Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bài viết Reddit và bình luận để thu hút upvote. Khi người dùng Reddit (hay Redditor) khác upvote nội dung thì bạn sẽ nhận được karma (điểm Reddit). Một số chuyên mục (còn gọi là subreddit) sẽ yêu cầu số karma nhất định để truy cập, mặt khác thì karma đơn giản là niềm tự hào của Redditor.

Các bước

 1. 1
  Bạn cần biết karma là gì. Karma tượng trưng cho số điểm nhận được từ lượt upvote - tương tự như số "like" (thích) trên Facebook. Bạn sẽ nhận được khoảng 1 điểm karma cho mỗi lượt upvote và mất đi 1 điểm karma với mỗi lượt downvote.[1]
 2. 2
  Bạn cần hiểu về những loại karma khác nhau. Bạn có thể nhận nhiều loại karma khác nhau tùy theo loại bài đăng:[2]
  • Post karma - Khi bạn đăng một liên kết ngoài hoặc tạo bài viết chỉ gồm văn bản, lượng upvote sẽ mang đến cho bạn karma "bài viết".
  • Comment karma - Khi bạn bình luận một bài viết hoặc liên kết có sẵn và nhận được số lượt upvote, đây là karma "bình luận".
 3. 3
  Truy cập những subreddit lớn có hơn 1 triệu người theo dõi như r/AskReddit, r/pics hoặc r/funny. Sắp xếp theo bài đăng hàng đầu trong giờ, bài viết đang lên hoặc mới và để lại nhận xét trong các chủ đề này. Như vậy sẽ đảm bảo rằng bình luận của bạn không bị “trôi” bởi những người đã truy cập trước.
 4. 4
  Bình luận những bài đăng mới. Một trong những cách dễ nhất để bình luận của bạn nổi bật là để lại hình ảnh hoặc nhận xét đáng suy ngẫm trên bài viết có sẵn của người dùng khác. Nhận xét dí dỏm sẽ mang lại nhiều karma nhất, nhưng những chuyện tầm phào và linh tinh cũng được yêu thích.
  • Cách này ít khi mang lại cho bạn lượng lớn điểm karma trong một lần, nhưng sẽ tăng dần số karma theo thời gian và bạn sẽ trở thành người dùng tận tụy.
 5. 5
  Tránh tạo những bài đăng tiêu cực hoặc kém chất lượng. Liên kết và bình luận của bạn nên đóng góp giá trị cho nền tảng nội dung chung của Reddit. Những bài đăng nằm ngoài quy tắc đăng tải được chấp nhận phổ biến trên Reddit (còn được gọi là "reddiquette" - tập tục Reddit) thường có xu hướng nhận downvote.[3]
  • Tránh vi phạm điều khoản sử dụng của Reddit vì khi đó ít nhất bạn sẽ bị downvote nhiều.
  • Chỉ trích thì không sao, miễn là lời lẽ của bạn được trình bày văn minh. Nguyên tắc này ngoại lệ với những bài đăng hài hước và dù bạn có sai thì vẫn phải sai một cách văn minh.
 6. 6
  Đăng nội dung có liên quan và bình luận thích hợp. Reddit là cộng đồng nơi bạn có thể tự do thảo luận về bất cứ chủ đề đã cho bằng cách mở rộng chúng. Tuy rằng việc đăng nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng và đáng suy ngẫm có thể không kiếm được nhiều lượt upvote, nhưng điều này sẽ cho người khác thấy rằng bạn xứng đáng được lắng nghe.
  • Càng nhiều người dùng thấy bạn là một nguồn tài nguyên giá trị thì lượng khán giả cho những bài đăng trong tương lai của bạn sẽ càng đông hơn, đồng nghĩa với lượng upvote tiềm năng càng lớn.
 7. 7
  Thu hút mọi người bình luận bài đăng của bạn. Khi bạn khởi xướng một cuộc trò chuyện, việc tương tác với người bình luận sẽ tiếp nối câu chuyện và mang về upvote nhờ câu trả lời của bạn. Quan trọng là bạn phải tôn trọng ý kiến của người khác.
  • Bất đồng ý kiến với người khác cũng không sao (thậm chí là được khuyến khích), miễn là bạn trình bày lý lẽ phản biện một cách có giáo dục và lễ độ.
  • Bỏ qua những bình luận tiêu cực hoặc khiêu khích vì nếu bạn trả lời họ (thậm chí là khi bạn đúng) cũng sẽ dẫn đến những lượt downvote.
 8. 8
  Tận dụng karma bomb. "Karma bomb" được tạo ra khi bạn trả lời một bình luận sẽ trở thành hàng đầu ngay sau khi nó được đăng. Nếu bình luận này thực sự nhận được lượng upvote lớn thì phản hồi của bạn cũng sẽ nhận được số upvote tương đương.
  • Để chiến lược này thành công, bạn cần đánh giá khả năng một bình luận sẽ được đón nhận tích cực, điều này đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn.
  • Chiến lược này tuy hiệu quả nhưng rủi ro cao: nếu bình luận mà bạn chọn nhận được phản ứng tiêu cực và bị downvote thì bạn cũng sẽ bị downvote theo.
 9. 9
  Sử dụng tiêu đề sáng tạo cho liên kết. Vì Reddit hiển thị các liên kết theo mẫu của tiêu đề mà bạn thêm, do đó nội dung tiêu đề sẽ trở thành giọng điệu của cuộc thảo luận.
  • Bạn có thể cân nhắc việc sử dụng óc hài hước trong các tiêu đề này (chẳng hạn như chơi chữ hoặc mỉa mai). Những bài đăng dí dỏm hoặc bất ngờ thường nhận được upvote.
 10. 10
  Đăng liên kết đến ảnh hoặc video. Cũng như bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, người dùng rất thích nội dung đa phương tiện trực quan. Việc sử dụng tiêu đề sáng tạo hoặc thông tin kết hợp với hình ảnh/video là cách hay để nắm bắt thị hiếu người dùng và nhận upvote.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn bị “tắc” ý tưởng đăng bài, hãy thử đọc nhiều nguồn tin tức với các góc độ khác nhau hoặc tự nhận định về các sự kiện hiện tại.
 • Reddit phần lớn bao gồm người dùng cánh tả. Mặc dù điều này không ngăn bạn đăng bài liên quan đến đề tài mà mình đam mê hay hứng thú, nhưng những đối tượng này sẽ xác định giọng điệu tiếp cận vấn đề của bạn, chẳng hạn như giới tính, tình dục và tôn giáo.
 • Tập làm quen với website. Các Redditor thường trích dẫn những bài đăng trước đó và bạn có thể bị downvote nếu như không hiểu ý họ. Ví dụ như Kevin; câu "Today you, tomorrow me" hoặc trào lưu không biết khoai tây là gì.
 • Cẩn thận với vote ẩn. Một số người dùng bị “shadow ban” (họ có thể đăng bài, bình luận và vote, nhưng những hoạt động đó không hiển thị với người khác). Reddit cố ý thêm một số nút upvote và downvote để những người dùng này không thể biết rằng họ đang bị “shadow ban”. Chính vì vậy, tổng số karma từ những người dùng này sẽ không được tính.
 • Thêm thẻ “spoiler” trước những bài đăng thảo luận về phim, sách hoặc đa phương tiện có khả năng tiết lộ cốt truyện.

Cảnh báo

 • Đừng nên yêu cầu được upvote.
 • Luôn bao gồm thẻ NSFW (not safe for work: không nên xem ở nơi công cộng) trong tiêu đề nếu bài đăng của bạn nhạy cảm.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Hủy tư cách thành viên Amazon PrimeHủy tư cách thành viên Amazon Prime
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynhTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.396 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 7.396 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo