Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Xem nào, lần này bạn thật sự đã làm hỏng chuyện! Bạn gái nổi giận với bạn, và không biết đến bao giờ nàng mới tha thứ cho bạn! Bạn có nên tặng hoa? Một chiếc bánh nhỏ mà nàng yêu thích? Hay một chiếc BMW mới? Thậm chí là nói xin lỗi - bất kể mọi điều người ta thường nói trên phim ảnh? Hãy cùng lướt qua những sự lựa chọn bên dưới, biết đâu chúng tôi có thể giúp bạn dàn xếp mọi việc.

Các bước

 1. 1
  Đầu tiên và trước nhất: xin lỗi. Lời xin lỗi có ý nghĩa rất lớn - nhưng chỉ khi bạn chân thành, vì thế đừng xin lỗi kiểu như "Anh xin lỗi nếu những việc anh làm khiến cho ai đó cảm thấy khó chịu." Hiểu một cách đại khái, ý bạn là "Trời ạ, em dễ mếch lòng quá, xin lỗi nha."
  • Chẳng hạn, bạn nói rằng "Em yêu, anh xin lỗi vì đã tán tỉnh em gái em và làm em giận, lúc đó anh say quá," bạn đổ lỗi cho bạn gái mình vì đã nổi giận, và ngụy biện một lý do cho bản thân – chẳng có điều gì, ngoại trừ lời nói, cho thấy rằng rốt cục bạn đang hối lỗi.
  • Thay vào đó, hãy nói "Em yêu, anh rất xin lỗi vì hành động của mình. Điều đó thật sự quá đáng, anh không còn gì để nói. Anh sẽ không bao giờ tái phạm." Cô ấy sẽ không tha thứ cho bạn ngay, nhưng ít nhất bạn đã nhận trách nhiệm về hành động của mình và thể hiện sự hối lỗi. Điều đó có ý nghĩa rất nhiều thay vì đổ lỗi cho người này người kia, trừ bản thân bạn. .
 2. 2
  Viết một lá thư xin lỗi. Đôi khi chỉ riêng lời nói là không đủ. Tùy vào mức độ khủng khiếp hay đơn giản của việc mà bạn đã làm, hãy viết một lá thư bày tỏ cho cô ấy biết rằng bạn đã sai, bạn ăn năn như thế nào và tâm niệm rằng sẽ không bao giờ lặp lại, điều đó không chỉ cho thấy rằng bạn thật sự biết lỗi mà cô ấy còn có một thứ mà mình có thể đọc đi đọc lại. Bạn nên gửi kèm lá thư với hoa.
  • Trong ví dụ trên, bạn cần viết không chỉ một mà là hai lá thư: lá thư đầu tiên kèm hoa hồng (hay loài hoa mà nàng thích) gửi cho người yêu bạn; lá thư thứ hai gửi cho em gái cô ấy. Không gửi hoa cho em gái cô ấy trừ khi đó là một bó hoa chúc mừng mà bạn có thể thoải mái tặng cho mẹ mình.
 3. 3
  Cho nàng biết bạn yêu và trân trọng cô ấy như thế nào. Nói với cô ấy rằng bạn rất xin lỗi và không có ý làm nàng tổn thương. Đây là cơ hội tốt để nói phần của bạn và lui bước.
 4. 4
  Để mọi việc lắng xuống. Đừng liên tục nói xin lỗi vì cô ấy sẽ càng nổi giận với bạn hơn. Chỉ nói phần của mình, sau đó cho nàng không gian riêng. Nếu hai bạn sống chung, bạn nên ra ngoài đi dạo hay mua cho cô ấy thứ mà nàng thích. Tóm lại, chỉ cần tránh mặt một thời gian. Nếu bạn sống ở nơi khác, hãy về nhà.
 5. 5
  Liên lạc với bạn gái vào ngày kế tiếp. Gửi email hay tin nhắn cho nàng và thực hiện một cuộc trò chuyện nhỏ. Điều này có thể làm cho cuộc đối thoại bắt đầu đi đúng hướng về việc bạn đã làm gì trước đó, nhưng bạn cần nhận thức một điều: bạn không thể hoàn toàn phớt lờ sự thật rằng mình đã sai.
 6. 6
  Cho cô ấy thời gian nếu nàng cần. Trên thực tế, có khi cô ấy sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn, nhưng tất cả những gì bạn có thể làm là chờ đợi cho đến khi nàng nói thẳng với bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không nên nhờ người khác xin lỗi thay bạn. Can đảm lên và đối diện với vấn đề.
 • Nói với cô ấy rằng bạn yêu cô ấy, nhưng chỉ khi bạn thực sự yêu.
 • Đôi khi, bạn không nên nói với cô ấy rằng bạn sẽ thay đổi mọi thứ như thế nào vì điều đó có thể khiến nàng nổi giận hơn. Chỉ cần chứng tỏ cho cô ấy thấy bằng những hành động thực tế hơn là những lời nói sáo rỗng.
 • Đừng nên hỏi bạn bè của người yêu rằng vì sao cô ấy giận! Nàng sẽ càng điên tiết hơn với bạn, cả với bạn của cô ấy, vì nếu muốn bạn biết thì cô ấy đã nói với bạn.
 • Quá trình xin lỗi về một việc làm sai và nhận được sự tha thứ là một phần rất tự nhiên trong đời sống của chúng ta. Nếu bạn thành khẩn, nếu bạn không làm mọi thứ trở nên rối tinh rối mù, và nếu người ấy tha thứ, hãy dựa vào may mắn của bạn và làm như trái tim mách bảo.
 • Lắng nghe lời khuyên từ mẹ của người yêu, nếu bạn biết bà ấy. Đôi khi sự hiểu biết của người mẹ lại là “chiếc phao cứu sinh” dành cho bạn. Tuy rằng mẹ nàng biết cách gỡ rối, nhưng bạn phải thực sự thân thiết với bà ấy thì mới nên nghĩ đến chuyện này.
 • Khiến nàng cảm thấy được yêu. Hôn, làm “chuyện ấy” và không khí lãng mạn có thể giúp bạn.
 • Tiếp cận cô ấy. Đừng nhắn tin hay gọi điện, hãy cho nàng thấy rằng bạn thật sự cố gắng.
 • Nếu bạn bè cô ấy cũng bực mình, bạn không nên gặp họ, chỉ cần tặng những gì mà bạn nghĩ người ấy sẽ thích, như sô-cô-la hay hoa hồng.
 • Không nên xin lỗi quá nhiều lần trong ngày; thay vào đó, bạn cần cho nàng một chút không gian trước khi nói lời xin lỗi một lần nữa, nhưng cũng đừng làm quá lên vì điều đó sẽ khiến người khác cảm thấy phiền.

Cảnh báo

 • Đừng chỉ nói xin lỗi mãi vì điều này sẽ bắt đầu gây khó chịu sau một thời gian.
 • Đừng nôn nóng muốn biết liệu cô ấy đã tha thứ cho bạn hay chưa. Nếu mọi việc tốt đẹp, nàng sẽ cho bạn biết.
 • Đừng hành động ngu xuẩn như đấm tay vào tường hay tự hành hạ bản thân. Có thể bạn cho rằng đó là cách duy nhất để giải tỏa cơn giận của mình, nhưng cô ấy cũng sẽ cảm thấy sợ bạn.
 • Đừng dồn dập đặt câu hỏi với nàng, nếu không bạn sẽ dọa cô ấy sợ lần nữa đấy.
 • Nếu bạn gái đã tha thứ cho bạn thì bạn không nên nhắc đi nhắc lại điều đó hay thậm chí là tái phạm.
 • Hạn chế tặng bạn gái trang sức hay món đồ gì đó có giá trị lâu dài vì đây không phải là một thời điểm đáng ghi nhớ.
 • Nói với cô ấy rằng bạn sẽ không bao giờ tái phạm, cũng như làm tổn thương nàng. Và sau đó không lặp lại. Có một từ để diễn tả thói quen xin lỗi kinh niên: lạm dụng.
 • Tỏ ra đau khổ, nhưng không quá suy sụp!
 • Đừng bao giờ nói với một cô gái rằng cô ấy nóng bỏng; các nàng không thích điều đó. Bạn nên nói rằng họ xinh đẹp.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn12 cách để khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn (có ví dụ)
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 11.184 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 11.184 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo