Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Clash of Clans là một game di động phổ biến yêu cầu bạn xây dựng ngôi làng của mình và tấn công các người chơi khác. Một trong những loại tiền tệ chính trong game Clash of Clans là ngọc (Gem) cần thiết cho việc xây dựng một số công trình quan trọng nhất trong game. Bạn cũng có thể dùng ngọc để đẩy nhanh tiến độ sản xuất nhưng nên tránh làm điều này nếu đang cố gắng tiết kiệm để xây dựng các công trình quan trọng hơn. Thường thì rất khó kiếm ngọc vì nhà phát triển muốn bạn mua chúng tại cửa hàng bằng tiền mặt. Tuy nhiên, nếu biết cách thì bạn sẽ chẳng bao giờ cần bỏ ra đồng nào.

Phần 1
Phần 1 của 4:
Loại bỏ các chướng ngại vật

 1. 1
  Tìm kiếm thực vật và đá trong ngôi làng của bạn. Đây là các chướng ngại vật cần được loại bỏ để xây dựng một công trình nào đó tại địa điểm tương ứng. Sẽ có khoảng 40 chướng ngại vật xung quanh ngôi làng của bạn vào thời điểm bắt đầu chơi game.[1]
  • Công việc loại bỏ đá khiến bạn tốn vàng (Gold), còn loại bỏ thực vật thì tốn thuốc tiên (Elixir).
 2. 2
  Tiến hành gỡ bỏ các chướng ngại vật. Khi loại bỏ một chướng ngại vật nào đó, bạn sẽ nhận được từ 0 đến 6 viên ngọc. Số lượng ngọc có thể lấy đã được định sẵn theo quy tắc dưới đây và sẽ lặp lại sau số cuối cùng. Quy tắc này không bao giờ thay đổi và lúc nào cũng lặp lại theo trình tự như sau:
  • 6, 0, 4, 5, 1, 3, 2, 0, 0, 5, 1, 0, 3, 4, 0, 0, 5, 0, 1, 0
 3. 3
  Để khoảng trống cho thực vật mọc lại. Thực vật sẽ mọc cứ 8 tiếng một lần để bạn có thể tiếp tục loại bỏ chúng và kiếm nhiều ngọc hơn. Tuy nhiên, thực vật sẽ không xuất hiện nữa nếu tất cả khoảng trống trong ngôi làng đều đã bị bít kín. Ngoài ra, thực vật phải cách xa những thứ khác ít nhất một ô trống, nghĩa là 8 ô xung quanh thực vật cũng phải để trống.
  • Đá không xuất hiện trở lại, nhưng thực vật thì có.
 4. 4
  Đạt thành tựu. Bạn sẽ đạt được một thành tựu (Achievement) khi gỡ bỏ các chướng ngại vật khỏi ngôi làng của mình. Sau khi loại bỏ 5 chướng ngại vật, bạn sẽ kiếm được 5 viên ngọc. Khi gỡ bỏ 50 chướng ngại vật, bạn sẽ lấy được 10 viên ngọc. Khi loại bỏ 500 chướng ngại vật, bạn sẽ kiếm được 20 viên ngọc.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 4:
Hoàn tất các thành tựu

 1. 1
  Kiểm tra danh sách các thành tựu có sẵn. Game Clash of Clans cho phép bạn đạt thành tựu khi thực hiện một số mục tiêu nhất định trong game, ví dụ như nâng cấp các công trình, giành chiến thắng trong nhiều trận đấu và thu thập vàng. Việc đạt được các thành tựu này giúp bạn kiếm nhiều phần thưởng, trong đó có ngọc. Thành tựu càng khó thì càng giúp bạn lấy được nhiều ngọc hơn.
  • Khi mở màn hình thành tựu (Achievements), bạn sẽ nhìn thấy tiến độ hiện tại của mình so với các thành tựu sẵn có. Bạn nên ưu tiên dành thời gian cho việc đạt được những thành tựu đó càng nhanh càng tốt.
  • Mỗi thành tựu bao gồm 3 cấp độ và cứ lên cấp là phần thưởng lại nhiều hơn.
  • Sau khi đạt được tất cả các thành tựu có sẵn, bạn có thể kiếm lên đến 8.637 viên ngọc.
 2. 2
  Đấu với những người chơi khác. Bạn có thể đạt các thành tựu đáng giá nhất bằng cách so tài với những người chơi khác. Khi hoàn tất các thành tựu này, bạn sẽ lấy được hàng nghìn viên ngọc. Có thể kể đến một số thành tựu có giá trị cao như:
  • Chiến thắng vẻ vang (Sweet Victory!) - Bạn có thể đạt thành tựu này bằng cách giành chiến lợi phẩm (Trophy) trong các trận đấu Multiplayer. Nếu có 1.250 chiến lợi phẩm thì bạn sẽ lấy được 450 ngọc.
  • Không thể bị đánh bại (Unbreakable) - Thành tựu này yêu cầu bạn thành công trong việc phòng thủ chống lại những kẻ tấn công. Nếu có thể chống lại 1.000 đợt tấn công, bạn sẽ kiếm được 100 ngọc.
  • Bạn bè trong lúc hoạn nạn (Friend in Need) - Bạn có thể đạt thành tựu này khi cử quân lính tiếp viện cho các đồng minh của mình. Sau khi cử 25.000 quân lính như vậy, bạn sẽ lấy được 250 ngọc.
  • Bang hội toàn diện (League All-Star) - Thành tựu này đòi hỏi bạn tiến bước trong bang hội Clash of Clans. Tham gia bang hội pha lê (Crystal League) giúp bạn lấy 250 ngọc, đạt mức cao thủ (Master League) giúp bạn kiếm 1.000 ngọc và khi trở thành nhà vô địch (Champion), bạn sẽ kiếm được 2.000 ngọc.
  • Dập lửa (Firefighter) - Bạn có thể đạt thành tựu này bằng cách phá hủy các tháp địa ngục (Inferno Tower). Phá hủy 5.000 tòa tháp giúp bạn kiếm 1.000 ngọc.
  • Anh hùng chiến tranh (War Hero) - Thành tựu này yêu cầu bạn giành nhiều ngôi sao cho bang hội của mình trong các trận chiến. Sau khi kiếm 1.000 ngôi sao, bạn sẽ lấy được 1.000 viên ngọc.
  • Bổng lộc chiến tranh (Spoils of War) - Bạn có thể kiếm thành tựu này bằng cách thu thập vàng từ các phần thưởng trong trận chiến bang hội (Clan War). Nếu kiếm được 100.000.000 vàng, bạn sẽ giành được 1.000 ngọc.
 3. 3
  Hoàn tất các thành tựu ít quan trọng hơn. Trong game có rất nhiều kiểu thành tựu không liên quan đến trận chiến nhưng có thể giúp bạn tăng số lượng ngọc của mình. Dù không hậu hĩnh như thành tựu có được khi chiến đấu nhưng nếu muốn thì bạn có thể kiếm phần thưởng này bằng cách nâng cấp căn cứ của mình. Bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu khi loại bỏ các chướng ngại vật, nâng cấp nhà chính (Town Hall), cướp vàng (Gold), mở khóa các quân lính kiểu như cung thủ (Archer) và rồng (Dragon) cũng như hoàn thành chiến dịch.[2]
  • Thông thường, bạn có thể kiếm lên tới 20 viên ngọc khi hoàn tất các thành tựu này.
 4. 4
  Thu thập các phần thưởng thành tựu của bạn. Sau khi hoàn tất một thành tựu, bạn sẽ nhìn thấy nút nhận phần thưởng (Claim Reward) trong danh sách thành tựu (Achievements). Sau khi nhấn nút, bạn sẽ được trao một số lượng ngọc nhất định cho việc đạt được thành tựu. Bạn cần tự tay lấy phần thưởng mỗi khi hoàn thành một thành tựu nào đó, nếu không các phần thưởng của bạn sẽ nằm im ở đó.
  • Không có giới hạn thời gian cho việc thu thập các phần thưởng, nhưng cũng không có lợi ích gì nếu cứ để phần thưởng đấy. Đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra danh sách để biết rằng mình có đạt được thành tựu nào mới không và có thể lấy phần thưởng chưa.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 4:
Sử dụng ngọc một cách hợp lý

 1. 1
  Giữ lại số ngọc ban đầu. Khi bắt đầu chơi game Clash of Clans, bạn có 500 viên ngọc trong tay. Vì bạn buộc phải tiêu tốn 250 ngọc trong phần hướng dẫn chơi game nên chỉ còn lại 250. Dù chuyện gì xảy ra, đừng bao giờ dùng ngọc để đẩy nhanh tiến độ xây dựng ngôi làng. Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi vì bạn sẽ cần dùng đến số ngọc đó về sau này.
  • Không thể bỏ qua phần hướng dẫn chơi game để giữ lại 250 ngọc. Tuy nhiên, vì bạn sẽ dùng số ngọc đó để mua Builder's Hut (nhà của thợ xây) đóng vai trò quan trọng trong game nên cũng không hẳn là mất đi một cách vô ích.
  • Phần hướng dẫn chơi game sẽ gợi ý rằng bạn nên dùng ngọc để đẩy nhanh tiến độ sản xuất. Đây thực chất là chiêu trò của nhà phát triển để sau này người chơi phải tiêu tốn nhiều tiền thật vào game hơn. Bỏ qua các lời gợi ý này, bạn sẽ tiết kiệm được những viên ngọc quý giá.
 2. 2
  Không mua tài nguyên bằng ngọc. Game Clash of Clans cho phép bạn mua các tài nguyên khác trong game bằng số ngọc của mình. Đừng dại dột làm điều này. Dù có thể tiết kiệm đôi chút thời gian nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể kiếm được tất cả các tài nguyên này bằng cách chơi game bình thường.[3]
 3. 3
  Không tua nhanh thời gian bằng ngọc. Bạn sẽ liên tục được nhắc nhở rằng có thể tua nhanh thời gian bằng cách sử dụng ngọc. Dù đây có thể là yếu tố quan trọng trong các trận chiến mang tính cạnh tranh cực cao nhưng chỉ là sự lãng phí ngọc đối với hầu hết người chơi. Nếu bạn hết việc để làm và bị dụ dỗ dùng ngọc đẩy nhanh thời gian, hãy nghĩ đến việc chơi một game khác trong lúc chờ đợi.
 4. 4
  Trước hết hãy dành toàn bộ số ngọc vào các Builder's Hut. Builder's Hut là công trình hữu ích nhất mà bạn có thể mua vì chúng cung cấp nhiều thợ xây (Builder) hơn. Điều này giúp bạn xây dựng các công trình khác nhanh chóng hơn nhiều. Bạn nên tập trung hết số ngọc ban đầu vào việc xây dựng các Builder's Hut này. Sau khi đã có 5 Builder's Hut, bạn có thể bắt đầu dùng ngọc vào những mục đích khác.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 4:
Sử dụng Google Play Rewards (chỉ trên Android)

 1. 1
  Tải về ứng dụng Google Opinion Rewards. Nếu sở hữu thiết bị Android, bạn có thể cài đặt ứng dụng Google Opinion Rewards từ Play Store. Ứng dụng này sẽ thỉnh thoảng gửi cho bạn phiếu điều tra marketing và bạn sẽ được thưởng Google Play Credit sau khi hoàn thành các phiếu điều tra này. Tiếp theo, bạn có thể dùng số Credit miễn phí trên Play Store để đổi lấy các viên ngọc trong game Clash of Clans. Hầu hết các phiếu điều tra thường chỉ yêu cầu bạn bỏ ra vài giây để hoàn thành nhưng có thể giúp bạn kiếm từ 0,10$ đến 1,00$.
  • Đây là ứng dụng chính thức do Google phát triển nên thuộc diện an toàn để tải về và sử dụng.
  • Ứng dụng Google Opinion Rewards không có trên các thiết bị iOS.
 2. 2
  Đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Google của bạn. Nếu bạn chưa đăng nhập vào thiết bị bằng tài khoản Google của mình, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở về việc đăng nhập. Bạn có thể tạo tài khoản Google miễn phí.
 3. 3
  Cho phép tính năng vị trí trên thiết bị Android. Bạn sẽ không nhận được nhiều phiếu điều tra trừ khi đã bật tính năng vị trí. Lý do là vì nhiều phiếu điều tra được thiết kế dựa theo các vị trí mà bạn ghé thăm gần đây.
  • Mở Cài đặt (Settings) trên thiết bị và lựa chọn Vị trí (Location).
  • Đảm bảo rằng vị trí đã được bật lên ở phía trên cùng màn hình.
  • Cho phép truy cập vị trí nếu được hỏi khi đang mở ứng dụng Google Opinion Rewards.
 4. 4
  Hoàn thành mọi phiếu điều tra có sẵn. Bạn có thể sẽ không nhìn thấy bất kỳ phiếu điều tra nào vào thời điểm bắt đầu sử dụng ứng dụng, nhưng chúng sẽ dần dần xuất hiện. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều phiếu điều tra hơn nếu thường xuyên ghé thăm các doanh nghiệp và đi du lịch thật nhiều. Những câu trả lời của bạn không gây ảnh hưởng đến giá trị của phần thưởng mà bạn nhận được.
  • Bạn sẽ nhận một thông báo trên thiết bị khi một phiếu điều tra mới xuất hiện.
 5. 5
  Tiếp tục trả lời các phiếu điều tra cho đến khi bạn đã đạt đủ số Credit trên Play Store để mua ngọc. Dù có thể mất đôi chút thời gian nhưng có nhiều khả năng là bạn sẽ nhận được số Play Credit ngoài sức tưởng tượng. Sau khi có đủ số lượng cần thiết để mua ngọc, hãy vào cửa hàng ngọc (Gem Store) trong game và mua gói phù hợp. Đảm bảo rằng đơn vị Google Play được lựa chọn làm hình thức thanh toán trong quá trình thực hiện thủ tục.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể mua ngọc bằng tiền thật nhưng giá của ngọc sẽ nhanh chóng trở nên đắt đỏ hơn.
 • Trở thành 1 trong 3 bang hội (Clan) hàng đầu có thể giúp bạn kiếm số lượng ngọc đáng kể. Bạn cần trở thành một trong 10 người chơi hàng đầu của bang hội này để lấy ngọc, nghĩa là bạn phải trở thành một trong 30 người chơi giỏi nhất trên thế giới để kiếm ngọc theo cách này.

Cảnh báo

 • Đừng tải về bất cứ bản hack nào khẳng định rằng sẽ giúp bạn kiếm vô số ngọc. Vì thông tin Clash of Clans của bạn được lưu trữ trên các máy chủ Clash of Clans nên sẽ không thể kiếm vô số ngọc bằng cách hack. Bất cứ chương trình nào khẳng định rằng có thể làm được điều này đều tiềm ẩn nguy cơ không lường trước được.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 19.281 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 19.281 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo