ không phải bây giờ. Đừng vội lo lắng đến chuyện đầu tư ngay bây giờ. Trừ khi bạn đã 18 tuổi và muốn bắt đầu tiết kiệm tiền để dành khi nghỉ hưu (trong trường hợp này, chúc mừng bạn!) nếu không chỉ cần để riêng tiền tiết kiệm là được. Bạn không muốn có nguy cơ làm mất số tiền đó trước khi bạn có thời gian sử dụng hợp lý!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Dù cuối cùng bạn quyết định làm công việc gì, hãy làm việc thật tốt nếu không bạn sẽ không được trả tiền. Mọi người <!—Người nào? Tại sao lại khái quát hóa lên? --> đều nghi ngờ sự tập trung và cống hiến của thiếu niên vào công việc; đừng để họ chứng minh được điều họ nghi ngờ là đúng.
 • Đừng cho bạn vay tiền trừ khi bạn đã chuẩn bị tinh thần mất cả tiền bạn. Chỉ vì ai đó chơi với bạn cũng không có nghĩa là họ đương nhiên đáng tin cậy.
 • Cố gắng ăn mặc lịch sự. Nó sẽ giúp bạn trông có trách nhiệm và cống hiến.
 • Tiền sẽ nhiều dần lên, nên đừng tập trung quá nhiều vào những dự án lớn khiến bạn bỏ lỡ hết những cách kiếm tiền nhỏ. Ví dụ, nếu bạn chỉ kiếm được 44,000 VND một ngày, thì bạn sẽ kiếm được 308,000 VND một tuần, 1,232,000 VND một tháng và 13,860,000 VND một năm.
 • Nếu bạn có thể làm ra sản phẩm, hãy bán sản phẩm đó với giá cao hơn từ 10-20% so với giá sản xuất.
 • Làm việc không chỉ vì tiền; hãy làm việc để học hỏi. Thậm chí dù chỉ là công việc kiếm được ít tiền cũng có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội; quan sát họ chọn ai làm quản lý, nhân viên được sắp xếp như thế nào, và bất cứ điều gì ở đó. Những người giàu sở hữu doanh nghiệp, họ không tự làm việc cho họ. Tiền bạc chỉ là nhất thời, kiến thức mới là trường tồn.
 • Làm một tấm quảng cáo thông báo rằng bạn đang ủng hộ 25% cho một ý tưởng nhân đạo (như quỹ từ thiện). Bằng cách này mọi người sẽ mua hàng nhiều hơn. Nhưng bạn phải thực sự ủng hộ, đừng lừa dối người khác.
 • Đừng chỉ để tờ rơi ở dưới cửa. Thay vào đó, cố gắng đi từng nhà giới thiệu bản thân mình. Ví dụ: Xin chào, cháu là [tên bạn]. Cháu sống ở ngay cuối đường, bác có thể trả cháu tiền để cháu đưa chó đi dạo.
 • Đôi khi, bạn có thể làm việc tại các trại hè. Việc này rất hữu ích vì nó đáng giá và không làm ảnh hưởng đến việc học ở trường của bạn (trừ khi bạn phải học quanh năm).
 • Cố gắng làm tờ rời trên máy tính của mình, nếu nơi bạn sống cho phép, bạn có thể treo những tờ rơi này ở bốt điện thoại. Một số nơi khác (ví dụ, nhiều siêu thị) sẽ cho phép bạn treo quảng cáo trên một số loại bảng. Hãy ghi rõ số tiền bạn sẽ tính cho mỗi dịch vụ mình cung cấp; bằng cách đó khách hàng có thể biết được họ nên kỳ vọng điều gì, và sẽ không có gì ngạc nhiên khi đến lúc họ trả tiền cho bạn.

Cảnh báo

 • Bán hàng ở trường học có thể sẽ gây khó chịu hoặc thậm chí là bất hợp pháp; nên bạn hãy kiểm tra kỹ trước khi thử cách này.
 • Hãy cẩn thận khi làm khảo sát trực tuyến; một số trong đó là lừa đảo và sẽ gửi đến bạn thư rác và/hoặc virus!
 • Hãy chắc chắn bạn có quyền đối với những món đồ bạn chọn đem bán. Bạn không nên bán những món đồ mà bố mẹ vẫn cần dùng đến! Cũng như vậy, hãy cân nhắc đến những đồ vật có giá trị mang tính cá nhân trước khi đem bán chúng đi. Nó có thể chỉ có giá trị 220,000 VND tiền mặt, nhưng nếu bạn muốn nó có được giá tiền cao hơn thế thì bạn nên giữ chúng lại.
 • Hãy cẩn thẩn khi sử dụng trang eBay. PayPal sẽ tính phí khi bạn bán được hàng, và vì tiền sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng của bạn, nên hãy cẩn thận vì bố mẹ có thể kiểm tra tài khoản của bạn mọi lúc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Nhắn tin cho Chàng trai Bạn ThíchNhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.538 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 8.538 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo