Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nội trợ không có nghĩa là trở thành người có rất ít hoặc không có thu nhập, thật ra, nhiều người nội trợ có thể kiếm được một khoản tiền đáng kể bằng cách cung cấp các loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau ngoài đời thực hoặc trực tuyến. Cùng với sự xuất hiện của internet, phụ nữ ngày càng có nhiều khả năng quảng cáo cho sản phẩm và kiếm thêm thu nhập từ kỹ năng và khả năng của mình thông qua các trang blog cũng như trang mạng xã hội.

Phần 1
Phần 1 của 4:
Khám phá kỹ năng và khả năng của Bạn

 1. 1
  Khám phá sở thích của bản thân. Hành trình tăng thêm thu nhập của bạn bắt đầu từ quá trình xem xét những điều mà bạn thích thực hiện, quan tâm, hoặc đam mê. Thông thường, bạn có thể biến sở thích thành thu nhập, đặc biệt nếu chúng được hỗ trợ bởi kỹ năng hoặc kinh nghiệm của bạn.
  • Thiết lập danh sách mọi yếu tố mà bạn yêu thích, hoặc có thể thích. Viết về chúng sẽ là biện pháp tuyệt vời để khám phá cơ hội tiềm năng kiếm thêm thu nhập, và lý tưởng hơn là cơ hội kiếm tiền từ những điều phù hợp với sở thích của bạn.
  • Ví dụ, có thể bạn rất thích nấu ăn, thể thao, viết lách, toán học, sửa chữa ô tô, hoặc làm vườn. Tất cả mọi sở thích này đều có thể trở thành cơ hội gia tăng thu nhập của bạn.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên nhận thức rõ điều mà bạn thật sự không thích. Mặc dù thỉnh thoảng, thực hiện hoạt động mà bạn không thích là khá cần thiết (đặc biệt nếu nó có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập), bạn có thể sử dụng chúng như biện pháp cuối cùng. Ví dụ, có thể bạn hoàn toàn không thích viết lách.
 2. 2
  Đánh giá kinh nghiệm trước đây của bạn. Xem xét kinh nghiệm trong quá khứ là một cách tuyệt vời để khám phá cơ hội kiếm tiền của bạn. Các kinh nghiệm có thể bao gồm trong công việc và cả trong học tập, hoạt động giải trí, hoặc bất kỳ điều gì mà bạn đã từng làm.
  • Ví dụ, nếu bạn là một giáo viên (hoặc đã từng dạy học), bạn có thể tận dụng nó để kiếm thêm thu nhập. Mọi kinh nghiệm trước đây, chẳng hạn như vẽ và làm đồ thủ công, công việc hành chính văn phòng, viết lách, chăm sóc động vật, hoặc thậm chí là trông giữ trẻ đều có thể giúp ích cho bạn.
 3. 3
  Xem xét kỹ năng. Cuối cùng, xem xét lại mọi lĩnh vực mà bạn thành thạo sẽ là phương pháp khá hữu ích để khám phá cơ hội kiếm tiền. Sở hữu tay nghề cao trong một kỹ năng nào đó hoặc có khả năng làm một điều gì đó mà người khác không giỏi như bạn có nghĩa là mọi người sẽ sẵn sàng chi trả để bạn thực hiện việc đó.
  • Ví dụ, nếu bạn có tài làm bánh bẩm sinh, hoặc có thể sử dụng thành thạo nhiều hơn một ngôn ngữ, bạn có thể tìm cách để kiếm thêm thu nhập từ chúng.
  • Việc nhìn lại sở thích, kỹ năng, và trải nghiệm sẽ giúp bạn hình thành ý tưởng có ích.
 4. 4
  Lên kế hoạch để cân bằng giữa công việc và trách nhiệm trong nhà. Trở thành người nội trợ hoặc ở nhà để chăm sóc con cái đòi hỏi bạn phải làm khá nhiều công việc, và nhiều người phải dành toàn bộ thời gian của mình cho chúng. Dành thời gian để kiếm thêm thu nhập có nghĩa là bạn phải cắt giảm lượng thời gian mà bạn dành để làm việc nhà. Hãy nhìn lại cách mà bạn đang sử dụng một ngày của mình trong hiện tại, và quyết định xem liệu bạn có nên từ bỏ một vài công việc nào đó để nhường chỗ cho công việc bên ngoài hay không.
  • Ví dụ, có lẽ là bạn thường tiêu tốn một vài giờ mỗi ngày để dọn dẹp nhà cửa. Bạn nên xác định loại công việc mà bạn có thể giảm bớt thực hiện một cách thường xuyên, hoặc bạn có thể giao chúng cho thành viên khác trong nhà.
  • Bản thân việc chăm sóc trẻ em cũng khá tốn thời gian. Tùy thuộc vào loại công việc mà bạn quyết định thực hiện, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ giữ trẻ hoặc nhờ họ hàng trông con giúp bạn trong một khoảng thời gian cụ thể nào đó để dành thời gian làm việc.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 4:
Lựa chọn phương pháp để kiếm thêm thu nhập

 1. 1
  Trông giữ trẻ. Nếu là một bà mẹ, bạn đã sở hữu sẵn kỹ năng có giá trị và khá hữu ích cho những bậc phụ huynh khác. Nhiều bậc phụ huynh đang tìm kiếm dịch vụ trông giữ trẻ hoặc nhà trẻ, và thông thường, gửi con trong nhà trẻ sẽ khá tốn kém, bạn sẽ dễ dàng tìm được một vài phụ huynh sẵn sàng chi trả ít tiền hơn một chút để có được sự chăm sóc riêng cho con của họ.[1]
  • Bạn cũng có thể đăng tin trên các trang web như Careerlink.vn hoặc Vietnamworks.com, hoặc sử dụng áp phích để quảng cáo, hay thông qua Facebook hoặc mạng xã hội khác.
 2. 2
  Dạy kèm trực tuyến hoặc tại nhà của bạn. Nếu có kiến thức chuyên môn nào đó mà bạn muốn chia sẻ, bạn có thể mở lớp dạy kèm có trả phí tại nhà hoặc trực tuyến. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn biết rõ về một môn học hoặc ngôn ngữ thứ hai nào đó.[2]
  • Để quảng cáo cho dịch vụ dạy kèm tại nhà, bạn có thể sử dụng trang web như Careerlink hoặc Vietnamworks, thông qua con của bạn, thông qua trường học địa phương, hoặc qua sự quen biết với các phụ huynh khác.
  • Nếu bạn muốn dạy học trực tuyến, Giasuonline.edu.vn sẽ là trang web khá hữu ích dành cho bạn. Dạy học trực tuyến có nghĩa là toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trực tuyến và bạn được trả lương theo giờ. Vấn đề là bạn cần phải sở hữu tấm bằng đại học để dạy một môn học nào đó, và bạn cũng cần phải bảo đảm thời gian làm việc ít nhất là 5 giờ mỗi tuần.[3]
  • Nếu bạn biết ngôn ngữ thứ hai, Antoree.com là trang web cho phép bạn dạy ngôn ngữ trực tuyến và trả lương theo giờ.[4]
 3. 3
  Bán sản phẩm do bạn tự làm. Nếu có thể tạo ra sản phẩm nào đó có giá trị, bạn có thể bán chúng. Ý tưởng để thực hiện điều này là vô tận, bạn có thể bán bánh kẹo, hình ảnh, tranh vẽ, hàng thủ công, quần áo, và gần như là mọi thứ. Nếu bạn có khả năng chế tạo một thứ gì đó, thử thách chính của bạn là tìm cách tiếp thị và bán nó.[5]
  • Mạng xã hội cũng là một phương tiện khá tốt để quảng cáo nếu bạn là người mới bắt đầu. Ngoài ra, lập một trang Facebook dành cho việc kinh doanh của bạ, và đăng tải hình ảnh của sản phẩm mà bạn đã tạo ra sẽ là cách tuyệt vời để chia sẻ về thành quả với bạn bè thân thiết và hy vọng họ sẽ giới thiệu bạn với nhiều người khác.
  • Bạn cũng có thể rao bán các loại sản phẩm cụ thể trên trang web tương ứng. Ví dụ, nếu bạn thiên về lĩnh vực nhiếp ảnh, các trang web như Shutterstock và Myphoto.com.vn sẽ cho phép bạn bán các bức ảnh của mình. Etsy là trang web để bạn rao bán tác phẩm nghệ thuật. Bán mẫu đan trên Raverly. Tất nhiên, các trang web như Craigslist cũng sẽ giúp bạn liên lạc với người mua trong khu vực.
  • Bạn có thể tự tạo trang web hoặc cửa hàng trực tuyến nếu bạn là người khá tham vọng, và sử dụng công vực quảng cáo trực tuyến (ví dụ, Google Adsense) để gia tăng số lượng người truy vập vào trang web của bạn.
  • Etsy.com là địa điểm khác giúp bạn bán sản phẩm tự làm. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chuyên mục của chúng tôi về chủ đề này.
 4. 4
  Viết lách hoặc viết blog tự do. Nếu có kỹ năng viết lách, và nếu hiểu biết nhiều và/hoặc có kinh nghiệm hoặc cái nhìn độc đáo mà bạn muốn chia sẻ về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến thông qua công việc viết lách hoặc viết blog tự do.[6] [7]
  • Việc tạo blog khá đơn giản. Trang web như Blogger sẽ cho phép bạn tạo blog miễn phí, hoặc bạn có thể chi trả một mức phí khả nhỏ khoảng 80,000 đồng mỗi tháng để sử dụng Wordpress.org. Bạn cần phải nhớ rằng kiếm tiền bằng blog sẽ khá khó khăn, vì thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng người đọc.
  • Viết lách và/hoặc biên tập tự do cũng là lựa chọn khả thi. Bạn có thể tham gia viết cho nhiều trang web như Elance, hoặc Textbroker. Đây là các trang web khá phù hợp cho người mới bắt đầu, vì mức lương mà họ chi trả thường chỉ ở mức tiêu chuẩn. Một cách khác để tìm kiếm công việc viết lách tự do là tìm kiếm trên trang web trung gian như Freelancewriting.com, hoặc thậm chí bạn cũng có thể trình bày ý tưởng bài viết nào đó với nhà xuất bản.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 4:
Cân nhắc các lựa chọn thay thế

 1. 1
  Cân nhắc sử dụng phiếu giảm giá. Thỉnh thoảng, tăng thu nhập không cần thiết phải là kiếm thêm tiền, nhưng nó có nghĩa là cắt giảm chi tiêu. "Săn phiếu giảm giá", hay còn gọi là chiến lược tận dụng phiếu giảm giá và chương trình khuyến mãi, sẽ giúp bạn thực hiện điều này thông qua việc xác định vị trí và thu thập phiếu giảm giá để giảm giá thành của vật dụng hằng ngày.[8]
  • Bạn có thể tìm kiếm phiếu giảm giá ở đâu? Có vô số các nguồn có thể hỗ trợ bạn. Thông thường là từ báo và tạp chí, nhưng bạn cũng có thể in phiếu giảm giá trực tuyến từ các trang web như Picodi.com, hoặc từ trang web của nhà sản xuất vật dụng cụ thể nào đó mà bạn đang muốn mua.
  • Chiếc điện thoại của bạn cũng là nguồn tuyệt vời để tìm kiếm phiếu giảm giá và phối hợp sử dụng chúng tại nhiều cửa hàng trong khu vực bạn sinh sống. Ứng dụng khá phổ biến cho mục đích này là mConnect, cho phép bạn tìm kiếm và in phiếu giảm giá.
  • Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về việc săn hàng giảm giá, bạn có thể tham khảo thêm nhiều trang web chẳng hạn như cungmua.com, hotdeal.vn.[9]
 2. 2
  Kiếm tiền thông qua hoạt động trực tuyến. Có khá nhiều trang web trực tuyến sẽ chi trả cho bạn để tham gia một số hoạt động như tìm kiếm, xem video, hoàn thành khảo sát, mua sắm trực tuyến, hoặc chơi game. Tại Việt Nam, một vài nguồn phổ biến cho phương pháp này bao gồm Surveyon.com và Vinaresearch.net.
  • Surveyon.com cho phép bạn kiếm điểm thưởng thông qua tham gia trả lời khảo sát hoặc dùng thử sản phẩm của nhiều công ty khác nhau trên trang web của họ, và điểm thưởng sẽ được quy đổi thành tiền mặt hoặc thẻ cào điện thoại có giá trị tương ứng theo như quy định.[10]
  • Vinaresearch.net khá giống với Surveyon, nhưng bạn có thể tham gia nhiều hoạt động hơn để kiếm điểm thưởng, chẳng hạn như chơi game, khảo sát, mời bạn bè cùng tham gia. Và điểm thưởng cũng sẽ được quy đổi thành tiền mặt hoặc thẻ cào điện thoại với giá trị tương ứng theo như quy định.[11]
  • Bạn nên nhớ rằng còn khá nhiều trang web khác cung cấp dịch vụ tương tự như hai trang web trên. Công cụ tìm kiếm trực tuyến sẽ giúp bạn khám phá nhiều tùy chọn tiềm năng khác mà bạn có thể sử dụng.
  • Không nên mua những vật dụng mà bạn không cần chỉ để nhận được lợi ích từ các trang web kiếm tiền trực tuyến. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng xem liệu chúng có thật sự cần thiết cho bạn hay không và sau đó hãy xác định giá cả thấp nhất.
 3. 3
  Viết nhận xét cho sản phẩm trực tuyến. Có khá nhiều trang web sẽ chi trả trực tiếp hoặc cung cấp phiếu giảm giá cho bài nhận xét của bạn. Bài nhận xét có thể là về bất kỳ điều gì từ trang web cho đến sản phẩm tiêu dùng. Nhập nội dung tìm kiếm "kiếm tiền bằng cách viết nhận xét sản phẩm" hoặc tương tự trên Google sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều kết quả.
  • Tại Mỹ, Usertesting.com là trang khá phổ biến chi trả qua Paypal cho việc viết nhận xét về trang web và ứng dựng điện thoại trực tuyến. Mặc dù nó chỉ chi trả cho bạn một số tiền nhất định, đây sẽ là phương pháp khá hữu ích để bạn kiếm thêm một chút tiền tiêu vặt.[12]
  • Snagshout.com cũng là trang web cung cấp khá nhiều số lượng giảm giá cho sản phẩm mà bạn mua trên Amazon để đổi lấy bài nhận xét của bạn về sản phẩm đó sau khi dùng thử. Đây cũng là cách rất có ích trong việc giảm thiểu chi tiêu tổng thể, và từ đó tăng thêm thu nhập cho bạn.[13]
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 4:
Quản lý thời gian

 1. 1
  Thiết lập lịch làm việc. Một khi đã lựa chọn phương pháp cụ thể để kiếm thêm thu nhập, bạn sẽ có ít thời gian rảnh rỗi hơn trước đây. Nếu bạn có con và phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác, quản lý thời gian là yếu tố vô cùng cần thiết. Thiết lập lịch làm việc và tính toán thời gian là bước quan trọng nhất để quản lý thời gian.
  • Bạn cần phải phân bổ một lượng thời gian cụ thể mỗi ngày để làm công việc mà bạn đã lựa chọn để kiếm tiền. Để thực hiện điều này, bạn nên viết ra thói quen hằng ngày của mình cho từng ngày trong tuần (hoặc càng gần như chính xác càng tốt), kèm theo thời gian cho từng hoạt động. Cố gắng tìm kiếm thời điểm rảnh rỗi – hoặc ít nhất là ít bận rộn hơn – để hoàn thành công việc mới của bạn.
 2. 2
  Loại bỏ hoạt động không cần thiết. Nếu bạn cảm thấy bản thân không có nhiều thời gian, việc loại bỏ hoạt động không cần thiết sẽ khá hữu ích. Chúng là gì? Bất kỳ một hoạt động nào mà bạn có thể bỏ qua trong lịch làm việc hằng ngày mà không gây ảnh hưởng cho bạn. Hầu hết mọi người, cho dù là họ có biết rõ điều này hay không, thường dành khá nhiều thời gian để làm những việc không cần thiết.[14]
  • Quan sát bản thân trong một ngày. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn dành 1 giờ để sử dụng Facebook mỗi ngày, hoặc 2 giờ để xem TV. Mặc dù bạn không nên chấm dứt hoàn toàn các hoạt động này (dành thời gian cho bản thân và cho xã hội khá quan trọng), bạn có thể giảm thiểu phân nửa lượng thời gian bạn dành cho chúng.
  • Thời gian rỗi mà bạn mới hình thành sẽ giúp bạn làm những việc hữu ích hơn.
 3. 3
  Tạo dựng mục tiêu. Thiết lập danh sách mục tiêu mỗi ngày, mỗi tuần, hoặc mỗi tháng sẽ là cách khá tốt để đi đúng hướng và quản lý thời gian. Bạn chỉ cần liệt kê danh sát mục tiêu mà bạn lựa chọn để hoàn thành mỗi ngày. Ví dụ, nếu là người trông giữ trẻ, bạn có thể lập mục tiêu quảng cáo thêm cho dịch vụ mà bạn cung cấp theo cách nào đó.[15]
  • Bạn có thể thực hiện điều này vào bất kỳ thời điểm phù hợp nào. Nếu bạn đang sử dụng phương pháp lập mục tiêu hằng ngày, việc dành ra 10 phút vào buổi tối để lên kế hoạch cho ngày tiếp theo sẽ là chiến lược hữu ích.
  • Cất giữ danh sách mục tiêu tại vị trí mà bạn có thể dễ dàng trông thấy. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ mà bạn cần phải thực hiện và tránh xa hoạt động không cần thiết khác.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tiền vào PayPalChuyển tiền vào PayPal
Nhận biết Tiền Đô la Mỹ GiảNhận biết Tiền Đô la Mỹ Giả
Tính Lợi nhuậnTính Lợi nhuận
Sống mà không cần tiềnSống mà không cần tiền
Xử lý trường hợp bị mất ví tiềnXử lý trường hợp bị mất ví tiền
Tính lãi suất hiệu dụngTính lãi suất hiệu dụng
Tính phần trăm tăng lươngTính phần trăm tăng lương
Tính chi phí biến đổiTính chi phí biến đổi
Trở thành tỷ phúTrở thành tỷ phú
Ký Phát Một Tấm SécKý Phát Một Tấm Séc
Tính tỷ lệ lãi suất hàng nămTính tỷ lệ lãi suất hàng năm
Trở nên giàu có ngay từ khi còn trẻTrở nên giàu có ngay từ khi còn trẻ
Mở tài khoản tại ngân hàng ở Thụy SĩMở tài khoản tại ngân hàng ở Thụy Sĩ
Tiết kiệm TiềnTiết kiệm Tiền
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 16 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 13.242 lần.
Chuyên mục: Quản lý Tài chính
Trang này đã được đọc 13.242 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo