Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc bạn gái không thể hiện nhiều cử chỉ yêu thương với mình có thể tổn thương lòng tự trọng của bạn hoặc niềm hạnh phúc mà bạn cảm nhận được từ mối quan hệ. Nếu muốn bạn gái ôm và hôn bạn nhiều hơn, bạn nên bắt đầu bằng việc làm cho cô ấy cảm thấy vui và thoải mái. Hãy thể hiện tình cảm dành cho bạn gái, thực hiện những cử chỉ lãng mạn và luôn ở cạnh khi cô ấy cần. Bạn nên nói rõ việc mong muốn bạn gái thể hiện nhiều tình cảm hơn và trân trọng cảm xúc của cô ấy để có thể tìm ra cách làm cho mối quan hệ của cả hai trở nên tốt đẹp.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Trao đổi với bạn gái

 1. 1
  Nói rõ nguyện vọng của bạn. Hãy thành thật cho cô ấy biết mong muốn của bạn đối với mối quan hệ. Cho nàng biết bạn muốn mối quan hệ của cả hai ngày càng có nhiều những cái ôm và những nụ hôn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tôn trọng cô ấy và trân trọng cảm xúc của nàng; đừng gây áp lực trong bất kỳ hoàn cảnh nào để yêu cầu nàng làm việc gì đó không thoải mái.[1]
  • Trao đổi với nhau về mong muốn của mình đối với mối quan hệ là một cách để gần gũi nhau hơn và xây dựng gắn kết dựa trên sự chân thành và sự tôn trọng lẫn nhau.
  • Hãy thử nói “Anh sẽ rất vui nếu chúng ta có thể tình cảm với nhau hơn. Em có thoải mái với điều đó không?”
 2. 2
  Chờ sự đồng thuận. Bạn không nên chủ động ôm và hôn bạn gái trong bất kỳ tình huống nào trừ khi cô ấy thể hiện rõ mong muốn của mình. Khi trao đổi cảm xúc của mình với nàng, bạn nên lắng nghe xem cô ấy có thoải mái với đề nghị của bạn không.[2]
  • Đừng gây áp lực để cô ấy đồng thuận với mong muốn của bạn. Sự đồng thuận sẽ không được công nhận nếu nó không được đưa ra một cách tự nguyện và chân thành.
  • Nếu cô ấy yêu cầu bạn dừng hành động nào đó, bạn nên dừng lại ngay. Bạn có thể hỏi xem cô ấy cảm thấy như thế nào và có chuyện gì không ổn, nhưng chỉ sau khi bạn đã dừng hành động của mình.
 3. 3
  Đọc ngôn ngữ cơ thể của nàng. Ngôn ngữ cơ thể sẽ cho bạn biết cảm xúc của một người, đặc biệt là trong tình huống mà họ không thoải mái nói ra suy nghĩ của mình. Mặc dù bạn đã có sự đồng thuận của bạn gái, bạn cũng nên chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của cô ấy để đảm bảo nàng luôn thích thú với sự chủ động của bạn. Hãy dừng ngay hành động của mình, nếu bạn thấy cô ấy thể hiện những cử chỉ sau:[3]
  • Đẩy bạn ra xa
  • Khoanh tay trước ngực
  • Quay mặt sang hướng khác
  • Cơ thể có vẻ không thoải mái
  • Tránh nhìn vào mắt bạn
  • Thay đổi chủ đề đang nói
  • Trở nên im lặng hoặc bị động
  • Khóc
 4. 4
  Hỏi xem lý do gì khiến cô ấy gần đây ít thể hiện tình cảm hơn. Nếu bạn gái giữ khoảng cách hoặc ít thể hiện tình cảm hơn trước đây, bạn nên trao đổi điều đó với nàng. Đôi khi cần phải có sự trao đổi chân thành để giải quyết vấn đề trong mối quan hệ.[4]
  • Hãy thử nói “Anh thật sự rất thích khi được ở bên em. Anh thích mỗi khi được ôm và hôn em, nhưng có vẻ như em không còn thích điều đó nữa. Có phải đã có chuyện gì không ổn hoặc vấn đề gì đó mà anh cần biết không?”
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Thể hiện tình cảm dành cho cô ấy

 1. 1
  Dành cho cô ấy tình yêu và sự tôn trọng. Hãy cho cô ấy biết bạn luôn quan tâm và nghĩ về nàng. Có rất nhiều cách để thể hiện sự quan tâm - chẳng hạn như nắm tay, giúp đỡ cô ấy trong những việc khó khăn. Thường xuyên thể hiện những hành động tử tế này, nhưng cẩn thận để cô ấy không cảm thấy ngột ngạt hoặc gây áp lực để nàng phải làm gì đó mà mình không muốn.[5]
  • Nắm tay cô ấy khi hai bạn cùng đi dạo ở trung tâm thương mại hoặc khi xem phim.
  • Gửi cho cô ấy một tin nhắn đáng yêu khi bạn biết nàng đang buồn. Hãy thử nhắn “Anh đang nghĩ về em đấy, công chúa của anh à!”
  • Nếu cô ấy bận rộn với công việc nhà, bạn có thể đề nghị giúp đỡ.
 2. 2
  Thường xuyên khen cô ấy. Hãy nhắc đến những điều nhỏ nhặt làm bạn yêu nàng. Khen khi nàng trông đáng yêu hoặc nói bạn rất vui khi được gặp nàng.[6]
  • Nếu cô ấy diện một chiếc đầm đẹp, bạn sẽ nói: “Đầm đẹp quá. Kiểu này trông rất hợp với em, rất hợp với phong cách mùa hè!”
  • Nếu để ý thấy cô ấy có kiểu tóc mới, bạn có thể nói: “Có phải em vừa cắt tóc không? Em trông rất đẹp. Anh cảm thấy rất ấn tượng…”
  • Nếu cô ấy nỗ lực để đạt được điều gì đó, bạn sẽ thể hiện sự ngưỡng mộ: “Anh rất tự hào về em. Em rất giỏi và luôn cho anh thấy những mặt giỏi giang khác của mình!”
  • Những lời khen đơn giản cũng rất hiệu quả. Bạn thử nói “Em có đôi mắt rất đẹp” hoặc “Mỗi khi em cười, anh đều thấy rất vui”. Đảm bảo những lời khen phải chân thật.
  • Tránh nói những câu sến chảy nước. Chẳng hạn như câu “Cưng à, em là điều ngọt ngào nhất mà anh từng có đấy” nghe rất sến, nhưng “Anh rất may mắn khi có em” thì lại khác.
 3. 3
  Tặng cô ấy một món quà đặc biệt bất ngờ. Khi đến gặp cô ấy, bạn nhớ mang theo một món gì đó đặc biệt. Không nhất thiết phải là một thứ gì đó to lớn, đắt tiền; bạn có thể mang theo một cây kẹo hoặc tấm thiệp hài hước. Đây là cử chỉ cho biết bạn quan tâm và muốn làm cô ấy vui.[7]
  • Đem bữa trưa hoặc bữa tối đến cho cô ấy. Việc chuẩn bị mọi thứ một cách bất ngờ sẽ càng thú vị. Thử tìm hiểu xem cô ấy thích gì và đem bữa ăn đến để cả hai bạn cùng thưởng thức.
  • Thỉnh thoảng viết thư cho cô ấy. Nội dung thư không nhất thiết phải dài hoặc sướt mướt. Hãy nói rằng bạn luôn nghĩ về cô ấy và tại sao nàng lại quan trọng với bạn.
  • Nhớ những thứ mà cô ấy thích và tặng cô ấy một trong những thứ đó trong buổi hẹn sau. Đây là một cử chỉ đẹp cho thấy bạn quan tâm và lắng nghe khi cô ấy nói.
 4. 4
  Giữ khoảng cách khi cô ấy yêu cầu. Bất kể bạn cảm thấy như thế nào trong tình huống đó, bạn luôn cần phải tôn trọng cảm xúc của bạn gái, đặc biệt là khi tiếp xúc cơ thể. Bạn không cần phải dừng việc thể hiện tình cảm, nhưng đảm bảo cử chỉ của bạn được thể hiện ở mức độ mà cô ấy cảm thấy thoải mái.
  • Nếu bạn gái nói rằng bạn có phần đi quá giới hạn, hoặc cô ấy không phải là người hay thể hiện tình cảm, bạn nên học cách cân bằng giữa việc thể hiện tình cảm của mình và sự thoải mái của cô ấy.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Trở thành người mà cô ấy có thể thoải mái thể hiện tình cảm

 1. 1
  Làm cô ấy cười. Việc hai bạn có thể cùng cười với nhau là một cách tuyệt vời để gắn kết với bạn gái và giúp cô ấy cảm thấy thoải mái hơn khi ở cạnh bạn. Thử tìm những câu đùa trên mạng hoặc thử sáng tạo những câu của riêng bạn. Hoặc hay hơn là nói những câu đùa mà chỉ riêng hai bạn hiểu.[8]
  • Cùng nhau làm những việc ngớ ngẩn. Thử thể hiện như người nổi tiếng, diễn lại một tình huống buồn cười mà hai bạn đã gặp phải hoặc nghĩ ra những từ ngữ hay câu đùa ngớ ngẩn của riêng hai bạn.
  • Nói những câu đùa vô hại. Nếu cô ấy không thích nói đùa về mình, bạn thử tìm cách khác hoặc cùng nhau nói đùa về người khác.
 2. 2
  Giữ vệ sinh cá nhân. Việc này bao gồm giặt giũ quần áo, chải răng, dùng chỉ nha khoa và dùng nước súc miệng. Chọn dùng nước hoa hoặc sản phẩm khử mùi có mùi dễ chịu.[9]
  • Lưu ý rằng việc dùng quá nhiều nước hoa hoặc sản phẩm khử mùi có thể tạo ra mùi nồng nặc và khiến cho bạn gái khó chịu.
  • Luôn cân nhắc cảm xúc của cô ấy. Nếu cô ấy nói thích một mùi hương nào đó hơn, bạn nên dùng mùi đó khi chuẩn bị đến gặp nàng.
  • Gội đầu thường xuyên và để cô ấy thoải mái luồn tay vào tóc bạn. Đây là một hành động thú vị và có phần tán tỉnh để cô ấy chạm vào bạn, nếu cả hai thoải mái với điều đó.
  • Cố gắng giữ cho ngoại hình sạch sẽ và tươm tất. Kể cả khi chọn phong cách bụi bặm thì bạn vẫn phải sạch và bảnh bao.
 3. 3
  Lên kế hoạch cho buổi hẹn đặc biệt. Buổi hẹn đặc biệt thường rất tuyệt vì tạo cảm giác thú vị và bất ngờ. Bạn có thể cho bạn gái biết sự quan tâm của mình bằng cách lên kế hoạch cho điều gì đó mà cô ấy thích.[10]
  • Lên kế hoạch hẹn hò xem phim, ăn tối hoặc một hoạt động (chẳng hạn như chơi bowling, trượt băng, tham gia lớp học nấu hoặc hoặc xem thi đấu thể thao). Nếu cô ấy thích thú với điều gì đó, bạn nên chọn thực hiện trong buổi hẹn.
  • Nhờ bạn bè giúp đỡ. Thử lên kế hoạch cho một buổi tiệc sinh nhật bất ngờ với bạn bè hoặc gia đình của cô ấy nếu bạn thân thiết với họ.
 4. 4
  Làm cho cô ấy cảm thấy đặc biệt. Hãy cư xử với bạn gái như thể cô ấy là người quan trọng nhất với bạn. Cảm giác đặc biệt và được ưu tiên thường giúp cô ấy cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn trong mối quan hệ.[11]
  • Luôn nhớ duy trì những cử chỉ nhỏ nhặt, nhưng tử tế như - mở cửa cho cô ấy hoặc hỏi ý kiến của nàng.
  • Nếu biết cô ấy đang gặp khó khăn - như vấn đề về đồ án, băn khoăn khi mua đồ công nghệ hoặc không tìm mua được quyển sách yêu thích, bạn nên đề nghị giúp đỡ. Cho cô ấy biết bạn luôn quan tâm kể cả khi hai bạn không ở cạnh nhau.
  • Ở cạnh khi cô ấy bị ốm. Chuẩn bị món gì đó giúp cô ấy ấm bụng, pha trà thảo mộc và tìm vài bộ phim để hai bạn cùng xem.
  • Đừng bao giờ quên hoa. Bạn không cần phải chờ đến những dịp đặc biệt để tặng hoa cho cô ấy! Một cành hồng cũng có thể làm cho cô ấy cảm thấy đặc biệt và được yêu thương.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Khi không chắc về điều gì đó, bạn nên hỏi. Nếu lo lắng rằng bạn gái không thoải mái với việc ôm và hôn bạn, cách tốt nhất mà bạn nên làm là trao đổi với nhau về điều đó và tôn trọng cảm xúc của cô ấy.
 • Tránh việc thể hiện tình cảm ở nơi công cộng trừ khi cô ấy thích điều đó. Đừng chạm hoặc hôn bạn gái ở nơi đông người (hoặc riêng tư) khi cô ấy chưa cho phép.
 • Đừng khen hình dáng cơ thể của cô ấy. Bạn chỉ nên khen đôi mắt, tóc, nụ cười hoặc trang phục.

Bài viết wikiHow có liên quan

Từ chối dự tiệc mà bạn không muốn đếnTừ chối dự tiệc mà bạn không muốn đến
Phản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọcPhản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọc
Nhắn tin cho cô gái bạn thíchNhắn tin cho cô gái bạn thích
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Ngừng Nhớ Ai đóNgừng Nhớ Ai đó
Tìm tình một đêm với phụ nữTìm tình một đêm với phụ nữ
Xử lý khi bị người khác xúc phạmXử lý khi bị người khác xúc phạm
Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Nói chuyện với người bạn thích khi bạn nhút nhát
Lờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnhLờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnh
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Klare Heston, LCSW
Cùng viết bởi:
Nhân viên công tác xã hội y tế
Bài viết này đã được cùng viết bởi Klare Heston, LCSW. Klare Heston là nhân viên xã hội lâm sàng độc lập được cấp phép tại Ohio. Cô đã nhận bằng Thạc sĩ Công tác Xã hội của Đại học Khối thịnh vượng chung Virginia năm 1983. Bài viết này đã được xem 4.181 lần.
Chuyên mục: Quan hệ xã hội
Trang này đã được đọc 4.181 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo