Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn và người yêu vừa chia tay nhau, nhưng trong thâm tâm bạn biết rằng mình vẫn còn cơ hội hàn gắn không? Hãy thử dùng quy tắc không liên lạc để khiến người ấy quay về. Ý tưởng của quy tắc không liên lạc là, nếu bạn tạm thời không nói chuyện với người yêu cũ sau khi chia tay thì sẽ có cơ may họ nhớ bạn và muốn bạn quay lại. Nó cũng giúp bạn có không gian riêng để chữa lành, thể nên sẽ chẳng hại gì nếu bạn muốn thử! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện từng bước để tăng cơ hội thành công.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Bắt đầu thời kỳ không liên lạc

 1. 1
  Nói với người yêu cũ rằng bạn sẽ không liên lạc một thời gian. Đây là cách bắt đầu quy tắc không liên lạc một cách chín chắn và tôn trọng thay vì cắt đứt liên lạc mà không cho đối phương biết chuyện gì đang xảy ra.[1] Hãy gọi điện hoặc nhắn tin cho người ấy sau vài ngày hai người chia tay để nói rằng bạn sẽ không liên lạc với họ trong thời gian tới.
  • Bạn có thể nói với người cũ “Em nghĩ mình không nên nói chuyện một thời gian,” hoặc “Anh cần có thời gian ở một mình.”
  • Đừng nói rõ bạn sẽ im lặng trong bao lâu. Sự không chắc chắn sẽ khiến người yêu cũ của bạn quyết định liệu họ có muốn cứu vãn mối quan hệ không.
  • Đừng nói với người yêu rằng bạn đang áp dụng quy tắc không liên lạc. Phương pháp này có hiệu quả nhất nếu người kia không biết rằng chuyện này chỉ là tạm thời.
 2. 2
  Nghĩ xem bạn muốn thời gian không liên lạc kéo dài bao lâu. Nếu đặt ra thời hạn cuối của khoảng thời gian im lặng, bạn sẽ có động lực để duy trì quy tắc không liên lạc ngay cả trong những lúc bạn tưởng chừng như không chịu nổi. Thời gian 4 tuần thường được coi là đủ để người ấy nghĩ lại về việc chia tay nếu họ đang có ý định đó.[2] Nói là vậy, nhưng nếu bạn cảm thấy như thế nào là phù hợp thì cứ quyết định như thế.
  • Có xác định chính xác ngày cuối hay không là tùy ý bạn, nhưng bạn nên có dự định trong đầu để không phải chờ mãi.
  • Thời gian này cũng có thể thay đổi, tùy vào việc người yêu cũ của bạn có liên lạc lại hay không hoặc cảm xúc của bạn có thay đổi không.
 3. 3
  Áp dụng quy tắc hạn chế tiếp xúc nếu hai người gặp mặt nhau. Nhiều khi việc áp dụng quy tắc không liên lạc là bất khả thi, chẳng hạn như khi hai người làm việc cùng cơ quan hoặc học cùng trường. Với các trường hợp này thì việc đối sang quy tắc hạn chế tiếp xúc sẽ thực tế hơn là chuyển trường hoặc đổi chỗ làm.[3] Quy tắc hạn chế tiếp xúc được thực hiện như sau:
  • Tránh bắt chuyện với người yêu cũ. Nếu họ có nói chuyện trước, hãy đáp lại ngắn gọn và lịch sự.
  • Ví dụ, nếu người ấy hỏi bạn dạo này thế nào, hãy đáp lại rằng “Anh vẫn ổn, cảm ơn em đã hỏi thăm. Thật vui khi gặp em!”
  • Nếu bạn tỏ ra giận dữ hoặc lạnh lùng, họ có thể nghĩ “thế là thoát nợ,” và chắc chắn là sẽ không muốn quay trở lại với bạn.
  • Bạn có thể áp dụng quy tắc này nếu bạn đang dùng quy tắc không liên lạc nhưng bất ngờ chạm mặt người ấy.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Duy trì thời kỳ không liên lạc

 1. 1
  Tránh tiếp cận người yêu cũ. Trong thời gian không liên lạc, bạn hãy hết sức tránh tiếp cận người ấy. Nếu họ liên lạc trước, bạn có thể cân nhắc phản hồi hay không tùy vào cảm giác và mục tiêu của bạn khi áp dụng quy tắc không liên lạc. Nếu bạn muốn người yêu quay lại thì hãy khoan phản hồi, trừ khi họ mở lời đề nghị nối lại tình cảm.[4]
  • Cố gắng đừng trả lời cuộc gọi hoặc tin nhắn của người cũ mà không phải là cuộc trò chuyện nghiêm túc về mối quan hệ của hai người.
  • Nếu bạn phản hồi ngay lập tức khi họ liên lạc, người đó có thể nghĩ rằng bạn sẽ can dự vào cuộc sống của họ ngay cả khi hai người không ở bên nhau.
 2. 2
  Chú tâm vào cuộc sống riêng của bạn. Khi có mối quan hệ với một người nào đó, có thể bạn đã phải thay đổi một số thói quen trong cuộc sống. Thay vì tiếc nhớ những thói quen khi còn ở bên người cũ, bạn hãy nhân dịp này để tận hưởng thời gian dành cho bản thân.[5]
  • Dành thời gian cho gia đình và bạn bè, dồn sức phát triển sự nghiệp và theo đuổi các sở thích hoặc đặt ra các mục tiêu cá nhân mới cho bản thân.
  • Hãy nhớ rằng quy tắc không liên lạc cũng giúp bạn chữa lành tổn thương trong trường hợp người yêu cũ của bạn không quay về.
  • Tự tìm nguồn vui để thoát khỏi tâm trạng u ám sau khi chia tay và lấy lại sự tự tin.
 3. 3
  Dùng mạng xã hội và thông qua bạn bè chung để ở lại trong tâm trí của người cũ. Nếu bạn lo rằng người yêu cũ quên mình trong thời gian không liên lạc, bạn có thể xuất hiện trên bảng tin mạng xã hội của họ hoặc thông qua những người bạn chung để người cũ luôn nhớ đến bạn.[6]
  • Thử đăng những hoạt động lý thú mà bạn tham gia lên mạng để người cũ tiếc nhớ những ngày xưa, khi họ còn là một phần trong cuộc sống sôi động của bạn.
  • Cố gắng duy trì liên lạc với các bạn chung để họ có thể kể chuyện về bạn cho người ấy biết.
 4. 4
  Đừng nói xấu người yêu cũ. Bạn rất dễ than vãn với bạn bè và trên internet rằng bạn giận người yêu cũ như thế nào vì đã rời bỏ bạn. Đừng quên rằng những lời này có thể đến tai người ấy. Nếu họ phát hiện ra bạn nói xấu sau lưng họ thì thật khó để thuyết phục họ quay lại.[7]
  • Bạn không cần phải ca ngợi người yêu cũ. Hãy cố gắng giữ thái độ bình thản hoặc tích cực về người ấy.
  • Ví dụ, nếu ai đó hỏi liệu bạn có làm bạn với người yêu cũ không, bạn chỉ cần nói “Lúc này bọn mình không thực sự nói chuyện với nhau, nhưng một ngày nào đó có thể lắm!”
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Kết thúc thời kỳ không liên lạc

 1. 1
  Tìm đến người yêu cũ sau khi hết thời gian không liên lạc. Sau khoảng 4 tuần (hoặc bao lâu tùy quyết định của bạn) mà người yêu cũ của bạn không liên lạc trước, bạn có thể thử tiếp cận họ. Thay vì thể hiện rõ ý định quay lại với người ấy, hãy tưởng tượng bạn đang nói chuyện với một người bạn cũ về một thứ nhắc bạn nhớ đến người yêu cũ.[8]
  • Đầu tiên, hãy thừa nhận sự im lặng của bạn bằng một câu như “Xin lỗi vì thời gian qua anh/em đã im lặng. Anh/em chỉ muốn ở một mình một thời gian.”
  • Sau đó, bạn hãy gợi lại một ký ức thân thương như “Hôm nọ anh vừa đi qua nhà hàng yêu thích của chúng mình” hoặc “Em vừa em xong chương trình truyền hình mà lúc trước chúng mình cùng xem tập đầu tiên.”
  • Sau đó, hãy thử chuyển sang cuộc trò chuyện thân mật bằng một câu như “Em nhớ đến anh. Dạo này anh thế nào?”
 2. 2
  Gặp mặt người cũ để nói về việc chia tay trước đây. Sau khi liên lạc với người yêu cũ, bạn sẽ phải xử trí vấn đề quan trọng mà khó nói này. Bạn nên gặp mặt người yêu để nói chuyện: không ai muốn chia tay qua điện thoại, và cũng không ai muốn bàn về chuyện này qua điện thoại cả.[9]
  • Bạn có thể khởi động bằng câu “Thật là vui khi được nói chuyện lại với em. Em muốn lúc nào đó chúng mình đi uống cà phê hay đi ăn không?”
  • Khi hai bên gặp nhau và trò chuyện vài câu, bạn có thể nêu ra chuyện chia tay vừa rồi bằng câu hỏi như “Em nghĩ mối quan hệ của chúng mình đã sai ở đâu?”
  • Hãy lắng nghe và phản hồi ý kiến của người yêu cũ một cách hòa nhã. Tiếp tục cãi nhau sẽ chẳng sửa chữa được gì!
  • Ví dụ, nếu người cũ bảo rằng họ cảm thấy không được bạn ủng hộ, hãy bảo “Anh xin lỗi em. Anh đang cố gắng sửa chữa đây.”
 3. 3
  Nói chuyện với người ấy về tương lai tốt đẹp hơn. Sau khi bàn về chuyện đã qua, giờ là lúc cả hai nhìn về tương lai. Nếu bạn muốn hàn gắn mối quan hệ, hãy động viên người yêu cũ là lần này mọi thứ có thể sẽ khác trước.[10]
  • Nếu bạn muốn gợi ý hai bên quay lại với nhau, hãy nói sao cho khéo léo, và nhớ rằng người yêu cũ của bạn có quyền từ chối.
  • Nếu bạn muốn người cũ mở lời trước, hãy để cho họ tự quyết định thời điểm.
  • Nhớ rằng một cặp đôi quay lại với nhau là một khởi đầu mới. Đừng để lặp lại những gì từng khiến hai người chia tay!
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Hãy nghĩ kỹ xem bạn có thực sự muốn quay lại với mối quan hệ này không. Nếu trước đây hai người đã chia tay nhau thì hẳn là đã có các vấn đề nghiêm trọng. Nhiều cặp đôi quay lại với nhau mà không sửa chữa những vấn đề tiềm ẩn trong mối quan hệ và một lần nữa lại thất bại!

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Lisa Shield
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Lisa Shield. Lisa Shield là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu tại Los Angeles. Cô có bằng thạc sĩ về tâm thần học và là huấn luyện viên về cuộc sống - quan hệ yêu đương với hơn 17 năm kinh nghiệm. Các tờ The Huffington Post, Buzzfeed, LA Times và Cosmopolitan đã từng viết về Lisa. Bài viết này đã được xem 4.454 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 4.454 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo