Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chúng ta không thể nào khiến thời gian trôi qua nhanh hơn. Tất nhiên, khi ai đó nói rằng họ muốn một ngày trôi qua nhanh hơn, đó là vì họ đang cảm nhận thời gian trôi qua chậm hơn bình thường. Tình huống đó thật không dễ chịu, nhưng thật ra, có rất nhiều cách để bạn trở nên bận rộn và khiến cho ngày trôi qua nhanh hơn, bất kể bạn đang ở trong hoàn cảnh nào.

Phần 1
Phần 1 của 5:
Khiến buổi sáng trôi qua nhanh hơn

 1. 1
  Ngủ nướng. Có lúc người ta rất thích ngủ nướng vào buổi sáng. Dù bạn đang muốn ngày trôi qua nhanh hơn vì bất kỳ lí do gì, việc nhấn nút tắt chuông báo thức và ngủ thêm một chút sẽ giúp bạn được như ý một phần nào đó. Ngủ nướng là cách khiến ngày trôi qua nhanh hơn hiệu quả nhất. Nếu bạn đã nằm sẵn trên giường và muốn buổi sáng trôi đi thật nhanh, có lẽ tốt nhất là bạn đừng làm gì cả.[1]
 2. 2
  Tắm thật lâu. Đi tắm là một trong những hoạt động đem lại sự dễ chịu nhất trong ngày. Hầu hết mọi người đều cố gắng tắm càng nhanh càng tốt, nhưng nếu đang rảnh, bạn có thể thực hiện từ tốn hơn. Hãy cảm nhận làn nước ấm áp và sự dễ chịu mà nó mang lại trong khoảng thời gian đó.
 3. 3
  Đọc báo buổi sáng. Ngồi thư giãn bên cạnh cốc cà phê trong bếp nghe có vẻ hoang đường, nhất là khi mọi người đang vội vã rời khỏi nhà để đi học/đi làm, nhưng khi bạn sống chậm lại để tận hưởng, bạn sẽ thấy thời gian trôi qua nhanh hơn một cách lạ kỳ.
 4. 4
  Đi làm hoặc đi học từ sớm. Có thể bạn có một thời điểm cố định rời khỏi nhà để đi học, đi làm hoặc đi tới một nơi nào đó. Nếu vậy, hãy thử ra khỏi nhà sớm hơn thường lệ từ 10 tới 15 phút. Bộ não có xu hướng chia ký ức thành từng "chương", và việc bạn ra khỏi nhà từ sớm sẽ khiến "chương" đó dường như trôi qua nhanh hơn. Nếu bạn không phải ra khỏi nhà từ sớm, có thể bạn sẽ tận hưởng được khoảng thời gian dư dả đầu ngày để chuẩn bị mọi thứ.[2]
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 5:
Giết thời gian ở công ty

 1. 1
  Tiếp tục thực hiện công việc mà bạn đang trì hoãn.[3] Dù khối lượng công việc sẽ phụ thuộc vào chức danh cũng như địa điểm làm việc của bạn, nhưng có thể bạn vẫn có khá nhiều việc để bắt tay vào làm và quên đi thời gian. Hãy làm những việc mà bạn đang trì hoãn, dù đó là một dự án dang dở hay phản hồi email. Mục tiêu đã được định sẵn rồi, và bạn sẽ cảm thấy đỡ căng thẳng hơn sau khi đã bắt tay vào thực hiện chúng.
  • Sự bận rộn chính là đồng minh lớn nhất của bạn trong việc tiêu bớt thời gian rảnh rỗi. Vì thế, bạn nên làm mọi việc có thể để chú tâm hết sức vào nhiệm vụ trước mắt.
  • Làm việc có thể sẽ chẳng có gì thú vị, nhưng khi giữ cho bản thân bận rộn, bạn sẽ thấy thời gian trôi qua nhanh hơn.
 2. 2
  Bắt đầu một dự án mới. Làm dự án sẽ luôn bận rộn, và những giai đoạn mà công việc trôi chậm sẽ rất phù hợp để bạn khởi đầu một công việc mới. Sắp xếp những dự án mới sẽ luôn có vẻ thú vị vào giai đoạn bắt đầu. Quan sát nơi làm việc của bạn, hẳn là sẽ có gì đó bạn làm được để cải thiện môi trường làm việc.
  • Hãy lập thành nhóm cùng những người có khả năng đem lại những trải nghiệm xã hội dễ chịu nếu bạn là người hưỡng ngoại và thích tương tác với đồng nghiệp..
  • Nếu bạn không thể tự mình bắt đầu việc gì đó, hãy hỏi sếp xem có nhiệm vụ gì mới để bạn thực hiện không. Sự bận rộn sẽ khiến thời gian trôi nhanh hơn và bạn cũng sẽ được coi là nhân viên mẫn cán, chưa cần nhờ đã làm xong việc.
 3. 3
  Nghe nhạc.[4] Đây là một cách tuyệt vời để thư giãn trong mọi hoàn cảnh công việc. Âm nhạc sẽ giúp bạn thấy vui lên một chút và đỡ chán hơn khi làm việc.
 4. 4
  Thường xuyên nghỉ giải lao. Nếu công việc trôi qua quá chậm chạp và bạn không tài nào khiến thời gian trôi qua nhanh hơn được, việc nghỉ giải lao thường xuyên sẽ giúp bạn được thư giãn và sự nhận thức về thời gian của bạn sẽ tự điều chỉnh. Đi mua cà phê. Vào phòng vệ sinh. Tuy nhiên, những hoạt động này sẽ gây ra tình trạng kém năng suất, và phụ thuộc vào chúng quá nhiều sẽ mang lại hiệu ứng ngược.
  • Nghỉ giải lao thường xuyên sẽ khiến bạn xao lãng công việc, nhưng nếu để giết thời gian thì lợi ích lớn nhất mà bạn nhận được sẽ là sự thư giãn. Tất nhiên là như vậy, bạn sẽ không đạt được hiệu quả tốt trong công việc nếu lo sợ bị tụt hậu so với đồng nghiệp.
 5. 5
  Xem mạng xã hội. Mọi người sẵn sàng bỏ ra hàng giờ đồng hồ để cập nhật về cuộc sống của người khác, ngay cả khi họ không hề có ý định giết thời gian. Mạng xã hội là một công cụ tuyệt vời để làm thời gian trôi qua nhanh hơn khi bạn đang làm việc. Bạn không nên biến hành vi này thành thói quen vì nó sẽ làm giảm năng suất làm việc.
  • Thông thường, nếu bạn dựa dẫm quá nhiều vào những việc gây xao nhãng khi ở công ty, một ngày của bạn sẽ trôi qua chậm hơn. Vì thế, cách tốt nhất để vượt qua một ngày làm việc thật nhanh là để bản thân bị cuốn theo công việc.
  Lucy Yeh

  Lucy Yeh

  Huấn luyện viên nghề nghiệp & Cuộc sống
  Lucy Yeh là giám đốc nhân sự, nhà tuyển dụng và huấn luyện viên cuộc sống được cấp phép, có trên 20 năm kinh nghiệm. Với kinh nghiệm làm huấn luyện viên cuộc sống cho chương trình Giảm Stress Bằng Phương Pháp Chánh Niệm (MBSR) tại InsighLA, Lucy đã làm việc với các cấp chuyên gia để nâng cao chất lượng nghề nghiệp của họ, mối quan hệ cá nhân/chuyên môn, tiếp thị bản thân và cân bằng cuộc sống.
  Lucy Yeh
  Lucy Yeh
  Huấn luyện viên nghề nghiệp & Cuộc sống

  Bạn có thể làm cho ngày trôi qua nhanh hơn bằng việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Youtube. Hay bạn có thể làm ra vẻ bận rộn làm việc bằng cách tạo bảng tính Excel để sắp xếp các thứ như danh sách các mục tiêu mà bạn muốn đạt được hoặc danh sách các món quà sinh nhât và quà cho ngày lễ. Ngoài ra, hãy thử nghĩ ra một công việc làm thêm hay lên kế hoạch cho kỳ nghỉ.

  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 5:
Giết thời gian rảnh

 1. 1
  Nằm nghỉ. Nằm nghỉ là một cách tốt để giết thời gian nếu bạn đang thấy chán và có thể chợp mắt một chút. Nếu bạn thật sự không có gì để làm thì đi ngủ sẽ giúp cơ thể được hồi phục và cải thiện. Có thể bạn sẽ thấy khó ngủ vào thời điểm giữa ngày so với ban đêm hoặc sáng sớm khi vẫn đang nằm trên giường, nhưng đây là cách nhanh nhất để giết thời gian nếu bạn làm được..
  • Hơn nữa, khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy mình có động lực để làm việc năng suất hơn và kệ cho ngày trôi qua tự nhiên.
 2. 2
  Đọc một cuốn sách hay. Đắm mình trong những hoạt động giải trí là một cách tuyệt vời để giết thời gian, và thường thì chúng ta không còn bận tâm tới thời gian khi đang vui vẻ. Đọc một cuốn sách bạn thích sẽ giúp tâm trí của bạn không còn để ý tới thời gian nữa, thật chí bạn còn ước gì một ngày có nhiều hơn 24 giờ để đọc được nhiều sách hơn.
  • Trong trường hợp này, cách bạn chọn sách sẽ rất quan trọng. Một cuốn sách viết quá chán hoặc dở sẽ gây ra hiệu ứng ngược.
 3. 3
  Cày hết một chương trình truyền hình. Việc 'cày' những chương trình nhiều tập sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Một số chương trình như "Trò chơi Vương quyền" hay "Sống chung với mẹ chồng" có thể khiến bạn quên sạch về thời gian. Nếu bạn có một ngày rảnh rỗi và muốn nó trôi qua thật nhanh, hãy mở một chương trình truyền hình và thư giãn. Nếu đó là chương trình mà bạn thích, bạn sẽ mất ý niệm về thời gian.
 4. 4
  Viết bài trên wikiHow. Nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, có thể bạn nên viết một bài viết trên wikiHow! Một bài hướng dẫn chi tiết từng bước về chủ đề mà bạn thích có thể mang lại cho bạn nhiều niềm vui, và cũng giống như các dự án viết lách khác, bạn sẽ thấy mình bị cuốn trôi theo việc lên kế hoạch và viết bài.[5]
  • Nếu bạn không thích viết lách, có thể bạn nên tìm một bài hướng dẫn về chủ đề bất kỳ mà bạn thấy hứng thú và học một kĩ năng mới. Học tập là một cách tuyệt vời để giết thời gian vì tâm trí bạn sẽ trở nên bận rộn và không còn để ý tới thời gian nữa.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 5:
Khiến buổi tối trôi qua nhanh hơn

 1. 1
  Xem một bộ phim. Không gì sánh bằng việc cuộn tròn trong chăn để xem phim sau một ngày dài. Trừ khi phim quá chán hoặc người xem cần đi vệ sinh, thường thì người ta không để tâm tới thời gian khi đang xem phim. Thay vào đó, họ sẽ bị cuốn theo những gì đang diễn ra trên màn hình. Xem bộ phim mà bạn thích trong khi hoặc sau khi ăn tối có thể là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời.
  • Bạn có thể an tọa ở một nơi êm ái như chiếc giường thân yêu hoặc chiếc ghế sô pha ấm áp. Khi cơ thể thư giãn, bạn sẽ dễ có cảm giác thời gian trôi qua nhanh hơn.
 2. 2
  Thử nấu bữa tối với công thức mới. Khi bạn học một điều mới mẻ, thời gian sẽ có vẻ trôi qua nhanh hơn. Đó là vì tâm trí bạn đang bận rộn với nhiệm vụ mới nên bạn sẽ không còn để ý tới thời gian nữa. Công thức nấu ăn mới sẽ mang lại cho vị giác của bạn trải nghiệm mới, và nếu thích thì sau này bạn vẫn có thể sử dụng lại trong những dịp khác.
  • Mặt khác, một số nghiên cứu cho thấy thời gian thật sự sẽ trôi qua nhanh hơn khi bạn làm những việc quen thuộc. Việc đó bao gồm cả công thức nấu ăn. Rút cục là bạn cần phải đắm chìm vào một việc gì đó.[6]
 3. 3
  Đi ngủ sớm. Ngủ là cách nhanh nhất để khiến thời gian trôi qua nhanh hơn. Chẳng ai còn biết gì về thời gian khi họ đã đi ngủ cả. Đi ngủ sớm sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng hơn vào hôm sau, và như thế có thể sẽ tốt nếu ngày hôm nay của bạn vốn đã không ổn lắm.
  • Đọc sách trước khi đi ngủ. Nếu bạn không thích ý tưởng đi ngủ 'sớm', hãy đọc một cuốn sách khi đang mặc đồ ngủ và nằm trên giường sau khi đã đánh răng xong xuôi. Bạn có thể sẽ ngủ thiếp đi khi đang đọc sách hoặc khi đã mệt và muốn đi ngủ thực sự. Ngừng đọc bất kì khi nào bạn cần và tắt đèn đi ngủ.
  Quảng cáo

Phần 5
Phần 5 của 5:
Cảm nhận về thời gian theo cách khác

 1. 1
  Nghĩ xem vì sao bạn lại muốn thời gian trôi qua nhanh hơn. Những người muốn thời gian trôi qua nhanh hơn thường thuộc một trong hai nhóm sau. Nhóm thứ nhất muốn thời gian trôi qua nhanh hơn khi đang mong chờ một sự kiện nào đó. Nhóm thứ hai chỉ đơn giản là đang thấy chán và không biết sử dụng thời gian sao cho hiệu quả. Nếu bạn muốn ngày trôi qua nhanh hơn với động lực chính đáng thì việc đó rất dễ hiểu và đáng để thực hiện. Nếu bạn thấy chán, có thể bạn muốn thời gian trôi nhanh hơn chỉ vì bạn không thích làm gì cả.
  • Nếu bạn tìm được việc gì đó khiến mình hứng thú (có thể là nhờ những gợi ý trong bài viết này), bạn sẽ ngừng quan tâm tới việc muốn ngày trôi qua nhanh hơn.
 2. 2
  Bám sát một lịch trình.[7] Các nhà tâm lý học khi đưa ra hướng dẫn để làm thời gian trôi chậm lại sẽ thường gợi ý cho bạn bước ra khỏi vùng an toàn và thử nghiệm những điều mới lạ. Ngược lại, nếu định làm việc gì đó quen thuộc, bạn sẽ nhận được hiệu ứng ngược lại. Lịch trình làm việc chính là đồng minh của bạn. Tâm trí bạn sẽ cảm thấy thời gian trôi qua nhanh hơn và bật chế độ "tự lái" khi bạn làm những việc quen thuộc.
 3. 3
  Luôn bận rộn. Việc đẩy nhanh cảm nhận về thời gian chỉ có thể thực hiện một cách gián tiếp.[8] Dù bạn làm việc gì đó mới lạ hay quen thuộc, bất kể là làm với ai, ý niệm về thời gian sẽ phụ thuộc vào mức độ bận rộn của bạn. Khi bận rộn với một việc gì đó, dù nó có vụn vặt đến đâu đi nữa, bạn cũng sẽ không còn bận tâm tới thời gian.
 4. 4
  Thư giãn.[9] Các nghiên cứu cho thấy khu vực phụ trách ý niệm về thời gian trong não bộ sẽ trở nên bị kích động khi gặp căng thẳng. Để chống lại điều đó, hãy đảm bảo là bạn được nghỉ ngơi và cảm thấy thư giãn. Việc này cũng sẽ khiến bạn dễ tập trung vào các hoạt động hơn.
  • Các hoạt động đó bao gồm cả việc chữa chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu. Những cơn đau nửa đầu có thể khiến cho cả những trải nghiệm vui vẻ nhất trở thành một bài kiểm tra sức chịu đựng.
 5. 5
  Đừng nhìn đồng hồ. Cách tốt nhất để khiến bản thân cảm thấy thời gian trôi qua nhanh hơn chính là lờ nó đi. Việc nhìn đồng hồ sẽ khiến bạn ghi nhớ chính xác bao nhiêu thời gian đã trôi qua và càng bận tâm tới nó hơn. Nếu thật sự muốn khiến ngày trôi qua càng nhanh càng tốt, bạn nên tránh nhìn đồng hồ. Đừng nghĩ về việc thời gian đã trôi qua bao nhiêu.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tải về một trò chơi điện tử dễ gây nghiện mà bạn thích.
 • Viết một cuốn sách nếu bạn có nhiều thời gian. Bạn có thể viết về tương lai hoặc những trải nghiệm trong quá khứ.
 • Luôn bận rộn và lạc quan vừa đủ. Thái độ tốt sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú với các hoạt động hơn, nghĩa là bạn sẽ dễ tập trung vào chúng hơn thay vì tập trung vào lượng thời gian mà bạn đã bỏ ra cho chúng.
 • Nếu bạn đọc một cuốn sách dày, có khi tới lúc đọc xong là trời đã về chiều rồi.
 • Thời gian sẽ tự nhiên trôi qua nhanh hơn khi tuổi tác của bạn nhiều lên. Vì vậy, dù có thể bạn sợ hãi cái chết, nhưng tuổi già sẽ khiến bạn không còn phải lo về việc làm sao cho thời gian trôi nhanh hơn nữa.[10]
 • Đừng nhìn đồng hồ vì bạn sẽ quan tâm đến giờ giấc hơn việc bạn làm.

Cảnh báo

 • Đừng để ngày tháng lững lờ trôi đi. Thời gian có thể sẽ không có giá trị gì đối với bạn khi bạn đang cố tình muốn tiêu bớt thời gian rảnh, nhưng mỗi ngày trôi qua nên là một ngày đáng quý. Thay vì khiến cho thời gian trôi qua nhanh hơn, bạn nên tìm cách để thêm những trải nghiệm thú vị vào khoảng thời gian mà mình có. Ở những giây phút cuối đời, có thể bạn sẽ nuối tiếc vì đã từng mong muốn làm cho thời gian trôi đi thật nhanh.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tập Thiền cho Người mới bắt đầuTập Thiền cho Người mới bắt đầu
Vượt qua chứng nghiện InternetVượt qua chứng nghiện Internet
Vượt qua Cơn nghiện Sử dụng Điện thoại Di đôngVượt qua Cơn nghiện Sử dụng Điện thoại Di đông
Vượt qua Ham muốn Dục vọngVượt qua Ham muốn Dục vọng
Bỏ Chứng nghiện Xem SexBỏ Chứng nghiện Xem Sex
Kiềm chế Cơn đói Nhanh chóngKiềm chế Cơn đói Nhanh chóng
Ngừng Suy nghĩ về Tình dụcNgừng Suy nghĩ về Tình dục
Trở thành người hữu ích và đóng góp cho xã hộiTrở thành người hữu ích và đóng góp cho xã hội
Đối phó với việc không có bạn bèĐối phó với việc không có bạn bè
Sống Thoải máiSống Thoải mái
Trở thành Người hướng nội Nếu bạn là Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng nội Nếu bạn là Người hướng ngoại
Thay đổi toàn bộ tính cáchThay đổi toàn bộ tính cách
Xác định Niềm đam mêXác định Niềm đam mê
Sắp xếp thời gian hợp lýSắp xếp thời gian hợp lý
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 50 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 12.187 lần.
Trang này đã được đọc 12.187 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo